Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Gia đình

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 381827
Thông tin Gia đình
Thứ 3, Ngày 03/07/2018, 10:00
PHƯỜNG 1, THÀNH PHỐ TÂN AN ĐÓN NHẬN DANH HIỆU PHƯỜNG ĐẠT CHUẨN VĂN MINH ĐÔ THỊ NĂM 2017
03/07/2018

PHƯỜNG 1, THÀNH PHỐ TÂN AN ĐÓN NHẬN DANH HIỆU PHƯỜNG ĐẠT CHUẨN VĂN MINH ĐÔ THỊ NĂM 2017

 

          Ngày 9/6/2018, UBND thành phố Tân An đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu phường đạt chuẩn văn minh đô thị năm 2017 cho Phường 1, thành phố Tân An.

02-7-2018 Le don nhan VMDT.jpg

          Phường 1 là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh và thành phố, có diện tích tự nhiên trên 67,5 hecta được chia thành 6 khu phố, có 2.120 hộ với trên 13.400 nhân khẩu. Qua 4 năm phát động xây dựng Phường văn hóa nay là phường Văn minh đô thị bộ mặt của phường có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Cơ sở hạ tầng đô thị luôn được quan tâm đầu tư xây dựng, các tuyến đường phố, hẻm được trải nhựa và bêtông hóa. Phường duy trì và giữ vững 6/6 khu phố văn hoá nhiều năm liền, 97% hộ gia đình văn hoá 3 năm liên tục. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao không ngừng phát triển với nhiều loại hình đa dạng phong phú tạo sân chơi lành mạnh đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa của nhân dân. Tỷ lệ hộ có nhà ở được xây dựng kiên cố hoặc bán kiên cố, hộ sử dụng nước sạch đảm bảo an toàn, có nhà tắm, nhà tiêu hợp vệ sinh và sử dụng điện thường xuyên an toàn đều đạt 100%. 100% rác thải được thu gom. Tỷ lệ hộ nghèo của phường giảm qua từng năm, hiện nay phường còn 22 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 1,08% thấp hơn bình quân chung của tỉnh. Hàng năm, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường đều được công nhận đạt chuẩn văn hóa. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội luôn được phường quan tâm thực hiện. Chất lượng giáo dục của các trường ngày càng được nâng cao, cơ sở vật chất được đầu tư nâng cấp, đảm bảo cho việc dạy và học. Công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân được thực hiện thường xuyên, phường có 1 bác sĩ đảm bảo công tác khám và điều trị bệnh cho nhân dân.

02-7-2018- 2 Le don nhan VMDT.jpg

Để tiếp tục giữ vững danh hiệu phường Văn minh đô thị trong thời gian tới cán bộ và nhân dân Phường 1, thành phố Tân An tiếp tục phát huy mọi nguồn lực, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh đảm bảo tăng trương kinh tế bền vững theo hướng thương mại - dịch vụ, công nghiệp - xây dựng; đảm bảo quy hoạch theo hướng văn minh hiện đại; giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội; thực hiện tốt các công tác quốc phòng an ninh, đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Dịp này, Phường 1, thành phố Tân An có 5 tập thể và 5 cá nhân nhận được Bằng khen của Chủ  tịch UBND tỉnh, 5 tập thể và 5 cá nhân nhận được Giấy khen của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; 5 tập thể và 10 cá nhân nhận được giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố; 2 tập thể và 6 cá nhân nhận được giấy khen của UBND phường./.

Phòng VH và TT thành phố Tân An

Lượt người xem:   119
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang