Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin tuyên truyền

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 572451
Thông tin tuyên truyền
Thứ 3, Ngày 27/07/2021, 10:00
NHÀ VĂN HÓA – THỂ THAO ẤP 3, XÃ HÒA PHÚ NƠI TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 HIỆU QUẢ
27/07/2021

Kể từ ngày 19/7/2021, theo tinh thần chỉ đạo của của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg trong công tác phòng chống dịch Covid-19, mọi hoạt động đều trở nên trầm lắng hơn với tinh thần "chống dịch như chống giặc", cán bộ, đảng viên trên địa bàn xã Hòa Phú đã gương mẫu chấp hành và vận động người thân trong gia đình không ra đường khi không cần thiết. Thông qua các hình thức tuyên truyền trên đài truyền thanh, tuyên truyền nhắc nhỡ người dân tại các chốt kiểm soát dịch bệnh và thông qua đội tuần tra kiểm soát của xã, đa số người dân trên địa bàn đã ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

27-7-2021 Nhà Văn hóa – Thể thao ấp 3, xã Hòa Phú, điểm phân phối hàng nhu yếu phẩm.jpg

Nhà Văn hóa – Thể thao ấp 3, xã Hòa Phú, điểm phân phối hàng nhu yếu phẩm
cho người dân trong thời điểm thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg

Nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ hàng hóa nhu yếu phẩm cho nhân dân, xã Hòa Phú đã tổ chức thêm 1 điểm phân phối hàng hóa nhu yếu phẩm cần thiết tại Nhà Văn hóa – Thể thao ấp 3. Điểm này hoạt động từ 05 giờ đến 08 giờ sáng, phục vụ đầy đủ các mặt hàng tươi sống như rau, củ quả, thịt heo, thịt gà... Trước khi vào mua hàng, người dân khai báo y tế, đo thân nhiệt và thực hiện giản cách.

27-7-2021 Người dân khai báo y tế khi mua hàng.jpg

Người dân khai báo y tế khi mua hàng

Bà Bùi Thị Phương, Chủ tịch UBND xã Hòa Phú cho biết: Điểm phân phối hàng hóa này có 10 thành viên là hội viên Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Dân quân và Trưởng ấp 3. Tổ phân phối hàng nhu yếu phẩm tổ chức thu mua các mặt hàng sẵn có của người dân trong khu vực như cà, cải, rau muống, thịt gà, thịt heo, còn một số mặt hàng khác thì tổ mua lại của cửa hàng bách hóa xanh để phân phối cho bà con. Trung bình mỗi buổi sáng có khoảng 100 người dân đến mua hàng. Việc tổ chức điểm phân phối hàng hóa nhu yếu phẩm cho bà con nhân dân khu vực ấp 3, ấp 4, ấp 5 xã Hòa Phú là một cách làm hay, vừa cung cấp hàng hóa cần thiết cho người dân với giá cả hợp lý vừa túi tiền, vừa quản lý chặt chẽ được sự đi lại của người dân trong khu vực. Không chỉ dừng lại ở đó, lực lượng làm nhiệm vụ phân phối hàng hóa cho người dân là một tuyên truyền viên, thông qua những câu chuyện đời thường như hỏi thăm sức khỏe, tình hình đời sống gia đình, các tuyên truyên viên đã chuyển tới người dân những nội dung Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nguyên tắc 5K, các mức xử phạt vi phạm nếu ra đường không đeo khẩu trang, không có lý do chính đáng… Qua đó góp phần rất lớn trong việc nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

27-7-2021 Người dân mua hàng tại Nhà Văn hóa – Thể thao ấp 3, xã Hòa Phú.jpg

Người dân mua hàng tại Nhà Văn hóa – Thể thao ấp 3, xã Hòa Phú

Trước đây, Nhà Văn hóa – Thể thao ấp 3 là nơi để chi bộ, các ban ngành đoàn thể ấp sinh hoạt lệ, nơi tổ chức chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người dân thì trong tình hình hiện nay, Nhà Văn hóa – Thể thao ấp 3 còn là nơi để cán bộ xã, ấp tuyên truyên, nhắc nhở người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, có sức lan tỏa rất nhanh trong cộng đồng xóm ấp, khu dân cư./.

Phòng VH và TT Châu Thành


Lượt người xem:   201
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Ông NGUYỄN THÀNH THANH - Giám đốc Sở.
Địa chỉ: ​Số 03, Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An, Long An.
Điện thoại : (0272) 3826 310​ ​​ *Fax : (0272) 3832 042 *Email: svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​