Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Gia đình

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 381822
Thông tin Gia đình
Thứ 6, Ngày 18/03/2022, 17:00
NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC - NGÀY CỦA YÊU THƯƠNG VÀ CHIA SẺ
18/03/2022

Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 hàng năm là dịp là để cả thế giới cùng biểu thị mong muốn, niềm tin và quyết tâm phấn đấu nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân. Tại huyện Tân Hưng, các ngành, các cấp và mỗi gia đình đã và đang có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực để hưởng ứng ngày lễ kỷ niệm này.

Với chủ đề "Yêu thương và chia sẻ", ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay được các địa phương và gia đình tham gia hưởng ứng bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa với nội dung và hình thức phong phú, phù hợp với điều kiện tình hình thực tế. Trong đó, nổi bật là đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3; tổ chức lễ phát động tuần lễ hạnh phúc từ ngày 16 - 23/3/2022 nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam.

18.3.2022 (WED)-Ngay quoc te hanh phuc - Ngay cua yeu thuong va chia se-Anh 2.png 

Niềm vui của tuổi già khi được sum vầy, vui vẻ bên con cháu

Những ngày này, có dịp ghé thăm các gia đình, chúng tôi cảm nhận được không khí vui tươi, phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc trong từng tổ ấm. Đơn cử như gia đình ông Huỳnh Văn Cọp và bà Phan Thị Thu Hà, ngụ khu phố Rọc Chanh A, thị trấn Tân Hưng. Trở về với cuộc sống đời thường sau chiến tranh với đôi bàn tay trắng cùng tỷ lệ thương tật 61%, thế nhưng ông đã phát huy tốt tinh thần "Thương binh tàn nhưng không phế" khi luôn cùng vợ chung sức đồng lòng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để phát triển kinh tế gia đình và nuôi dạy các con nên người. Đến nay, 5 người con của ông đều đã có việc làm và cuộc sống ổn định, trong đó, có 4 người đã lập gia đình và có cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc. Hiện tại, vợ chồng ông sống cùng gia đình người con trai út và đang tận hưởng những ngày tháng tuổi già an nhàn, vui vẻ trong gia đình 3 thế hệ. Trong cuộc sống hàng ngày, vợ chồng ông luôn hòa thuận, yêu thương, đồng cảm và chia sẻ với nhau trong mọi việc để làm gương cho con cháu noi theo. "Vợ chồng tôi luôn răn dạy các con phải giữ gìn và phát huy truyền thống của gia đình cách mạng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống; luôn yêu thương đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau và tích cực tham gia các phong trào thi đua ở địa phương, nhất là các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như hiến đất làm đường, các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng thị trấn văn minh đô thị, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh" - Ông Huỳnh Văn Cọp cho biết.

Gia đình ông Trương Thành Nghiệp và bà Nguyễn Thị Lộc, ngụ ấp Rượng Lưới, xã Vĩnh Thạnh cũng là một điển hình gia đình kiểu mẫu về tình yêu thương và sự sẻ chia. Đều đã bước qua ngưỡng 80 tuổi nên sức khỏe của hai vợ chồng đã yếu hơn trước rất nhiều. Ông thì bị bệnh cao huyết áp, lãng tai và suy giảm trí nhớ nhưng may mắn vẫn đi lại sinh hoạt bình thường. Còn bà do bị bệnh tiểu đường và tai biến từ nhiều năm nay nên sức khỏe rất yếu; tay chân lở loét, đau nhức và phải nằm một chỗ. Mọi sinh hoạt hàng ngày của bà đều do chồng và các con hỗ trợ. Hàng ngày, các con thay phiên nhau lo cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ cho ông bà; còn riêng ông luôn quan tâm, chăm sóc bà từ những việc nhỏ nhất như xoa bóp chân, tay; lau rửa mặt; lấy thuốc cho vợ uống; nâng đỡ vợ trở mình hoặc ngồi dậy… Tuy có nhiều bất tiện và vất vả trong việc chăm sóc người bệnh, thế nhưng niềm vui và tình yêu vẫn chưa bao giờ tắt trong ngôi nhà nhỏ của ông bà, khi mà mỗi ngày ông bà đều nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ các thành viên trong gia đình.

Rõ ràng, điều quan trọng nhất để tạo nên một tổ ấm hạnh phúc chính là tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ của các thành viên trong gia đình. Mọi người hãy cùng phát huy tinh thần trách nhiệm, chung tay với những hành động cụ thể, thiết thực để xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến tới xây dựng cộng đồng hạnh phúc, để không chỉ ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 mà mọi ngày trong năm sẽ luôn là ngày của yêu thương và chia sẻ./.

Duy Phước - Trúc Quyên


Lượt người xem:   32
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang