Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Thể thao

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 252864
Các hoạt động khác
Đại hội Liên đoàn Võ thuật tỉnh Long An nhiệm kỳ IV (2012-2017)
Thứ 5, Ngày 23/05/2013, 09:03

Ngày 30/01/2013 tại hội trường Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã diễn ra Đại hội Liên đoàn Võ thuật (LĐVT) tỉnh Long An lần thứ IV, nhiệm kỳ 2012 -2017. Đến dự và chủ trì Đại hội có ông Vũ Đình Hà, Phó Giám đốc Sở VH, TT và DL và hơn 120 đại biểu gồm: đại diện cho Ban Dân Vận Tỉnh ủy; đại diện Sở Nội Vụ; Thủ trưởng các đơn vị thuộc Sở; Trưởng phòng Văn hoá thông tin và Giám đốc Trung Tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao (VH-TT) 14 huyện, thành phố; các Liên đoàn: Bóng đá, Cầu lông, Quần vợt, Hội Thể Dục Dưỡng Sinh tỉnh Long An; hội viên và huấn luyện viên 04 bộ môn ( Taekwondo, Võ cổ truyền, Vovinam, Karatedo) của LĐVT cùng phóng viên Báo Long An và Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.
Trong nhiệm kỳ III của LĐVT tỉnh Long An (từ năm 2008 đến 2012) phong trào tập luyện võ thuật tiếp tục được duy trì và phát triển cả diện rộng và chất lượng. Nổi bật là hoạt động võ thuật ngày càng phát triển các xã vùng sâu, vùng xa ở các huyện Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Hưng… hiện có 14/14 huyện, thành phố có phong trào tập luyện từ 01 đến 04 môn võ thuật, đã vận động, hướng dẫn được đông đảo quần chúng nhân dân nhất là đối tượng thanh thiếu niên trong toàn tỉnh tham gia tập luyện thường xuyên với tổng số 81 Câu lạc bộ (so với đầu nhiệm kỳ III có 66 Câu lạc bộ) và có trên 4.400 võ sinh tham gia (so với đầu nhiệm kỳ III có 3.200 võ sinh), có tác dụng lớn tạo ra sân chơi lành mạnh nhằm nâng cao sức khỏe phục vụ tốt cho học tập, lao động và góp phần rất lớn ngăn chặn các tệ nạn xã hội. Trong nhiệm kỳ qua, LĐVT tỉnh đã tổ chức 16 khóa đào tạo Hướng dẫn viên, Huấn luyện viên hai môn: Võ cổ truyền, Taekwondo có 520 lượt hội viên tham gia và đã cử 60 lượt huấn luyện viên: Võ cổ truyền, Taekwondo tham dự các lớp nâng cao do trung ương tổ chức.
Công tác thi nâng cấp, nâng đẵng từ cơ sở đến tỉnh trong nhiệm kỳ qua đã tổ chức 132 cuộc- thu hút gần 2000 lượt võ sinh tham gia. Hàng năm LĐVT duy trì đều đặn hai giải vô địch võ cổ truyền và Taekwondo cấp tỉnh thu hút hàng ngàn võ sĩ thi đấu sôi nổi và hào hứng, trong đó có việc chấm điểm bằng máy và mời trọng tài cấp quốc gia tham gia điều khiển các trận đấu nên đã tăng thêm khích lệ và hưng phấn cho các võ sĩ  tham dự giải. Về tham dự các giải cấp toàn quốc, trong thời gian qua, LĐVT Long An đã tham gia 03 môn trong chương trình Đại hội TDTT Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ IV tại Kiên Giang đạt: 02 huy chương vàng, 01 huy chương bạc, 05 huy chương đồng môn Võ cổ truyền; 01 huy chương bạc, 05 huy chương đồng môn Vovinam và 02 huy chương đồng môn Taekwondo.
Cũng trong dịp này, 02 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc đóng góp cho phong trào võ thuật Long An ở nhiệm kỳ III (2008 – 2012) được chủ tịch UBND tỉnh  tặng bằng khen và 09 cá nhân cũng được Giám đốc Sở VH,TT và DL tặng giấy khen.
Đại hội lần thứ IV cũng đã bầu ra 19 thành viên vào Ban chấp hành LĐVT tỉnh nhiễm kỳ 2012 - 2017, trong đó có ông Ngô Văn Triều và ông Hoàng Văn Hải được tái đắc cử các chức danh: Chủ tịch và Tổng thư ký LĐVT tỉnh Long An nhiệm kỳ 2012 - 2017.  

 

 Quang cảnh Đại hội

 

 Ông Ngô Văn Triều, tái đắc cử chức danh Chủ tịch LĐVT

      

 Ông Hoàng Văn Hải, thông qua dự thảo các văn kliện Đại hội

   Ông Vũ Đình Hà, Phó Giám đốc Sở trao Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho 02 tập thể: LĐVT tỉnh và Bộ môn Võ cổ truyền  LĐVT tỉnh

 

 Ông Vũ Đình Hà, Phó Giám đốc Sở trao Giấy khen của Giám đốc Sở VH, TT và DL cho HLV các môn của LĐVT tỉnh 

                                                                                               Tin, ảnh: Phước Vẹn

Lượt người xem:   149
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​