Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 536002
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thứ 2, Ngày 03/02/2020, 09:00
TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ, HOẠT ĐỘNG DU LỊCH TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA GÂY RA
03/02/2020

Thực hiện Công điện số 389/CĐ-BVHTTDL ngày 29/01/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VH, TT và DL) về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra;

Triển khai chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn số 409/UBND-VHXH ngày 24/01/2020 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra,

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đang diễn biến rất phức tạp tại Trung Quốc và một số quốc gia trên thế giới. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh, bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt. Tính đến ngày 02/02/2020, có 14.551 người được xác nhận đã nhiễm vi rút Corona và số lượng người chết vì bệnh này là 304 người, đến nay trên địa bàn cả nước đã ghi nhận 07 trường hợp mắc bệnh.  Tổ chức Y tế thế giới nhận định trong thời gian tới có thể sẽ ghi nhận thêm nhiều trường hợp nhiễm mới vi rút Corona tại các quốc gia khác do có giao lưu đi lại, du lịch và làm việc tại các quốc gia hiện đang có dịch bệnh.

Để chủ động phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh lan truyền vào Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã Kiến Tường và thành phố Tân An; các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh, các đơn vị trực thuộc Sở chú trọng và thực hiện các vấn đề sau:

1. Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã Kiến Tường và thành phố Tân An

Theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virut Corona, phối hợp với các lực lượng chức năng tại địa phương và chính quyền cơ sở tập trung kiểm soát các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn (các công ty lữ hành, các cơ sở lưu trú du lịch, các khu điểm du lịch). Nếu doanh nghiệp nào có phục vụ du khách Trung Quốc thì phải chú trọng thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý, theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe và khuyến nghị hạn chế di chuyển.

 Nghiên cứu tham mưu UBND cấp huyện thành lập các chốt kiểm dịch tại các khu, điểm du lịch nhằm nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh. Đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân không đi du lịch đến những vùng có dịch. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế.

2. Các đơn vị trực thuộc Sở

Tích cực tuyên truyền vận động công chức, viên chức và người lao động thường xuyên theo dõi thông tin và những khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra để chủ động phòng ngừa cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh chủ động phối hợp với Sở Y tế phát hành các tài liệu, pa nô, áp phích tuyên truyền, cảnh báo dịch bệnh để phổ biến rộng rãi đến các khu vui chơi giải trí, khu vực đông dân cư…

3. Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh

  Thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra qua các phương tiện thông tin đại chúng, trên trang website của Cục Y tế dự phòng (www.vncdc.gov.vn) để thông báo cho khách du lịch có biện pháp phòng tránh thích hợp do ngành y tế hướng dẫn. Nếu thấy trường hợp khách du lịch (đặc biệt là khách Trung Quốc) có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp, phải thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, cách ly và điều trị kịp thời.

Các khu điểm du lịch tạm dừng tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí tập trung đông người. Xem xét khả năng tạm ngưng hoạt động tham quan hoặc tạm ngưng đón khách Trung Quốc tại các khu điểm du lịch.

Các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố đang có dịch, có người nhiễm bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam.

Các cơ sở kinh doanh du lịch có phục vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh phải thực hiện bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm khi phục vụ khách để phòng tránh lây lan dịch bệnh, nhất là các tháng trong mùa du lịch cao điểm.

Các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú du lịch phải thường xuyên vệ sinh cơ sở kinh doanh, các thiết bị vật dụng trong cơ sở bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn khác; tăng cường thông khí bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ. Phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế ở địa phương để thực hiện phòng, chống dịch.

Nhận được công văn này, yêu cầu các đơn vị nêu trên nghiêm túc triển khai thực hiện và gửi báo cáo kết quả về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (qua Phòng Quản lý văn hóa, du lịch trước ngày 01/3/2020) để Sở tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và Bộ VH, TT và DL theo quy định./.

Lượt người xem:   962
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang