Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Du lịch

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 572448
Thông tin Du lịch
Thứ 6, Ngày 18/11/2022, 16:00
DIỄN ĐÀN “CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG PHÁT TRIỂN DU LỊCH LONG AN” VÀ TẬP HUẤN “QUẢNG BÁ DU LỊCH LONG AN SÁNG TẠO VỚI KỸ NĂNG SỐ”
18/11/2022

Ngày 17/11/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tỉnh Long An phối hợp với Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học - Công nghệ và Đào tạo Mekong và các đơn vị liên quan (Trường Đại học Văn Lang, Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, CLB Du lịch Hiệp hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam, Liên minh Chuyển đổi số Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát huy Di sản Văn hóa Sài Gòn - Nam Bộ, Công ty Cổ phần Công nghệ Haravan, Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Long An) tổ chức Diễn đàn "Chuyển đổi số trong phát triển du lịch Long An" và Tập huấn "Quảng bá du lịch Long An sáng tạo với kỹ năng số". Tham dự diễn đàn có ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở VH, TT và DL; ông Nguyễn Tấn Quốc, Phó Giám đốc Sở VH, TT và DL; ông Bùi Nguyên Khởi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; bà Nguyễn Thụy Thắm, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh, cán bộ văn hóa xã của 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Ban Vận động thành lập Hiệp hội du lịch Long An; doanh nghiệp du lịch Long An và các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, với trên 200 đại biểu tham dự.

18-11-2022 Quang cảnh diễn đàn.jpg 

Quang cảnh diễn đàn

Phát biểu khai mạc, Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở VH, TT và DL nhấn mạnh: chuyển đổi số đang là một trong những nội dung nhận được sự quan tâm hàng đầu trong ngành du lịch. Đây là xu hướng tất yếu đối với ngành du lịch trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những ảnh hưởng sâu sắc của dịch bệnh Covid-19. Chuyển đổi số trong du lịch để phát triển du lịch số, du lịch thông minh là nội dung luôn được ngành du lịch Việt Nam nhấn mạnh và tập trung thực hiện những năm qua. Bởi đây không chỉ là xu thế mà còn là giải pháp mang tính chiến lược giúp bảo đảm sự phát triển mạnh mẽ, bền vững của du lịch trong bối cảnh hiện nay.

18-11-2022 Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở VH, TT và DL phát biểu khai mạc.jpg 

Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở VH, TT và DL phát biểu khai mạc

Sau phát biểu khai mạc, đại diện VNPT Long An trình bày về Cổng thông tin và ứng dụng di động du lịch thông minh tỉnh Long An góp phần thúc đẩy Chuyển đổi số trong phát triển du lịch Long An.

18-11-2022 Đại diện VNPT Long An trình bày Cổng thông tin và ứng dụng.jpg 

Đại diện VNPT Long An trình bày Cổng thông tin và ứng dụng
di động du lịch thông minh tỉnh Long An

Tiếp theo là diễn đàn với chủ đề chuyển đổi số trong phát triển du lịch Long An, những thời cơ, giải pháp và khuyến nghị từ chuyên gia, với sự điều phối của bà Nguyễn Thị Thuý Phượng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học - Công nghệ và Đào tạo Mekong (MEFAST). Cùng sự tham gia của các chuyên gia:

Ông Trương Gia Bảo, Chủ tịch Liên minh Chuyển đổi số doanh nghiệp vừa và nhỏ (DTS group) chia sẻ và giới thiệu các giải pháp đối với chuyển đổi số cho các doanh nghiệp du lịch Long An.

TS. Nguyễn Thuý Lan Chi, Hiệu trưởng Trường Công nghệ, Đại học Văn Lang trình bày ứng dụng công nghệ viễn thám và WebGIS phục vụ quảng bá và điều hành chuỗi sản phẩm du lịch nông thôn mới; quản lý điểm đến du lịch, quản lý khách du lịch đến địa phương bằng công nghệ chuỗi khối Blockchain - xu thế mới hiện nay.

TS. Lê Minh Thành, Trưởng Khoa Du lịch, Đại học Văn Lang trình bày xu thế chuyển đổi số du lịch và nguồn nhân lực số cho ngành này, những đề cập trong trường hợp cụ thể ở Long An;

TS. Lê Trọng Nhân, chuyên ngành điện - điện tử và công nghệ thông tin tại Pháp - Giảng viên Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ một trong số phương thức mới quảng bá tài nguyên, sản phẩm du lịch bản địa, đó chính là E - Magazines; ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường AR trong việc trải nghiệm các sản phẩm du lịch nông thôn mới đặc thù: hành trình du khảo văn hóa miệt vườn Tây Nam Bộ, du lịch nông thôn mới gắn với phát triển sản vật đặc hữu, làng nghề truyền thống, sản phẩm OCOP và nông sản địa phương, du lịch tâm linh, tín ngưỡng gắn với di chỉ văn hóa khảo cổ học và các loại hình nghệ thuật di sản.

Ông Trương Gia Khánh, General Director Vian Travel - CEO DTS Foundation - PCT CLB Du lịch Hiệp hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam trình bày tăng trưởng kinh doanh dịch vụ du lịch hiệu quả với thương mại điện tử.

18-11-2022 Các chuyên gia chủ trì thảo luận trong diễn đàn.jpg 

Các chuyên gia chủ trì thảo luận trong diễn đàn

Sau diễn đàn, Ông Lê Hồng Đức, Trưởng phòng Giải pháp Quảng cáo - Đại diện Cty CP Công nghệ Haravan tập huấn "Quảng bá du lịch Long An sáng tạo với kỹ năng số", với nội dung: xu hướng Digital Marketing trong ngành du lịch, những câu chuyện điển hình thành công trong Chuyển đổi số du lịch, phương pháp ứng dụng kỹ thuật số, nền tảng số trong quảng bá du lịch,…

18-11-2022 tặng hoa cho các chuyên gia.jpg 

Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở VH, TT và DL
tặng hoa cho các chuyên gia

Phát biểu bế mạc diễn đàn, ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở VH, TT và DL gửi lời cảm ơn và mong rằng trong thời gian tới, Viện Nghiên cứu ứng dụng Khoa học - Công nghệ và Đào tạo Mekong, Trường Đại học Văn Lang, VNPT Long An, doanh nghiệp du lịch của tỉnh Long An và các chuyên gia tiếp tục hỗ trợ để du lịch Long An ngày càng phát triển bền vững./.

Hoàng Quân


Lượt người xem:   99
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Ông NGUYỄN THÀNH THANH - Giám đốc Sở.
Địa chỉ: ​Số 03, Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An, Long An.
Điện thoại : (0272) 3826 310​ ​​ *Fax : (0272) 3832 042 *Email: svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​