Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin tuyên truyền

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 572445
Thông tin tuyên truyền
Thứ 2, Ngày 16/08/2021, 12:00
THẠNH HÓA: HỆ THỐNG TRUYỀN THANH VÀ XE PHÁT THANH LƯU ĐỘNG PHÁT HUY HIỆU QUẢ TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
16/08/2021

Để người dân kịp thời nắm bắt thông tin, nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19, huyện Thạnh Hóa tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nhất là tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh, xe phát thanh lưu động khắp địa bàn phát huy hiệu quả tốt.

Hiện nay, ở 47 ấp, khu phố thuộc địa bàn huyện Thạnh Hóa có hơn 110 trạm truyền thanh đảm bảo tiếp sóng Đài Truyền thanh huyện. Đồng thời, các trạm này cũng có thể phục vụ thông báo tại chỗ. Đối với phương tiện đi phát thanh lưu động xã nào cũng có, riêng ở địa bàn thị trấn Thạnh Hóa còn trưng dụng cả xe ô tô để đi phát thanh.

Trong những ngày này, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, khó dự báo. Ở địa bàn huyện Thạnh Hóa cũng đã ghi nhận một số ca mắc. Hiện nay, huyện Thạnh Hóa nói riêng, toàn tỉnh Long An nói chung đang cùng với nhiều tỉnh thành khác trong cả nước thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ với quyết tâm sớm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh. Việc thông tin, tuyên truyền thông qua hệ thống truyền thanh và phương tiện phát thanh lưu động càng được tăng tần suất. Liên tục các nội dung thông tin được truyền tải đến với người dân. Trong đó, nhất là các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch bệnh, cũng như tuyên truyền, vận động người dân không ra ngoài đường khi không thật sự cần thiết, hạn chế tiếp xúc; thực hiện giãn cách giữa người với người, cách ly giữa gia đình với gia đình; các cửa hàng kinh doanh hàng hóa thiết yếu mở cửa hoạt động theo khung giờ quy định và các biện pháp khác để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ông Phùng Hải Dương, cán bộ Đài Truyền thanh thị trấn Thạnh Hóa cho biết: "Khi có văn bản chỉ đạo, nhất là các văn bản mới liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là bản thân tranh thủ triển khai tuyên truyền ngay bằng xe phát thanh lưu động. Qua đó nhằm kịp thời cung cấp thông tin, nâng cao ý thức người dân về phòng, chống dịch bệnh Covid-19".

Ông Nguyễn Ngọc Phương, Khu phố 2, thị trấn Thạnh Hóa nói: "Ngày nào tôi cũng nghe thông tin tuyền truyền từ cụm loa đài và xe phát thanh lưu động. Từ đó, bản thân và gia đình nâng cao ý thức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết, đeo khẩu trang, thực hiện giản cách, hạn chế tiếp xúc và tập trung đông người để phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh". 

Trong thời điểm cấp bách phòng, chống dịch như hiện nay, công tác tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh và các phương tiện phát thanh lưu động cho thấy sự hiệu quả và đang được huyện Thạnh Hóa đặc biệt chú trọng tập trung tăng cường nhằm góp phần chiến thắng dịch Covid-19, đưa cuộc sống, sinh hoạt của người dân trở lại bình thường./.

Ngọc Như


Lượt người xem:   239
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Ông NGUYỄN THÀNH THANH - Giám đốc Sở.
Địa chỉ: ​Số 03, Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An, Long An.
Điện thoại : (0272) 3826 310​ ​​ *Fax : (0272) 3832 042 *Email: svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​