Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Du lịch

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 497517
Thông tin Du lịch
Thứ 3, Ngày 07/06/2016, 11:00
TỈNH LONG AN THAM GIA LỄ HỘI BÁNH DÂN GIAN NAM BỘ LẦN THỨ V NĂM 2016
07/06/2016

         Thực hiện Kế hoạch xúc tiến du lịch năm 2016; nhằm quảng bá giới thiệu, tôn vinh sản phẩm bánh dân gian, ẩm thực truyền thống của tỉnh Long An đến du khách trong và ngoài nước. Từ ngày 15/4 đến ngày 19/4/2016, Trung tâm Xúc tiến du lịch phối hợp với các doanh nghiệp địa phương tham gia Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ V năm 2016 tại thành phố Cần Thơ.

BanhDanGian1.jpg

Quang cảnh khu trưng bày bánh dân gian các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

       Tỉnh Long An tham gia lễ hội với hình thức trưng bày giới thiệu và bán các sản phẩm bánh dân gian, ẩm thực tiêu biểu như: Cốm ngò (Cần Guộc), bánh tét (Thủ Thừa, Đức Hòa)… các loại bún cá, bún riêu cua, bún mộc, bún mắm, bún nem chả giò…chế biến từ hạt gạo Nàng Thơm chợ Đào nổi tiếng. Qua 5 ngày diễn ra lễ hội, gian hàng tỉnh Long An đã được đông đảo du khách đánh giá cao cả về hình thức và chất lượng, thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan và thưởng thức.

BanhDanGian2.jpg

Cảnh du khách tham quan, thưởng thức ẩm thực tại gian hàng tỉnh Long An

        Được biết, ngoài các hoạt động biểu diễn các trò chơi dân gian truyền thống của vùng đất Nam Bộ như: Đi cà kheo, nhảy sạp….; Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ V đã qui tụ gần 150 gian hàng thuộc các vùng miền trong cả nước; đặc biệt, có sự tham gia của 20 gian hàng quốc tế đến từ các quốc gia: Lào, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Indonesia, Ấn Độ, Italia….. Lễ hội đã giới thiệu trên 200 loại bánh dân gian đến từ khắp các vùng miền, thu hút trên 180 ngàn du khách tham gia. Đồng thời là hoạt động tôn vinh các nghệ nhân bánh dân gian tiêu biểu và là dịp giao lưu văn hóa truyền thống thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc Kinh, Khmer, Chăm, Hoa của vùng đồng bằng sông Cửu Long. 

 Tin, ảnh: Vũ Vi Quốc

Lượt người xem:   314
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang