Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Gia đình

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 572447
Thông tin Gia đình
Thứ 3, Ngày 27/06/2023, 16:00
BẾN LỨC: GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC - QUỐC GIA THỊNH VƯỢNG
27/06/2023

Kỷ niệm ngày gia đình năm nay với chủ đề: "Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng" - các hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp, cốt lõi của gia đình, gìn giữ và phát huy truyền thống để gia đình luôn là điểm tựa vững chắc, là mạch nguồn vun đắp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

ngay 24-6-2023, ben luc Gia dinh hanh phuc - Quoc gia thinh vuong (hinh 1).jpg 

Gia đình ông Lê Ngọc Sơn

Gia đình ông Lê Ngọc Sơn và bà Lê Thị Ẩn, ngụ ấp 6, xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức hiện có cuộc sống ổn định và vô cùng hạnh phúc. Ông bà kết hôn vào năm 1971, lần lượt có với nhau 4 người con (2 con gái và 2 con trai). Lập nghiệp với hai bàn tay trắng, vợ chồng ông cố gắng canh tác trên mảnh đất cha mẹ cho khi ra riêng và ai thuê mướn gì làm nấy, tích góp sau nhiều năm cũng được 7 công đất. Hiện tại, kinh tế gia đình ổn định nhờ vào việc trồng rau màu, thu nhập bình quân hơn 100 triệu đồng/năm. Cũng nhờ vậy, ông bà có điều kiện cho các con ăn học tới nơi tới chốn và có việc làm ổn định.

Bản thân ông Sơn và gia đình luôn tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động, cụ thể như: phong trào xây dựng nếp sống văn hóa, tham gia hiến đất và đóng góp ngày công, tiền của để xây dựng đường, xóm sạch đẹp, góp phần xây dựng xã Mỹ Yên đạt chuẩn nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023. Bên cạnh đó, ông thường xuyên vận động bà con trong xóm, ấp chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và vận động đóng góp giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn, trẻ em bệnh tật tại địa phương. Trong quan hệ gia đình, ông Sơn tâm niệm rằng việc giáo dục con, cháu là trách nhiệm của ông bà, cha mẹ vì sẽ góp phần nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành nhân cách cho mỗi thành viên. Do đó, vợ chồng ông luôn chan hòa, mẫu mực, lấy chữ "tâm" làm tín, chữ "đức" làm trọng làm tấm gương cho con, cháu noi theo. Niềm hạnh phúc tuổi già của ông bà bây giờ là con, cháu trưởng thành, sống yêu thương, hòa thuận với nhau. Ông Lê Ngọc Sơn chia sẻ: "Tôi nghĩ, chỉ có xây dựng gia đình văn hóa thì gia đình mới no ấm, bình, đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và góp phần xây dựng quê hương, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Từ đó, tôi quyết tâm, phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy, giáo dục con và tích cực tham gia các phong trào ở địa phương".

Kết hôn khi tuổi còn đôi mươi, chị Huỳnh Thị Lệ ở ấp 2, xã Tân Hòa về làm dâu trong một gia đình có nhiều thế hệ cùng sinh sống. Tuổi trẻ nhưng chị đã sớm ý thức được "Gia đình là tế bào của xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt". Xác định được điều này, trong những năm qua chị luôn lấy đó làm thước đo trong giáo dục con cái, xây dựng gia đình hòa thuận. Đặc biệt là từ khi phát động Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với Phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", gia đình chị Lệ luôn tích cực tham gia thực hiện tốt các nội dung tiêu chí và đi đầu trong các phong trào của địa phương như: đóng góp xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ khuyến học, quỹ vì người nghèo, tham gia làm đường giao thông nông thôn và dọn vệ sinh nơi công cộng.

ngay 24-6-2023, ben luc Gia dinh hanh phuc - Quoc gia thinh vuong (hinh 7).jpg 

Gia đình chị Huỳnh Thị Lệ

Là gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều năm nay, vợ chồng chị luôn ý thức được rằng, nền tảng để xây dựng được một gia đình hạnh phúc bền vững, trước tiên phải có kinh tế ổn định. Vì vậy, 2 vợ chồng chị đã bảo ban nhau, chăm chỉ cần cù chịu khó làm ăn. Hiện tại gia đình chị có 1,5 hecta đất trồng chanh không hạt và mai vàng. Mỗi năm trừ các khoản chi phí gia đình Chị Lệ thu nhập trên 200 triệu đồng. Kinh tế khá giả đã tạo điều kiện cho anh chị nuôi 3 con ăn học thành tài, hiện 2 người con trai lớn đã tốt nghiệp đại học ra trường và có việc làm ổn định, cô con gái út đang học năm thứ 2, tương lai sẽ là cô kỹ sư ngành sinh học. Bí quyết giữ lửa gia đình hạnh phúc trong hơn 27 năm qua của anh, chị chỉ bằng hai từ đơn giản "nhường nhịn" lẫn nhau, như lúc anh nóng thì chị nguội, còn chị nóng thì anh nguội, rồi khi sự việc qua đi, hai vợ chồng lại phân tích cho nhau nghe, cứ thế mà từ một mái nhà đơn sơ ban đầu nay đã là một cơ ngơi khang trang vững chắc. Niềm hạnh phúc của chị bây giờ là con cái trưởng thành, sống yêu thương, hòa thuận với nhau, chị còn dành nhiều thời gian cho các phong trào hoạt động của Hội Phụ nữ địa phương để cùng góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp. Chị Huỳnh Thị Lệ chia sẻ: "Trong gia đình, dù cuộc sống có khó khăn, vợ chồng tôi đều học cách kiềm chế, cố gắng vượt qua, có như vậy cuộc sống gia đình mới được bền lâu. Giờ đây, đối với các con, tôi cũng luôn nhắc nhở vợ chồng phải biết chia sẻ, đồng cảm, thương yêu, cư xử đúng đạo lý".

Gia đình được ví như là tế bào của xã hội, mỗi gia đình hạnh phúc, kinh tế phát triển mới tạo dựng nên một quốc gia văn minh, vững mạnh. Ngày Gia đình Việt Nam không chỉ là dịp tôn vinh những mái ấm gia đình tiêu biểu mà còn là cơ hội để mỗi thành viên thấu hiểu và biết quý trọng hạnh phúc mình đang có./.

Việt Hằng – Lê Hạnh


Lượt người xem:   73
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Ông NGUYỄN THÀNH THANH - Giám đốc Sở.
Địa chỉ: ​Số 03, Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An, Long An.
Điện thoại : (0272) 3826 310​ ​​ *Fax : (0272) 3832 042 *Email: svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​