Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Thể thao

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 252864
Thông tin Thể thao
BẾN LỨC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHỔ CẬP BƠI PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO TRẺ EM
Thứ 3, Ngày 15/01/2019, 14:00

Là địa phương đi đầu trong công tác phổ cập bơi lội cho học sinh, sau 3 năm thực hiện (từ năm 2015-2018), huyện Bến Lức đã đạt được một số kết quả nhất định và để đạt được chỉ tiêu đến năm 2020 có 40% trẻ em trong độ tuổi tiểu học, THCS biết kỹ năng bơi an toàn, huyện đang nỗ lực kêu gọi xã hội hóa xây dựng các hồ bơi trên địa bàn.

Để thực hiện hiệu quả kế hoạch này, huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Đề án phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, gắn kết việc thực hiện kế hoạch phổ cập bơi với các chương trình, đưa chương trình phổ cập bơi vào giáo dục ngoại khóa cho học sinh, xem đây là một nhiệm vụ quan trọng trong giáo dục thể chất của học sinh. Đồng thời, tiến hành khảo sát trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 16 tuổi chủ yếu trong các trường Tiểu học và Trung học cơ sở nhằm đánh giá nhu cầu dạy và học bơi, xây dựng kế hoạch cụ thể từng năm, từng giai đoạn. Rà soát lực lượng hướng dẫn viên, cộng tác viên để đánh giá nhu cầu, sau đó, tổ chức lựa chọn, tập huấn, đào tạo bồi dưỡng cho đội ngũ hướng dẫn viên, cộng tác viên thể dục thể thao, cán bộ quản lý với lực lượng chủ yếu là giáo viên thể dục ở các trường học. Hàng năm, tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn viên, lớp phổ cập bơi cho cơ sở hoặc cử cán bộ, cộng tác viên, giáo viên dự các lớp tập huấn ở tỉnh.  Ông Nguyễn Bảo Hoàn, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Bến Lức cho biết: "Hiện tại huyện Bến Lức đã có 04 hồ bơi bằng bê tông kiên cố và 06 hồ bơi bằng composite đặt ở các trường học để thực hiện công tác phổ cập bơi cho các em học sinh trong độ tuổi."

Thời gian vừa qua, không khí học tập tại trường Hội nhập Quốc tế Ischool Long An thêm phần sôi nổi vì các em học sinh háo hức đăng ký học bơi. Hồ bơi mới được xây dựng trong khuôn viên nhà trường, đạt chuẩn, không chỉ góp phần phổ cập bơi cho học sinh toàn trường mà học sinh các trường lân cận cũng được sử dụng hồ bơi của trường để học bơi. Ông Nguyễn Trọng Chí, Hiệu trưởng trường Hội nhập Quốc tế Ischool Long An cho biết: "Trong năm học 2018-2019, nhà trường đã lập kế hoạch và đưa ra lịch bơi cho học sinh toàn trường. Hiện nay, trường có 400 em học sinh, phấn đấu đến cuối năm học nầy thì 100% các em học sinh sẽ biết bơi".

Thông qua các lớp học bơi, các em được trang bị kiến thức, lý thuyết bơi cơ bản về các kỹ thuật bơi và tập luyện những kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước, các phương pháp cứu đuối, sơ cấp cứu người bị nạn, kiến thức an toàn dưới nước. Có những học sinh ban đầu rất sợ nước, nhưng sau khóa học, các em đã bơi được cũng như có khả năng tự phòng, chống đuối nước.

ngay 15-01-2018 - hinh 1.png

ngay 15-01-2018 - hinh 2.jpg

Các em học sinh được các huấn luyện viên dạy kỹ năng bơi
phòng chống đuối nước tại trường Ischool Long An

Việc đưa môn bơi vào trường học bước đầu đã đạt được những kết quả nhất định, không chỉ góp phần hạn chế tai nạn đuối nước trong học sinh mà còn phù hợp với chủ trương chung của UBND huyện trong chiến lược phát triển của ngành thể dục thể thao và ngành giáo dục đào tạo trong những năm tiếp theo.

Việt Hằng

Lượt người xem:   48
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​