Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Thể thao

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 535861
Thông tin Thể thao
Thứ 5, Ngày 28/04/2022, 16:00
KỲ VỌNG MỘT KỲ ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO THÀNH CÔNG
28/04/2022

Với không khí hào hứng, sôi nổi, các môn thi đấu tại Đại hội (ĐH) Thể dục - Thể thao (TDTT) tỉnh Long An thu hút đông đảo vận động viên (VĐV) tham gia thi đấu và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của cổ động viên. Đó cũng là tiền đề để kỳ vọng vào một kỳ ĐH thành công.

 28-4-2022 Ông Nguyễn Thanh Vũ - Trưởng đoàn thể thao huyện Vĩnh Hưng.jpg

Ông Nguyễn Thanh Vũ, Trưởng đoàn thể thao huyện Vĩnh Hưng,
cùng các vận động viên đạt thành tích cao trong môn đá cầu

Sôi nổi các môn thi đấu

Đến cuối tháng 02/2022, sau khi các địa phương trong toàn tỉnh chính thức khép lại ĐH TDTT cấp huyện, những VĐV ưu tú nhất của các địa phương bắt đầu tập trung về tỉnh để tham gia các môn thi đấu thuộc ĐH TDTT tỉnh lần thứ IX. Từ đầu tháng 3, lần lượt các môn như quần vợt, cờ tướng, đá cầu, bóng bàn, Taekwondo diễn ra với sự tham dự đông đủ của các đoàn VĐV toàn tỉnh tạo nên không khí thi đấu sôi nổi.

Đặc biệt, môn cầu lông được tổ chức tại nhà thi đấu Câu lạc bộ Hàng Dương, phường 4, TP.Tân An, mặc dù lịch thi đấu diễn ra trong vòng 3 ngày với nhiều nội dung nhưng tinh thần thi đấu của các VĐV rất quyết tâm cùng sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên để hy vọng giành huy chương cho địa phương. Hầu hết trong các ngày thi đấu, khi ánh đèn sân đã tắt cũng là lúc đồng hồ điểm qua 23 giờ. Điều này càng khẳng định phong trào tập luyện và thi đấu TDTT trên địa bàn tỉnh đang có bước phát triển không chỉ ở các địa phương có nguồn lực tốt mà ngay cả những địa phương vùng xa.

 28-4-2022 Đoàn thể thao huyện Cần Đước giành ngôi đầu ở môn Taekwondo.jpg

Đoàn thể thao huyện Cần Đước giành ngôi đầu ở môn Taekwondo

Điển hình như Đoàn thể thao huyện Vĩnh Hưng, mặc dù nguồn lực đầu tư phát triển các môn thể thao trên địa bàn huyện còn hạn chế nhưng những năm qua, phong trào TDTT trên địa bàn huyện không ngừng phát triển. Trưởng đoàn Thể thao huyện Vĩnh Hưng tham gia ĐH TDTT tỉnh - Nguyễn Thanh Vũ cho biết: "Qua 5 môn thi đấu, Đoàn thể thao huyện Vĩnh Hưng xuất sắc giành 3 Huy chương Vàng (HCV), 2 Huy chương Bạc (HCB), 4 Huy chương Đồng (HCĐ). Tuy số lượng huy chương của đoàn đoạt được chưa nhiều nhưng cũng cho thấy sự phát triển của phong trào TDTT huyện nhà. Và trong những năm qua, từ các phong trào thể thao quần chúng, huyện cũng phát hiện nhiều nhân tố mới, trẻ cho các đội tuyển thể thao của tỉnh". Dù ĐH mới diễn ra 5 môn trong tổng số 17 môn thi đấu nhưng qua việc tổ chức thành công các môn thi đấu vừa qua sẽ là tiền đề để kỳ vọng vào một kỳ ĐH thành công.

Tuyển chọn vận động viên cho tỉnh

Năm 2008, Trịnh Hoài Phát, ngụ thị trấn Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, tình cờ "bén duyên" với môn đá cầu sau một lần được xem một VĐV của thị xã Kiến Tường thi đấu. Tuy nhiên, thời điểm này, môn đá cầu tại huyện Vĩnh Hưng chưa phát triển. Đam mê, Phát tự tìm mua giày, lưới, cầu để học đá. Mỗi chiều, sau giờ học, Phát một mình ra công viên tại thị trấn để tự tập rồi rủ thêm một số bạn cùng tham gia. "Môn đá cầu kén người tập. Phải thật yêu thích, đam mê nó mới thấy môn thể thao này có nhiều điều thú vị" - Phát cho biết.

Cứ thế sau 6 năm tự mày mò học, đến ĐH TDTT tỉnh lần thứ VII, Phát là một trong số các VĐV đá cầu của huyện Vĩnh Hưng tham gia ĐH. Tuy không giành được giải nhưng đó là một trải nghiệm thú vị của Phát đối với môn thể thao này khi được cọ xát với các VĐV mạnh trong tỉnh. 4 năm sau, tại ĐH TDTT tỉnh lần thứ VIII, Phát mang về tấm HCĐ cho Đoàn thể thao huyện Vĩnh Hưng. Rời ghế nhà trường, Phát nhập học tại Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM nhưng niềm đam mê đá cầu vẫn luôn rực cháy.

"Ở Vĩnh Hưng chủ yếu em tự tập và hướng dẫn các bạn tập. Những động tác thì học hỏi trên mạng. Từ khi lên TP.HCM học, em tự tìm đến và đăng ký tham gia các câu lạc bộ đá cầu. TP.HCM là địa phương có phong trào đá cầu mạnh nên em học được rất nhiều kỹ thuật bổ sung cho bản thân. Mỗi lần về quê, em đều truyền đạt lại cho các bạn trong nhóm" - Phát cho biết thêm.

Từ những nỗ lực của chính bản thân, Phát tập hợp được 6 bạn cùng đam mê để đại diện cho huyện Vĩnh Hưng tham gia môn đá cầu tại ĐH TDTT tỉnh lần thứ IX vừa diễn ra cách đây ít ngày. Những ngày tháng nỗ lực tập luyện đã mang lại cho Phát thành quả khi giành 1 HCV đồng đội nam và 1 HCĐ đôi nam nữ cho Đoàn thể thao Vĩnh Hưng.

"Em chỉ mong muốn trong thời gian tới, các địa phương tiếp tục dành sự quan tâm hơn cho phong trào tập luyện TDTT vừa để rèn luyện thân thể và cũng để xây dựng phong trào tập luyện thể thao trong nhân dân" - VĐV Trịnh Hoài Phát mong muốn.

 28-4-2022Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch - Nguyễn Hoàng Công trao huy chương.jpg

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Nguyễn Hoàng Công
trao huy chương cho các vận động viên

Nếu như các địa phương vùng Đồng Tháp Mười thường có thế mạnh phát triển các môn như đá cầu, bơi lội hay điền kinh thì tại TP.Tân An, các môn như bóng bàn, cầu lông lại được ưa chuộng. 14 năm tham gia tập luyện với cầu lông, Phan Thái Phong chỉ nghĩ đơn giản tập luyện cầu lông để rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai cho bản thân. Nhưng với năng khiếu sớm bộc lộ, sau 2 năm tập luyện, Phong được lựa chọn vào Đội tuyển Cầu lông của tỉnh và luôn duy trì thành tích tốt.

"Trước đây, đa số những người lớn tuổi mới tham gia chơi cầu lông nhưng nay, rất nhiều bạn trẻ đam mê với môn thể thao này. Em từng tham gia nhiều kỳ ĐH TDTT, qua mỗi kỳ chất lượng VĐV được nâng lên rất nhiều. Điều đó cũng khẳng định môn cầu lông ngày càng phát triển mạnh mẽ" - Phong cho biết.

Mặc dù là một trong số những VĐV kỳ cựu nhưng tại ĐH TDTT năm nay, Phan Thái Phong vẫn thi đấu rất xuất sắc để mang về 1 tấm HCV đôi nam và 1 HCV đồng đội nam, góp phần giúp đội tuyển cầu lông TP.Tân An thống lĩnh ở bộ môn này với 6 tấm HCV. "Giành được HCV tại kỳ ĐH TDTT năm nay với em cũng là một vinh dự, tự hào, bởi đây là điều mơ ước của những người tập luyện TDTT phong trào và cũng là động lực để em tiếp tục tập luyện, cống hiến cho thể thao TP.Tân An" - Phong chia sẻ./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/ky-vong-mot-ky-dai-hoi-the-duc-the-thao-thanh-cong-a134583.html


Lượt người xem:   50
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang