Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Du lịch

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 572451
Thông tin Du lịch
Thứ 2, Ngày 05/06/2023, 16:00
ĐỨC HÒA: HỘI NGHỊ QUẢNG BÁ XÚC TIẾN DU LỊCH
05/06/2023

Ngày 02/6/2023, huyện Đức Hòa tổ chức Hội nghị Quảng bá xúc tiến du lịch huyện Đức Hòa. Tham dự có ông Nguyễn Tấn Quốc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Văn Hiển, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh; ông Phan Nhân Duy, Bí thư Huyện ủy Đức Hòa; ông Lê Thành Phong, Quyền Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa; cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các khu điểm du lịch và 40 đơn vị doanh nghiệp lữ hành, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Văn Lang, Viện Nghiên cứu Du lịch Xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 05-6-2023 Các đại biểu dự hội nghị.jpg

Các đại biểu dự hội nghị

Huyện Đức Hòa có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế trọng điểm của tỉnh Long An, giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh nên có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Toàn huyện có 4 di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia, 13 di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh, 4 điểm du lịch như Làng cổ Phước Lộc Thọ, Sân gofl West Lakes, Vườn thú Mỹ Quỳnh và Khu du lịch sinh thái Rio Water Park với nhiều hoạt động trải nghiệm phong phú. Huyện có 2 khách sạn đạt chuẩn 2 sao, 40 cơ sở lưu trú du lịch được thẩm định đạt chuẩn theo quy định. Ngoài ra, huyện Đức Hòa còn có nhiều ngôi chùa gắn liền với các giá trị lịch sử quê hương, thích hợp cho du lịch tâm linh và cùng với đó là nhiều làng nghề truyền thống còn duy trì như nghề làm nón lá, đan lát,... Đặc biệt trên địa bàn huyện có dòng Sông Vàm Cỏ Đông rất thuận lợi cho phát triển du lịch vùng sông nước.

 05-6-2023 Tìm hiểu ản phẩm tiêu biểu của huyện Đức Hòa.jpg

Tìm hiểu ản phẩm tiêu biểu của huyện Đức Hòa

Tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích, đánh giá sát các tiềm năng, cơ hội, thách thức du lịch tại Đức Hòa. Đồng thời, gợi ý, đề xuất những định hướng du lịch đặc thù cho Đức Hòa như xây dựng Đức Hòa là điểm vui chơi giải trí cuối tuần, chương trình du lịch hành trình về nguồn, du lịch văn hóa lịch sử, sản phẩm du lịch giáo dục kết hợp vui chơi giải trí, du lịch đường sông, du lịch nông nghiệp gắn với hoạt động trải nghiệm đời sống của người dân; xây dựng tour liên kết các điểm đến; nâng cao nhận thức làm du lịch trong toàn dân; xây dựng kế hoạch, tạo sự đồng bộ định hướng trong khai thác du lịch; quảng bá, khai thác tốt thông qua nền tảng số, mạng xã hội; bồi dưỡng, nâng cao kiến thức kỹ năng, tăng tính chuyên nghiệp cho các hướng dẫn viên tại các điểm du lịch; xây dựng các điểm bán hàng quảng bá sản phẩm đặc trưng của địa phương; nâng cấp hoàn thiện, phát triển cơ sở phục vụ cho du lịch.

05-6-2023 Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị.jpg 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

Trước đó, huyện Đức Hòa đã tổ chức cho các đơn vị lữ hành, truyền thông cùng các chuyên gia trải nghiệm thực tế các điểm đến nổi bật của huyện Đức Hòa trong Chương trình famtrip 2 ngày 1 đêm với chủ đề "Đức Hòa - Sức sống mới" nhằm tìm kiếm cơ hội, liên kết xây dựng các tour- tuyến./.

Nhã Phương


Lượt người xem:   161
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Ông NGUYỄN THÀNH THANH - Giám đốc Sở.
Địa chỉ: ​Số 03, Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An, Long An.
Điện thoại : (0272) 3826 310​ ​​ *Fax : (0272) 3832 042 *Email: svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​