Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin Thể thao

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 252858
Các hoạt động khác
Tổng kết hoạt động Hội Dưỡng sinh tỉnh Long An năm 2012
Thứ 6, Ngày 24/05/2013, 02:10

            Sáng ngày 18/01/2013, tại hội trường Công viên nước Biển Đông, phường 3, thành phố Tân An; Hội TDDS tỉnh Long An tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2012. Đại diện Ban Dân vận, Hội Người cao tuổi, Hội Chử thập đỏ, Ban thường vụ Hội TDDS tỉnh và Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội TDDS huyện, thành phố đến dự.

            Trong năm 2012, toàn tỉnh có số người tập luyện TDTT thường xuyên tăng 28, 28 % dân số, tỷ lệ hộ Gia đình thể thao phát triển lên 19, 14 số hộ trong toàn tỉnh, có 100% số trường toàn tỉnh đảm bảo chương trình giáo dục thể chất, trong đó có 59% số trường hoạt động ngoại khóa TDTT, hiện có 612 Câu lạc bộ TDTT hoạt động sôi nổi ở cơ sở… qua đó cho thấy phong trào TDTT quần chúng trong tỉnh không những duy trì tốt mà còn phát triển ngày một rộng – mạnh. Trong đó, đáng chú ý nhất là hoạt động của Hội TDDS đã và đang khẳng định hiệu quả trên các mặt  công tác, điểm nổi bật là chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi, triển khai tốt phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng “ với nhiều hoạt động thiết thực mang lại hiệu quả cao.

            Thời gian qua, Hội TDDS tỉnh đã không ngừng phát triển về tổ chức, đa dạng về hình thức hoạt động và có nhiều đóng góp vào phong trào rèn luyện thân thể cho quần chúng  nhân dân khắp nơi trong toàn tỉnh. Những nét tiêu biểu Hội đạt được như sau:

Tính đến hết tháng 12/2012, huyện Tân Trụ thành lập mới 01 chi hội (cấp xã), Tân Thạnh thành lập thêm 02 chi hội, nâng tổng số chi hội trong toàn tỉnh lên 30 Chi hội và 231 câu lạc bộ, thu hút 4.543 người tập luyện thường xuyên;

Về công tác đào tạo Hướng dẫn viên: Cấp huyện đã tổ chức 17 lớp tập huấn HDV Thể dục dưỡng sinh với sự tham gia của 512 học viên. Cấp tỉnh, Hội TDDS tỉnh đã phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn viên (HDV) Thể dục dưỡng sinh  (tập huấn bài Lão Mai Quyền) với sự tham gia của 40 HDV của 11 đơn vị huyện thành phố.

Năm 2012, Hội TDDS huyện phối hợp với Trung tâm Văn hoá, Thông tin  huyện và Ban Đại diện Hội người cao tuổi huyện tổ chức 08 giải Thể dục dưỡng sinh với sự tham dự 1.203 VĐV. Thành phố Tân An tổ chức giao lưu đồng diễn thể dục dưỡng sinh mừng Đảng, mừng xuân Nhâm Thìn đã thu hút trên 600 người tham gia biểu diễn. Ngoài công tác tổ chức giải, Hội TDDS các huyện, thành phố còn tham dự biểu diễn giao lưu với các câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh như: Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Huệ, Tân Hưng, Đức Hòa, Đức Huệ, Vĩnh Hưng, Thủ Thừa với 29 cuộc, đã thu hút trên 1.000 người đến xem biểu diễn đây cũng là dịp để Hội DDDS các huyện học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tuyên truyền về phong trào tập luyện TDDS, tăng cường kĩ năng sống nhằm phòng và trị bệnh, làm chậm đi quá trình lão hóa kéo dài tuổi thọ giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Hội TDDS huyện Đức Hòa dự giải TDDS mở rộng tại Tp. Hồ Chí Minh, kết quả đạt  2 giải ba (bài thể dục dưỡng sinh 7 động tác, bài gậy ngắn 8 động tác). Hội TDDS Tp. Tân An dự giải TDDS tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu mở rộng, kết quả đạt 1 giải nhì và 1 giải 3. Hội TDDS Tp. Tân An dự giải TDDS dự giải Vô địch Quốc gia năm 2012 đạt 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải nghệ thuật sáng tạo. Hội TDDS (Tp. Tân An, Cần Đước) dự giải Vô địch Cúp các câu lạc bộ TDDS toàn quốc đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba.

Về Công tác vận động tài trợ: Hội TDDS huyện Đức Huệ tổ chức buổi giao lưu nhằm gây quỹ Hội, vận động được 10.670.000 đồng. Hội TDDS huyện Cần Đước, Tp. Tân An vận động các mạnh thường quân ủng hộ kinh phí tham dự giải cúp các câu lạc bộ TDDS toàn quốc tại Sóc Trăng, đã động viên tích cực cho phong trào tập luyện và thi đấu môn TDDS trong quần chúng nhân dân. Hội TDDS huyện Tân Thạnh vận động các cơ quan ban ngành, các mạnh thường quân hỗ trợ được số tiền trên 10 triệu đồng chi phí cho hoạt động hội năm 2012. Ngoài ra còn vận động thăm hỏi, tương trợ chia sẽ những hoàn cảnh khó khăn… với số tiền lên đến 34 triệu đồng trong năm 2012.

Điểm nổi bật trong năm 2012 là: Hội TDDS huyện Tân Thạnh ngoài việc tập luyện các bài tập TDDS còn phối hợp với chữa bệnh bằng phương pháp đông y nên góp phần chăm sóc sức khỏe cho người tập tốt hơn. Ngoài việc tập luyện Hội đã làm sâu đậm thêm tình làng nghĩa xóm (thăm hỏi khi ốm đau, tương trợ chia sẽ trước những hoàn cảnh khó khăn: đau ốm, ma chay, cúng giỗ…) thường xuyên mở rộng mối quan hệ với nhiều người. Qua đó Hội TDDS đã đem lại tinh thần phấn khởi, lạc quan, sức khỏe được cải thiện, khó khăn được chia sẽ, giúp cho hội viên tự tin hơn trong cuộc sống góp phần xây dựng kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tại buổi lễ, Hội TDDS tỉnh củng đã tặng 10 giấy khen cho các tập thể  Hội TDDS: Thành phố Tân An và huyện Cần Đước; Cần Giuộc;  Đức Hòa; Mộc Hóa; Tân Thạnh; Vĩnh Hưng; Châu Thành; Bến Lức; Công ty cổ phần Biển Đông, vì đã có thành tích đóng góp xây dựng và phát triển phong trào TDDS năm 2012

Để phát huy kết quả đạt được trong thời gian qua, năm 2013 Hội TDDS tỉnh cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để trở thành nòng cốt trong phong trào: Sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội./.

               

 Quang cảnh Hội nghị tổng kết

 

 Ông Lã Văn Vịnh, Chủ tịch Hội TDDS tỉnh đọc Báo cáo tổng kết

 Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội TDDS huyện, thành phố và đại điện Cty CP Biển Đông nhận khen thưởng của Hội TDDS tỉnh

                                                                                              Tin, ảnh: Phước Vẹn

Lượt người xem:   169
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​