Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Thể thao

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 535871
Thông tin Thể thao
Thứ 4, Ngày 30/05/2018, 14:00
Thành phố Tân An tổ chức Giải Vô địch Cờ vua các nhóm tuổi
30/05/2018

Tiếp tục Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và nhằm nâng cao sức khỏe cho mọi người trong công tác, học tập và lao động. Giải Vô địch Cờ vua các nhóm tuổi học sinh do Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền Thanh phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tân An tổ chức đã thu hút đông đảo người dân, học sinh các trường học trên địa bàn thành phố tham gia.

29-5-2018 Phó Giám đốc Trung tâm VH, TT và TT thành phố Tân An trao giai cho cac VDV.jpg

Ông Trần Chánh Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh
thành phố Tân An trao giải cho các VĐV đạt thành tích

Giải đấu năm nay, có gần 200 vận động viên (VĐV) của các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và 3 trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố tham gia tranh tài. Các VĐV tranh tài sẽ thi đấu theo một nội dung ở các lứa tuổi từ 7 đến 17 tuổi. Các nội dung cá nhân nam, cá nhân nữ, thi đấu theo hệ Thụy Sỹ điều chỉnh. Mỗi trận sẽ thi đấu 5 ván. Đây có thể xem là sân chơi dành cho mọi đối tượng yêu thích các môn thể thao trí tuệ, bởi giải đấu có sự góp mặt đầy đủ các VĐV trẻ cho đến những học sinh tiểu học mới tập tành làm quen với môn Cờ vua. Theo ghi nhận của Ban Tổ chức, giải năm nay, điều tạo nên sức hút của giải đấu chính là sự tích cực chuẩn bị lực lượng tham gia của các trường học, nhiều đơn vị có sự đầu tư chuẩn bị tốt, trình làng những gương mặt mới có năng khiếu nên chất lượng giải đấu được nâng lên khá nhiều.

Qua một ngày thi đấu sôi nổi và hào hứng, Ban Tổ chức đã trao 12 bộ huy chương cho các VĐV có đạt thành tích xuất sắc ở các lứa tuổi. Cùng với các môn thể thao khác, Cờ vua được xem là môn thể thao trí tuệ số 1 giúp trẻ phát triển tư duy, rèn luyện trí thông minh và sự tập trung. Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, giải đấu là một cuộc giao lưu lý thú, không nhằm để phân vị trí cao thấp, không để tranh ngôi quán quân hay vô địch mà chủ yếu là để cho các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, gặp gỡ và so tài trong tinh thần đoàn kết, thân ái, hỗ trợ giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Sau giải đấu, Ban Tổ chức có nhiều thời gian lựa chọn những VĐV xuất sắc vào đội tuyển thành phố, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo các VĐV chuẩn bị cho giải Cờ vua của tỉnh sắp tới./.

Phòng VH và TT Tân An

Lượt người xem:   85
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang