Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Du lịch

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 561257
Thông tin Du lịch
Thứ 5, Ngày 16/03/2023, 17:00
HỘI NGHỊ TOÀN QUỐC VỀ DU LỊCH NĂM 2023, CHỦ ĐỀ “ĐẨY NHANH PHỤC HỒI – TĂNG TỐC PHÁT TRIỂN”
16/03/2023

Sáng 15/03/2023, tại trụ sở Chính phủ đã diễn ra Hội nghị toàn quốc về du lịch năm 2023 với chủ đề "Đẩy nhanh phục hồi – Tăng tốc phát triển". Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) Nguyễn Văn Hùng đồng chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa chủ trì hội nghị, cùng với sự tham dự của lãnh đạo các sở, ngành, Hiệp hội du lịch, đại diện các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

 16-3-2023 Tại điểm cầu tỉnh Long An.jpg

Tại điểm cầu tỉnh Long An

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ VH, TT và DL Nguyễn Văn Hùng đã trình bày báo cáo đánh giá thực trạng du lịch Việt Nam trước và sau đại dịch Covid-19, các giải pháp đột phá trong thời gian tới. Báo cáo cũng nêu rõ các tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của việc lượng khách quốc tế đến Việt Nam vẫn chưa đạt như kỳ vọng, mặc dù ngành du lịch đã rất nỗ lực chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại thị trường khách du lịch quốc tế. Đồng thời, Bộ trưởng cũng đưa ra các giải pháp như đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đề ra tại Nghị quyết 08/NQ/TW của Bộ Chính trị; đề xuất xây dựng cơ chế chính sách tạo điều kiện thuận lợi hơn cho phát triển du lịch nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ tại Nghị quyết 08/NQ/TW; triển khai tổ chức có hiệu quả Năm du lịch quốc gia; tăng cường các hoạt động truyền thông, quảng bá xúc tiến du lịch và thương hiệu quốc gia; đẩy mạnh chuyển đổi số trong du lịch và phát triển nguồn nhân lực du lịch.

Trong chương trình hội nghị có phiên thảo luận của đại diện các bộ, cơ quan, địa phương, hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp du lịch, hàng không. Các đại biểu đóng góp ý kiến, đề xuất các bộ, ngành sớm xem xét phân tích, đánh giá, trình Thủ tướng Chính phủ, báo cáo Quốc hội để sửa đổi các quy định của Luật xuất nhập cảnh. Cụ thể các nội dung tăng thời hạn thị thực đối với khách du lịch quốc tế 90-180 ngày, thời gian tạm trú từ 30-45 ngày và cho phép nhập cảnh nhiều lần; đối với các quốc gia đơn phương miễn thị thực nhập cảnh, tăng từ 15 ngày lên 30-45 ngày và nhập cảnh nhiều lần. Ngoài ra, cần cải cách mạnh mẽ chính sách visa; cần sớm triển khai cụ thể giải pháp, kế hoạch quảng bá quốc tế quy mô lớn, cụ thể là chiến lược marketing du lịch Việt Nam đến năm 2030 một cách chuyên nghiệp, hiệu quả và với ngân sách tương ứng; chú trọng tăng cường khai thác khách du lịch cao cấp quốc tế, khách du lịch đến Việt Nam thông qua các sự kiện ngoại giao, thương mại, kinh tế đầu tư, hội chợ, hội nghị, các sự kiện thể thao và văn hóa quốc tế; cần có chính sách ưu đãi về thuế, VAT, vốn, đặc biệt đẩy nhanh việc mở văn phòng đại diện du lịch ở nước ngoài; tăng cường chuỗi liên kết trong đó vai trò quản lý của nhà nước rất quan trọng trong việc định hướng, kết nối, điều phối và tạo điều kiện cho các thành phần tham gia cùng phát triển.

Phát biểu kết thúc hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Bộ VH, TT và DL chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các cơ quan liên quan nghiêm túc tiếp thu tối đa các ý kiến phát biểu xác đáng, sớm hoàn thiện, trình Chính phủ ban hành Nghị quyết về đẩy nhanh phục hồi – tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững./.

Hồ Phan Mộng Tuyền


Lượt người xem:   177
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Ông NGUYỄN THÀNH THANH - Giám đốc Sở.
Địa chỉ: ​Số 03, Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An, Long An.
Điện thoại : (0272) 3826 310​ ​​ * Email: thanhthanh@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​