Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin tuyên truyền

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 572451
Thông tin tuyên truyền
Thứ 3, Ngày 11/05/2021, 10:00
TỪ 0 GIỜ NGÀY 11/5/2021, TỈNH LONG AN TẠM DỪNG THÊM MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG, DỊCH VỤ ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
11/05/2021

Trước diễn biến ngày càng trở nên phức tạp của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả và tránh lây lan ra cộng đồng, ngày 10/5/2021, UBND tỉnh Long An có Công văn số 3960/UBND-VHXH chỉ đạo thực hiện:

1. Tiếp tục tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không cần thiết theo Công văn số 3663/UBND-VHXH ngày 03/5/2021 của UBND tỉnh cho đến khi có thông báo mới, gồm các hoạt động, dịch vụ như: karaoke, vũ trường, spa, quán bar, massage, xông hơi, phòng tập thể hình, yoga, biểu diễn nghệ thuật, điểm kinh doanh trò chơi điện tử công cộng.

2. Bắt đầu từ 00 giờ ngày 11/5/2021, tạm dừng thêm một số hoạt động, dịch vụ sau đây cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh:

- Câu lạc bộ bida, các tụ điểm hát với nhau, rạp chiếu phim, câu lạc bộ khiêu vũ, các điểm truy cập Internet; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp.

- Các hoạt động, sự kiện tập trung từ 50 người trở lên trong cùng một thời điểm, kể cả dịch vụ nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ ăn, uống và hoạt động tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ….).

Các hoạt động, sự kiện tập trung từ 50 người trở xuống phải thực hiện giãn cách, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (nhất là đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn) và phải có cam kết với chính quyền cơ sở và đảm bảo đủ điều kiện thực hiện các nội dung, biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; trường hợp không đáp ứng đầy đủ điều kiện thì buộc tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid-19.

3. Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức quán triệt, tuyên truyền, vận động cán bộ công chức, viên chức, người lao động gương mẫu thực hiện chủ trương trên của UBND tỉnh; trường hợp vi phạm thì tùy theo tính chất, mức độ có hình thức xử lý phù hợp. 

4. UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp với Mặt Trận Tổ quốc và các Đoàn thể cùng cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân tổ chức đám hiếu, đám hỷ... đơn giản, gọn nhẹ, không tập trung đông người theo chủ trương trên và thực hiện giãn cách, yêu cầu 5K và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

5. Giao Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, hướng dẫn Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, Báo Long An và các phương tiện thông tin đại chúng thường xuyên tuyên truyền chủ trương trên của tỉnh bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú để mọi người dân đều biết, thực hiện.

6. Giao Sở Vãn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp tổ chức kiểm tra việc chấp hành chủ trương trên; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không chấp hành theo chỉ đạo; thường xuyên cập nhật, tổng hợp vào báo cáo ngày theo quy định.

7. Đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong hệ thống tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện nghiêm túc chủ trương trên.

Theo chỉ đạo trên, yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành liên quan, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện./.

3960_Tam dung mot so hoat dong de tap trung phong chong dich Covid-19.pdf

BBT

Lượt người xem:   158
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Ông NGUYỄN THÀNH THANH - Giám đốc Sở.
Địa chỉ: ​Số 03, Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An, Long An.
Điện thoại : (0272) 3826 310​ ​​ *Fax : (0272) 3832 042 *Email: svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​