Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin tuyên truyền

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 572071
Thông tin tuyên truyền
Thứ 5, Ngày 06/08/2020, 09:00
TUYỆT ĐỐI KHÔNG LƠ LÀ, CHỦ QUAN, MẤT CẢNH GIÁC VỚI DỊCH COVID-19
06/08/2020

Thời gian qua, bằng các giải pháp toàn diện, đúng đắn, quyết liệt của Đảng, Nhà nước ta và sự tin tưởng, ủng hộ tích cực của Nhân dân; Việt Nam đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, được thế giới ghi nhận và đánh giá rất cao. Hiện nay, dịch COVID-19 trên thế giới diễn biến rất phức tạp và tái phát tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Để phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả, không phát sinh lây lan trên địa bàn tỉnh Long An, đề nghị các tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân:

- Tiếp tục tin tưởng, ủng bộ các giải pháp của Chính phủ và của địa phương; đồng hành, phối hợp tích cực với chính quyền, cơ quan chức năng trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

- Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với dịch COVID-19 và hãy bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng.

- Tự giác tuân thủ, thực hiện đúng, đầy đủ, tuyệt đối chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; các yêu cầu, hướng dẫn, khuyến cáo của ngành Y tế và sự chỉ huy, điều hành của các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền từ tỉnh đến cơ sở; thực hiện thường xuyên các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng như:

+ Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng; che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

+ Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, đến những nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và cơ sở y tế; giữ khoảng cách tiếp xúc.

+ Thường xuyên vệ sinh và để nhà cửa thông thoáng, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc; tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý, ăn chín uống sôi.

+ Tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ nếu trở về từ vùng dịch. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi và khó thở hãy tự cách y tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

+ Cài đặt và thực hiện khai báo y tế thường xuyên tại các ứng ụng NCOVI (http://tokhaiyte.vn hoặc https://ncovi.vn) và Bluezone (https://www.bluezone.gov.vn) để theo dõi sức khỏe và được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

- Tuyệt đối không đăng tải, chia sẻ, phát tán thông tin không đúng sự thật về phòng, chống dịch COVID-19.

- Duy trì lao động, phát triển sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội gắn với thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

"Những người có đến vùng dịch (theo thông báo của Bộ Y tế) trong thời gian từ 01/7/2020 cho đến nay phải tự giác đến các cơ sở y tế để khai báo y tế. Liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, hướng dẫn"./.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Long An

Lượt người xem:   395
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Ông NGUYỄN THÀNH THANH - Giám đốc Sở.
Địa chỉ: ​Số 03, Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An, Long An.
Điện thoại : (0272) 3826 310​ ​​ *Fax : (0272) 3832 042 *Email: svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​