Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Du lịch

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 497588
Thông tin Du lịch
Thứ 4, Ngày 09/11/2022, 11:00
LONG AN THAM DỰ LỄ HỘI VĂN HÓA – DU LỊCH LÀNG CỔ ĐÔNG HÒA HIỆP
09/11/2022

Tối 07/11/2022, đoàn đại biểu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An gồm bà Trần Thị Đoan Quang, Trưởng phòng Quản lý du lịch; bà Đỗ Thị Kim Dung, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch; ông Nguyễn Khắc Thiện, Trưởng phòng Quản lý văn hóa và gia đình, cùng các chuyên viên tham dự khai mạc Lễ hội Văn hóa – Du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp lần thứ V năm 2022, với chủ đề "Vui mùa lễ hội" tại UBND xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

09-11-2022 Long An tham dự Lễ hội Văn hóa Du lich lang co Đong Hoa Hiep.jpg 

Khai mạc Lễ hội Văn hóa – Du lịch làng cổ Đông Hòa Hiệp

            Lễ hội được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 07 - 09/11/2022, gồm chuỗi các hoạt động Hội thảo "Giới thiệu tiềm năng, các điểm đến và giải pháp phát triển du lịch Tiền Giang bền vững, hiệu quả"; chương trình famtrip; giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng các địa phương; biểu diễn đờn ca tài tử; Hội thi "Ẩm thực du lịch", làm bánh dân gian, tái hiện nghi thức cung đình xưa,... Những hoạt động này mang đến một không gian văn hóa, du lịch đặc sắc cho du khách trong những ngày diễn ra lễ hội.

 09-11-2022 Long An tham dự Lễ hội Văn hóa Du lich lang co Đong Hoa Hiep (3).jpg

Nhiều sản phẩm OCOP được trưng bày giới thiệu đến du khách

Trong lễ hội lần này, Long An tham gia trưng bày giới thiệu về du lịch và các sản phẩm OCOP của tỉnh. Đây là cơ hội giao lưu, kết nối và quảng bá du lịch Long An và các sản phẩm OCOP, góp phần quảng bá thương hiệu sản phẩm du lịch của tỉnh, mở rộng không gian, hình thành các sản phẩm du lịch liên vùng.

 09-11-2022 Long An tham dự Lễ hội Văn hóa Du lich lang co Đong Hoa Hiep (2).jpg

Long An tham gia gian hàng tại Lễ hội Văn hóa – Du lịch
làng cổ Đông Hòa Hiệp

 Làng cổ Đông Hòa Hiệp là một trong 3 ngôi làng cổ ở Việt Nam được Tổng cục Du lịch Việt Nam cùng Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ trùng tu, tôn tạo các nhà cổ, triển khai Dự án Phát triển du lịch cộng đồng thông qua du lịch di sản. Làng cổ Đông Hòa Hiệp đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích quốc gia đối với di tích kiến trúc - nghệ thuật làng cổ Đông Hòa Hiệp vào ngày 24/5/2017. Lễ hội không chỉ là niềm tự hào của người dân vùng đất Đông Hòa Hiệp mà còn là một nét văn hóa đặc sắc - một điểm nhấn quan trọng trong công tác giới thiệu, quảng bá về hình ảnh văn hóa, du lịch và các sản vật của Tiền Giang đến với du khách trong và ngoài nước./.

Kim Thoa


Lượt người xem:   42
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang