Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Du lịch

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 535873
Thông tin Du lịch
Thứ 3, Ngày 20/12/2022, 08:00
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT HỢP TÁC PHÁT TRIỂN DU LỊCH GIỮA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ 13 TỈNH, THÀNH PHỐ ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG NĂM 2022
20/12/2022

Vừa qua, Hội nghị tổng kết triển khai chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2022 đã diễn ra tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

19-12-2022 Quang cảnh Hội nghị.jpg 

Quang cảnh hội nghị

Trên cơ sở bản thỏa thuận Chương trình hợp tác giữa Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Chủ tịch UBND 13 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL giai đoạn 2019-2025, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL đã ban hành khung kế hoạch triển khai thực hiện chương trình trong giai đoạn 2021-2025 và phát động "Mở cửa lại du lịch trong điều kiện bình thường mới" sau đại dịch Covid-19. Đây được xem là một trong những bước tiến quan trọng, thể hiện sự cam kết và quyết tâm thực hiện chương trình liên kết phát triển du lịch của lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo UBND 13 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL. Qua 3 năm triển khai thực hiện, chương trình liên kết đã từng bước tạo nên hiệu ứng lan tỏa và mang đến nhiều kết quả tích cực. Kết quả ước đến cuối năm 2022, tổng số khách du lịch đến ĐBSCL hơn 44 triệu lượt người, tăng 201,2% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó khách lưu trú gần 12 triệu lượt người, tăng 138,9% so với cùng kỳ năm 2021; doanh thu du lịch vùng ĐBSCL đến cuối năm 2022 ước đạt 33.977 tỷ đồng, tăng 216,9% so với cùng kỳ 2021. Du lịch góp phần tạo việc làm và sinh kế bền vững cho hàng chục ngàn người dân địa phương, đồng thời thúc đẩy phát triển nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác như nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ.

19-12-2022 Đoàn trải nghiệm tại Chợ nổi nổi Long Xuyên.jpg 

Đoàn trải nghiệm tại Chợ nổi Long Xuyên

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi, đề xuất các giải pháp để triển khai thực hiện các hoạt động, nhiệm vụ trong chương trình liên kết hợp tác sẽ thực hiện trong năm 2023. Cụ thể như triển khai các nội dung tăng cường phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về du lịch; tổ chức các chương trình xúc tiến, quảng bá và giới thiệu du lịch chung của Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố khu vự ĐBSCL tại các thị trường trọng điểm trong nước; tổ chức các hoạt động kết nối, giao thương giữa các doanh nghiệp du lịch; hỗ trợ và phối hợp các tỉnh, thành  phố khu vực ĐBSCL triển khai và tổ chức các sự kiện văn hóa, du lịch nhằm quảng bá, giới thiệu và kết nối hợp tác phát triển du lịch liên kết vùng; tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL năm 2023.

19-12-2022 gian trưng bày sản phẩm cua tinh Long An.jpg 

Gian hang trưng bày sản phẩm của tỉnh Long An

Trong khuôn khổ chương trình hội nghị lần này còn có không gian triển lãm giới thiệu văn hóa, trưng bày các sản phẩm đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL. Tỉnh Long An tham gia gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm từ cây chùm ngây như trà, mì tôm, bánh ngọt, serum, son môi của Công ty TNHHMTV Vườn Nhà Mình; gạo tím Kiến Bình (Hợp tác xã Kiến Bình); trái cây sấy khô (HG Foods), được đông đảo đại biểu tham dự ủng hộ.

Bên cạnh đó, hoạt động khảo sát, kết nối sản phẩm du lịch An Giang cũng diễn ra với nhiều điểm đến mới, hấp dẫn như Chợ nổi Long Xuyên (thành phố Long Xuyên); Khu tham quan Cồn Én, Mỹ Luông (huyện Chợ Mới); Thiền viện Trúc Lâm An Giang và cơ sở làm tranh lá thốt nốt Út Tạng (huyện Thoại Sơn)./.

Hồ Phan Mộng Tuyền


Lượt người xem:   96
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang