Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Du lịch

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 497517
Thông tin Du lịch
Thứ 2, Ngày 15/11/2021, 08:00
TỪNG BƯỚC ĐƯA ĐỜN CA TÀI TỬ THÀNH SẢN PHẨM DU LỊCH
15/11/2021

Huyện Cần Đước không chỉ nổi tiếng với đặc sản gạo Nàng thơm Chợ Đào, du khách còn biết đến Cần Đước bởi đây là cái nôi của nghệ thuật đờn ca tài tử – một trong những nét văn hóa đặc trưng của quê hương Cần Đước từ bao đời nay.

Từ cuối năm 2020, đầu năm 2021, huyện đã phối hợp với các Công ty du lịch từ Thành phố Hồ Chí Minh như SaiGon Tourit, Công ty du lịch TST để thực hiện các tour du lịch ở Cần Đước theo tuyến Quốc lộ 50 kết nối từ Thành phố Hồ Chí Minh đến tỉnh Long An và Tiền Giang. Các tour du lịch thực hiện kết hợp việc tham quan các điểm di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn huyện; thăm và trải nghiệm các làng nghề truyền thống tại địa phương (làm bánh in, bánh phòng, bánh tráng, lạp xưởng…). Qua đó, kết hợp du lịch tâm linh tại các đình, chùa và đặc biệt là nghe biểu diễn đờn ca tài tử tại Di tích lịch sử - văn hóa Đình Vạn Phước, nơi thờ phụng Đức nghệ nhân - nhạc sư Nguyễn Quang Đại.

15-11-2021 Câu lạc bộ Đờn ca tài tử xã Mỹ Lệ biểu diễn cho du khách.jpg 

Câu lạc bộ Đờn ca tài tử xã Mỹ Lệ biểu diễn cho du khách tham quan
tại Di tích lịch sử - văn hóa Đình Vạn Phước

Thời gian tới để những giải pháp đưa đờn ca tài tử đến với du khách và phát triển sản phẩm đặc thù dựa vào đờn ca tài tử được thực thi, mang lại lợi ích thiết thực đối với sự phát triển du lịch, huyện sẽ tiếp tục tập trung triển khai các kế hoạch, chương trình để khuyến khích, hỗ trợ và bảo đảm môi trường, điều kiện cần thiết cho việc bảo tồn giá trị đích thực và toàn vẹn đối với di sản đờn ca tài tử; tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch phát triển, hướng cho nhân dân thụ hưởng những giá trị tinh hoa văn hóa dân tộc, trong đó có đờn ca tài tử; đẩy mạnh hơn nữa công tác xúc tiến, quảng bá cho di sản, thực hiện tốt bảo tồn và phát triển nghệ thuật đờn ca tài tử trên địa bàn huyện./.

Thanh Toàn


Lượt người xem:   69
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang