Ngày 23/4/2023, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Thủ Thừa tổ chức Giải Cờ tướng vô địch năm 2023. Bà Nguyễn Thị Ngọc Hân, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Thủ Thừa đến dự.

Giải Cờ tướng vô địch năm 2023 thu hút 86 kỳ thủ đăng ký tham dự, trong đó, hệ chuyên nghiệp có 51 kỳ thủ và hệ phong trào có 35 kỳ thủ đến từ các huyện Châu Thành, Bến Lức, Tân Trụ, Thủ Thừa, thành phố Tân An và các tỉnh Tây Ninh, Bến tre, Thành phố Hồ Chí Minh. Giải được chia làm 2 nội dung thi đấu gồm hệ A - hệ chuyên nghiệp dành cho các kỳ thủ ngoài huyện và một số kỳ thủ trong huyện có thành tích thi đấu tốt; hệ B - hệ phong trào dành cho các kỳ thủ đang học tập, lao động, công tác tại huyện Thủ Thừa. Các kỳ thủ thi đấu theo hệ Thụy Sỹ 7 ván; mỗi kỳ thủ có 25 phút, không tích lũy cho mỗi ván đấu; điểm xếp hạng lấy từ cao xuống thấp.
Sau một ngày thi đấu, Ban Tổ chức trao 3 giải nhất, nhì, ba và 5 giải khuyến khích cho các kỳ thủ đạt thành tích xuất sắc ở mỗi nội dung thi đấu. Đối với hệ chuyên nghiệp, kỳ thủ Nguyễn Giàu đến từ Hội quán Cờ tướng Việt Nam xuất sắc đạt giải nhất; kỳ thủ Võ Thành Trung, đơn vị xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa đạt giải nhất hệ phong trào./.
Mộng Đào – Trung Hiếu