Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Du lịch

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 559403
Thông tin Du lịch
Thứ 4, Ngày 21/09/2022, 16:00
FAMTRIP TOUR ĐƯỜNG SÔNG VÀM CỎ
21/09/2022

Nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022, ngày 19/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An tổ chức Chương trình famtrip tour du lịch đường sông đôi dòng Vàm Cỏ nhằm giới thiệu, quảng bá các điểm đến nổi tiếng, mang đặc trưng địa phương của quê hương Long An dọc 2 dòng Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây.  Bà Đỗ Thị Kim Dung, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Long An làm trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo, chuyên viên các Trung tâm xúc tiến du lịch của các tỉnh lân cận, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, đại diện các công ty doanh nghiệp du lịch.

 21-9-2022 FAMTRIP TOUR ĐƯỜNG SÔNG VÀM CỎ.jpg

Đoàn đến tham quan lăng mộ Quận công Nguyễn Huỳnh Đức

Khởi hành từ 7 giờ sáng, đoàn đến tham quan lăng mộ Quận công Nguyễn Huỳnh Đức, khu công viên tượng đài Long An "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc". Tại đây, đoàn cùng ôn lại lịch sử hào hùng của người dân Long An trong 2 cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ, hiểu thêm về tinh thần bất khuất kiên cường của quân và dân Long An trong cuộc chiến đấu tranh chống giặc ngoại xâm, giải phóng dân tộc.

21-9-2022 FAMTRIP TOUR ĐƯỜNG SÔNG VÀM CỎ (2).jpg 

Đoàn thắp hương tại tượng đài Long An

Tiếp tục hành trình, đoàn về Tân Trụ tham quan trải nghiệm Công ty Vườn nhà mình. Đây là một trong những doanh nghiệp của Long An có sản phẩm đạt chuẩn OCOP, với các sản phẩm như nước chùm ngây, bánh chùm ngây, các sản phẩm làm đẹp. Du khách được tận hưởng không khí trong lành, thưởng thức các các món ăn từ cây chùm ngây và hoạt động thăm vườn chùm ngây, đinh lăng, dược liệu.

21-9-2022 FAMTRIP TOUR ĐƯỜNG SÔNG VÀM CỎ (4).jpg 

Đạp xe đạp trải nghiệm tại đường hàng cau Tân Trụ

Buổi chiều, đoàn tiếp tục tham quan hàng cau vua - con đường hạnh phúc. Đặc biệt, du khách được trải nghiệm cảm giác đạp xe đạp trên con đường hàng cau rợp bóng mát, hòa cùng với gió, đem đến cảm giác sảng khoái, bình yên giữa một vùng quê hiền hòa. Tiếp đó, đoàn đến tham quan và tìm hiểu về nguồn gốc nhà thờ họ Lê và viếng, thắp hương Đền thờ Nguyễn Trung Trực.

 21-9-2022 FAMTRIP TOUR ĐƯỜNG SÔNG VÀM CỎ (3).jpg

Tham quan Khu di tích Vàm Nhựt Tảo

Cuối ngày, đoàn lên phà tại Bến Nhựt Tảo - Long Cang xuôi dòng Vàm Cỏ Đông đến Khu du lịch Happyland (huyện Bến Lức). Trên phà, đoàn ngắm hoàng hôn trên sông, dùng bữa tối và giao lưu đờn ca tài tử.

 21-9-2022 FAMTRIP TOUR ĐƯỜNG SÔNG VÀM CỎ (5).jpg

Ăn tối trên sông và thưởng thức đờn ca tài tử

Đây là hoạt động nhằm quảng bá đến du khách trong nước và bạn bè quốc tế về một quê hương Long An với nhiều cảnh quan xinh đẹp, nhiều di tích lịch sử chỉ có tại Long An, là nơi lưu giữ những di sản văn hóa của nhân loại và của quốc gia. Người dân Long An mang nét đặc trưng tính cách, văn hóa của Nam Bộ: nhân ái, mến khách, hào sảng, nghĩa tình. Đồng hành cùng chương trình còn có Hoa khôi sông Vàm năm 2022 - Huỳnh Đào Diễm Trinh và Á khôi 1, Á khôi 2./.

Kim Thoa


Lượt người xem:   129
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Ông NGUYỄN THÀNH THANH - Giám đốc Sở.
Địa chỉ: ​Số 03, Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An, Long An.
Điện thoại : (0272) 3826 310​ ​​ * Email: thanhthanh@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​