Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Gia đình

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 572445
Thông tin Gia đình
Thứ 5, Ngày 29/06/2023, 17:00
TÂN HƯNG: GƯƠNG SÁNG GIA ĐÌNH VĂN HÓA TIÊU BIỂU
29/06/2023

Thời gian qua, Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" nói chung và xây dựng gia đình văn hóa nói riêng trên địa bàn huyện Tân Hưng ngày càng phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao. Qua phong trào, xuất hiện nhiều tấm gương gia đình văn hóa tiêu biểu, giữ gìn và phát huy những phẩm chất tốt đẹp trong gia đình, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Gia đình ông Lâm Văn Ra (sinh năm 1952) và bà Lưu Thị Lệ (sinh năm 1957) ở ấp Hưng Trung, xã Hưng Thạnh được biết đến là một tấm gương gia đình văn hóa tiêu biểu ở địa phương. Ông bà kết hôn vào năm 1982, gắn bó bên nhau dẫu cuộc sống còn nhiều khó khăn, cơ cực. Khi ấy, vợ chồng ông Ra, bà Lệ phải làm thuê, giăng câu, kéo lưới kiếm sống. Dẫu khó khăn, thiếu thốn nhưng ông bà quyết cùng nhau vượt qua gian khó với niềm tin "Đồng vợ đồng chồng tát Biển Đông cũng cạn".

27.06.2023 Tan Hung_Guong sang nhung gia dinh van hoa tieu bieu (Hinh 1).jpg 

Ông Lâm Văn Ra và bà Lưu Thị Lệ là tấm gương điển hình
trong các phong trào của địa phương

Hơn 40 năm chung sống bên nhau, ông Ra, bà Lệ có với nhau 3 người con (2 con trai và 1 con gái) đều đã lập gia đình và có công việc ổn định. Trải qua bao thăng trầm, hiện kinh tế gia đình ông bà đã ổn định. Sau nhiều năm làm lụng vất vả, ông bà đã sở hữu hơn 15 ha diện tích đất ruộng, sau khi cho các con, ông bà còn lại 6 ha đất. Ngoài ra, gia đình ông bà còn đi đầu trong phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới của địa phương. Trong những năm qua, gia đình ông bà đã hiến hơn 5.000m2 đất cho địa phương thực hiện chương trình xây dựng xã văn hóa nông thôn mới và được UBND tỉnh tuyên dương, khen thưởng gia đình văn hóa tiêu biểu giai đoạn 2016-2020. Đây là niềm vui, tự hào, động lực giúp gia đình ông bà tiếp tục xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.

Gia đình ông Dương Văn Đừng (sinh năm 1964) và vợ là bà Võ Thị Sị (sinh năm 1962) ở ấp Rượng Lưới, xã Vĩnh Thạnh cũng là trường hợp gia đình văn hóa tiêu biểu. Hàng ngày ngoài công việc đồng án, thời gian còn lại ông bà đều quay quần bên gia đình nhỏ của mình để cùng làm việc nhà, dạy con điều hay lẽ phải, động viên con cố gắng học tốt để thành người có ích cho xã hội. Nhờ đó mà các thành viên trong gia đình luôn thương yêu, hòa thuận và đầy ấp tiếng cười. Thấu hiểu nỗi lòng của cha mẹ nên 4 người con của ông bà (2 trai, 2 gái) rất chăm ngoan, vâng lời cha mẹ và đã lập gia đình, có cuộc sống ổn định. Trao đổi với chúng tôi, ông Dương Văn Đừng cho biết: "Để xây dựng gia đình hạnh phúc, yên ấm thì mỗi thành viên trong gia đình đều phải thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ với nhau về mọi việc. Đặc biệt, trong quan hệ vơ chồng luôn tôn trọng, thương yêu nhau, cùng có trách nhiệm chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục các con nên người".

 27.06.2023 Tan Hung_Guong sang nhung gia dinh van hoa tieu bieu (Hinh 4).jpg

Bữa cơm ấm áp của gia đình ông Dương Văn Đừng

Phong trào xây dựng gia đình văn hóa có sức lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống xã hội. Để phong trào tiếp tục phát huy hiệu quả, mỗi gia đình cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng mái ấm hạnh phúc, giáo dục nhân cách cho mỗi thành viên, làm cho gia đình thực sự là tế bào lành mạnh của xã hội. Qua đó, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.                                                                                                                                      

Duy Phước – Tấn Đạt


Lượt người xem:   121
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Ông NGUYỄN THÀNH THANH - Giám đốc Sở.
Địa chỉ: ​Số 03, Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An, Long An.
Điện thoại : (0272) 3826 310​ ​​ *Fax : (0272) 3832 042 *Email: svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​