Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Gia đình

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 381807
Thông tin Gia đình
Thứ 2, Ngày 28/06/2021, 11:00
MỘT MÁI ẤM GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC
28/06/2021

"Gia đình là một bến bờ hạnh phúc", đó là câu nói của chị Phan Thị Hồng, 40 tuổi, ở ấp Lộ Đá, xã An Lục Long, huyện Châu Thành. Trước đây, chị Phan Thị Hồng ở ấp Thanh Bình 1, xã Thanh Phú Long, vào năm 1999 chị kết hôn với anh Nguyễn Văn Tiềm và về làm dâu ở ấp Lộ Đá, xã An Lục Long cho đến nay. Do không có nghề nghiệp ổn định nên vợ chồng anh chị phải đi làm thuê. Chồng làm phụ hồ rồi dần dần trở thành thợ xây, vợ lao động làm thanh long cho bà con xung quanh, ngày qua ngày chịu thương, chịu khó dành dụm nuôi con. Với tính cần cù, siêng năng, anh chị đã không quản ngại mưa, nắng, lao động cực nhọc và quyết tâm để xây dựng hạnh phúc gia đình trong một ngôi nhà đầm ấm sau này. Ban ngày lao động vất vả nhưng chị cũng dành thời gian sinh hoạt lệ Tổ phụ nữ ấp vào buổi tối và luôn gắn kết với tập thể. Được sự quan tâm giúp đỡ của Chi Hội phụ nữ ấp và Hội Liên hiệp phụ nữ xã nên gia đình chị được vay nguồn Quỹ CEP và Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đầu tư vào mấy trăm gốc thanh long của mẹ chồng để kiếm lãi, nhờ vậy khi sinh đứa con thứ hai ra đời chị đỡ vất vả hơn.

28-6-2021 Gia đình Phan Thị Hồng.jpg

Gia đình chị Phan Thị Hồng

Tuy hiện tại tiện nghi trong gia đình chưa đầy đủ nhưng vợ chồng chị Phan Thị Hồng cảm thấy ấm áp trong ngôi nhà khang trang. Hạnh phúc hơn là nhờ quan tâm chăm sóc tốt hai con nên đứa con trai lớn đang là sinh viên năm thứ ba Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, đứa con trai nhỏ học lớp 7 là học sinh giỏi nhiều năm liền. Được hỏi cảm nghĩ của chị về mái ấm hạnh phúc gia đình, chị Phan Thị Hồng cho biết: trước hết, tôi nghĩ là vợ chồng thì phải đồng lòng vượt qua mọi khó khăn để có được một ngôi nhà làm tổ ấm, biết tích lũy một số vốn để trang trải cuộc sống; quan tâm chăm sóc nuôi dạy con tốt. Trong gia đình phải trên thuận dưới hòa và sống hài hòa trong tình làng nghĩa xóm với bà con xung quanh.

Được hỏi thêm về sư phấu đấu trong hướng tới? chị Phan Thị Hồng nhìn sang chồng là anh Nguyễn Văn Tiềm vui vẻ nói: điều trước tiên là vợ chồng tôi mong có được sức khỏe tốt để lao động kiếm tiền nuôi con ăn học, cải thiện kinh tế gia đình và cùng tham gia các phong trào ở địa phương.

Những suy nghĩ, những ước mơ trong tương lai của hai vợ chồng chị Phan Thị Hồng và anh Nguyễn Văn Tiềm thật bình dị nhưng với những gì mà anh chị đã làm được cho thấy cả một sự phấn đấu đầy nỗ lực mới có được một mái ấm gia đình hạnh phúc như hiện tại./.

Phòng VH và TT Châu Thành


Lượt người xem:   69
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang