Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Du lịch

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 422824
Thông tin Du lịch
Thứ 4, Ngày 21/09/2022, 10:00
CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH ĐƯỜNG SÔNG THAM QUAN ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH LONG AN TẠI THÀNH PHỐ TÂN AN
21/09/2022

Nằm trong chuỗi sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022, sáng ngày 19/9/2022, Ban Tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An tổ chức Famtrip khảo sát, giới thiệu sản phẩm, tour du lịch mới của Long An với Chương trình du lịch đường sông tham quan điểm đến du lịch Long An.

Tại thành phố Tân An, Đoàn famtrip khảo sát du lịch tỉnh Long An gồm Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch, Trung tâm Phát triển du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu, Lâm Đồng, Hậu Giang, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố do bà Đỗ Thị Kim Dung - Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Long An làm trưởng đoàn đã có chuyến tham quan lăng mộ Nguyễn Huỳnh Đức, tọa lạc tại phường Khánh Hậu. Đoàn được nghe về thân thế cuộc đời của Quận công Nguyễn Huỳnh Đức, thắp hương, tham quan thực tế khu lăng mộ.

 21-9-2022 Tham quan khu lăng mộ Quận công Nguyễn Huỳnh Đức.png

Di tích nghệ thuật Lăng mộ và Đền thờ Nguyễn Huỳnh Đức là một tổng thể gồm 5 công trình kiến trúc: 3 cổng, đền thờ và lăng mộ với diện tích 1.280m2. Được xây dựng từ năm 1817, di tích là một công trình kiến trúc cổ của Long An còn tồn tại gần như nguyên vẹn cho đến ngày nay. Với chất liệu đá ong và vữa tam hợp, di tích chịu nhiều ảnh hưởng bởi phong cách, kiểu dáng kiến trúc thời Nguyễn nhưng vẫn mang bản sắc địa phương và trở thành điển hình cho lối kiến trúc lăng mộ của tầng lớp quan lại đầu thế kỷ XIX. Cổng và đền thờ được xây dựng sau nhưng vẫn mang phong cách kiến trúc cổ truyền, có sự kết hợp hài hòa giữa tính hiện đại và truyền thống trong chất liệu cũng như nghệ thuật. Các chiếu chỉ, sắc phong và cổ vật quý hiếm trong di tích là những tư liệu vô giá phục vụ khách tham quan và các nhà nghiên cứu lịch sử - văn hóa thời cận đại.

 21-9-2022 Tham quan khu lăng mộ Quận công Nguyễn Huỳnh Đức (hinh 2).png

Tham quan khu lăng mộ Quận công Nguyễn Huỳnh Đức

Với những giá trị cơ bản trên, Di tích nghệ thuật Lăng mộ và Đền thờ Nguyễn Huỳnh Đức đã được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng là di tích quốc gia tại Quyết định số 534-QĐ/BT ngày 11/5/1993.

21-9-2022 Đoàn tham quan chụp hình lưu niệm.png 

Đoàn tham quan chụp hình lưu niệm

Tiếp đến Đoàn famtrip tham quan Khu công viên tượng đài Long An "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc" tại khu phố Thanh Xuân, Phường 5, thành phố Tân An.

Khu công viên tượng đài Long An "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc" được xây dựng trên khu đất rộng 6,1 hecta với tổng kinh phí đầu tư trên 100 tỷ đồng. Công trình khởi công vào năm 2004 và cơ bản hoàn thành ngày 28/4/2010, nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Tám chữ vàng "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc" đã trở thành biểu tượng cô đọng trong lòng mỗi người dân Long An và toàn dân tộc. Biểu tượng đó được thể hiện qua bố cục rồng thiêng đang vươn mình bay lên sau chiến thắng. Đây là biểu tượng của tinh thần hướng tới tương lai tươi đẹp trên nền tảng quá khứ oai hùng mà nhiều thế hệ nhân dân và chiến sĩ Long An tạo ra. Tượng đài Long An "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc" gồm hai phần chính. Phần thứ nhất là quần thể tượng đài chiến thắng làm bằng đá granite, nặng 1.800 tấn, có chiều cao 12m, dài 19,4m, rộng 4m đặt trên bệ bê tông cao 5,5m; phần thứ hai là tượng mẹ chiến sĩ cao 3,5m và tranh phối cảnh đề tài sản xuất, chiến đấu cao 2m, dài 20m.

Đặc biệt, Khu công viên tượng đài Long An còn có một hạng mục khá đặc biệt, đó là phòng trưng bày chuyên đề Long An "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc". Phòng trưng bày được thiết kế nằm bên dưới chân tượng đài chính. Đây là nơi trưng bày các sưu tập hiện vật, tranh, ảnh, tài liệu khoa học phụ… để nêu bật sự sáng tạo, tinh thần kiên cường dũng cảm của quân và dân Long An. Phòng trưng bày gồm có gian trung tâm và 6 chuyên đề như tình hình Long An sau hiệp định Geneve (1954-1959); quân và dân Long An trong phong trào Đồng Khởi (1960-1961); quân và dân Long An trong cao trào phá ấp chiến lược (1961-1964); quân và dân Long An trong phong trào toàn dân đánh Mỹ diệt ngụy (1965-1967); quân và dân Long An tham gia tổng công kích tổng khởi nghĩa xuân Mậu Thân 1968; quân và dân Long An trong chiến dịch Hồ Chí Minh 1975.

Sau đó, Đoàn famtrip di chuyển đến huyện Tân Trụ, Bến Lức tham quan những địa điểm du lịch nơi đây./.

Phòng VH và TT Tân An


Lượt người xem:   21
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang