Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Du lịch

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 497526
Thông tin Du lịch
Thứ 3, Ngày 07/06/2016, 11:00
ẨM THỰC LONG AN TẠI LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM LẦN THỨ VI - 2016
07/06/2016

       Liên hoan "Ẩm thực Đất Phương Nam" là hoạt động định kỳ hàng năm diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh, giới thiệu văn hóa ẩm thực của Việt Nam nói chung và miền Đất phương Nam nói riêng tới du khách trong nước và bạn bè quốc tế; đồng thời là dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các nghệ nhân, đầu bếp trong không gian ẩm thực Việt Nam.

AmThucDamSen1.jpg

Hình ảnh sân khấu hóa trên sân khấu hồ sen tại Lễ hội

AmThucDamSen2.jpg

Hình ảnh gian hàng ẩm thực "Bún Quê Tôi" tại Lễ hội

        Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam lần thứ VI  - 2016 năm nay do Cục Công tác phía Nam, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH MTV DV – Du lịch Phú Thọ phối hợp tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen từ ngày 28/5 đến 01/6/2016 đã thu hút sự tham gia của 52 đơn vị, với 118 gian hàng đến từ khắc các vùng miền của đất nước, phục vụ hàng chục ngàn lượt khách. Nhiều hoạt động đa dạng phong phú như biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng, khu văn hóa 100 món chè và bánh dân gian, Chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc và trò chơi dân gian, Chương trình chấm điểm bình chọn gian hàng ấn tượng và Món ngon phương Nam và các hoạt động biểu diễn cắt tỉa rau củ quả, nghệ thuật xôi chiên phồng…. của Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức. Đặc biệt, chương trình khai mạc và bế mạc với nội dung xúc tích, được dàn dựng công phu bằng hình thức sân khấu hóa, âm thanh ánh sáng hiện đại đặc sắc trên sân khấu giữa hồ sen đã để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với du khách trong nước và quốc tế.

AmThucDamSen3.jpg

Hình ảnh gian hàng giới thiệu trà Chùm Ngây tại Lễ hội

         Đại diện tỉnh Long An tham gia Liên hoan Ẩm thực với qui mô 02 gian hàng: 30 m2 và 15 m2 đã tham gia biểu diễn, giới thiệu và bán phục vụ công chúng với hai đặc sản chủ lực là: Các loại Bún Quê Tôi và Trà Chùm Ngây (loại đồ uống bài thuốc giải khát độc đáo tại Long An); đồng thời, tham gia các cuộc thi "Gian hàng đẹp" đạt giải Ba và đạt giải Khuyến khích cuộc thi "Món ăn ngon" trên tổng số 52 đơn vị tham gia cuộc thi; đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của du khách trong và ngoài nước và được Ban Tổ chức đánh giá cao./.

 Tin, ảnh: Vũ Vi Quốc

Lượt người xem:   261
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang