Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Thể thao

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 252865
Thông tin Thể thao
Thị xã Kiến Tường: Tăng cường công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em
Thứ 2, Ngày 31/07/2017, 17:00

Thời gian gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về nhiều tai nạn thương tâm do đuối nước xảy ra ở trẻ em dù đã được các báo, đài, các ngành chức năng, các hội đoàn thể tuyên truyền và cảnh báo, thông tin về nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nguyên nhân phổ biến dẫn tới những tai nạn đuối nước là do thiếu sự giám sát của người lớn, sự chủ quan của cha mẹ và người thân trong gia đình để trẻ em tự do chạy nhảy, vui chơi gần những khu vực nguy hiểm tiềm ẩn nguy cơ đuối nước cao như: Sông, hồ, kênh, rạch,… mà không có sự trông coi, bảo vệ của người lớn và một phần do sự không an toàn của các môi trường sống xung quanh. Tai nạn đuối nước cũng một phần là do trẻ không biết bơi, chưa được dạy kỹ năng an toàn trong môi trường nước nên dẫn đến tình trạng số lượng trẻ bị chết đuối tăng lên.

Tại thị xã Kiến Tường, Thị uỷ, UBND thị xã đã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống đuối nước, nâng cao nhận thức của cộng đồng về nguy cơ này để góp phần phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em. Rà soát, cắm biển báo, biển cảnh giới để nhân dân, nhất là trẻ em, học sinh biết các khu vực, phòng tránh các địa điểm nguy hiểm dễ xảy ra tai nạn chết đuối nước. Chủ động đề phòng và tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, UBND các xã, phường, các cấp, các ngành trong việc phòng, chống đuối nước ở trẻ em là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động chăm sóc và bảo vệ trẻ em nhất là trong những ngày hè.

Thị xã Kiến Tường là đơn vị đầu tiên trong tỉnh Long An được Ủy ban nhân dân quan tâm đầu tư trang bị hồ bơi di động nhằm phục vụ cho việc dạy bơi phòng, chống đuối nước và vui chơi giải trí cho học sinh. Hồ bơi di động sẽ được di chuyển sang nhiều địa điểm trường khác nhau, rất tiện lợi cho việc phổ cập bơi cho học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở góp phần phòng chống đuối nước cho trẻ em vùng sông nước Đồng Tháp Mười. Trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình được chọn làm điểm đặt hồ bơi di động đầu tiên, sau đó sẽ luân chuyển đến các trường trên địa bàn thị xã. Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã có kế hoạch tổ chức các lớp dạy bơi trong năm 2017 nhằm góp phần nâng cao tỷ lệ học sinh trường học biết các kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Trung tâm Văn hóa  -  Thể thao thị xã Kiến Tường vừa hoàn thành lớp tập huấn về kỹ năng, kiến thức bơi lội và phương pháp cứu đuối cho 47 học viên là giáo viên, công chức văn hóa - xã hội, đoàn viên, thanh niên tại các xã, phường. Đây là lực lượng nòng cốt góp phần hướng dẫn lại cho nhiều người kỹ thuật bơi căn bản, trang bị kỹ năng đảm bảo an toàn, xử lý tình huống khi bơi cho các em nhỏ như phải khởi động kỹ trước khi xuống nước, xử lý như thế khi cơ bị co rút, cách sơ cứu người bị ngạt nước...Mỗi người hãy là 01 tuyên truyền viên tích cực trong hoạt động phòng chống đuối nước để các em trên địa bàn thị xã Kiến Tường đều được "Vui khỏe, an toàn, học nhiều điều hay, làm nghìn việc tốt".

"Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai". Phòng chống tai nạn, thương tích, phòng chống đuối nước cho trẻ em cũng là nội dung quan trọng không kém việc vun bồi kiến thức, giáo dục đạo đức, rèn luyện nâng cao thể lực và kỹ năng sống cho trẻ. Ngoài sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, ban ngành đoàn thể trong việc xây dựng xã, phường lành mạnh, an toàn; gia đình và các bậc cha mẹ cần theo dõi sát hoạt động của con em mình, nhất là trong những ngày hè, trong mùa mưa lũ, cần tạo mọi điều kiện cho các cháu biết bơi ngay khi còn nhỏ để các cháu có thêm khả năng tự bảo vệ mình, luôn sống vui, sống khỏe, có đủ năng lực và tự tin để trở thành những người chủ tương lai của đất nước.

Cẩm Hằng (Phòng VH và TT Kiến Tường)

Lượt người xem:   101
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​