Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 535867
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thứ 4, Ngày 30/03/2022, 16:00
HƯỞNG ỨNG NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI, NGÀY KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI, CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2022
30/03/2022

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An vừa có Công văn số 688/SVHTTDL-QLDL ngày 29/3/2022 gửi Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc Sở về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Nước thế giới 22/3, ngày Khí tượng thế giới 23/3 và Chiến dịch giờ Trái đất năm 2022.

30-3-2022 Huong ung ngay nuoc the gioi.jpg 

Trong những năm qua, việc tổ chức ngày Nước thế giới, ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch giờ Trái đất đã trở thành hoạt động thường niên đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp và cộng đồng về khai thác, sử dụng tài nguyên nước, sử dụng năng lượng điện một cách tiết kiệm, hiệu quả và góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu rủi ro thiên tai, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, bảo vệ và phát triển nguồn tài nguyên của địa phương.

Ngày Nước thế giới 22/3/2022 được Liên Hợp Quốc phát động với chủ đề là "Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình" (Groundwater - Making the invisible visible), nhấn mạnh vai trò quan trọng của nước ngầm trong hệ thống nước và điều kiện vệ sinh, hoạt động nông nghiệp, công nghiệp, hệ sinh thái và thích ứng với biến đổi khí hậu; hướng đến kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng cần có những hành động khai thác, bảo vệ và sử dụng bền vững nguồn nước ngầm, thích ứng với biến đổi khí hậu và đáp ứng nhu cầu của dân số ngày càng tăng.

Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2022 được Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) phát động với chủ đề "Cảnh báo sớm để hành động sớm - Thông tin khí tượng thủy văn và khí hậu phục vụ hiệu quả giảm nhẹ rủi ro thiên tai" (Early Warning and Early Action. Hydrometeorological and Climate Information for Disaster Risk Reduction). Thông điệp này nhấn mạnh vai trò công tác thông tin, dự báo, cảnh báo sớm, đồng thời, cần phải phối hợp, thiết lập mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa các cơ quan khí tượng thủy văn quốc gia, cơ quan quản lý thiên tai và chính quyền các địa phương. Đây là điều kiện tiên quyết nhằm phòng chống hiệu quả với thiên tai, góp phần bảo vệ sinh mạng, sinh kế cho người dân, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Giờ Trái đất năm 2022 được Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động với chủ đề "Kiến tạo Tương lai - Bây giờ hoặc không bao giờ" (Shape the Future), mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng và người dân về vai trò quan trọng trong các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu, ngăn chặn và đảo ngược sự mất mát của đa dạng sinh học trên toàn cầu.

Hưởng ứng chuỗi sự kiện quan trọng này và căn cứ điều kiện tình hình thực tế hiện nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An đã có công văn yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc Sở quan tâm, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp chủ đề ngày Nước thế giới, ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch giờ Trái đất năm 2022 như sau:

Tổ chức tuyên truyền phổ biến đến công chức, viên chức, người lao động tham gia hưởng ứng ngày Nước thế giới 22/3 và ngày Khí tượng thế giới 23/3 diễn ra từ ngày 21/03/2022 cho đến ngày 30/3/2022 và duy trì cho đến hết năm 2022; Chiến dịch giờ Trái đất năm 2022 với chủ đề "Kiến tạo Tương lai - Bây giờ hoặc không bao giờ" bằng việc sử dụng tiết kiệm năng lượng điện "tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết", kiểm tra, rà soát các thiết bị điện để có phương án thay thế, sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện.

Xây dựng nội dung tuyên truyền hưởng ứng ngày Nước thế giới, ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch giờ Trái đất năm 2022; đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của các đơn vị nội dung liên quan chủ đề ngày Nước thế giới, ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch giờ Trái đất năm 2022 nhằm tăng sự quan tâm, thu hút lượng tương tác của cộng đồng.

Các đơn vị lựa chọn, sử dụng các khẩu hiệu tuyên truyền, truyền thông, căng băng rôn tại trụ sở làm việc được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường./.

Hoàng Quân


Lượt người xem:   272
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang