Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Du lịch

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 535866
Thông tin Du lịch
Thứ 5, Ngày 27/04/2023, 16:00
HỘI THẢO KHOA HỌC GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN HÌNH ẢNH ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH THÔNG MINH TẠI TỈNH LONG AN
27/04/2023

Sáng ngày 26/4/2023, Học viện Hàng không Việt Nam phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Long An tổ chức Hội thảo khoa học Giải pháp phát triển hình ảnh điểm đến du lịch thông minh tại tỉnh Long An.

27-4-2023 Đại biểu dự hội thảo.jpg 

Đại biểu dự hội thảo

Hội thảo đã nhận nhận được 40 bài viết và lựa chọn được 21 bài viết có chất lượng giới thiệu trong Kỷ yếu hội thảo. Các bài viết tập trung vào 4 chủ đề lớn về định hướng phát triển du lịch Long An theo hướng bền vững. Cụ thể, chủ đề đánh giá thực trạng về hình ảnh điểm đến, công tác quản lý quy hoạch, đầu tư cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch của tỉnh Long An gắn với việc xây dựng hệ thống du lịch thông minh và vấn đề chuyển đổi số ngành du lịch; việc xây dựng mô hình các sản phẩm đặc trưng gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), sản phẩm du lịch ứng dụng công nghệ tiên tiến như AR/VR (thực tế ảo/thực tế tăng cường) cho nhóm sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh Long An. Hai chủ đề còn lại là đánh giá thực trạng các cơ sở kinh doanh du lịch, điểm đến du lịch, di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn tỉnh Long An gắn với việc xây dựng hình ảnh điểm đến du lịch thông minh; đề xuất các nhóm giải pháp về chính sách việc xây dựng hình ảnh điểm đến du lịch thông minh như đa dạng hóa dịch vụ du lịch, nâng cao hiệu quả dịch vụ hiện có, đào tạo nâng cao năng lực cho người dân, cán bộ cơ sở trong quản lý và triển khai chính sách xây dựng hệ thống du lịch thông minh và công tác quảng bá xúc tiến cho hình ảnh điểm đến của tỉnh.

27-4-2023 GS.TS Hà Nam Khánh Giao, PGĐ Học viện Hàng không Việt Nam.jpg 

GS.TS Hà Nam Khánh Giao, PGĐ Học viện Hàng không Việt Nam

chủ trì báo cáo đề dẫn tại hội thảo

Hội thảo cũng nhận được đóng góp, trao đổi từ các nhà khoa học, chuyên gia, đơn vị quản lý nhà nước, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An về các giải pháp ngắn và dài hạn nhằm đưa ngành du lịch Long An phát triển bền vững.

27-4-2023 Ông Nguyễn Quốc Văn, PGĐ Điểm du lịch sinh thái giáo dục.jpg 

Ông Nguyễn Quốc Văn, PGĐ Điểm du lịch sinh thái giáo dục
trải nghiệm Chavi phát biểu tại hội thảo

Hiện nay, du lịch thông minh đang trở thành xu thế tất yếu. Hội thảo Giải pháp phát triển hình ảnh điểm đến du lịch thông minh tại tỉnh Long An đã góp phần làm rõ vai trò của hệ thống du lịch thông minh, nâng cao hiệu quả các dịch vụ du lịch, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách, đồng thời hỗ trợ địa phương, doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Long An phát triển dịch vụ theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp và xây dựng hình ảnh điểm đến du lịch thông minh hấp dẫn và thu hút du khách./.

Hồ Phan Mộng Tuyền


Lượt người xem:   60
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang