Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Du lịch

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 537368
Định hướng phát triển
Thứ 3, Ngày 11/04/2023, 15:00
CÔNG BỐ ĐỀ ÁN PHÁT TRIỂN LÀNG NGHỀ TRỒNG MAI XÃ TÂN TÂY GẮN VỚI PHÁT TRIỂN DU LỊCH
11/04/2023

Vừa qua, tại xã Tân Tây (huyện Thạnh Hóa), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt Đề án Phát triển Làng nghề trồng mai xã Tân Tây gắn với phát triển du lịch tỉnh Long An đến năm 2030. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở NN và PTNN, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL), các cơ quan ban ngành huyện Thạnh Hóa, xã Tân Tây, Ban Đại diện Làng nghề trồng mai xã Tân Tây và đông đảo bà con nông dân trồng mai.

11-4-2023 Quang cảnh Hội nghị công bố Đề án.jpg 

Quang cảnh Hội nghị công bố Đề án Phát triển
Làng nghề trồng mai xã Tân Tây

Làng nghề trồng mai xã Tân Tây được UBND tỉnh công nhận theo Quyết định số 2121/QĐ-UBND ngày 24/6/2020 là một tín hiệu đáng mừng, góp phần làm phong phú nguồn tài nguyên du lịch. Đồng thời, phát triển du lịch nông thôn, đặc biệt là du lịch làng nghề trên địa bàn tỉnh Long An.

Tại hội nghị, đại diện Sở NN và PTNT công bố Quyết định số 9170/QĐ-UBND của UBND tỉnh ngày 03/10/2022 phê duyệt Đề án Phát triển Làng nghề trồng mai xã Tân Tây gắn với phát triển du lịch tỉnh Long An đến năm 2030. Theo đó, Đề án có 6 dự án thành phần như dự án đầu tư hạ tầng, cảnh quan phục vụ phát triển làng nghề kết hợp du lịch; dự án phát triển các tổ chức kinh tế sản xuất, kinh doanh cho Làng nghề trồng mai xã Tân Tây; dự án về đào tạo nhân lực phát triển làng nghề kết hợp du lịch; dự án về hình thành điểm dừng chân kết hợp trưng bày sản phẩm; dự án về quảng bá, truyền thông về Làng nghề trồng mai xã Tân Tây; dự án phát triển kết nối với du lịch Làng nghề trồng mai xã Tân Tây.

11-4-2023 Đại biểu tham quan Làng nghề trồng mai xã Tân Tây.jpg 

Đại biểu tham quan Làng nghề trồng mai xã Tân Tây

Thông qua định hướng và các dự án thành phần, đề án hướng đến mục tiêu phát triển làng nghề gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình mỗi xã một sản phẩm; nâng cao giá trị sản phẩm làng nghề, tăng thu nhập cho cộng đồng dân cư ổn định sản xuất, phát triển làng nghề bền vững; mang lại giá trị tăng cao cho du lịch sinh thái kết hợp nông nghiệp, xây dựng các sản phẩm trải nghiệm gắn với khái thác các giá trị tự nhiên, văn hóa, cộng đồng, đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân địa phương.

11-4-2023 Ông Nguyễn Tấn Quốc, Phó Giám đốc Sở VH, TT và DL.jpg 

Ông Nguyễn Tấn Quốc, Phó Giám đốc Sở VH, TT và DL
phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Tấn Quốc, Phó Giám đốc Sở VH, TT và DL phát biểu: "Để Làng nghề trồng mai xã Tân Tây trở thành một sản phẩm du lịch, đòi hỏi chúng ta phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức, có hướng đi, lộ trình, cách làm khoa học, hài hòa và hiệu quả trong việc thực hiện các nhiệm vụ. Nhưng với trách nhiệm và quyết tâm cao, sự phối hợp của huyện Thạnh Hóa, Sở NN và PTNT, Sở VH, TT và DL, các sở, ngành tỉnh, tổ chức và cá nhân, nhất là cộng đồng địa phương làng nghề, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng trong một tương lai không xa, Làng nghề trồng mai xã Tân Tây sẽ trở thành một trong những sản phẩm du lịch nông thôn tiêu biểu, đồng thời hướng đến xây dựng một thương hiệu hình ảnh địa phương mang tính riêng biệt của địa phương và tỉnh nhà"./.

Hồ Phan Mộng Tuyền                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                           


Lượt người xem:   104
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang