Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Du lịch

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 422820
Thông tin Du lịch
Thứ 3, Ngày 13/09/2022, 16:00
HỘI NGHỊ THÀNH VIÊN TPO KHU VỰC VIỆT NAM NĂM 2022
13/09/2022

Vừa qua, Đoàn công tác của tỉnh Long An do ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị thành viên TPO khu vực Việt Nam năm 2022 do Tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố Châu Á - Thái Bình Dương (TPO) tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC (Thành phố Hồ Chí Minh).

13-9-2022 Đại biểu lãnh đạo, thành viên Tổ chức TPO chụp hình lưu niệm.jpg 

Đại biểu lãnh đạo, thành viên Tổ chức TPO chụp hình lưu niệm

Hội nghị do ông Woo Kyoung-ha, Tổng thư ký TPO chủ trì, cùng với 7 thành phố thành viên Việt Nam (Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Hà Nội, Đà Lạt, Bắc Ninh, Vũng Tàu) và các đại biểu khách mời gồm ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; đại diện lãnh đạo Công ty Lữ hành Vietravel; các thành phố khách mời Hàn Quốc (gồm Mungyeong, Busan).

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Woo Kyoung-ha, Tổng thư ký TPO đã bày tỏ sự chia sẻ của TPO đối với những khó khăn do dịch bệnh mang lại cho ngành du lịch của các tỉnh, thành phố Việt Nam trong thời kỳ hậu Covid; đồng thời, hứa hẹn phát triển các hoạt động kết nối lẫn nhau, từ đó đề xuất các giải pháp đóng góp vào sự phục hồi của ngành du lịch các thành phố thành viên TPO.

13-9-2022 Quang cảnh hội nghị.jpg 

Quang cảnh hội nghị

Sau bài phát biểu của ông Woo Kyoung-ha, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Việt Nam đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổ chức TPO, về mối quan hệ hữu nghị giữa các thành viên trong cột mốc 20 năm thành lập. Song song đó, ông còn trình bày những tín hiệu về sự phục hồi của ngành du lịch trong nước và phản ảnh những hạn chế đối với tình hình phát triển du lịch quốc tế. Tuy đã mở cửa nhưng Việt Nam vẫn chưa đạt được lượng khách quốc tế như kỳ vọng, trong khi đó số lượng khách nội địa lại tăng nhanh, Việt Nam nằm trong nhóm các điểm đến có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới ở mức tăng 50-70% hàng tháng tính từ đầu năm 2022 (theo Tổng cục Du lịch). Cũng theo ông Hà Văn Siêu, các khó khăn mà Việt Nam đang gặp phải như chính sách nhập cảnh VISA thời hạn tạm trú ngắn (15 ngày), giá nhiên liệu, vận chuyển tăng cao gây khó khăn cho việc phục hồi du lịch.

13-9-2022 Hội nghị TPO khu vực Việt Nam năm 2022.jpg 

Hội nghị TPO khu vực Việt Nam năm 2022

Các đại biểu của các tỉnh, thành phố Việt Nam đã chia sẻ về lợi thế du lịch tỉnh nhà và các biện pháp đã và đang được các địa phương triển khai để phục hồi và kích cầu du lịch hiệu quả. Các đại biểu cũng có những kiến nghị với phía đại diện Hàn Quốc là cần có chính sách nới lỏng yêu cầu nhập cảnh đối với du khách Việt Nam đến Hàn Quốc.

Trong thời kỳ hậu Covid, Hội nghị thành viên TPO khu vực Việt Nam năm 2022 được tổ chức là nhằm tăng cường kết nối các thành phố thành viên ở Việt Nam trong lĩnh vực du lịch; khuyến khích các hoạt động hợp tác, liên kết trong thời gian tới giữa các tỉnh, thành phố, góp phần xây dựng trong công cuộc nghiên cứu, thực hiện các biện pháp hồi phục, phát triển du lịch sau dịch./.

Anh Thư


Lượt người xem:   18
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang