Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksThông tin Du lịch

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 268665
 
Thông tin Du lịch - Lữ hành
 
GIÁM ĐỐC SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH Căn cứ Luật Du lịch số 09/2017/QH14 ngày 19/6/2017 của Quốc hội;Căn cứ Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL ngày 15/12/2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch;Căn cứ Quyết định số 18/2016/QĐ-UBND ngày 12/4/2016 của UBND tỉnh về... 
 
​GIÁM ĐỐC SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH Căn cứ Luật Du lịch số 09/2017/QH14 ngày 19/6/2017 của Quốc hội;Căn cứ Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL ngày 15/12/2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch;Căn cứ Quyết định số 18/2016/QĐ-UBND ngày 12/4/2016 của UBND tỉnh về việ... 
 
​ Hoạt động lữ hành trên địa bàn tỉnh Long An hiện nay có 7 doanh nghiệp gồm Công ty Cổ phần Du lịch Long An, Công ty Cổ phần Du lịch Bông Sen, Công ty TNHH TMDL ATC, Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Hoa Sen, Chi nhánh Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Saigontourist, Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Giáo dục Úc Châu và Công ... 
 
Theo thông báo của Bộ Y tế, hiện nay nhiều quốc gia trên thế giới đang đứng trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh Ebola, hiện đang lây lan nhanh tại các nước Châu Phi. Bệnh do vi rút Ebola là một bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm thuộc nhóm A, rất nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh và tỷ lệ tử vong rất cao. Bệnh lây từ người sang người qua tiếp xúc trực tiếp với máu, dịch tiết, bộ phận cơ thể của người mắc bệnh, động vật bị bệnh hoặc tiếp xúc với môi trường và dụng cụ bị ô nhiễm. Chỉ từ tháng 12/2013 đến nay đã có hơn 1.600 người ở 4 quốc gia (Guinea, Liberia, Sierra Leone và Nigieria) mắc Ebola, trong đó có 987 ca tử vong. Đây là vụ dịch lớn nhất của căn bệnh này trong lịch sử 4 thập kỷ qua. Cho đến nay bệnh do virut Ebola vẫn chưa có vaccine phòng bệnh và phương pháp điều trị đặc hiệu, tuy nhiên dịch bệnh có thể được khống chế nếu phát hiện sớm, cách ly bệnh nhân, theo dõi và giám sát người tiếp xúc gần với người mắc bệnh và thực hiện nghiêm ngặt các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn. 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Tổng kết 5 năm thực hiện quy chế phối hợp công tác bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trong hoạt động du lịchTổng kết 5 năm thực hiện quy chế phối hợp công tác bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trong hoạt động du lịch

    Vào ngày 30/5/2014 Công an tỉnh Long An phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT và DL) tổng kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia (ANQG) và trật tự an toàn xã hội (TTATXH) trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Long An theo chỉ đạo của Tổng cục AN II - Bộ Công an.

Quang cảnh lớp Tập huấn

   Nội dung báo cáo đã đánh giá về tình hình chung; những mặt thuận lợi, khó khăn; kết quả qua 5 năm thực hiện và đề ra phương hướng cho thời gian tới về công tác phối hợp giữa hai ngành. Cụ thể qua 5 năm tổ chức phối hợp đi vào nề nếp, liên kết chặt chẽ và đạt được những kết quả quan trọng, chủ động trong công tác phòng ngừa, phát hiện và giải quyết kịp thời các vụ việc có liên quan đến ANQG và TTATXH trong hoạt động du lịch; đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho du khách; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động và phát triển, góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Trong 5 năm qua, lượng khách tăng trưởng hàng năm khoảng hơn 20%. (năm 2009 đón được 240.000 lượt khách, doanh thu 68 tỷ đồng; đến năm 2013 đạt 580.700 lượt khách, doanh thu 175 tỷ đồng.

 Thừa ủy quyền Giám đốc Sở VH, TT và DL, ông Lê Phú Dũng
trao Giấy khen cho tập thể Phòng An ninh kinh tế

   Vào ngày 21/10/2014, nhân buổi liên ngành phối hợp tập huấn về công tác truyền thông bảo vệ môi trường, ANTT và quy định về các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch, cho công chức phụ trách văn hóa - xã hội cấp xã và đại diện các cơ sở kinh doanh du lịch tại huyện Đức Hòa, ông Lê Phú Dũng - Trưởng phòng Nghiệp vụ du lịch thừa ủy quyền Giám đốc Sở VH,TT và DL đã biểu dương những thành tích mà cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức hai ngành đã đạt được trong 5 năm qua, đồng thời trao Giấy khen của Giám đốc Sở VH,TT và DL cho tập thể Phòng An ninh kinh tế đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy chế phối hợp bảo vệ ANQG và TTATXH trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh qua 5 năm ./.

Tin, ảnh: Lê Phú Dũng

Trưởng phòng Nghiệp vụ du lịch

23/10/2014 2:31 SAĐã ban hànhApproved
Sở VH, TT và DL Long An khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt tại Cuộc thi liên hoan Ẩm thực toàn quốc năm 2012Sở VH, TT và DL Long An khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt tại Cuộc thi liên hoan Ẩm thực toàn quốc năm 2012

              Chiều ngày 22/6/2012, tại Nhà hàng – khách sạn Công đoàn Long An đã diễn ra buổi lễ  trao giấy khen của Sở VH, TT và DL cho 2 tập thể  và 1 cá nhân đã đạt thành tích tốt tại Cuộc thi Ẩm thực toàn quốc trong năm 2012, cụ thể như sau:

            - Nhà hàng Làng Việt, thành phố Tân An (đạt giải khuyến khích tại Liên hoan ẩm thực, Festival Dừa lần thứ III)

            - Nhà hàng – khách sạn Công đoàn Long An (đạt giải ba tại Liên hoan ẩm thực, Hội chợ triển lãm thành tựu 10 năm xây dựng và phát triển khu vực ĐBSCL lần thứ I năm 2012)

            - Bà Đoàn Thị Thùy Dương, nhân viên thuyết trình món ăn dự thi, Nhà hàng – khách sạn Công đoàn Long An (đạt thành tích tốt tại Liên hoan ẩm thực, Hội chợ triển lãm thành tựu 10 năm xây dựng và phát triển khu vực ĐBSCL lần thứ I năm 2012)

Festival Dừa Bến Tre lần thứ III – 2012, diễn ra trong 6 ngày, từ ngày 5/4 đến 10/4/2012. Tối 5/4, tại sân khấu nổi hồ Trúc Giang (TP Bến Tre) đã diễn ra lễ khai mạc. Đến dự có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL. Đây là lễ hội có quy mô cấp quốc gia được tổ chức tại tỉnh Bến Tre với sự phối hợp tham gia của các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL và các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh dừa trong cộng đồng dừa châu Á - Thái Bình Dương (APCC). Festival dừa lần này có các sự kiện nổi bật như: Hội chợ triển lãm các sản phẩm dừa;  nghệ thuật sắp đặt con đường dừa; liên quan ẩm thực xứ dừa, du lịch tham quan vườn dừa; hội thảo nhằm nâng cao chuỗi giá trị cây dừa; hội nghị Xúc tiến đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp và cụm công nghiệp; lễ tôn vinh người trồng dừa; hội thi sáng tạo về sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ dừa dành cho các nghệ nhân và thanh thiếu niên, sinh viên; lễ hội đường phố và cuộc thi người đẹp xứ dừa.

Trong đó, có sự kiện Liên hoan ẩm thực xứ dừa lần thứ I, từ ngày 05/4 đến 09/4/2012, tại 2 khu (A và B), đều nằm trên công viên Hùng Vương bên bờ sông Bến Tre (đoạn Cầu Bến Tre 2), với các gian hàng được thiết kế ấn tượng do các Doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, trong ngoài tỉnh tham gia thực hiện.

 “Liên hoan Ẩm thực xứ dừa lần thứ I” giới thiệu nét đặc sắc nghệ thuật ẩm thực và các món ăn, thức uống truyền thống đặc sản Nam Bộ, đặc biệt là ẩm thực từ dừa được kết hợp nhuần nhuyễn giữa khẩu vị và phong cách chế biến theo trào lưu mới: công phu, tinh xảo.

Hội chợ triển lãm thành tựu 10 năm xây dựng phát triển ĐBSCL năm 2012:

Triển lãm hội chợ nhằm khẳng định những thành tựu đạt được qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh, quốc phòng vùng đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2001 – 2010. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn và quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, nhằm huy động các nguồn lực giải quyết an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo cho nhân dân trong vùng; thúc đẩy các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch; tạo điều kiện, cơ hội cho các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu về tiềm năng, năng lực của mình. 

Hội chợ, diễn ra tại thành phố Cần Thơ từ ngày 27/4 đến 1/5/2012 với nhiều hoạt động trên quy mô lớn. Đã có trên 300 đơn vị tham gia, với số lượng trên 950 gian hàng. Trong đó có hoạt động nổi bật như Hội thi trò chơi dân gian, Hội thi Nhiếp ảnh nghệ thuật về thành tựu 10 năm Tây Nam Bộ, Hội thi nấu ăn Món ngon Nam bộ, Hội thi Ảnh đẹp ĐBSCL và viết cảm nhận về đất và người ĐBSCL...

Được biết, hơn 10 năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) bình quân toàn vùng ĐBSCL đạt 11,7%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Thu ngân sách năm 2010 đạt 28.101 tỷ đồng, tăng gấp 6 lần so năm 2001. Hàng năm ĐBSCL xuất khẩu trên 6 triệu tấn gạo, đạt kim ngạch trên 3 tỷ USD, chiếm khoảng 90% kim ngạch xuất khẩu gạo cả nước./.

 

Ông Phạm Kim Bửu, Phó Giám đốc Sở VH, TT và DL trao giấy khen cho bà Đoàn Thị Thùy Dương, nhân viên thuyết trình món ăn dự thi, Nhà hàng – khách sạn Công đoàn Long An  

Ông Phạm Văn Trấn, Giám đốc Sở VH, TT và DL trao giấy khen cho Nhà hàng –khách sạn Công đoàn và Nhà hàng Làng Việt. 

                                                                                                Tin, ảnh: Phước Vẹn

 

20/08/2012 2:49 SAĐã ban hànhApproved
Hội thảo chuyên đề “Phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Long An” Hội thảo chuyên đề “Phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Long An”

Sáng ngày 28/8/2018, tại Hội trường Thống nhất UBND tỉnh Long An diễn ra Hội thảo chuyên đề "Phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Long An". Hội thảo do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An chủ trì thực hiện dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh Long An. Đây là hội thảo có ý nghĩa quan trọng nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong phát triển du lịch, góp phần thúc đẩy du lịch Long An phát triển gắn với bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững, sớm trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và toàn xã hội hiểu rõ du lịch là ngành kinh tế dịch vụ tổng hợp, có tính liên ngành, liên vùng, xã hội hóa cao và nội dung văn hóa sâu sắc.

28-8-2018 Hinh anh hoi thao phat trien san pham du lich Long An 1.jpg 

28-8-2018 Hinh anh hoi thao phat trien san pham du lich Long An 2.jpg

28-8-2018 Hinh anh hoi thao phat trien san pham du lich Long An 3.jpg

28-8-2018 Hinh anh hoi thao phat trien san pham du lich Long An 4.jpg

Hình ảnh hội thảo

Tham gia hội thảo có lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cấp ủy, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã Kiến tường và thành phố Tân An, 192 xã phường, thị trấn, các chuyên gia du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, Báo Long An, Đài Phát thành và Truyền hình Long An cùng tham dự và đưa tin. Nội dung hội thảo tập trung chủ yếu vào việc phát triển du lịch Long An thời gian qua và định hướng, giải pháp khả thi, phù hợp để phát triển du lịch thời gian tới. Trong đó đề cao sự phối hợp của các ngành, địa phương và doanh nghiệp trong tỉnh, sự phối hợp của các địa phương trong khu vực đặc biệt là các tỉnh trong Cụm phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh nhằm khai thác nguồn khách trong và ngoài nước, đồng thời phối hợp kết nối tour, tuyến du lịch, đầu tư xây dựng sản phẩm du lịch mới gắn liền với sản phẩm du lịch truyền thống, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, góp phần tạo nên sản phẩm mới, hấp dẫn du khách, từ đó không chỉ thúc đẩy sự phát triển du lịch của Long An và các địa phương mà còn góp phần quan trọng trong sự phát triển du lịch chung của du lịch Việt Nam./.

            Mỹ Phượng

29/08/2018 9:00 SAĐã ban hànhApproved
Một số di tích lịch sử - văn hóa tiêu biểu ở Long AnMột số di tích lịch sử - văn hóa tiêu biểu ở Long An

Vàm Nhựt Tảo 

                  Vàm Nhựt Tảo là nơi hội tụ của hai dòng sông Vàm Cỏ Đông và sông Nhựt Tảo thuộc xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. Nơi đây còn gắn liền với người anh hùng Nguyễn Trung Trực, người đã chỉ huy cuộc tấn công làm chìm tàu L' Espérance của Pháp vào ngày 10 tháng 12 năm 1861. Những hiện vật của con tàu này đang được trưng bày tại Bảo tàng Long An. 135 năm sau ngày Nguyễn Trung Trực đánh chìm tàu L' Espérance, vàm Nhựt Tảo đã được Bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng là di tích Quốc gia năm 1996 bởi những giá trị, ý nghĩa sâu sắc chứa đựng trong đó. Một dự án tôn tạo di tích  đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Long An phê duyệt với diện tích 6 ha được khởi công từ năm 2003.
 

 Đền tưởng niệm anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực nằm trong khu di tích lịch sử - văn hóa Vàm Nhựt Tảo


                   Tối ngày 14/10/2010, nhân dịp kỷ niệm lần thứ 142 ngày hy sinh của anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực (1868-2010), tỉnh Long An tổ chức lễ khánh thành Khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo (xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ). Đây là một tổng thể hài hòa các yếu tố truyền thống và hiện đại, gồm các hạng mục như đền tưởng niệm, nhà trưng bày, nhà văn bia, công viên cây xanh … sẽ đưa vùng sông nước nên thơ này không những có ý nghĩa lịch sử mà còn trở thành một điểm tham quan du lịch đặc sắc.

Đồn Rạch Cát

                  Đồn Rạch Cát tọa lạc tại vị trí ba mặt sông rất đẹp, là nơi hai con sông Vàm Cỏ và Rạch Cát cùng đổ vào sông Soài Rạp. Đồn Rạch Cát là một pháo đài kiên cố, kiến trúc độc đáo, được thực dân Pháp xây dựng nhằm án ngữ con đường từ biển Đông vào Sài Gòn - Chợ Lớn. Đây là một pháo đài quân sự vào loại lớn nhất, nhì Việt Nam do thực dân Pháp xây dựng ở nước ta từ năm 1903 và hoàn thành năm 1910 tại ấp Long Ninh, xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước.
 

 Pháo đài đồn Rạch Cát

                  Công trình có chiều dài 300m, chiều ngang 100m, trên nóc tầng cao nhất có đặt khẩu trọng pháo 105mm. Đây là công trình quân sự kiên cố có vị trí chiến lược trong phòng thủ cũng như trong tiến công. Nơi đây còn ghi dấu ấn những sự kiện lịch sử quan trọng ở Cần Đước từ đầu thế kỷ XX và là chứng tích của sự thất bại của thực dân Pháp trước quân dân Long An nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung. Đứng bên cạnh những khẩu pháo 105mm trên nắp hầm ta có thể ngm nhìn cảnh đẹp của vùng ven biển (sông Soài Rạp), xa xa là một phần đất xanh thẳm giống như một hòn đảo nhỏ trang điểm cho những dòng sông xa mờ....

Lăng mộ Nguyễn Huỳnh Đức

                  Cách thành phố Tân An 3,5 km về phía Tây, lăng Nguyễn Huỳnh Đức là một trong những kiến trúc lăng mộ cổ nhất ở Long An còn tồn tại gần như nguyên vẹn cho đến ngày nay. Đây là một quần thể kiến trúc bao gồm các công trình chính như: cổng, lăng mộ, đền thờ Kiến Xương Quận Công Nguyễn Huỳnh Đức, một công thần khai quốc của triều Nguyễn. 

Bia đá và ngôi mộ hình hộp của Nguyễn Huỳnh Đức


                  Đến tham quan di tích lăng Nguyễn Huỳnh Đức chúng ta được chiêm ngưỡng nghệ thuật kiến trúc lăng mộ đầu đời Nguyễn và những cổ vật quý giá cuối thế kỷ XVIII đầu thế kỷ XIX. Ta được biết đến cuộc đời và sự nghiệp của một “Hổ tướng” lừng danh đất Ba Giồng và cũng là người có công khai phá Giồng Cai Én (Khánh Hậu), được nhân dân tôn thờ như một vị Tiền Hiền. Với những ý nghĩa ấy, ngay từ đầu thế kỷ XX, chính quyền thuộc địa đã liệt hạng lăng Nguyễn Huỳnh Đức là 1 trong 404 cổ tích ở Đông Dương. Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận lăng Nguyễn Huỳnh Đức là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia ngày 11/05/1993.

Chùa Nổi Cổ Sơn Tự

                   Chùa Nổi - Cổ Sơn Tự được xây dựng đầu thế kỷ XX, tọa lạc tại ấp Cả Bản, xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An, cách thành phố Tân An khoảng 100km về phía Tây Nam. Ngôi chùa cổ này do thiền sư Thiện Nhiêu tạo dựng vào năm 1823, giữa vùng Đồng Tháp Mười bao la, rộng lớn, vào mùa nước lũ, khắp nơi đều là nước biển, nhưng ngôi chùa cổ này được xây dựng trên một gò đất cao, nổi lên như một ngọn núi, chưa hề bị ngập nước, đã thu hút sự hiếu kỳ của du khách. Chùa Nổi chưa bao giờ bị ngập, trong dân gian còn tương truyền  rằng, vào mùa lũ, khi nước dâng đến đâu, ngôi chùa cổ này dâng lên đến đó, đã thu hút đông đảo phật tử, du khách gần, xa đến cầu mong có cuộc sống tốt lành và thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên.

Chùa nổi Cổ Sơn tự

 
Được thả hồn mình ở nơi thanh tịnh, được chèo xuồng trên sông Vàm Cỏ Tây gắn bao chiến công chống ngoại xâm của cha ông ta, được nghe kể về những câu chuyện ly kỳ xung quanh ngôi cổ tự. Nơi đây còn là di chỉ khảo cổ học bởi nhiều hiện vật thời tiền sử, các nhà khảo cổ đã đào thám sát và phát hiện được nhiều hiện vật có giá trị như hiện vật: gốm, công cụ bằng xương, di cốt động vật… Gò Chùa Nổi được Ủy ban nhân dân tỉnh Long An công nhận là di tích lịch sử - văn hóa năm 2004.

Ngã tư Đức Hòa

               Ngã tư Đức Hòa tọa lạc tại điểm giao nhau giữa tỉnh lộ 824 và tỉnh lộ 825 thuộc trung tâm thị trấn Đức Hòa , huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 22km về hướng tây và cách thành phố Tân An khoảng 40 km về hướng bắc. Ngày 4/6/1930, dưới sự lãnh đạo của Đảng, trực tiếp là  đồng chí Châu Văn Liêm- Bí thư Liên Tỉnh ủy Gia Định - Chợ Lớn và đồng chí Võ Văn Tần - Bí thư Huyện ủy Đức Hòa, đồng bào các xã trong huyện đã tham gia cuộc biểu tình lớn nhất Nam Bộ với khoảng 5.000 người, kéo về dinh quận địch hô vang khẩu hiệu đòi quyền dân sinh dân chủ, chống sưu cao thuế nặng, chống lính vào làng đàn áp nhân dân. Cuộc biểu tình bị đàn áp đẫm máu, đồng chí Châu Văn Liêm cùng nhiều đồng bào, đồng chí khác hy sinh.

 Tượng đài Võ Văn Tần ở ngã tư Đức Hòa

 
Sang những năm 1940-1941, người dân Đức Hòa tiếp tục hưởng ứng và tham gia cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ do Đảng lãnh đạo ngay chính trên quê hương mình. Sau cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ thực dân pháp thẳng tay đàn áp phong trào cách mạng của quần chúng nhân dân, thực dân Pháp lập đài xử bắn các chiến sỹ đã tham gia cuộc khởi nghĩa, đài xử bắn được đắp hình cung chỗ cao nhất tới 3m, dày 1m, phía trước chôn từ 4 đến 5 cọc gỗ để trói những chiến sĩ cách mạng trước khi xử bắn. Chỉ trong tháng 7/1941, đã có 29 nghĩa quân Nam Kỳ khởi nghĩa ngã xuống nơi đây.       

               Trong Cách mạng tháng Tám ở Đức Hòa, lực lượng khởi nghĩa và đông đảo nhân dân địa phương đã bao vây dinh quận trưởng, buộc chúng giao toàn bộ hồ sơ, vũ khí cho chính quyền cách mạng vào ngày 25/8/1945.

               Trong kháng chiến chống Mỹ, Ngụy quyền đã xây dựng khu vực Ngã tư Đức Hòa trở thành trung tâm đầu não, là nơi xuất phát các cuộc hành quân, càn quét, bắn phá cơ sở cách mạng của ta. Lực lượng vũ trang cách mạng đã nhiều lần tấn công khu vực này, gây cho địch nhiều tổn thất.

               Khu vực Ngã tư Đức Hòa là nơi ghi dấu những sự kiện lịch sử quan trọng trong nhiều thời kỳ lịch sử, là niềm tự hào của người dân Đức Hòa nói riêng và của nhân dân Việt Nam nói chung trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc. Ngày 5/9/1989, Bộ Văn hóa - Thông tin đã ra quyết định số 1570-VH/QĐ công nhận Khu vực Ngã tư Đức Hòa là di tích lịch sử cấp Quốc gia.

               Để phát huy truyền thống lịch sử và tôn vinh những người con ưu tú của quê hương, đất nước. Năm 1995 Sở Văn hóa – Thông tin Long An đã xây dựng và bảo tồn, tôn tạo di tích ngã tư Đức Hòa với diện tích 3,7ha. Đến đây du khách sẽ được tham quan tượng đài đồng chí Võ Văn Tần, phòng trưng bày hiện vật, hình ảnh, nhà dinh quận Đức Hòa, hệ thống lô cốt, căn cứ bảo vệ của sư đoàn 25 ngụy và chi khu Đức Hòa, khu công viên cây xanh…, tham quan tìm hiểu lịch sử địa phưong, dâng hương tưởng niệm để ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc.

Ngã Tư Rạch Kiến

              Ngã tư Rạch Kiến nằm tại trung tâm xã Long Hòa, huyện Cần Đước. Với những phế tích của căn cứ Mỹ - Rạch Kiến, nơi đây ghi dấu một thời hào hùng của Đảng bộ và quân dân địa phương trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước với thế trận chiến tranh nhân dân độc đáo: vành đai diệt Mỹ Rạch Kiến. Ngã tư Rạch Kiến đã được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là di tích lịch sử văn hóa năm 1996.

Chùa Tôn Thạnh

 Cổng chùa Tôn Thạnh


              Chùa Tôn Thạnh nằm cạnh tỉnh lộ 835 thuộc ấp Thanh Ba, xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Tổng diện tích khu vực chùa là 34.410 m2, trong đó diện tích chùa là 940 m2. Chùa Tôn Thạnh được Thiền Sư Viên Ngộ sáng lập và xây dựng 1808, ban đầu có tên là Lan Nhã, đây là ngôi chùa cổ nhất Long An. Trong chùa còn lưu giữ nhiều pho tượng cổ có giá trị nghệ thuật mang phong cách thế kỷ XIX. Đặc biệt là pho tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đồng, chuông đồng thế kỷ XIX, bảo tháp sư Viên Ngộ … Trong những năn 1859 – 1862 Chùa Tôn Thạnh là nơi nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu đã sống, dạy học và sáng tác thơ văn, trong đó có bài “Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc” nổi tiếng. Chùa Tôn Thạnh được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là di tích lịch sử - văn hóa năm 1997.

Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An

              Bình Thành là vùng đất có địa hình khá phức tạp thuộc huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Trong kháng chiến chống Pháp, khu vực Bình Thành là căn cứ của Tỉnh ủy Chợ Lớn (huyện Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hòa, và Bến Lức thuộc tỉnh Long An ngày nay) và Khu 7 với tên gọi “Quân khu Đông Thành”. Trong kháng chiến chống Mỹ, Tỉnh ủy Long An và các cơ quan trực thuộc đã trú tại căn cứ Bình Thành để lãnh đạo phong trào cách mạng tỉnh nhà đến thắng lợi hoàn toàn.

 Khu di tích lịch sử cách mạng Bình Thành


              Xung quanh khu vực Bình Thành vẫn còn nhiều dấu tích, những địa danh vang bóng một thời phản ánh quá trình hoạt động của Đảng bộ và quân –dân Long An trong hai thời kỳ kháng chiến. Năm 1999, Bộ Văn hóa – Thông tin đã công nhận các địa điểm thuộc căn cứ Bình Thành (khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An) là di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia.

                                                 Bài - ảnh: Văn Nhẫn - Ngọc Hiếu - Thúy Phượng

             

22/12/2011 7:10 SAĐã ban hànhApproved
CÁC TUYẾN, THAM QUAN ĐIỂM DU LỊCH TỈNH LONG AN (2)CÁC TUYẾN, THAM QUAN ĐIỂM DU LỊCH TỈNH LONG AN (2)

           Tuyến du lịch theo quốc lộ N2: Từ Thành phố Hồ Chí Minh – huyện Đức Hòa – huyện Tân Thạnh – huyện Mộc Hóa – thị xã Kiến Tường – huyện Tân Hưng – tỉnh Đồng Tháp:

            1. Khu phế tích kiến trúc khảo cổ Bình Tả, tọa lạc huyện Đức Hòa:

ThamQuanDuLich 11.jpg

             Khu phế tích khảo cổ Bình Tả thuộc xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa là 3 di chỉ kiến trúc thuộc văn hố Óc Eo, có niên đại từ thế kỷ I – VII, gồm Gò Năm Tước, Gò Xoài, Gò Đồn, được khai quật năm 1987. Tại đây, những hiện vật có giá trị đã được phát hiện như tượng thần Siva, Vishnu, Ganesa. Đặc biệt là sưu tập hiện vật vàng Gò Xoài, trong đó có bản minh văn  bằng chữ Phạn cổ khắc trên một lá vàng mỏng ghi câu kinh Phật. Năm 1989, Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận Khu phế tích kiến trúc Gò Đồn, Gò Xoài, Gò Năm Tước là di tích lịch sử văn hóa.

             Đơn vị quản lý: Ban Quản lý di tích lịch sử - văn hóa tỉnh Long An.

             Điện thoại: 072 6568871.

             2. Khu di tích Ngã tư Đức Hòa, tọa lạc thị trấn Đức Hòa:

ThamQuanDuLich 12.jpg

            Khu di tích Ngã tư Đức Hòa, thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa, nơi đây ghi dấu cuộc biểu tình của hơn 5.000 đồng bào Đức Hòa đòi quyền dân sinh dân chủ, chống sưu cao thuế nặng và bị thực dân Pháp đàn áp dã man (đồng chí Châu Văn Liêm cùng một số đồng bào đã bị sát hại) năm 1930. Được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia theo Quyết định số 1570-VH/QĐ ngày 05/9/1989.

            Đơn vị quản lý: Ban Quản lý di tích lịch sử - văn hóa tỉnh Long An.

            Điện thoại: 072 6568871.                       

           3. Khu di tích lịch sử Cách mạng tỉnh Long An, tọa lạc xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ:

ThamQuanDuLich 13.jpg

         Căn cứ Cách mạng bưng biền trọng yếu của tỉnh trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, nay được phục dựng thành điểm tham quan về lịch sử, sinh thái. Được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia theo Quyết định số 3518/1998-QĐ-BVHTT ngày 04/12/1998.

           Đơn vị quản lý: Ban Quản lý di tích lịch sử - văn hóa tỉnh Long An.

          Điện thoại: 0726 568871.                       

          4. Điểm du lịch Làng cổ Phước Lộc Thọ, tọa lạc xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa:

ThamQuanDuLich 14.jpg

          Làng cổ Phước Lộc Thọ tọa lạc tại xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An với diện tích hơn 30.000 m2, tổng kinh phí đầu tư giai đoạn I là 45 tỷ đồng. Ở đây có khoảng hơn 15 ngôi nhà rường, nhà sàn được đầu tư với sự đam mê sưu tầm đồ cổ, ý tưởng giữ gìn nền văn hóa của làng quê Việt Nam.

            Đến đây, du khách sẽ có kỳ nghỉ trọn vẹn khi được hòa mình với thiên nhiên, chiêm ngưỡng kiến trúc xưa của những ngôi nhà cổ, các đường nét chạm trổ tinh tế trên chiếc Long sàn của Vua Bảo Đại, Hoàng hậu Nam Phương… quý khách sẽ có được những phút giây thư giãn thật sảng khoái khi dạo quanh khu vườn nơi đây.

            Đơn vị quản lý: Công ty Cổ phần Rồng Việt.

            Điện thoại:  0723 765567                        Di động: 0918 292949 (anh Thảo).

             5. Khu di tích Căn cứ Xứ ủy và Ủy ban hành chính kháng chiến Nam Bộ, tọa lạc xã Nhơn Hòa Lập, huyện Tân Thạnh:

ThamQuanDuLich 15.jpg

            Xã Nhơn Hòa Lập, huyện Tân Thạnh, là một trong 3 căn cứ cách mạng lớn nhất miền Nam thời kỳ kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp (1946-1949). Được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia theo Quyết định số 42/2007/QĐ-BVHTT, ngày 03/8/2007.

             Đơn vị quản lý: Ban Quản lý di tích lịch sử - văn hóa tỉnh Long An.

             Điện thoại: 072 6568871.                         

             6. Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập, tọa lạc xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa:

ThamQuanDuLich 16.jpg

            Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập thuộc xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, cách biên giới Campuchia khoảng 15 km về phía Nam. Với diện tích 135 ha và vùng đệm rộng 500 ha, được quy hoạch kinh phí khoảng 100 tỉ đồng để xây dựng khu du lịch đặc trưng của Long An nói riêng và cả vùng đất ngập nước Đồng Tháp Mười nói chung trong tương lai. Dự kiến nơi đây sẽ gồm 11 khu chức năng như khu di trú động vật hoang dã, khu bảo tồn tự nhiên, trung tâm giáo dục môi trường, khu lâm viên, khu nhà nổi... du khách đến tham quan sẽ được hòa mình vào thiên nhiên đặc thù của vùng sông nước Nam Bộ và những dịch vụ du lịch kỳ thú của Làng nổi Tân Lập.

            Đơn vị quản lý: Công ty TNHH Du lịch Tháp Mười.

           Điện thoại: 0723 968133.

           7. Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Dược liệu Đồng Tháp Mười, tọa lạc xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa:

ThamQuanDuLich 17.jpg

           Tọa lạc tại xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa, cách thị xã Tân An 60 km. Trung tâm có diện tích khoảng 1.041 ha, trong đó có 800 ha rừng nguyên sinh, hồ nước rộng 100 ha vào mùa khô. Đến Trung tâm trong mùa nước nổi, du khách sẽ được đắm mình trong không gian của vương quốc chim cò với mật độ dày đặc và thả hồn trong thảm thực vật vô tận mênh mông của vùng sông nước Đồng Tháp Mười.

            Đơn vị quản lý: Công ty Cổ phần Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Dược liệu Đồng Tháp Mười.

            Điện thoại: 0723 956955 - 0723 956956        Di động: 0913682435 (cô Mai).

            8. Khu bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen, tọa lạc xã Vĩnh Lợi - Vĩnh Đại, huyện Tân Hưng:

ThamQuanDuLich 18.jpg

            Khu Láng Sen thuộc vùng trũng của Đồng Tháp Mười, có hệ sinh thái đa dạng. Qua khảo sát, vùng Láng Sen có 156 loài thực vật hoang dã, 149 loài động vật có xương sống, trong đó có 13 loài nằm trong sách đỏ Việt Nam như trăn đất, rắn ráo, chim bạc má, ác là…, ngoài động vật, nơi đây còn có thảm thực vật tự nhiên ven sông rạch phong phú. Vào mùa khô, đây còn là chỗ trú ẩn của các loài bò sát: Rắn ri, rùa, cua đinh, lươn, cá lóc… với hệ sinh thái đa dạng, Khu bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen là một trong những địa chỉ du lịch sinh thái hấp dẫn.

            Đơn vị quản lý: Ban Quản lý Khu bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen.

           Điện thoại: 0944 333661 (anh Sơn Giám đốc).

           9. Khu thương mại du lịch Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, tọa lạc xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường:

ThamQuanDuLich 19.jpg

         Từ Long An du khách đi theo quốc lộ 62 sẽ tới cửa khẩu Bình Hiệp, thuộc thị xã Kiến Tường, là trung tâm buôn bán, giao lưu thương mại, dịch vụ và du lịch với nước bạn Campuchia và các nước khác trong khu vực ASEAN. Tỉnh đang có quy hoạch phát triển kinh tế biên mậu và một số dự án quan trọng nhằm hình thành kết cấu hạ tầng phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội kết hợp với an ninh quốc phòng.

            Đơn vị quản lý: Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Long An.

            Điện thoại: 0723 825445.

            10. Chùa Nổi (Cổ Sơn Tự) tọa lạc xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng:

ThamQuanDuLich 20.jpg

            Chùa Nổi tọa lạc xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, di tích có diện tích: 16.437 m2, cao 3,3 m so với mặt ruộng xung quanh, được khai quật và phát hiện nhiều di tích, di vật thuộc 2 thời kỳ Tiền sử và Óc Eo (niên đại C14 được xác định 2.380 ± 80 năm và 2.470 ± 90 năm cách ngày nay), trên bề mặt gò còn có ngôi Cổ Sơn Tự nổi tiếng về truyền thuyết và cảnh đẹp. Được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh theo Quyết định số 5164/QĐ-UB,  ngày 28/12/2004.

            Đơn vị quản lý: Ban Quản lý di tích lịch sử - văn hóa tỉnh Long An

            Điện thoại: 072 6568871.

            11. Trung tâm hành chính thị xã Kiến Tường:

ThamQuanDuLich 21.jpg

Biên tập: Trần Thị Đoan Quang.

20/12/2016 4:00 CHĐã ban hànhApproved
LONG AN – VÙNG ĐẤT CỬA NGÕ MIỀN TÂY NAM BỘ LONG AN – VÙNG ĐẤT CỬA NGÕ MIỀN TÂY NAM BỘ

Long An là tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cửa ngõ phía Tây Thành phố Hồ Chí Minh, là cầu nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nên có vị thế chiến lược quan trọng trong giao thương và du lịch. Long An là nơi thuận lợi trong giao lưu phát triển kinh tế và dịch vụ, có hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy nối liền các tỉnh miền Đông và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, có 133 km đường biên giới giáp với Vương quốc Campuchia, có 01 cửa khẩu quốc tế (Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường), 01 cửa khẩu quốc gia (Mỹ Quý Tây, Đức Huệ). Trong quy hoạch tổng thể của ngành du lịch Việt Nam xác định Long An là một điểm du lịch sinh thái quan trọng của Á vùng du lịch Nam Bộ.

 Long An còn có lịch sử hình thành và phát triển khá sớm so với nhiều vùng đất khác ở Nam Bộ. Đây là vùng đất có truyền thống văn hóa và bề dày lịch sử chống ngoại xâm. Tính đến nay, trên toàn tỉnh có 111 di tích lịch sử - văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật, danh thắng, khảo cổ, trong đó có 21 di tích cấp quốc gia. Đặc biệt Long An có hệ sinh thái rừng tràm, lau sậy, đầm sen, bông súng và các loại động vật như cá, rắn, rùa, chim cò... tập trung ở vùng Đồng Tháp Mười, các cảnh quan của sông ngòi chằng chịt nhất là sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây và một số tài nguyên du lịch khác như: Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Dược liệu Đồng Tháp Mười, khu bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen đã được tổ chức thế giới công nhận rất hấp dẫn (là khu Ramsar thứ 2227 của thế giới) và có điều kiện để phát triển du lịch.

16-9-2019 vung dat cua ngo mien Tay Nam Bo 1.jpg

Với vị trí địa lý và cự ly tương đối thuận lợi, đồng thời có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam, đặc biệt là trong Chiến lược phát triển du lịch vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trong thời gian qua, Long An đã quan tâm đầu tư và tôn tạo các khu, điểm du lịch và đưa vào khai thác những hoạt động du lịch mới, để hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Nhiều khu du lịch mới đã và đang được đầu tư xây dựng hòa vào mạng lưới các điểm du lịch đã có trong tỉnh nhằm đa dạng hóa cơ cấu sản phẩm du lịch của tỉnh như Khu văn hóa đa năng ngoài công lập Làng nổi Tân Lập và Khu văn hóa đa năng ngoài công lập Láng Sen, Khu phức hợp giải trí Khang Thông (Happyland), Khu di tích lịch sử Cách mạng tỉnh; Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Dược liệu Đồng Tháp Mười... Hiện tại, tỉnh Long An tập trung phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù (du lịch đường thủy sông Vàm Cỏ, du lịch sinh thái điển hình vùng Đồng Tháp Mười, du lịch vui chơi giải trí). Trong đó, Long An ưu tiên phát triển sản phẩm du lịch mang nét đặc thù và có tính cạnh tranh cao là du lịch sinh thái điển hình vùng Đồng Tháp Mười với những cánh rừng tràm bạt ngàn, những cánh đồng sen rộng lớn, nhiều loại động vật quý hiếm như: Cò, Sếu đỏ, Rùa, Rắn... Đặc biệt du khách có thể thưởng thức các món ăn đặc trưng Nam Bộ như: gỏi ngó sen, cá lóc nướng trui, cá bóng kèo kho tộ, canh chua bông điên điển... và nhiều đặc sản quê hương: dưa hấu, khóm, gạo nàng thơm Chợ Đào, rượu đế Gò Đen… Bên cạnh đó, giá trị văn hóa lịch sử Long An không thể không nhắc đến là cụm di tích Bình Tả (Đức Hòa), di tích lăng mộ và đền thờ Nguyễn Huỳnh Đức (Tân An), di tích Đồn Rạch Cát, Nhà Trăm Cột (Cần Đước), Chùa Tôn Thạnh (Cần Giuộc), di chỉ văn hóa Óc Eo.

Trong thời gian qua, các điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Long An ngày càng có sức hút lớn đối với du khách; nhờ vậy mà doanh thu du lịch của địa phương có sự gia tăng đáng kể. Thành công này là kết quả của sự nỗ lực đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng - dịch vụ du lịch nhằm tạo đà bứt phá, từng bước đưa Long An trở thành một điểm hẹn du lịch của khu vực miền Tây Nam bộ. Năm 2008 tổng các nguồn thu từ hoạt động du lịch mới đạt được 57 tỷ đồng, đến năm 2018 tăng lên hơn 560 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Long An thu hút 1.250.000 lượt khách, tăng gấp đôi với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 13.000 lượt tăng 40% so với cùng kỳ; doanh thu đạt 459 tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ. Đánh giá về sự gia tăng, về thu nhập của ngành du lịch trên địa bàn tỉnh cho thấy trong thời gian qua doanh thu từ du lịch không ngừng gia tăng cả về giá trị tuyệt đối và nhịp độ tăng trưởng.

Những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thì ngành du lịch Long An cũng đã có những bước phát triển đáng ghi nhận với tốc độ tăng trưởng bình quân đạt trên 20% năm. Cơ sở lưu trú, ăn uống với đội ngũ nhân viên từng bước được đào tạo về chuyên môn; nhiều khách sạn, nhà hàng đã được nâng cấp hoặc xây dựng mới có trang bị nội thất tốt. Công tác xúc tiến du lịch những năm qua đã tập trung giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch địa phương, các dự án mời gọi đầu tư trên các phương tiện thông tin, tham gia Festival, hội chợ du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua tập huấn nghiệp vụ, dự hội nghị, hội thảo, khảo sát tour và tham gia các sự kiện du lịch nhằm quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

 16-9-2019 vung dat cua ngo mien Tay Nam Bo 2.jpg

Trong tương lai với vị trí địa lý thuận lợi, với nguồn tiềm năng đa dạng và phong phú, Long An có điều kiện để phát triển nền kinh tế hỗn hợp nhiều thành phần, trong đó cùng với đầu tư xây dựng các khu du lịch, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và tăng cường chất lượng dịch vụ, Long An sẽ thu hút được nhiều hơn nữa khách du lịch trong và ngoài nước, từ đó sẽ cải thiện tình hình phát triển và tăng doanh thu của ngành, đưa ngành du lịch trở thành một ngành kinh tế có triển vọng phát triển, hứa hẹn giữ một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh và đóng góp tích cực vào nền kinh tế - xã hội của tỉnh. Mục tiêu chiến lược của du lịch Long An là làm sao phát triển du lịch tương xứng với tiềm năng sẵn có, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh và dựa trên quan điểm phát triển du lịch sinh thái, cảnh quan môi trường và du lịch văn hóa, lịch sử, trên cơ sở tập trung đầu tư khai thác các tiềm năng của địa phương và tạo sự liên kết chặt chẽ giữa du lịch Long An với du lịch tỉnh bạn, từng bước đưa du lịch Long An sớm hòa nhập phát triển cùng du lịch trong nước và nước ngoài./.

Trần Thị Mai Phương

16/09/2019 7:00 CHĐã ban hànhApproved
TỪNG BƯỚC XÃ HỘI HÓA THÚC ĐẨY DU LỊCH TỪNG BƯỚC XÃ HỘI HÓA THÚC ĐẨY DU LỊCH

Thời gian qua, hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch đã và đang góp phần tích cực vào sự phát triển của du lịch Long An, bên cạnh đó vẫn còn một số bất cập so với yêu cầu của sự phát triển về du lịch, cần sự chung tay của các sở, ngành liên quan, đơn vị kinh doanh du lịch của tỉnh,...

28-5-2021 4 doanh nghiệp tham gia Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.jpg

4 doanh nghiệp tham gia Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long

Đồng hành cùng doanh nghiệp

Theo thông tin từ Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh, Công ty (Cty) TNHH Hoàn Cầu Long An vừa ký hợp đồng đồng hành tài trợ cho Long An trong suốt quá trình tham gia thành viên Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố châu Á - Thái Bình Dương (TPO). Để thực hiện cam kết của mình, Cty TNHH Hoàn Cầu Long An sẽ tài trợ phí tham gia thành viên 500 USD cũng như sẽ đóng phí gối đầu thường niên 3.000 USD. Không chỉ vậy, Cty TNHH Hoàn Cầu Long An cũng sẽ đồng hành tài trợ ngành Du lịch Long An trong quá trình tham gia các sự kiện, hội nghị do TPO tổ chức.

Nói về điều này, Tổng Giám đốc Cty TNHH Hoàn Cầu Long An - Trần Ngọc Nhật cho biết: "Cty có nhiều dự án, kế hoạch được phát triển và thực hiện tập trung tại huyện Đức Huệ. Đặc biệt, chúng tôi đầu tư mạnh vào việc phát triển kinh tế kết hợp phát triển xã hội, an sinh và quảng bá văn hóa du lịch tỉnh Long An. Vì vậy, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ và quyết định được đồng hành cùng du lịch tỉnh Long An trong việc tham gia TPO. Việc tham gia vào các hoạt động của TPO sẽ là đòn bẩy giúp tạo ra nhiều cơ hội kết nối, quảng bá du lịch gắn liền với cơ hội việc làm, từ đó thúc đẩy phát triển mạnh về kinh tế, ổn định đời sống trong khu vực".

Trở thành thành viên của TPO là một bước tiến quan trọng trong công tác quảng bá và xúc tiến du lịch của Long An, giúp tỉnh kết nối với các thành phố thành viên của TPO cùng nhau hỗ trợ phát triển du lịch. Đây được xem là cơ hội để quảng bá du lịch Long An, góp phần phát triển các ý tưởng, chiến lược và tư duy mới phục vụ ngành Du lịch trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Chính vì thế, sự đồng hành của Cty TNHH Hoàn Cầu Long An có một ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc giới thiệu, quảng bá, thu hút du khách, kích cầu khôi phục du lịch Long An sau đại dịch Covid-19.

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh - Đỗ Thị Kim Dung cho biết, nhằm thúc đẩy việc quảng bá, xúc tiến du lịch, thời gian qua, Trung tâm Xúc tiến du lịch luôn chú trọng việc phối hợp các doanh nghiệp (DN) làm du lịch trong tỉnh, tạo điều kiện đưa hình ảnh du lịch Long An đến gần với du khách. Long An luôn chủ động tham gia các sự kiện trong khuôn khổ thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch TP.HCM và 13 tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long: Hội nghị sơ kết, tổng kết, ký kết hợp tác, chương trình kích cầu du lịch, chương trình xúc tiến quảng bá, kết nối và hợp tác phát triển du lịch,... Trong tất cả những hoạt động trên, Trung tâm luôn tạo mọi điều kiện, đồng hành cùng các DN làm du lịch trong tỉnh. Đó được xem là cơ hội quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch của Long An, vừa tạo cơ hội mở rộng thị trường cho các DN.

28-5-2021 Doanh nghiệp tài trợ sản phẩm khi tiến du lịch ngoài tỉnh.jpg

Doanh nghiệp tài trợ sản phẩm khi tham gia các hoạt động
xúc tiến du lịch ngoài tỉnh (Ảnh: Trung tâm cung cấp)

Nâng cao chất lượng chuỗi giá trị nhờ xã hội hóa 

Bà Đỗ Thị Kim Dung nói: "Việc xã hội hóa (XHH) trong xúc tiến du lịch tại Long An nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, tạo mọi điều kiện để hoạt động XHH được đa dạng về hình thức và đạt hiệu quả tích cực. Chúng tôi tham mưu tỉnh tập trung vốn ngân sách đầu tư đồng bộ có trọng tâm, trọng điểm để kích cầu XHH đầu tư du lịch, nhất là về hạ tầng kỹ thuật, tạo thuận lợi hơn cho du khách khi đến Long An. Bên cạnh đó, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch còn thường xuyên phối hợp các ngành liên quan theo dõi, đôn đốc các nhà đầu tư triển khai và đẩy nhanh tiến độ các dự án: Khu vui chơi giải trí Happyland, Vườn thú Mỹ Quỳnh, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười, Khu văn hóa đa năng ngoài công lập Làng nổi Tân Lập, Khu văn hóa đa năng ngoài công lập Láng Sen,… Và một hình thức XHH khác là phối hợp DN tham gia các sự kiện quảng bá du lịch".

Việc các DN đồng hành, tài trợ cho hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh nhà sẽ góp phần tăng cường tính liên kết trong chuỗi giá trị, hình thành nên các sản phẩm du lịch, nhất là những sản phẩm đặc thù của tỉnh. Dự kiến thời gian tới, Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh sẽ tổ chức các sự kiện: Farmtrip khảo sát các điểm đến, kết nối tour, tuyến, xây dựng sản phẩm du lịch mới, đặc thù; phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khảo sát xây dựng các điểm bán hàng để trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm thuộc Đề án OCOP của tỉnh, gắn với các điểm du lịch, các tuyến đường giao thông chính của địa phương; khuyến khích các DN đầu tư, xây dựng các trạm dừng chân, các cửa hàng bán sản phẩm lưu niệm và các mặt hàng thủ công mỹ nghệ theo các trục đường giao thông chính đến các điểm du lịch;... Theo bà Dung, tất cả hoạt động trên đều đòi hỏi sự ủng hộ và đồng hành của các DN trong tỉnh.

Bà Dung cho biết: "Khi đồng hành cùng các hoạt động của Trung tâm, có thể DN sẽ không tài trợ kinh phí trực tiếp mà thông qua các dịch vụ, sản phẩm mà Cty, DN đang sản xuất, kinh doanh. Từ đó, ngoài việc hỗ trợ Trung tâm làm tốt nhiệm vụ xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh nhà, các đơn vị còn có cơ hội quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến với các khách hàng trong và ngoài tỉnh".

Ngoài việc phối hợp, đồng hành cùng DN, Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh còn hướng đến việc khai thác nét đặc trưng của văn hóa cộng đồng, cùng người dân tạo nên các sản phẩm du lịch đặc trưng. Trung tâm đang lập kế hoạch mở lớp hướng dẫn kỹ năng làm du lịch theo đặc thù từng địa phương miễn phí cho người dân nhằm tạo nền tảng xây dựng và phát triển chuỗi giá trị du lịch nông thôn tại Long An.

Để đưa hình ảnh du lịch Long An đến với du khách, cần có kế hoạch thực hiện dài hạn và sự đồng hành từ nhiều phía. Việc tăng cường XHH bằng nhiều hình thức khác nhau sẽ giúp hoạt động quảng bá được thực hiện tốt hơn, tăng cường tính liên kết tạo ra chuỗi giá trị trên cơ sở khai thác các tài nguyên du lịch tỉnh nhà: Du lịch sinh thái, các khu vui chơi, giải trí, sản phẩm ẩm thực, đặc sản vùng, miền,.../.

Những năm qua, tại tỉnh Long An, Cty TNHH Hoàn Cầu Long An và các Cty thành viên đã có nhiều bước tiến đáng chú ý.

Cty có rất nhiều dự án, trong đó có dự án Công viên điện năng lượng mặt trời Solar Park và chuỗi dự án phức hợp giải trí nghỉ dưỡng Royal Golf Long An. Được hình thành từ đầu năm 2020, Royal Golf Long An là khu phức hợp giải trí nghỉ dưỡng quy mô đẳng cấp với nhiều hạng mục công trình, hạng mục phục vụ nhu cầu đời sống tinh thần của người dân. Điển hình nhất là sân Royal Golf Long An có 36 lỗ, được thực hiện từ đầu năm 2018, dự kiến đến quí I-2022 sẽ đưa vào hoạt động chính thức và sẽ là lựa chọn hàng đầu của du khách mỗi lần ghé đến Long An.

Bên cạnh đó, các hoạt động cộng đồng, an sinh xã hội, hỗ trợ chăm lo đời sống người dân, phát triển giáo dục tại địa phương cũng được Cty TNHH Hoàn Cầu Long An đặc biệt chú trọng. Cty có nhiều hoạt động thiện nguyện cộng đồng ý nghĩa quan tâm đến đời sống người dân khu vực như tặng quà tết, xây cầu, tặng thẻ bảo hiểm y tế, sửa chữa và xây dựng nhà tình thương, hỗ trợ trẻ em nghèo hiếu học,...

Tháng 5/2021, Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh đã vận động 4 doanh nghiệp tham gia Hội lữ hành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) của Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, gồm: Công ty TNHH Good Travel, Công ty TNHH Du lịch - DV - TM Mặt Trời Đỏ, Công ty TNHH TM DV Du lịch Rồng Việt Travel, Happyland. Việc tham gia Hiệp hội sẽ là một cơ hội cho các doanh nghiệp liên kết với nhau cùng phát triển.

Công ty TNHH Hoàn Cầu Long An


Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/tung-buoc-xa-hoi-hoa-thuc-day-du-lich-a115025.html


28/05/2021 4:00 CHĐã ban hànhApproved
LONG AN: NHIỀU TIỀM NĂNG DU LỊCH NÔNG NGHIỆP CHƯA KHAI THÁC  LONG AN: NHIỀU TIỀM NĂNG DU LỊCH NÔNG NGHIỆP CHƯA KHAI THÁC 

Ngày 24/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức tọa đàm khoa học về chủ đề "Phát triển chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu Long trong bối cảnh mới".

24-6-2020 tọa đàm du lịch (10).JPG

PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường Đại học
Khoa học Xã hội và Nhân văn

PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn nhận định Long An là tỉnh có nhiều tiềm năng du lịch nông nghiệp và đang trong bước đầu khởi động khai thác. Các đại biểu thảo luận xoay quanh các tài nguyên du lịch nông nghiệp sẵn có của tỉnh cũng như định hướng khai thác của doanh nghiệp.

Với lợi thế là địa phương giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh lại có cảnh quan sinh thái đặc trưng của miền sông nước, Long An được đánh giá là có nhiều tiềm năng. Tỉnh có các làng nghề truyền thống được lưu giữ qua nhiều thế hệ: Đan đát, dệt chiếu, chằm nón,…. Một số đặc sản vùng đã được định hình và nhiều người biết đến: Đậu phộng Đức Hòa, thanh long Châu Thành, sinh cảnh Đồng Tháp Mười,…

24-6-2020 Du lịch nông nghiệp tỉnh Long An chỉ mới dừng lại ở bước khởi đầu.JPG

Du lịch nông nghiệp tỉnh Long An chỉ mới dừng lại ở bước khởi đầu

Thời gian qua, đã có một số doanh nghiệp tìm hướng đi riêng cho mình bằng những đặc trưng nổi bật Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười – Khu du lịch “Cánh đồng bất tận”, Cty Cổ phần TM & ĐT Chanh Việt,… Tuy nhiên, tất cả chỉ mới dừng lại ở bước khởi đầu.

Để phát huy được những lợi thế trên đòi hỏi tỉnh phải xây dựng được sản phẩm du lịch đặc thù để kết nối, quảng bá những tiềm năng, lợi thế sẵn có. 

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Nguyễn Anh Dũng cho biết, tỉnh đang có những bước triển khai cụ thể nhằm phát triển du lịch tỉnh nhà theo định hướng đã vạch ra./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-nhieu-tiem-nang-du-lich-nong-nghiep-chua-khai-thac-a97593.html

25/06/2020 8:00 SAĐã ban hànhApproved
KÝ KẾT TÀI TRỢ KINH PHÍ THAM GIA THÀNH VIÊN TỔ CHỨC TPOKÝ KẾT TÀI TRỢ KINH PHÍ THAM GIA THÀNH VIÊN TỔ CHỨC TPO

Chiều 04/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An phối hợp Tập đoàn Hoàn Cầu tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tài trợ kinh phí tham gia thành viên Tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố Châu Á - Thái Bình Dương (TPO). Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa.

4-5-2021 ký kết hợp đồng tài trợ.jpg

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Công ty Cổ phần Đầu tư –
Phát triển Golf  Long An, Tập đoàn Hoàn Cầu ký kết hợp đồng tài trợ

Tại buổi ký kết, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công ty Cổ phần Đầu tư – Phát triển Golf Long An, Tập đoàn Hoàn Cầu ký kết hợp đồng tài trợ với nội dung Công ty Cổ phần Đầu tư – Phát triển Golf Long An, Tập đoàn Hoàn Cầu sẽ tài trợ kinh phí tham gia trong suốt quá trình Long An gia nhập thành viên thứ 130 của Tổ chức TPO gồm: Phí tham gia thành viên là 500 USD - đóng 1 lần và phí thường niên là 3.000 USD, đóng gối đầu hàng năm. Đây là hoạt động tạo điều kiện gắn kết, mở ra nhiều triển vọng hợp tác giữa tỉnh và doanh nghiệp trên lĩnh vực đầu tư du lịch.

4-5-2021 tặng tiền tài trợ cho 3 vận động viên.jpg

Tập đoàn Hoàn Cầu trao tặng tiền tài trợ cho 3 vận động viên
Đội tuyển Quốc gia của Long An có thành tích xuất sắc

Tổ chức TPO là mạng lưới các thành phố du lịch của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, hiện có tổng số 130 thành phố thành viên của 15 quốc gia và 50 tổ chức hoạt động về du lịch: Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Nga, Philippines, Thái Lan, Trung Quốc và Đài Loan (Trung Quốc),…

TPO có vai trò làm trung tâm quảng bá, thông tin liên lạc và kết nối nhằm xúc tiến trao đổi và hợp tác giữa những thành phố thành viên với nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực xúc tiến du lịch. Việc Long An chính thức tham gia TPO vào tháng 2 vừa qua là cơ hội quảng bá, giới thiệu đến bạn bè quốc tế về du lịch Long An, thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh nhà.

Ngoài ra, tại buổi lễ, Tập đoàn Hoàn Cầu còn trao tặng tiền tài trợ cho 3 vận động viên Đội tuyển Quốc gia của Long An có thành tích xuất sắc với tổng số tiền 60 triệu đồng./.

Theo Báo Long An Online


05/05/2021 8:00 SAĐã ban hànhApproved
Điểm du lịch tiêu biểu 7Điểm du lịch tiêu biểu 7
LÀNG NGHỀ DỆT CHIẾU
 Trên địa bàn tỉnh Long An có 2.301 cơ sở dệt chiếu, thu hút khoảng 4.875 lao động, trong đó tập trung chủ yếu ở các xã Nhựt Ninh, An Nhựt Tân huyện Tân Trụ và các xã Long Cang, Long Định, Phước Vân, Long Sơn huyện Cần Đước. Sản phẩm chiếu rất đa dạng gồm nhiều loại như: chiếu đơn, chiếu đôi, chiếu màu, chiếu lẫy, chiếu hoa … được tiêu thụ khắp các tỉnh thành trong cả nước nhưng chủ yếu là thị trường thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

LÀNG NGHỀ DỆT CHIẾU

 

Trên địa bàn tỉnh Long An có 2.301 cơ sở dệt chiếu, thu hút khoảng 4.875 lao động, trong đó tập trung chủ yếu ở các xã Nhựt Ninh, An Nhựt Tân huyện Tân Trụ và các xã Long Cang, Long Định, Phước Vân, Long Sơn huyện Cần Đước. Sản phẩm chiếu rất đa dạng gồm nhiều loại như: chiếu đơn, chiếu đôi, chiếu màu, chiếu lẫy, chiếu hoa … được tiêu thụ khắp các tỉnh thành trong cả nước nhưng chủ yếu là thị trường thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

 


HAND WEAVING MATVILLAGE

 

The province Long An there are 2,301 with hand weaving mat base, attracting about 4,875 workers, which focuses mainly in Nhut Ninh commune, An Nhut Tan commune, Tan Tru district and communes Long Cang, Long Dinh, Phuoc Van, Long Son, Can Duoc district. All varieties of mat are diverse types as: the single, the white, the color, the flowers … and are consumed throughout all provinces in the country and mainly Ho Chi Minh city market and the Southeastern provinces.

30/07/2010 8:52 SAĐã ban hànhApproved
TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG DU LỊCH TRONG BỐI CẢNH  PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LONG AN TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG DU LỊCH TRONG BỐI CẢNH  PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LONG AN

Tình hình đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, số trường hợp mắc liên tục gia tăng. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 409/UBND-VHXH ngày 24/01/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh, phối hợp với các lực lượng chức năng tại địa phương và chính quyền cơ sở tập trung kiểm soát các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn (các công ty lữ hành, các cơ sở lưu trú du lịch, các khu điểm du lịch). Sở đã đề nghị các cơ sở kinh doanh du lịch chủ động tiến hành vệ sinh, khử trùng tại các cơ sở lưu trú, lữ hành, phương tiện vận chuyển khách du lịch, các khu điểm du lịch, nhà hàng phục vụ khách du lịch, các cơ sở vui chơi giải trí; đồng thời, kiểm soát chặt chẽ nguồn khách đến từ vùng dịch. Cùng với đó, triển khai và yêu cầu toàn thể nhân viên, người lao động trong đơn vị và du khách thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài, tại các điểm và trên phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xả phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông ngưởi tại nơi công cộng; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; khai báo y tế tự nguyện… Đối với các khách sạn cách ly tập trung có trả phí, các đơn vị giám sát chặt chẽ việc tổ chức thực hiện cách ly tại cơ sở; không để những người không có trách nhiệm vào các khu cách ly và yêu cầu người được cách ly thực hiện đúng các quy định, thường xuyên đeo khẩu trang, không được tiếp xúc gần với người xung quanh và tự ý rời khỏi nơi cách ly để tránh lây lan trong cộng đồng.

7-1-2021 Khách du lịch đeo khẩu trang phòng chống Covid - 19.jpg

Khách du lịch đeo khẩu trang phòng chống Covid-19

Tích cực tuyên truyền vận động công chức, viên chức và người lao động thường xuyên theo dõi thông tin và những khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra để chủ động phòng ngừa cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh Covid-19 qua các phương tiện thông tin đại chúng, trên trang website của Cục Y tế dự phòng (www.vncdc.gov.vn) để thông báo cho khách du lịch có biện pháp phòng tránh thích hợp do ngành y tế hướng dẫn.

Các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố đang có dịch, có người nhiễm bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam. Các cơ sở kinh doanh du lịch có phục vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh phải thực hiện bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm khi phục vụ khách để phòng tránh lây lan dịch bệnh, nhất là các tháng trong mùa du lịch cao điểm. Các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú du lịch thường xuyên vệ sinh cơ sở kinh doanh, các thiết bị vật dụng trong cơ sở bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn khác; tăng cường thông khí bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ.

Năm 2020, ngành du lịch tỉnh Long An chịu tác động lớn bởi dịch Covid-19. Hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đều tạm dừng hoạt động trong thời gian diễn ra dịch bệnh, 100% doanh nghiệp kinh doanh du lịch bị ảnh hưởng lớn về doanh thu. Nhằm đảm bảo quyền lợi cho các cơ sở lưu trú du lịch trong nhóm đối tượng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở đã hỗ trợ xác nhận 2 đợt gồm 323 cơ sở lưu trú du lịch để Công ty Điện lực Long An hỗ trợ giảm giá điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo quy định thực hiện hỗ trợ giảm giá điện, góp phần giảm bớt khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp, liên quan tới nhiều nhóm ngành khác, như: vận chuyển, lưu trú, dịch vụ ăn uống... Vì vậy tác động của dịch Covid-19 khiến doanh thu tất cả những nhóm ngành này cũng đồng thời sụt giảm.

Các doanh nghiệp, đại lý lữ hành: Hiện tại trên địa bàn tỉnh có 15 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, trong đó có 2 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành đã được cấp phép kinh doanh lữ hành nội địa. Ảnh hưởng của dịch Covid-19, các doanh nghiệp lữ hành ở tỉnh buộc phải hủy tour, tuyến, đặc biệt là những tour đến các nước, các thành phố đang là trung tâm của dịch bệnh. Bên cạnh đó, nhiều lễ hội đã dừng tổ chức và đón khách du lịch để bảo đảm sức khỏe cộng đồng làm cho lượng khách du lịch đến Long An sụt giảm như: Lễ hội Làm chay (huyện Châu Thành), Lễ hội Vía Bà Ngũ Hành (huyện Cần Giuộc), Cúng rằm tháng Giêng tại Chùa Nổi (huyện Vĩnh Hưng); Cúng lễ Kỳ Yên tại Đình Vạn Phước (huyện Cần Đước); Cúng lễ Kỳ Yên tại Đình Vĩnh Phong (huyện Thủ Thừa) và các lễ hội khác.

Khu/điểm du lịch: Tỉnh Long An hiện có 4 khu/điểm du lịch đang đón khách tham quan du lịch, trong đó có 1 điểm du lịch được công nhận là Điểm du lịch địa phương, cùng với việc thực hiện giãn cách xã hội các Khu/điểm du lịch chấp nhận giảm doanh thu, hoạt động cầm chừng để bảo đảm an toàn cho du khách, ngăn ngừa dịch bệnh và tìm các giải pháp để duy trì hoạt động trong thời điểm này.

Cơ sở lưu trú du lịch: Trên địa bàn tỉnh hiện có 556 doanh nghiệp kinh doanh lưu trú du lịch, trong đó có 3 cơ sở lưu trú du lịch được thẩm định xếp hạng khách sạn từ 1 đến 2 sao với 69 phòng đạt chuẩn. Dịch bệnh gây thiệt hại nặng nề đối với  các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch khi tỷ lệ sử dụng buồng phòng giảm trên 50% so với cùng kỳ, không có khách quốc tế, số lượng khách hủy phòng tại các cơ sở lưu trú là khoảng 60%.

Trong năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tổng lượt khách du lịch đến Long An ước đạt 800.000 lượt khách, giảm 57% so với cùng kỳ, đạt 40% so với kế hoạch. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 1.500 lượt khách, giảm 94% so với cùng kỳ, đạt 4% so với kế hoạch. Doanh thu du lịch năm 2020 ước đạt 400 tỷ đồng, giảm 49% so với cùng kỳ, đạt 40% so với kế hoạch.

Theo thống kê, lao động phục vụ trong ngành du lịch trên địa bàn tỉnh khoảng 2.300 người. Trước đó, dịch Covid-19 đợt 1 đã khiến nhiều người lao động ngành du lịch của tỉnh mất việc làm. Bước vào quý II, cùng với việc thực hiện giãn cách xã hội, lượng lao động mất việc làm còn nhiều hơn. Khi thực hiện chương trình kích cầu du lịch, một số lao động nghỉ việc trong đợt dịch đầu năm đã quay trở lại làm việc. Tuy nhiên, dịch bùng phát trở lại đã khiến khách du lịch hủy tour đồng loạt, các doanh nghiệp du lịch đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

 Qua khảo sát sơ bộ, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh có 18% đã cho nghỉ việc toàn bộ nhân viên, 48% cho nghỉ việc từ 50% đến 80% nhân viên và 75% có các hình thức hỗ trợ tài chính khác nhau đối với số người lao động bị mất việc. Doanh nghiệp phải tính đến phương án cắt giảm nhân sự đến mức tối đa, đồng thời cho nhân viên nghỉ phép, chia ca để nhằm hạn chế chi phí tiền lương. Sự sụt giảm nguồn khách không chỉ đẩy các công ty lữ hành vào cảnh khốn đốn mà còn khiến các dịch vụ đi kèm như lưu trú, ăn uống, vui chơi, giải trí, mua sắm... gặp nhiều khó khăn. Để giải quyết tình thế, các doanh nghiệp đang tìm cách điều tiết nhân sự, thực hiện chế độ làm việc gối đầu, luân phiên hay làm việc online, làm từ xa, khuyến khích nhân viên nghỉ phép…

Trước những ảnh hưởng này, để du lịch tỉnh nhà sớm hồi phục kinh doanh ổn định trở lại, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề ra các giải pháp cấp bách nhằm vực dậy ngành du lịch tỉnh Long An như sau: Tăng cường công tác xúc tiến, tuyên truyền, quảng bá thương hiệu du lịch, giới thiệu sản phẩm du lịch mới, các dịch vụ phục vụ trên các phương tiện thông tin đại chúng, các kênh truyền thông trong và ngoài tỉnh để khôi phục thị trường du lịch. Tập trung phát triển các sản phẩm chủ lực, nghiên cứu xây dựng các sản phẩm du lịch mới, nâng cấp sản phẩm cũ, giảm giá phòng, giá vé tham quan, giá tour; Liên kết với các nhà cung cấp dịch vụ để hình thành các chương trình du lịch trọn gói với giá ưu đãi cho khách du lịch; đồng thời cùng chung tay xây dựng các chương trình quảng bá xúc tiến chung để đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá thu hút khách. Cải thiện hình ảnh điểm đến, nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt là quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, tăng cường công tác bảo vệ cảnh quan tại khu/điểm tham quan du lịch./.

Trần Thị Mai Phương

07/01/2021 4:00 CHĐã ban hànhApproved
Long An tham gia kích cầu du lịch nội địaLong An tham gia kích cầu du lịch nội địa
    Dưới ảnh hưởng của cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu và bất ổn chính trị trên thế giới, liên tục ảnh hưởng đến du lịch Việt Nam. Trong năm 2014 kinh tế trong nước cũng có nhiều khó khăn, tác động mạnh mẽ tới lĩnh vực du lịch. Tình hình thiên tai, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Do đó, việc triển khai thực hiện Chương trình kích cầu du lịch gắn với việc thúc đẩy phát triển các ngành dịch vụ là rất cần thiết và được coi là giải pháp “đòn bẩy” cho ngành du lịch trong những năm tiếp theo.

    Trước tình hình đó, Long An tham gia Chương trình kích cầu du lịch nội địa với chủ đề “Người Việt Nam du lịch Việt Nam - Mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc” (gọi tắt là Chương trình kích cầu du lịch nội địa), nhằm nâng cao vai trò của ngành du lịch địa phương trong phát triển kinh tế xã hội và thúc đẩy nhận thức về du lịch là một ngành kinh tế quan trọng, mang lại hiệu quả tích cực về kinh tế cho địa phương và nâng cao tình yêu quê hương đất nước và bảo vệ chủ quyền quốc gia. Đồng thời, khuyến khích, tạo điều kiện cho người Việt Nam tham quan du lịch đến các vùng miền trong nước nói chung và Long An nói riêng, qua đó nâng cao tình yêu quê hương đất nước, hướng về cội nguồn.

    Các hoạt động tham gia Chương trình kích cầu du lịch nội địa cụ thể như sau:

    1. Về công tác tuyên truyền quảng bá về du lịch

    - Hoàn thành Website Du lịch Long An nhằm thực hiện công tác xúc tiến quảng bá cho du lịch.

    - Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá về những sự kiện diễn ra trong năm trên địa bàn tỉnh, tổ chức và tham gia hội chợ triển lãm du lịch; hội nghị, hội thảo du lịch nhằm giới thiệu rộng rãi điểm đến tham quan du lịch, tiềm năng du lịch của tỉnh, kích thích nhu cầu du lịch trong nước và quốc tế để hưởng ứng chủ đề Người Việt Nam du lịch Việt Nam - Mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc”.                                               

    - Tổ chức các hoạt động khảo sát, xúc tiến xây dựng sản phẩm dịch vụ du lịch và thương hiệu du lịch Long An.

    - Tăng cường bài viết, hình ảnh du lịch tiêu biểu của Long An lên cổng thông tin điện tử của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An.   

Thanh Long, huyện Châu Thành 

    2. Đẩy mạnh nhu cầu du lịch nội địa nhân dịp các ngày nghỉ, ngày lễ lớn của dân tộc và các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh được tổ chức hàng năm

    - Đảm bảo các cơ sở lưu trú, khu du lịch, điểm du lịch luôn xanh, sạch, đẹp; xây dựng môi trường du lịch thân thiện, an toàn, chất lượng. Để thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến tỉnh nhà cần:

    + Khuyến khích các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, nhà hàng, vận chuyển khách du lịch, khu du lịch, điểm du lịch giảm giá vé, giá dịch vụ ... cho khách du lịch vào mùa thấp điểm.

    + Ngoài việc giảm giá phòng, khuyến khích các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú du lịch áp dụng các hình thức khuyến mãi để thu hút khách du lịch vào mùa thấp điểm như cung cấp miễn phí một phần dịch vụ (ví dụ khách ở 3 đêm miễn phí một đêm, hoặc giảm giá các dịch vụ trong khách sạn cho khách lưu trú tại khách sạn,….)

Lễ hội làm chay, huyện Châu Thành

   + Thường xuyên có những hoạt động ý nghĩa thể hiện sự thân thiện đối với khách du lịch như tặng quà cho khách đi theo chương trình tour (sản phẩm của địa phương).

    - Tạo điều kiện, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sử dụng thời gian nghỉ phép và các ngày nghỉ lễ, nghỉ cuối tuần đi tham quan du lịch tới các điểm trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là các tỉnh ven biển, hải đảo, vùng núi và đồng bằng để thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, hướng về biển đảo của Tổ quốc.

    - Khuyến khích các trường học, các cơ sở giáo dục tổ chức các chương trình tour cho học sinh, sinh viên tham quan, tìm hiểu về các di tích lịch sử văn hóa, bảo tàng, … nơi có trưng bày các hiện vật lịch sử.

    - Hoàn thành đề án “Chiến lược phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Long An đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”, nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp du lịch, cộng đồng đầu tư xây dựng sản phẩm. Từ đó Long An có được sản phẩm du lịch mới, đặc thù và đạt chất lượng cao để thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến Long An.     

 Lăng Nguyễn Huỳnh Đức tại phường Khánh Hậu, thành phố Tân An

    3. Phát động chiến dịch làm sạch môi trường du lịch

    - Lồng ghép Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và xây dựng nông thôn mới” để tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng nếp sống văn minh, sạch đẹp tại nơi công cộng, không xả rác, đổ nước ra đường phố, bảo đảm vệ sinh môi trường. Các cơ sở kinh doanh du lịch tuân thủ theo các quy định về bảo vệ môi trường: Cam kết bảo vệ môi trường, xây dựng đề án môi trường chi tiết hoặc đơn giản, xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn. Xây dựng “người Long An hiếu khách, văn minh, lịch thiệp”; xây dựng “văn minh thương mại”, “chợ văn minh”.

    - Tiếp tục triển khai thực hiện việc xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn phục vụ khách du lịch tại các khu du lịch, điểm du lịch. Phấn đấu đến năm 2015 tất cả các khu du lịch, điểm du lịch đều có nhà vệ sinh đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.

    4. Phát động chiến dịch bán hàng giảm giá mùa thấp điểm

    - Khuyến khích các doanh nghiệp tổ chức các hoạt động khuyến mãi cho khách hàng như: Chương trình, sự kiện bán hàng giảm giá (Hội chợ khuyến mãi, tháng khuyến mãi, tặng thẻ ưu đãi mua sắm,…). Khuyến khích các doanh nghiệp tổ chức các chương trình bốc thăm trúng thưởng cho khách mua hàng tại siêu thị, cửa hàng đã đăng ký chính thức tham gia chương trình.

    - Khuyến khích các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tích cực đăng ký tham gia vào các sự kiện Văn hóa - Du lịch; Hội chợ Thương mại - Du lịch,…

    5. Phát động chiến dịch nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch

    - Khuyến khích các đơn vị kinh doanh du lịch xây dựng các phẩm mới, nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch; tuyên truyền vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, mua sắm du lịch phấn đấu thực hiện đạt các tiêu chí theo quy định, để được thẩm định cấp biển hiệu “Đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch”; phối hợp ngành y tế tổ chức tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh ăn uống phục vụ khách du lịch.

    - Đối với cơ sở lưu trú du lịch: Khuyến khích, thúc đẩy hiện đại hóa cơ sở vật chất kỹ thuật và xây dựng quy trình phục vụ tại các nhà hàng - khách sạn đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong nước và quốc tế. Hướng dẫn và vận động các cơ sở lưu trú du lịch đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, đầu tư các dịch vụ du lịch hấp dẫn, phong phú theo hướng nâng dần hạng của cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh. Thực hiện đăng ký thẩm định và tái thẩm định cơ sở lưu trú du lịch theo quy định của Luật Du lịch. Vận động các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh lữ hành, khách sạn, nhà hàng giảm giá tour, giá dịch vụ cho khách du lịch tại các sự kiện du lịch mà địa phương tổ chức nhằm thu hút du khách đến Long An.

    - Đối với hoạt động lữ hành: Củng cố và đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên du lịch đạt theo tiêu chuẩn quy định. Đảm bảo các phương tiện vận chuyển du lịch an toàn, có đủ điều kiện trang bị, đảm bảo lịch sự và làm hài lòng du khách. Khảo sát và sắp xếp lại các tour, tuyến du lịch trong tỉnh gắn với việc khai thác triệt để tiềm năng du lịch của tỉnh. Liên kết với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Thành phố Hồ Chí Minh để kết nối tour, tuyến du lịch đảm bảo tăng dần lượng khách du lịch đến Long An.  

Quang cảnh một buổi tập huấn về nghiệp vụ du lịch

    6. Nâng cao nhân lực ngành du lịch

    - Tập trung đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức trong cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch cấp cơ sở, bồi dưỡng kiến thức nghề du lịch cho đội ngũ quản lý, quản trị cơ sở kinh doanh du lịch.

    - Phối hợp các trường nghề tăng cường mở lớp đào tạo các kỹ năng nghề, kiến thức phòng cháy, chữa cháy cho 70% đội ngũ lao động của các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, lữ hành, nhà hàng .... Loại hình đào tạo: vừa học vừa làm, để từng bước chuẩn hóa tiêu chuẩn cả về chuyên môn, nghiệp vụ, tin học, ngoại ngữ, từng bước nâng dần khả năng chuyên môn nghiệp vụ, phong cách phục vụ, khả năng giao tiếp, sự hiếu khách của đội ngũ lao động ngành du lịch; tăng cường công tác đào tạo và đào tạo lại nguồn nhân lực du lịch, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành./.

                                                                                            Bài, ảnh: Đoan Quang

                                                                                Phòng Nghiệp vụ du lịch

01/12/2014 8:04 SAĐã ban hànhApproved
Một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Long An trong thời kỳ mớiMột số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Long An trong thời kỳ mới

Thực hiện Nghị quyết số 92/NQ-CP ngày 08/12/2014 của Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới, ngày 22/4/2015 UBND tỉnh Long An đã ban hành Kế hoạch số 1459/KH-UBND triển khai thực hiện Nghị quyết số 92/NQ-CP với các nội dung chính như sau:

20052015.jpg

Sơ đồ Khu Đô thị du lịch Happyland

1. Nâng cao nhận thức của xã hội về phát triển du lịch

- Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, vận động nhân dân tự giác và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; tăng cường thực hiện nếp sống văn minh, lịch sự, tôn trọng pháp luật; xây dựng phong trào ứng xử văn minh, có thái độ cởi mở, chân thành đối với khách du lịch.

- Tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về nghiệp vụ du lịch, về bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng cháy, chữa cháy, phát động phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng, chống tội phạm … cho nguồn lao động trực tiếp phục vụ khách du lịch, cho chủ doanh nghiệp và người dân kinh doanh du lịch.

 Tham gia các sự kiện du lịch hưởng ứng các kỷ niệm ngày Du lịch Việt Nam, ngày Du lịch thế giới, các sự kiện du lịch trong và ngoài tỉnh.

0120052015.jpg

Tân Thạnh ngày nay

2. Tăng cường hỗ trợ của nhà nước cho phát triển du lịch

- Triển khai thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Long An đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 được UBND tỉnh Long An về việc phê duyệt tại Quyết định 1390/QĐ-UBND ngày 23/4/2013.

- Hoàn chỉnh đề án Chiến lược phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Long An đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 gồm các sản phẩm du lịch như: Du lịch sinh thái điển hình vùng Đồng Tháp Mười; du lịch vui chơi giải trí; du lịch đường thủy trên sông Vàm Cỏ; du lịch trang trại, làng nghề truyền thống; du lịch tham quan, du lịch mùa nước nổi...

- Thực hiện Quyết định số 2816/QĐ-UBND ngày 06/9/2012 về việc thực hiện phương án khai thác du lịch bước đầu đối với Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập và các di tích lịch sử - văn hóa tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

- Thường xuyên rà soát, đôn đốc, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án du lịch để sớm đưa vào hoạt động, kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai không đúng theo tiến độ đã cam kết.

- Đề xuất các cơ chế chính sách ưu đãi thu hút đầu tư tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, đề xuất áp dụng các cơ chế đặc thù về đất đai, nguồn vốn đầu tư và lựa chọn nhà đầu tư chiến lược để phát triển du lịch phù hợp với điều kiện, đặc điểm của tỉnh nhà. Khuyến khích doanh nghiệp du lịch tích cực nâng cao chất lượng phục vụ trong hệ thống các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử - văn hóa…

- Bố trí đủ nhân lực tại các bến xe, các phương tiện vận chuyển khách sao cho đảm bảo an ninh an toàn, có thái độ phục vụ thân thiện, tổ chức thông tin hướng dẫn, hỗ trợ cho du khách đảm bảo thuận tiện, xem đây là mục tiêu hoạt động của toàn ngành giao thông vận tải.

- Lập quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn gắn với phát triển du lịch, trong quá trình đầu tư xây dựng quan tâm kiểm tra chất lượng công trình.

- Ưu tiên dành ngân sách để phân bổ cho công tác quy hoạch, đầu tư các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, xây dựng sản phẩm đặc thù, dự án xúc tiến quảng bá, dự án xây dựng và phát triển du lịch và dự án đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực trong phát triển du lịch.

- Tạo điều kiện, hỗ trợ cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ khi tham gia sự kiện thương mại du lịch nhằm giới thiệu, quảng bá các thương hiệu, sản phẩm du lịch địa phương tới nhân dân và du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt chú trọng phát triển du lịch làng nghề truyền thống.

0220052015.jpg

Đua xe đạp qua địa phận Long An

3. Tạo điều kiện thuận lợi, bảo đảm an ninh, an toàn để thu hút khách và phát triển du lịch

- Tăng cường công tác quản lý môi trường du lịch; hướng dẫn bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch, tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích; tăng cường công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, nhất là vào mùa cao điểm trong năm như dịp tết, lễ, dịp tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tại địa phương.

- Tăng cường công tác bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trong hoạt động du lịch; hướng dẫn các doanh nghiệp du lịch thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến an ninh, trật tự, an toàn phòng, chống cháy nổ, trộm cắp, tệ nạn ma túy, mại dâm, cờ bạc… và chỉ đạo các doanh nghiệp tích cực hợp tác với cơ quan công an trong việc triển khai các mặt công tác phòng ngừa, kịp thời phát hiện đấu tranh với bọn tội phạm lợi dụng du lịch hoạt động xâm phạm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chấn chỉnh việc ăn xin, cò mồi đeo bám, chèo kéo khách du lịch đảm bảo an toàn văn minh đô thị tại các bến xe, khu, điểm du lịch…

- Triển khai xây dựng mô hình điểm cho cơ sở lưu trú an toàn về an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh nhằm thực hiện tốt công tác an ninh trật tự tại địa phương.

- Phát động và thực hiện tốt cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên du lịch Việt Nam", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" cụ thể triển khai kế hoạch tham gia Chương trình kích cầu du lịch nội địa với chủ đề "Người Việt Nam du lịch Việt Nam - Mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc".

0320052015.jpg

Cò về Láng Sen

4. Hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

- Rà soát các quy định của pháp luật kiến nghị các Bộ, ngành Trung ương ban hành cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư về thuế, tiền thuê đất đối với các dự án đầu tư kinh doanh lĩnh vực khách sạn, lữ hành, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, dịch vụ vui chơi giải trí, khu du lịch sử dụng nhiều diện tích cho không gian cảnh quan…

- Cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực du lịch, xuất nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây.

- Dựa trên đề án « Xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù vùng Đồng bằng sông Cửu Long »  xây dựng kế hoạch liên kết giữa các địa phương đề ra cơ chế, giải pháp nhằm hỗ trợ, thúc đẩy công tác đầu tư sản phẩm du lịch đặc thù của vùng. Đồng thời vận động doanh nghiệp trong vùng thống nhất giải pháp, phân công trong việc thực hiện đầu tư xây dựng dịch vụ du lịch của từng địa phương để kết nối tour, tuyến khai thác các sản phẩm du lịch đặc thù của vùng tránh trùng lắp.

- Xây dựng Chương trình kích cầu du lịch vào mùa thấp điểm với đa dạng các chương trình khuyến mãi thu hút khách du lịch.

04200520153.jpg

Một góc chợ Xuân Long An

5. Tăng cường quản lý nhà nước về du lịch

Tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về du lịch từ tỉnh đến huyện: thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm lĩnh vực du lịch nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch.

Với mục đích tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, các thành phần kinh tế, các tầng lớp nhân dân để khai thác, phát huy hiệu quả các nguồn lực, tài nguyên du lịch của tỉnh, từ đó phấn đấu trong thời gian tới du lịch Long An trở thành ngành kinh tế có đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo tồn môi trường sinh thái, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản lịch sử văn hóa của tỉnh. UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các Sở, ngành, đoàn thể, địa phương, các tổ chức và doanh nghiệp có liên quan chủ động tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch tỉnh Long An trong thời kỳ mới./.                                                                                                                                                                               Bài: Trần Thị Đoan Quang

Ảnh: Dr. Bùi Kim Bảng

20/05/2015 9:00 SAĐã ban hànhApproved
CHÍNH THỨC VẬN HÀNH HỆ THỐNG TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH VỀ DỊCH VỤ DU LỊCH CHÍNH THỨC VẬN HÀNH HỆ THỐNG TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH VỀ DỊCH VỤ DU LỊCH

Chỉ cài app "Du lịch Việt Nam an toàn" du khách có thể phản ánh tất cả vấn đề liên quan đến hàng giả, hàng kém chất lượng, lừa đảo, ép giá, quảng cáo không đúng thực tế, mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

02-5-2021 chinh thuc van hanh he thong tiep nhan ve du lich.jpg

Chỉ cần cài app "Du lịch Việt Nam an toàn" du khách có thể dễ dàng phản ánh tất cả vấn đề liên quan đến hàng giả, hàng kém chất lượng, lừa đảo, ép giá, quảng cáo không đúng thực tế, mất vệ sinh an toàn thực phẩm... trong lĩnh vực du lịch.

Các thông tin phản ánh sẽ được Tổng cục Du lịch phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường thuộc Bộ Công Thương tiếp nhận, xác minh và xử lý.

Trước đó, Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường đã ký kết Quy chế phối hợp trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, đảm bảo quyền lợi của khách du lịch với trọng tâm là hai bên tăng cường phối hợp trong việc tiếp nhận, xử lý phản hồi của khách du lịch thông qua ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn".

Do vậy, ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn" được kết nối liên thông với hệ thống thông tin nghiệp vụ của Tổng cục Quản lý thị trường, cho phép hai bên dễ dàng trao đổi thông tin, phối hợp tiếp nhận và xử lý phản hồi của khách du lịch, bảo vệ quyền lợi chính đáng của du khách.

Thông qua tính năng phản ánh, Tổng cục Quản lý thị trường sẽ nhanh chóng nắm bắt thông tin và xử lý kịp thời những vấn đề liên quan đến hàng giả, hàng kém chất lượng, lừa đảo, ép giá, quảng cáo không đúng thực tế, mất vệ sinh an toàn thực phẩm… Qua đó, góp phần lành mạnh hóa thị trường du lịch trong nước, nâng cao chất lượng dịch vụ, uy tín du lịch Việt Nam.

Đại diện Tổng cục Quản lý thị trường cho biết đây là lần đầu tiên ngành du lịch và quản lý thị trường ký kết quy chế phối hợp để tăng cường quản lý Nhà nước, chấn chỉnh những hành vi gian lận thương mại, bảo vệ quyền lợi của khách du lịch, bảo đảm môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh.

Đặc biệt, sự kiện cũng đánh dấu sự mới mẻ trong mô hình hợp tác trên cơ sở khai thác công nghệ số hiện đại, cụ thể là ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn" giúp kết nối liên thông 3 chủ thể chính trong lĩnh vực du lịch là khách du lịch, đơn vị cung ứng dịch vụ và cơ quan quản lý nhà nước. Mô hình này tạo ra sự đột phá, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, giúp ngành du lịch phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn./.

Theo TTXVN


02/05/2021 10:00 SAĐã ban hànhApproved
ẨM THỰC LONG AN  TẠI LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM LẦN THỨ VI - 2016ẨM THỰC LONG AN  TẠI LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM LẦN THỨ VI - 2016

       Liên hoan "Ẩm thực Đất Phương Nam" là hoạt động định kỳ hàng năm diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh, giới thiệu văn hóa ẩm thực của Việt Nam nói chung và miền Đất phương Nam nói riêng tới du khách trong nước và bạn bè quốc tế; đồng thời là dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các nghệ nhân, đầu bếp trong không gian ẩm thực Việt Nam.

AmThucDamSen1.jpg

Hình ảnh sân khấu hóa trên sân khấu hồ sen tại Lễ hội

AmThucDamSen2.jpg

Hình ảnh gian hàng ẩm thực "Bún Quê Tôi" tại Lễ hội

        Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam lần thứ VI  - 2016 năm nay do Cục Công tác phía Nam, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH MTV DV – Du lịch Phú Thọ phối hợp tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen từ ngày 28/5 đến 01/6/2016 đã thu hút sự tham gia của 52 đơn vị, với 118 gian hàng đến từ khắc các vùng miền của đất nước, phục vụ hàng chục ngàn lượt khách. Nhiều hoạt động đa dạng phong phú như biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng, khu văn hóa 100 món chè và bánh dân gian, Chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc và trò chơi dân gian, Chương trình chấm điểm bình chọn gian hàng ấn tượng và Món ngon phương Nam và các hoạt động biểu diễn cắt tỉa rau củ quả, nghệ thuật xôi chiên phồng…. của Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức. Đặc biệt, chương trình khai mạc và bế mạc với nội dung xúc tích, được dàn dựng công phu bằng hình thức sân khấu hóa, âm thanh ánh sáng hiện đại đặc sắc trên sân khấu giữa hồ sen đã để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với du khách trong nước và quốc tế.

AmThucDamSen3.jpg

Hình ảnh gian hàng giới thiệu trà Chùm Ngây tại Lễ hội

         Đại diện tỉnh Long An tham gia Liên hoan Ẩm thực với qui mô 02 gian hàng: 30 m2 và 15 m2 đã tham gia biểu diễn, giới thiệu và bán phục vụ công chúng với hai đặc sản chủ lực là: Các loại Bún Quê Tôi và Trà Chùm Ngây (loại đồ uống bài thuốc giải khát độc đáo tại Long An); đồng thời, tham gia các cuộc thi "Gian hàng đẹp" đạt giải Ba và đạt giải Khuyến khích cuộc thi "Món ăn ngon" trên tổng số 52 đơn vị tham gia cuộc thi; đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của du khách trong và ngoài nước và được Ban Tổ chức đánh giá cao./.

 Tin, ảnh: Vũ Vi Quốc

07/06/2016 11:00 SAĐã ban hànhApproved
Tin về công tác phòng, chống dịch bệnh Ebola trong ngành du lịchTin về công tác phòng, chống dịch bệnh Ebola trong ngành du lịch

    Theo thông báo của Bộ Y tế, hiện nay nhiều quốc gia trên thế giới đang đứng trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh Ebola, hiện đang lây lan nhanh tại các nước Châu Phi. Bệnh do vi rút Ebola là một bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm thuộc nhóm A, rất nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh và tỷ lệ tử vong rất cao. Bệnh lây từ người sang người qua tiếp xúc trực tiếp với máu, dịch tiết, bộ phận cơ thể của người mắc bệnh, động vật bị bệnh hoặc tiếp xúc với môi trường và dụng cụ bị ô nhiễm. Chỉ từ tháng 12/2013 đến nay đã có hơn 1.600 người ở 4 quốc gia (Guinea, Liberia, Sierra Leone và Nigieria) mắc Ebola, trong đó có 987 ca tử vong. Đây là vụ dịch lớn nhất của căn bệnh này trong lịch sử 4 thập kỷ qua. Cho đến nay bệnh do virut Ebola vẫn chưa có vaccine phòng bệnh và phương pháp điều trị đặc hiệu, tuy nhiên dịch bệnh có thể được khống chế nếu phát hiện sớm, cách ly bệnh nhân, theo dõi và giám sát người tiếp xúc gần với người mắc bệnh và thực hiện nghiêm ngặt các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn.

    Trước tình hình trên, vừa qua Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã kịp thời chỉ đạo Tổng cục Du lịch ban hành công văn số 800/TCDL-LH ngày 07/8/2014 về việc phòng, chống dịch bệnh Ebola đảm bảo an toàn cho khách du lịch và công văn số 806/TCDL-LH ngày 09/8/2014 về việc triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Ebola trong hoạt động du lịch.

    Trên tinh thần đó, để bảo đảm thông tin, tuyên truyền nhanh chóng về biện pháp phòng, chống dịch cho các đơn vị hoạt động kinh doanh du lịch trong toàn tỉnh, đồng thời để đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên trong ngành cũng như cho khách du lịch và cộng đồng, ngày 18/8/2014 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An đã ban hành công văn 979/SVHTTDL-NVDL về việc phòng, chống dịch bệnh Ebola trong tình hình hiện nay đến các đơn vị thuộc Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã Kiến Tường và thành phố Tân An và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh nghiên cứu để có biện pháp ứng phó kịp thời trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh nguy hiểm này./.

                                                                                 Bài: Phạm Thị Mỹ Phượng

Phòng NV du lịch

25/08/2014 1:12 SAĐã ban hànhApproved
ĐẨY MẠNH QUẢNG BÁ, XÚC TIẾN DU LỊCH HẬU COVID-19 ĐẨY MẠNH QUẢNG BÁ, XÚC TIẾN DU LỊCH HẬU COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Long An, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch hậu Covid-19.

26-3-2021 Khách sạn 7 tầng tại Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập.jpg

Khách sạn 7 tầng tại Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập
(huyện Mộc Hóa)

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung đẩy mạnh hoạt động quảng bá du lịch; chú trọng quảng bá hình ảnh điểm đến Long An qua các ứng dụng du lịch thông minh: Web:

https://mylongan.vn, App: Long An tourism, Facebook: du lịch Long An, Zalo: du lịch Long An,... Sau thời gian thử nghiệm, Cổng thông tin và ứng dụng di động Du lịch thông minh tỉnh (hoạt động từ tháng 7-2020) đã báo cáo đánh giá kết quả và xây dựng phương án trình UBND tỉnh xin chủ trương vận hành chính thức.

Thực hiện Diễn đàn chuyển đổi số để phát triển du lịch Long An với nội dung: Xu thế chuyển đổi số của du lịch thế giới và công cuộc chuyển đổi số của doanh nghiệp du lịch Việt Nam nói chung, doanh nghiệp du lịch Long An nói riêng; đồng thời, hỗ trợ tập huấn cho doanh nghiệp du lịch tỉnh các nội dung cơ bản về sử dụng kỹ thuật số và cung cấp công cụ như Facebook, Youtube, Google Arts & Cultures, Google tìm kiếm, Google doanh nghiệp của tôi (GMB),... giúp thiết kế và tạo website miễn phí cho doanh nghiệp, tạo điểm "check in" trên Google Map, đào tạo cách quảng bá hình ảnh qua các clip ấn tượng.

Phó Tổng Giám đốc phụ trách kinh doanh Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập - Nguyễn Thành Nhân cho biết: "Mặc dù trong và sau Tết Tân Sửu 2021, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến việc đặt tour và hủy tour, thế nhưng đơn vị vẫn tiếp tục các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, hy vọng với sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, khu sẽ tiếp tục thu hút khách trở lại, khai thác tốt tiềm năng sẵn có".

"Ngoài việc quảng cáo qua kênh riêng của Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập, Công ty (Cty) TNHH Du lịch Tháp Mười (đơn vị đầu tư) còn phối hợp những người làm du lịch thông qua kênh Youtube, Facebook, Twitter; đoàn làm phim của các đài truyền hình địa phương, Trung ương để xúc tiến hoạt động điểm đến đối với khách. Ngoài ra, Cty còn phối hợp chặt chẽ doanh nghiệp làm tour du lịch lớn như Viettravel, Saigontourist Group,... để thúc đẩy phát triển du lịch lữ hành" - ông Nhân cho biết thêm.

26-3-2021 Khách tham quan Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập.jpg

Khách tham quan Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập

Theo thống kê của Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập, hơn 90% lượng khách đến với khu thông qua việc tìm hiểu thông tin trên các nền tảng mạng xã hội. Vai trò quảng bá du lịch có ý nghĩa sống còn với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Theo Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Long An, các đơn vị hoạt động du lịch thực hiện tuyên truyền, quảng bá du lịch trên các kênh truyền thông trong và ngoài tỉnh, phát hành các ấn phẩm du lịch. Tập trung giới thiệu các khu, tuyến, điểm, sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch, các sự kiện du lịch tiêu biểu, các dự án đầu tư phát triển du lịch. Xúc tiến quảng bá hướng đến việc nhận dạng thương hiệu du lịch Long An từ các dòng sản phẩm chính là du lịch sinh thái, du lịch đường thủy trên sông Vàm Cỏ và du lịch vui chơi, giải trí cuối tuần. 

Song song đó, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An thực hiện các chuyên đề, chuyên trang, chuyên mục quảng bá du lịch; phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tuyên truyền, quảng bá du lịch Long An trên các báo, đài ngoài tỉnh: Đài Tiếng nói Việt Nam kênh VOVTV, Kênh truyền hình đối ngoại, tạp chí và web của Tổng cục Du lịch Việt Nam; in cẩm nang du lịch Long An (ngôn ngữ Việt - Anh) sử dụng trong các sự kiện xúc tiến du lịch, tờ gấp thông tin về du lịch Long An phát cho du khách khi đến tham quan tại các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử trong toàn tỉnh;... Qua đó, góp phần đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch hậu Covid-19./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/day-manh-quang-ba-xuc-tien-du-lich-hau-covid-19-a111789.html


26/03/2021 8:00 SAĐã ban hànhApproved
QUYẾT ĐỊNH THU HỒI GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH NỘI ĐỊA QUYẾT ĐỊNH THU HỒI GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH NỘI ĐỊA
GIÁM ĐỐC SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH

                

Căn cứ Luật Du lịch số 09/2017/QH14 ngày 19/6/2017 của Quốc hội;

Căn cứ Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL ngày 15/12/2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch;

Căn cứ Quyết định số 18/2016/QĐ-UBND ngày 12/4/2016 của UBND tỉnh về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An; Quyết định số 53/2018/QĐ-UBND ngày 25/10/2018 của UBND tỉnh về việc sửa đổi một số điều của Quyết định số 18/2016/QĐ-UBND ngày 12/4/2016 của UBND tỉnh về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An;

Căn cứ Quyết định số 570/QĐ-UBND ngày 21/01/2021 của UBND tỉnh về việc tổ chức lại các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch;

Căn cứ          Thông báo chấm dứt hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa số 01/2021 ngày 19/5/2021 của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Du lịch Phú Sang;

Xét đề nghị của Phòng Quản lý du lịch và ý kiến đề xuất của Chánh Văn phòng.

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Thu hồi Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa số 80-0003/2020/SVHTTDL-GP LHNĐ (cấp lần 2) ngày 17/6/2020 của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Du lịch Phú Sang.

Điều 2. Tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Du lịch Phú Sang được xử lý theo quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 6 Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL ngày 15/12/2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch.

Điều 3. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Điều 4. Chánh Văn phòng, Trưởng phòng Quản lý du lịch và Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Du lịch Phú Sang chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

GIÁM ĐỐC

(đã ký)

Nguyễn Anh Dũng

1237_Quyet dinh thu hoi giay phep kinh doanh dich vu lu hanh noi dia.pdf


25/05/2021 11:00 SAĐã ban hànhApproved
TẬP HUẤN CỔNG THÔNG TIN VÀ ỨNG DỤNG DI ĐỘNG DU LỊCH THÔNG MINH TỈNH LONG ANTẬP HUẤN CỔNG THÔNG TIN VÀ ỨNG DỤNG DI ĐỘNG DU LỊCH THÔNG MINH TỈNH LONG AN

Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng với VNPT Long An tổ chức tập huấn, hướng dẫn vận hành Cổng thông tin và ứng dụng di động du lịch thông minh cho các doanh nghiệp kinh doanh nhà nghỉ, karaoke, nhà hàng, khách sạn, quán ăn, khu vui chơi giải trí trên địa bàn 2 huyện Tân Thạnh và Thạnh Hóa.

29-6-2020 Chuyên viên VNPT long an hướng dẫn tạo thông tin doanh nghiệp.jpg

Chuyên viên VNPT Long An hướng dẫn tạo thông tin doanh nghiệp

Dự án Cổng thông tin và ứng dụng di động du lịch thông minh được UBND tỉnh cho chủ trương đưa vào hoạt động, với địa chỉ đăng nhập là Mylongan.vn. Ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động được đăng tải trên Google play và App store với tên Mylongan. Qua 1 buổi tập huấn, các doanh nghiệp, quán ăn được giới thiệu, tiếp cận các tính năng của Cổng thông tin và ứng dụng di động du lịch thông minh như sau: Quản lý cổng thông tin; quản lý tài khoản; phân quyền; quản lý menu; quản lý doanh nghiệp; quản lý danh sách các địa điểm lưu trú, ẩm thực, địa điểm du lịch, mua sắm danh mục dùng chung; quản lý tin tức; duyệt tin tức; quản lý các loại dịch vụ; quản lý tiện ích; dịch vụ khách sạn, khách sạn, điểm lưu trú,… Tạo mới, cập nhật thông tin cho doanh nghiệp, khách sạn, điểm lưu trú; thông tin về các chương trình quảng cáo, khuyến mãi của doanh nghiệp. Các tính năng ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động: Ẩm thực, lưu trú, tham quan, mua sắm, giải trí, sự kiện, tiện ích, tỉ giá, liên hệ, tạo lịch trình tham quan, phản ánh, tham quan thực tại tăng cường và nhận diện hình ảnh thông minh.

Việc đưa Cổng thông tin và ứng dụng di động du lịch thông minh vào hoạt động sẽ góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Long An sâu rộng và chi tiết hơn. Đồng thời sẽ thúc đẩy ngành du lịch tỉnh Long An phát triển mạnh trong thời gian tới, giúp cho doanh nghiệp tăng cường liên kết, kết nối mở rộng cơ hội kinh doanh, giúp cho du khách và người dân có cơ hội tìm hiểu về những nét đẹp độc đáo, khác biệt của các địa phương/.

Ngọc Diệu

29/06/2020 10:00 SAĐã ban hànhApproved
KẾT QUẢ LIÊN KẾT PHÁT TRIỂN DU LỊCH GIỮA LONG AN VỚI  THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ CÁC TỈNH, THÀNH KHU VỰC ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG KẾT QUẢ LIÊN KẾT PHÁT TRIỂN DU LỊCH GIỮA LONG AN VỚI  THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ CÁC TỈNH, THÀNH KHU VỰC ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Nhằm phát huy hiệu quả trong việc liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa Long An với Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), đồng thời nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá rộng rãi về tiềm năng du lịch góp phần thu hút, huy động các nguồn lực đầu tư vào du lịch của TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL nói chung, Long An nói riêng, trong năm 2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tỉnh Long An đã phối hợp với TP.HCM và các tỉnh, thành ĐBSCL thực hiện việc liên kết, hợp tác phát triển du lịch như sau:

- Liên kết trao đổi kinh nghiệm trong công tác định hướng phát triển và quản lý nhà nước

Long An đã phối hợp với TP.HCM và các tỉnh, thành ĐBSCL thực hiện tốt việc trao đổi thông tin để tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các Nghị quyết, Kế hoạch, chỉ đạo về phát triển du lịch nhằm góp phần thúc đẩy du lịch của các địa phương nói chung và du lịch Long An nói riêng ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, thường xuyên cung cấp thông tin, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước nhằm nâng cao năng lực quản lý nhà nước về hoạt động du lịch: Công tác thẩm định, xếp hạng khách sạn; công tác cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch, cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa; công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành du lịch; Thống kê du lịch; kêu gọi đầu tư du lịch... Đồng thời, tích cực tham gia các hội nghị, tọa đàm do các địa phương tổ chức, nhằm tăng cường sự gắn kết, thúc đẩy ngành du lịch phát triển.

18-11-2020  Hội nghị sơ kết hợp tác phát triển du lịch.jpg 

Hội nghị sơ kết hợp tác phát triển du lịch

 18-11-2020 Tọa đàm sản phẩm du lịch.jpg

Tọa đàm sản phẩm du lịch

- Liên kết về kêu gọi đầu tư các dự án và phát triển sản phẩm du lịch

Trong năm 2020, TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL đã phối hợp mời gọi đầu tư vào dự án du lịch của các địa phương, trong đó có Long An. Theo đó, Long An đã kêu gọi được nhà đầu tư tham gia vào các dự án du lịch như: Khu văn hóa đa năng ngoài công lập Làng nổi Tân Lập, Khu văn hóa đa năng ngoài công lập Láng Sen, Khu Bảo tồn và Phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười, Khu phức hợp giải trí Khang Thông (Happyland), Điểm du lịch văn hóa thể thao Phước Lộc Thọ, Vườn thú Mỹ Quỳnh, Sân West Lakes Golf và Villass Long An.

Ngoài các dự án trên, hiện nay trên địa bàn tỉnh cũng có các dự án đã và đang được các nhà đầu tư quan tâm như: Điểm du lịch Đồn Rạch Cát, Khu Lâm viên Thanh niên, Khu di tích lịch sử Cách mạng tỉnh, Khu di tích lịch sử Vàm Nhựt Tảo, Khu di tích lịch sử Căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chánh kháng chiến Nam Bộ, Khu di tích lịch sử Ngã tư Đức Hòa, Khu công viên tượng đài Long An.

Bên cạnh đó, Long An đã tổ chức buổi tọa đàm về phát triển du lịch nông nghiệp nhằm hỗ trợ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Nhà nước về nghiên cứu phát triển chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp tại ĐBSCL trong bối cảnh mới.

- Liên kết xúc tiến, quảng bá du lịch

Long An đã phối hợp với các địa phương quảng bá du lịch trên các kênh truyền thông trong và ngoài tỉnh: Báo Thế giới và Việt Nam, Kênh truyền hình VTC10, Công ty cổ phần NetViet, đăng tải trên Google Ads, Fanpage: "Long An - Hope Land".

Tham gia các sự kiện du lịch như: gian hàng quảng bá du lịch tại ngày hội kích cầu du lịch quảng bá, xúc tiến du lịch TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL; chương trình kích cầu du lịch nội địa TP.HCM ; ngày hội du lịch TP.HCM; Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ lần thứ III gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh; Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam tại Hà Nội (VITM Hanoi 2020).

18-11-2020 Hội thảo sản phẩm du lịch.png 

Hội thảo sản phẩm du lịch

Phối hợp với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và các tỉnh Cụm phía Đông ĐBSCL thực hiện khảo sát kết nối du lịch nhằm khai thác phát triển thêm các tour tuyến, đa dạng hóa loại hình tạo sự hấp dẫn thu hút khách du lịch.

Ngoài ra, trong năm 2020, Long An đã triển khai Cổng thông tin và ứng dụng di động du lịch thông minh nhằm tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, giới thiệu thế mạnh, tiềm năng du lịch Long An đến với du khách. Cổng thông tin đã khai trương vận hành thử nghiệm vào tháng 7 năm 2020.

 - Liên kết đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch

Long An thường xuyên phối hợp với TP.HCM và các tỉnh, thành ĐBSCL hỗ trợ nhau trong việc giới thiệu giảng viên, thông tin các lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về du lịch để phổ biến đến các tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề cũng như chất lượng phục vụ đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển../.

Mỹ Phượng

18/11/2020 7:00 SAĐã ban hànhApproved
Công tác phát triển du lịch năm 2018Công tác phát triển du lịch năm 2018

Để thực hiện nhiệm vụ phát triển du lịch theo Kế hoạch số 97/KH-UBND ngày 06/7/2017 của UBND tỉnh về tổ chức triển khai Chương trình số 13-CTr/TU của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn" đạt hiệu quả, các sở, ngành, cùng địa phương xây dựng chương trình phát triển du lịch tỉnh Long An năm 2018 với nội dung chính như sau:

Phấn đấu thực hiện mục tiêu năm 2018 đón 1.321.000 lượt khách tăng 24% so với cùng kỳ, trong đó có 21.000 lượt khách quốc tế, tăng 40% so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch ước đạt 638 tỷ đồng tăng 31% so với cùng kỳ.

Về đầu tư, xây dựng dự án, sự kiện phát triển du lịch: Trong năm 2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An và Đồng Tháp thống nhất đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiến hành lập Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Tràm Chim - Láng Sen. Song song đó, hỗ trợ, đôn đốc nhà đầu tư khẩn trương tiến hành các thủ tục đầu tư đối với các hạng mục chưa hoàn thành, đồng thời đi vào hoạt động các hạng mục đã xây dựng hoàn thành của các dự án: Khu văn hóa đa năng ngoài công lập Làng nổi Tân Lập, Khu văn hóa đa năng ngoài công lập Láng Sen, Khu Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Dược liệu Đồng Tháp Mười, Khu phức hợp giải trí Khang Thông (Happyland). Riêng Điểm du lịch Đồn Rạch Cát, tiếp tục đề nghị Bộ Quốc Phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cho chủ trương điều chỉnh đất theo quy hoạch nhằm phục vụ tham quan du lịch. Đối với Khu di tích lịch sử Cách mạng tỉnh, tiếp tục điều chỉnh đồ án quy hoạch chi tiết trình phê duyệt và tham mưu UBND tỉnh giao dự án cho nhà đầu tư xây dựng khai thác du lịch.

07-02-2018 ke hoach du lich 2018 Tan Lap.jpg

Làng nổi Tân Lập

Ngoài ra, nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, những thành tựu kinh tế và những sản phẩm du lịch của Long An đến với du khách, Long An sẽ tổ chức sự kiện du lịch "Hội chợ Thương mại - Du lịch", theo đó sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao khả năng cạnh tranh, thu hút đầu tư trong và ngoài nước góp phần tăng trưởng kinh tế - xã hội cho địa phương.

Về nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch: Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, năm 2018 tiếp tục khuyến khích các cơ sở lưu trú du lịch đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật theo hướng nâng dần hạng, đa dạng hóa các dịch vụ; hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng trình độ nghiệp vụ cho hướng dẫn viên, các lái xe, lái tàu vận chuyển khách du lịch đạt theo tiêu chuẩn quy định. Đồng thời, hỗ trợ hướng dẫn viên, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành thực hiện đúng theo quy định của pháp luật hiện hành. Bên cạnh đó, quan tâm chú trọng thực hiện việc xã hội hóa đầu tư, khai thác các dịch vụ tại các khu di tích để phục vụ khách tham quan...

07-02-2018 ke hoach du lich 2018 Phuoc Loc Tho-1.jpg

Làng cổ Phước Lộc Thọ

Về tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch: Nhằm tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến và kêu gọi đầu tư cho du lịch tỉnh nhà, năm 2018 đặc biệt chú trọng việc tạo dựng hình ảnh, thiết kế biểu trưng (logo), câu khẩu hiệu (slogan) của tỉnh nhằm thống nhất phục vụ công tác truyền thông, quảng bá của địa phương góp phần thu hút các nguồn lực kinh tế, vốn đầu tư, con người và phát triển du lịch; tích cực tham gia các sự kiện, hội chợ triển lãm, các lễ hội… trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, các sở, ngành phối hợp với Báo, Đài  Phát thanh và Truyền hình trong và ngoài tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá cho du lịch Long An nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư nhằm huy động tối đa nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển du lịch theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh…

07-02-2018 ke hoach du lich 2018 Duoc lieu Dong Thap Muoi-1.jpg

Dược liệu Đồng Tháp Mười

Về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực du lịch: Tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về du lịch cho các cán bộ, công chức trong cơ quan quản lý Nhà nước lĩnh vực du lịch. Bên cạnh đó, phối hợp với các trường nghề hỗ trợ mở lớp đào tạo kỹ năng nghề du lịch cho đội ngũ lao động trong các cơ sở kinh doanh du lịch, để từng bước chuẩn hóa về chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ lao động ngành du lịch đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao của Ngành.

Về đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án thuộc du lịch và thương mại: Tiếp tục hỗ trợ, đôn đốc nhà đầu tư đi vào hoạt động các hạng mục đã xây dựng hoàn thành, đồng thời khẩn trương tiến hành các thủ tục đầu tư đối Khu văn hóa đa năng ngoài công lập Láng Sen, Khu Lâm viên Thanh niên, Vườn thú Mỹ Quỳnh, Khu du lịch Công viên nước Vistaland Water Park,... để sớm đi vào hoạt động trong thời gian tới. Đồng thời, tiếp tục kêu gọi thu hút đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng thương mại, cung cấp đủ nguồn điện tại các dự án chợ, trung tâm thương mại nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân địa phương và du khách góp phần phát triển du lịch tỉnh nhà.

Về đầu tư hạ tầng kỹ thuật, hệ thống giao thông phục vụ du lịch: Nhằm tăng cường thu hút mời gọi đầu tư cho du lịch của tỉnh, năm 2018 ngân sách tỉnh phân bổ kinh phí cho phát triển hạ tầng du lịch với tổng nguồn vốn là 15.714 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông và tạo điều kiện lưu thông thuận tiện, chú trọng nâng cao chất lượng hạ tầng giao thông kết nối đến các khu/điểm du lịch, đặc biệt kết nối với Tiểu vùng Đồng Tháp Mười, Thành phố Hồ Chí Minh; xây dựng các tuyến vận tải hành khách đến các khu du lịch, khu di tích lịch sử… trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó, hình thành tuyến du lịch nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp du lịch, lữ hành xây dựng các tour du lịch nội tỉnh, liên vùng trong nước và quốc tế.

Về giữ gìn an ninh - trật tự, an toàn xã hội: Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các doanh nghiệp du lịch thực hiện các quy định của pháp luật xuất nhập cảnh, cư trú, đi lại của khách du lịch, đảm bảo an toàn cho khách du lịch tại các khu, điểm du lịch. Đồng thời, hướng dẫn các doanh nghiệp du lịch thực hiện các quy định về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ.

Về công tác quản lý Nhà nước: Nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về du lịch từ Sở đến địa phương cấp huyện; hướng dẫn các doanh nghiệp kinh doanh du lịch thực hiện các quy định của pháp luật, đặc biệt hướng dẫn thực hiện Luật Du lịch năm 2017, đồng thời tăng cường kiểm tra về hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh và công tác quản lý Nhà nước về du lịch./.

Phạm Thị Mỹ Phượng

12/02/2018 12:00 CHĐã ban hànhApproved
QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC THU HỒI GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH NỘI ĐỊAQUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC THU HỒI GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH NỘI ĐỊA

GIÁM ĐỐC SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH

               

Căn cứ Luật Du lịch số 09/2017/QH14 ngày 19/6/2017 của Quốc hội;

Căn cứ Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL ngày 15/12/2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch;

Căn cứ Quyết định số 18/2016/QĐ-UBND ngày 12/4/2016 của UBND tỉnh về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An; Quyết định số 53/2018/QĐ-UBND ngày 25/10/2018 của UBND tỉnh về việc sửa đổi một số điều của Quyết định số 18/2016/QĐ-UBND ngày 12/4/2016 của UBND tỉnh về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An;

Căn cứ Thông báo chấm dứt hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa số 01/2020 ngày 26/3/2020 của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Du lịch Phú Sang;

Xét đề nghị của Trưởng phòng Quản lý văn hóa, du lịch,

QUYẾT ĐỊNH:

 Điều 1. Thu hồi Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa số 80-0002/2019/SVHTTDL-GP LHNĐ ngày 21/5/2019 của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Du lịch Phú Sang.

Điều 2. Tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Du lịch Phú Sang được xử lý theo quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 6 Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL ngày 15/12/2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch.

Điều 3. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Điều 4. Chánh Văn phòng, Trưởng phòng Quản lý văn hóa, du lịch và Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Du lịch Phú Sang chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

GIÁM ĐỐC

(đã ký)

Nguyễn Anh Dũng

651_Quyet dinh thu hoi. giay phep kinh doanh dich vu lu hanh noi dia.pdf

30/03/2020 3:00 CHĐã ban hànhApproved
Tin hoạt động lữ hành và vận chuyển khách du lịch trên địa bànTin hoạt động lữ hành và vận chuyển khách du lịch trên địa bàn

            Hoạt động lữ hành trên địa bàn tỉnh Long An hiện nay có 7 doanh nghiệp gồm: Công ty Cổ phần Du lịch Long An, Công ty Cổ phần Du lịch Bông Sen, Công ty TNHH TMDL ATC, Công ty TNHH  MTV Dịch vụ lữ hành Hoa Sen, Chi nhánh Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Saigontourist, Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Giáo dục Úc Châu và Công ty TNHH MTV DVDL An Long. Qua khảo sát, đa số nguồn khách du lịch của các đơn vị hoạt động lữ hành chủ yếu là nhận khách du lịch địa phương để đưa đi tham quan các điểm du lịch của tỉnh bạn. Năm 2015, có 10.800 lượt khách đi tour, doanh thu 25,5 tỷ đồng. Đội ngũ hướng dẫn viên du lịch ở Long An từ năm 2009 đến nay thực hiện theo Thông tư số 89/2008/TT-BVHTTDL ngày 30/12/2008 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở đã cấp 23 thẻ hướng dẫn viên du lịch, trong đó có một thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế, còn lại là thẻ hướng viên du lịch nội địa. Nhìn chung, các hướng dẫn viên du lịch được cấp thẻ đều thực hiện đúng theo quy định, đồng thời cũng được trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản, đáp ứng được nhu cầu phục vụ khách du lịch.

MuaTrenSong VamCo.jpg

Mưa trên sông Vàm Cỏ

ChoXuanTanAn.jpg

Chợ Xuân Tân An

           Tỉnh Long An đến năm 2015, có 441 xe vận tải khách từ 16 chỗ ngồi đến 51 chỗ ngồi của các tổ chức, cá nhân chỉ đăng ký loại hình kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, quy định tại Thông tư số 18/2003/TT-BGTVT ngày 06/8/2003 của Bộ Giao thông Vận tải, không có tổ chức, cá nhân đăng ký kinh doanh vận tải khách du lịch theo quy định của Luật Du lịch. Tuy nhiên, công tác quản lý phương tiện vận tải khách du lịch bằng ô tô, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tổ chức phổ biến Thông tư liên tịch số 19/2015/TTLT-BGTVT-BVHTTDL ngày 25/5/2015 của Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn về vận tải khách du lịch bằng xe ô tô và cấp biển hiệu cho xe ô tô vận tải khách du lịch. Đồng thời, tổ chức tập huấn nghiệp vụ du lịch cho 271/336 lái xe và nhân viên phục vụ trên xe. Hoạt động vận tải khách du lịch của tỉnh dần đi vào ổn định thực hiện những quy định hiện hành của Nhà nước về kinh doanh vận tải khách./.

Tin: Phạm Thị Mỹ Phượng

Phòng Nghiệp vụ du lịch

24/05/2016 8:00 SAĐã ban hànhApproved
Ngày Hội Du lịch năm 2014Ngày Hội Du lịch năm 2014

    Từ ngày 27/3 đến 30/3/2014, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Du dịch Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc ngày Hội Du lịch năm 2014 tại Công viên 23 tháng 9, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề:  Ngày Hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2014 “10 năm trưởng thành và phát triển”.

    Điểm nổi bật của ngày Hội Du lịch năm nay là thực hiện chương trình kích cầu du lịch nội địa và liên kết các doanh nghiệp lữ hành lớn của Thành phố Hồ Chí Minh với các doanh nghiệp lữ hành của các tỉnh thành khác. Cung cấp các chương trình khuyến mãi “ chào hè 2014”, tour du lịch giá rẻ đến với du khách trong và ngoài nước. Ngày Hội Du lịch đã thu hút 130 gian hàng thuộc 33 đơn vị là các doanh nghiệp lữ hành, 5 đơn vị kinh doanh ẩm thực, 02 trường Đại học, và 39 đơn vị là Trung tâm Xúc tiến du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của các tỉnh, thành phố khác tham gia.  

                              Gian hàng và ảnh cảnh quan sông nước du lịch Long An                   
    Trung tâm Xúc tiến du lịch Long An phối hợp với Công ty Cổ phần Rồng Việt tham gia Ngày Hội Du lịch năm 2014, Nhằm quảng bá, đưa hình ảnh, tiếp thị du lịch, giới thiệu những điểm đến hấp dẫn của tỉnh nhà đến với du khách và bạn bè quốc tế. Trung tâm Xúc tiến du lịch Long An đã gửi tặng du khách những quyển Cẩm nang du lịch, Bản đồ du lịch và một số hình ảnh đẹp của Long An, những tour du lịch giá rẽ, hấp dẫn... Ngoài ra, gian hàng còn trưng bày một số tranh ảnh về du lịch, thắng cảnh, những bức tượng, con vật làm bằng gỗ được các nghệ nhân điêu khắc chạm trỗ rất tinh xảo thu hút được đông đảo du khách tham quan và mua sắm tại gian hàng. Nhiều du khách tỏ ra rất quan tâm đến những điểm tham quan hấp dẫn, những tour du lịch mới và thích thú với những hàng lưu niệm trưng bày, hứa hẹn một ngày không xa họ sẽ đến Long An để thỏa sức đam mê du lịch và khám phá.
   Bên cạnh những hoạt động quảng bá những tour du lịch giá rẻ, ngày Hội Du lịch chính là cơ hội để cho các doanh nghiệp, các công ty lữ hành du lịch quảng bá, đưa hình ảnh, tiếp thị du lịch của mỗi công ty đến với du khách và bạn bè quốc tế thông qua các tiết mục biểu diễn, giới thiệu các tour du lịch, thông qua các gian hàng như: Trưng bày, triển lãm ảnh danh lam thắng cảnh, các điểm đến du lịch nổi tiếng của các tỉnh thành trong cả nước; công diễn và trao giải thưởng Liên hoan “Giọng hát vàng ngành du lịch 2014 lần thứ 10” với các chủ đề “Ca ngợi quê hương, đất nước với những danh lam thắng cảnh gắn với hoạt động du lịch”, biểu diễn nghệ thuật đặc trưng, văn hóa truyền thống của các dân tộc; trưng bày giới thiệu làng nghề, lễ hội truyền thống, chương trình bình chọn “Những điểm đến du lịch hấp dẫn khu vực phía Nam”...
    Với những thương hiệu du lịch có tiếng như: Vietravel, Saigontourist, Công ty Du lịch Bến Thành…đã khẳng định tên tuổi trong ngành du lịch lâu nay thì ngày Hội Du lịch còn là dịp để cho các công ty lữ hành du lịch ở các tỉnh thành tiếp thị hình ảnh du lịch của mình đến với du khách Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày hội còn giới thiệu một số món ngon của thế giới và ẩm thực độc đáo của từng địa phương thông qua những gian hàng bắt mắt thu hút được sự đông đảo thực khách, khách tham quan. Những nét văn hóa, ẩm thực, phong tục của từng vùng miền mà một số du khách chưa có dịp đặt chân đến, nay đã có thể hiểu, thưởng thức và biết đến ẩm thực của những nơi đó. Ngày Hội không chỉ là kỷ niệm đánh dấu chặng đường 10 năm hội nhập, trưởng thành và phát triển của ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng mà còn là dịp khẳng định sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam trong thời buổi kinh tế khó khăn, là sân chơi giao lưu văn hóa, quảng bá du lịch Việt đến với bạn bè quốc tế. Đánh dấu một ngành công nghiệp mũi nhọn, không khói đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển chung của cả nước.
    Ngày Hội Du lịch là cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch gặp gỡ trực tiếp người tiêu dùng để giới thiệu, chào bán các sản phẩm và dịch vụ du lịch mới, hấp dẫn nhằm kích cầu du lịch và là hoạt động thường niên của du lịch cả nước, một sự kiện hướng đến tính thương mại hóa, chuyên nghiệp hóa trong tất cả các hoạt động thuộc lĩnh vực du lịch.

Bài, ảnh: Phương Hạnh

Trung tâm Xúc tiến du lịch Long An

24/04/2014 7:19 SAĐã ban hànhApproved
Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Long An đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Long An đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 203019/07/2013 3:46 SAĐã ban hànhApproved
KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LONG AN NĂM 2020 KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LONG AN NĂM 2020

Trong năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, số lượt khách tại khu, điểm du lịch, công ty lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch bị sụt giảm nghiêm trọng. Để du lịch tỉnh nhà sớm hồi phục kinh doanh ổn định trở lại sau dịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có kế hoạch phối hợp với Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (Sở Kế hoạch và Đầu tư) tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm du lịch mới, cùng các dịch vụ… trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang website, Cổng thông tin và ứng dụng di động Du lịch thông minh tỉnh Long An, thực hiện tuyên truyền, quảng bá du lịch trên các kênh truyền thông trong và ngoài tỉnh để thu hút khách du lịch, khuyến khích nhân dân hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" để khôi phục thị trường du lịch. Cải thiện hình ảnh điểm đến, nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt là quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, tăng cường công tác bảo vệ cảnh quan tại khu/điểm tham quan du lịch. Xây dựng Chương trình hành động với các giải pháp kích cầu, khuyến mại, giảm giá nhằm tăng cường thu hút khách du lịch, có những gói sản phẩm riêng đặc trưng của từng khu/điểm du lịch nhằm kích cầu thị trường khách nội địa; kết nối mời các đoàn hãng lữ hành, báo chí đến khảo sát, giới thiệu về du lịch địa phương, tham gia các sự kiện du lịch trong và ngoài tỉnh nhằm quảng bá sản phẩm du lịch đặc thù của mình.

Qua rà soát thống kê, trên địa bàn tỉnh có 15 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, trong đó có 2 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành đã được cấp phép kinh doanh lữ hành nội địa; có 556 doanh nghiệp kinh doanh lưu trú du lịch, trong đó có 3 cơ sở lưu trú du lịch được thẩm định xếp hạng khách sạn từ 1 đến 2 sao với 69 phòng đạt chuẩn; có 16 hướng dẫn viên du lịch được cấp thẻ còn hạn hoạt động.

Tính đến nay, toàn tỉnh Long An có 114 di tích lịch sử và 3 công trình văn hóa có tính lịch sử gồm 21 di tích cấp quốc gia và 93 di tích cấp tỉnh. Trong năm có khoảng 100.000 lượt khách đến tham quan tại các di tích lịch sử và các lễ hội trên địa bàn tỉnh. Trong đó có khoảng 75.000 lượt khách đến tham quan tại Bảo tàng, các di tích lịch sử và công trình văn hóa do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý gồm: Khu di tích lịch sử Ngã tư Đức Hòa, Khu di tích lịch sử Cách mạng tỉnh, Khu di tích Căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chánh kháng chiến Nam Bộ, Khu công viên tượng đài Long An "trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc".

Trong năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tổng lượt khách du lịch đến Long An ước đạt 800.000 lượt khách, giảm 57% so với cùng kỳ, đạt 40% so với kế hoạch. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 1.500 lượt khách, giảm 94% so với cùng kỳ, đạt 4% so với kế hoạch. Doanh thu du lịch năm 2020 ước đạt 400 tỷ đồng, giảm 49% so với cùng kỳ, đạt 40% so với kế hoạch./.

Trần Thị Mai Phương

07/01/2021 4:00 CHĐã ban hànhApproved
Điểm du lịch tiêu biểu 4Điểm du lịch tiêu biểu 4
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN
DƯỢC LIỆU ĐỒNG THÁP MƯỜI
    Tọa lạc tại xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa, cách thành phố Tân An 60 km, trung tâm có diện tích khoảng 1.041 ha, trong đó có 800 ha rừng nguyên sinh, hồ nước rộng 100 ha vào mùa khô. Đến trung tâm mùa nước nổi, du khách sẽ được đắm mình trong không gian của vương quốc chim cò với mật độ dày đặc và thả hồn trong thảm thực vật vô tận mênh mông của vùng sông nước Đồng Tháp Mười, tham quan vườn dược liệu tập trung, phòng thí nghiệm và xưởng sản xuất dược liệu.TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN

DƯỢC LIỆU ĐỒNG THÁP MƯỜI

 

    Tọa lạc tại xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa, cách thành phố Tân An 60 km, trung tâm có diện tích khoảng 1.041 ha, trong đó có 800 ha rừng nguyên sinh, hồ nước rộng 100 ha vào mùa khô. Đến trung tâm mùa nước nổi, du khách sẽ được đắm mình trong không gian của vương quốc chim cò với mật độ dày đặc và thả hồn trong thảm thực vật vô tận mênh mông của vùng sông nước Đồng Tháp Mười, tham quan vườn dược liệu tập trung, phòng thí nghiệm và xưởng sản xuất dược liệu.THE RESEARCH, PRESERVE AND DEVELOPMENT

MEDICINE CENTER DONG THAP MUOI

 

Located in Binh Phong Thanh commune, Moc Hoa district, apart from the city of Tan An 60 km, center has an area of about 1,041 hectares, including 800 hectares of primaty forest, lake wide 100 hectares in the dry season. Visiting to the Center in the flood season, visitors will be immersed in the kingdom of birds with density and release soul in endless botanical garden in Dong Thap Muoi, visit medicinal garden tour, laboratory and factory medicine.

30/07/2010 8:27 SAĐã ban hànhApproved
Đoàn Tỉnh trưởng tỉnh Trát, Vương quốc Thái Lan đến tham quan tại Khu du lịch Văn hóa, Thể thao Phước Lộc Thọ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long AnĐoàn Tỉnh trưởng tỉnh Trát, Vương quốc Thái Lan đến tham quan tại Khu du lịch Văn hóa, Thể thao Phước Lộc Thọ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Bà Anpruang Benjawat, Tỉnh Trưởng tỉnh Trát (đứng giữa) chụp hình lưu niệm
 tại Khu du lịch Văn hóa, Thể thao Phước Lộc Thọ
 


Chiều ngày 22/7/2013, nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Long An; Đoàn Tỉnh trưởng tỉnh Trát, Vương quốc Thái Lan  do bà Anpruang Benjawat, Tỉnh trưởng dẫn đầu và 16 thành viên là Chánh Văn phòng Tòa hành chánh, Giám đốc Sở Phát triển cộng đồng, Giám đốc Sở Thương mại, Giám đốc Sở Du lịch, Giám đốc Sở Giáo dục, Giám đốc Sở Ngư nghiệp, Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp, Giám đốc bộ phận Phát triển chiến lược, cùng 02 doanh nghiệp và 06 thành viên khác tháp tùng đoàn đã ghé thăm quan tại Khu du lịch Văn hóa, Thể thao Phước Lộc Thọ, huyện Đức Hòa;

Cùng đón và tiếp Đoàn về phía tỉnh Long An có ông Lê Anh Thúy, Giám đốc Sở Ngoại vụ, ông Phạm Kim Bửu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Cao Minh Sang, Phó Giám đốc Khu du lịch Văn hóa, Thể thao Phước Lộc Thọ.

Qua chuyến tham quan tại Khu du lịch Văn hóa, Thể thao Phước Lộc Thọ đã để lại cho Đoàn Tỉnh trưởng tỉnh Trát, vương quốc Thái Lan những tình cảm tốt đẹp về tỉnh Long An./.

                                                                                             Tin, ảnh: Vũ Vi Quốc

24/07/2013 9:23 SAĐã ban hànhApproved
Du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười để tìm cảm giác bình yên!Du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười để tìm cảm giác bình yên!

Gần đây, ngày càng có nhiều du khách từ các nơi tìm về các khu du lịch sinh thái ở Đồng Tháp Mười để khám phá, học tập, trau dồi kỹ năng sống và nhất là để hòa mình với thiên nhiên, tìm cảm giác bình yên hơn đô thị.

Phóng viên Long An online ghi nhận một vài hình ảnh tại Khu làng nổi Tân Lập, xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An - một trong những điểm du lịch sinh thái khá hấp dẫn.

01 13052016.jpg

Khu làng nổi Tân Lập rộng hơn 150 ha, bên trong có nhiều kênh rạch và được xây dựng những cầu nổi để du khách đi ngắm rừng. Xa xa là sông Vàm Cỏ Tây uốn khúc chở nặng phù sa nuôi sống những cánh đồng

0213052016.jpg

Có 2 tháp quan sát để du khách phóng tầm mắt toàn khu vực

0313052016.jpg

Sinh viên từ tỉnh Đồng Nai rủ nhau đến với Làng nổi qua mạng internet

0413052016.jpg

Các bạn trẻ Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn tìm đến với rừng tràm.

0513052016.jpg

Khoe dáng giữa những cây tràm nguyên sinh.

0613052016.jpg

Thảm thực vật phong phú của Đồng Tháp Mười

0713052016.jpg

Bình minh hay hoàng hôn nhìn thấy cảnh này rất đẹp.

Ngoài Làng nổi Tân Lập, Long An còn có Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen, huyện Tân Hưng (rộng khoảng 5.000 ha) được chính thức công nhận là Khu Ramsar của thế giới, hay Trung tâm Dược liệu Đồng Tháp Mười, xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa nơi đây còn hơn 800 ha tràm gió nguyên sinh và nhiều điều hấp dẫn khác mà chỉ tìm đến mới biết. Bên cạnh đó, Long An còn nhiều di tích lịch sử, đền chùa và điểm đến du lịch tâm linh như: Khu di tích lịch sử Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ; Cửa khẩu Quốc tế Bình hiệp, TX Kiến Tường; Đền tưởng niệm hơn 300 liệt sĩ hy sinh tại xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa; Khu nhà Việt cổ xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa; khu di tích Vườn Thơm, Bà Vụ, xã Tân Hòa, huyện Bến Lức; Khu di tích lịch sử Cách mạng, xã Bình Thành, huyện Đức Huệ... và rất nhiều điểm du lịch tham quan khác.

Nguồn Báo Long An online (Lâm Đỗ)

13/05/2016 9:00 SAĐã ban hànhApproved
Thực trạng dịch vụ lưu trú du lịch tại Long AnThực trạng dịch vụ lưu trú du lịch tại Long An

Về vị trí địa lý Long An là địa phương cửa ngõ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với 13 tỉnh/thành phố và đồng thời là một trong 8 địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (KTTĐPN); phía Bắc giáp tỉnh Tây Ninh và Vương quốc Campuchia với đường biên giới dài 133 km; phía Đông giáp Thành phố Hồ Chí Minh; phía Nam giáp tỉnh Tiền Giang và phía Tây giáp với tỉnh Đồng Tháp. Với vị trí địa lý khá đặc biệt như vậy, Long An đóng vai trò cầu nối giữa hai vùng kinh tế này. Hầu hết các hoạt động xuất phát từ vùng KTTĐPN và hướng về khu vực ĐBSCL, hoặc ngược lại và kết nối với Campuchia qua cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, đều đi qua tỉnh Long An, vì thế Long An có vị thế chiến lược quan trọng trong giao thương và du lịch.

Picture 371.jpg

Long An được đánh giá là một tỉnh có tiềm năng du lịch, với định hướng phát triển hệ thống sản phẩm du lịch tập trung theo 3 nhóm sản phẩm: Sản phẩm du lịch đặc thù, sản phẩm du lịch chính và sản phẩm du lịch bổ trợ. Trong nhóm sản phẩm du lịch đặc thù thì Long An có dự án vui chơi giải trí Happy Land, trước mắt dự kiến những tháng cuối năm 2015 thì một phần quan trọng của dự án này là khu "Không gian văn hóa Việt Nam" sẽ được hoàn thành và chính thức khai trương đón khách. Trong tương lai dự án vui chơi giải trí Happy Land đi vào hoạt động toàn phần chắc chắn sẽ là một trong những điểm du lịch lớn nhất của Việt Nam. Do tính chất cũng như quy mô của mình, Happy Land sẽ là sản phẩm đặc thù của du lịch Long An bởi lẽ tầm ảnh hưởng của dự án Happy Land đến ngành du lịch địa phương rất lớn từ thu hút khách du lịch, kích thích phát triển mạng lưới dịch vụ và sản phẩm du lịch địa phương, trong đó có dịch vụ lưu trú du lịch.

Trên địa bàn tỉnh Long An vào năm 1997 chỉ có 04 khách sạn loại nhỏ và 02 nhà nghỉ với tổng số phòng là 122 phòng. Thời gian này, cơ sở lưu trú du lịch ở Long An rất ít, chất lượng lại thấp kém chưa đạt tiêu chuẩn phục vụ khách quốc tế. Đội ngũ quản lý và nhân viên phục vụ chưa được đào tạo cơ bản nên chất lượng phục vụ khách rất hạn chế.

Trong những năm qua, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên, nhu cầu đi du lịch cũng ngày càng phát triển. Long An cũng đang hòa nhập cùng xu thế chung đó, tốc độ phát triển du lịch ngày càng tăng đặc biệt là sự gia tăng số lượng các cơ sở lưu trú du lịch. Các tổ chức, cá nhân tích cực tập trung đầu tư xây dựng khách sạn, nhà nghỉ với nhiều quy mô khác nhau, đa số là đầu tư theo hướng tự phát do gia đình kinh doanh và tự làm công tác lễ tân, buồng, bàn ... nên vấn đề về nhân lực, chất lượng dịch vụ không đảm bảo và không chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ tại các cơ sở lưu trú du lịch cũng chưa được nâng cao, nguyên nhân chính là do ý thức chấp hành các văn bản pháp luật của các tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh lưu trú du lịch chưa cao, sự phối kết hợp giữa các cấp ngành trong công tác quản lý nhà nước về kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch chưa được nhịp nhàng, chặt chẽ, thiếu đồng bộ và việc xử lý vi phạm pháp luật về kinh doanh lưu trú du lịch cũng chưa nghiêm.

Picture 366.jpg

Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác quản lý nhà nước lĩnh vực lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An đã phối hợp liên ngành với Công an tỉnh để điều tra, thống kê các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh. Khi nắm được khái quát về số lượng cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh, Sở đã phối hợp Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Tài nguyên và Môi trường mở lớp tập huấn triển khai, hướng dẫn cho cán bộ, công chức Phòng Văn hóa và Thông tin cấp huyện; cán bộ văn hóa xã, phường, thị trấn; các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến du lịch, an ninh trật tự, môi trường và các biện pháp can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV và các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục…

Từ đó, các cơ sở kinh doanh nhận thức và nắm rõ hơn về các thủ tục hành chính phải thực hiện khi đi vào kinh doanh lĩnh vực lưu trú du lịch và tiến hành làm thủ tục xin xếp loại, hạng theo quy định, từng bước chuẩn hóa cơ sở vật chất kỹ thuật và chất lượng phục vụ. Các khách sạn mới xây dựng ngày càng hoàn thiện trang thiết bị tiện nghi, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng dần được nâng lên, đảm bảo an ninh trật tự và đảm bảo phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật hiện hành, đủ điều kiện phục vụ khách quốc tế và từng bước đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.

Bên cạnh đó, Sở cũng phối hợp các trường đào tạo kỹ năng nghề của Thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên mở các lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý và kỹ năng nghề phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ du lịch. Đến nay, các đơn vị kinh doanh lưu trú du lịch đã được thẩm định phân loại xếp hạng đa số đã có giấy chứng chỉ nghề theo yêu cầu, đáp ứng cơ bản về trình độ phục vụ của nhân viên theo quy định của Bộ tiêu chuẩn quốc gia.

Picture 376.jpg

Lĩnh vực lưu trú du lịch đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế - xã hội, nó không những đáp ứng nhu cầu về lưu trú của con người mà còn là một bộ phận quan trọng không thể thiếu được trong sự phát triển du lịch của một vùng, một đất nước. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Long an có 220 cơ sở lưu trú du lịch đã được thẩm định xếp loại, hạng, gồm 2.739 phòng và 3.036 giường. Trong đó có 04 cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 02 sao, 16 cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 01 sao và 200 cơ sở lưu trú hạng đạt tiêu chuẩn kinh doanh lưu trú du lịch (loại hình nhà nghỉ và nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê). Các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh Long An phát triển nhanh về số lượng chủ yếu tập trung ở trung tâm thành phố và các khu công nghiệp. Theo đánh giá chung, các đơn vị đều đảm bảo và duy trì tốt các điều kiện theo đúng loại, hạng đã được công nhận. Một số khách sạn đã phát huy nội lực, tranh thủ huy động các nguồn vốn để đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, bổ sung thêm các dịch vụ bổ trợ, hiện đại hóa trang thiết bị…./.

                                                               Bài: Trần Thị Đoan Quang

Ảnh: B Thien

14/07/2015 10:00 SAĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​