Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksThông tin tuyên truyền

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 260359
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
KHẨU TRANG ĐIỆN TỬ BLUEZONE - TRUY VẾT COVID-19KHẨU TRANG ĐIỆN TỬ BLUEZONE - TRUY VẾT COVID-19

6-8-2020-Bluezone.jpg6-8-2020-1-Bluezone.jpg6-8-2020-2-Bluezone.jpg

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Long An

07/08/2020 8:00 SAĐã ban hành
TUYỆT ĐỐI KHÔNG LƠ LÀ, CHỦ QUAN, MẤT CẢNH GIÁC VỚI DỊCH COVID-19 TUYỆT ĐỐI KHÔNG LƠ LÀ, CHỦ QUAN, MẤT CẢNH GIÁC VỚI DỊCH COVID-19

Thời gian qua, bằng các giải pháp toàn diện, đúng đắn, quyết liệt của Đảng, Nhà nước ta và sự tin tưởng, ủng hộ tích cực của Nhân dân; Việt Nam đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, được thế giới ghi nhận và đánh giá rất cao. Hiện nay, dịch COVID-19 trên thế giới diễn biến rất phức tạp và tái phát tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Để phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả, không phát sinh lây lan trên địa bàn tỉnh Long An, đề nghị các tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân:

- Tiếp tục tin tưởng, ủng bộ các giải pháp của Chính phủ và của địa phương; đồng hành, phối hợp tích cực với chính quyền, cơ quan chức năng trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

- Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với dịch COVID-19 và hãy bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng.

- Tự giác tuân thủ, thực hiện đúng, đầy đủ, tuyệt đối chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; các yêu cầu, hướng dẫn, khuyến cáo của ngành Y tế và sự chỉ huy, điều hành của các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền từ tỉnh đến cơ sở; thực hiện thường xuyên các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng như:

+ Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng; che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

+ Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, đến những nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và cơ sở y tế; giữ khoảng cách tiếp xúc.

+ Thường xuyên vệ sinh và để nhà cửa thông thoáng, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc; tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý, ăn chín uống sôi.

+ Tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ nếu trở về từ vùng dịch. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi và khó thở hãy tự cách y tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

+ Cài đặt và thực hiện khai báo y tế thường xuyên tại các ứng ụng NCOVI (http://tokhaiyte.vn hoặc https://ncovi.vn) và Bluezone (https://www.bluezone.gov.vn) để theo dõi sức khỏe và được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

- Tuyệt đối không đăng tải, chia sẻ, phát tán thông tin không đúng sự thật về phòng, chống dịch COVID-19.

- Duy trì lao động, phát triển sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội gắn với thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

"Những người có đến vùng dịch (theo thông báo của Bộ Y tế) trong thời gian từ 01/7/2020 cho đến nay phải tự giác đến các cơ sở y tế để khai báo y tế. Liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, hướng dẫn"./.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Long An

06/08/2020 9:00 SAĐã ban hành
TỔNG HỢP TUYÊN TRUYỀN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỔNG HỢP TUYÊN TRUYỀN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19

1. Những thông tin cơ bản về Virus COVID-19 

3-8-2020-1.jpg

3-8-2020-2.jpg

3-8-2020-3.jpg

3-8-2020-4.jpg

2. Các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

3-8-2020-5newwwww.jpg

3-8-2020-6new.jpg

3. Những việc không nên làm và nên làm khi có dịch bệnh Covid-19:

Những việc KHÔNG NÊN LÀM

3-8-2020-7.jpg

Những việc NÊN LÀM

3-8-2020-8.jpg 

4. Triển khai các ứng dụng

4.1. Thực hiện khai báo y tế toàn dân thông qua các ứng dụng NCOVI

3-8-2020-9.jpg

Các lợi ích của việc khao báo y tế qua ứng dụng NCOVI

3-8-2020-10.jpg

Đường link tải ứng dụng NCOVI

Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.ncovi

Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS: https://apps.apple.com/us/app/ncovi/id1501934178?ls=1

Thực hiện khai báo y tế toàn dân thông qua ứng dụng NCOVI hoặc qua trang thông tin điện tử chính thức của Bộ Y tế: https://tokhaiyte.vn hoặc https://suckhoetoandan.vn/khaiyte

Giải đáp, liên hệ vui lòng truy cập: https://ncov.moh.gov.vn/hoi-dap1

Thống kê tình hình dịch bệnh vui lòng truy cập: https://ncov.moh.gov.vn/

Diễn biến tình hình dịch bệnh vui lòng truy cập: https://ncov.moh.gov.vn/ban-do-vn

4.2. Ứng dụng Bluezone:

3-8-2020-20200802-m01.jpg

4-8-2020-screenshot2020-08-03at14_56_25_gcfy.jpg

Tài liệu về ứng dụng Bluezone: https://www.bluezone.gov.vn/tai-lieu

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Long An

05/08/2020 8:00 SAĐã ban hành
ỨNG DỤNG BLUEZONE CẢNH BÁO TIẾP XÚC GẦN VỚI NGƯỜI NHIỄM COVID-19 ỨNG DỤNG BLUEZONE CẢNH BÁO TIẾP XÚC GẦN VỚI NGƯỜI NHIỄM COVID-19

Tại cuộc họp trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 với một số bộ ngành, tỉnh thành chiều ngày 02/8/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị người dân cài đặt ứng dụng Bluezone - ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên điện thoại thông minh. Đây là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế chủ trì, với sự tham gia phát triển của Bkav.

3-8-2020-20200802-m01.jpg

Bluezone là ứng dụng cảnh báo người dùng nếu có tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19

Cổng thông tin điện tử tỉnh xin giới thiệu một số thông tin về ứng dụng Bluezone, như sau:

1. Bluezone là gì?

Để bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã triển khai "Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone" trên smartphone.

Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid -19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường.

Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao. Chúng ta cùng thách thức sự lây lan của virus bằng sức mạnh của cộng đồng. Cả Việt Nam phấn đấu trong một tháng, mọi smartphone đều được cài đặt Bluezone để bảo vệ cả cộng đồng.

Mỗi người cài đặt Bluezone cho mình và cài tiếp cho 3 người khác. Sau một tháng, cả Việt Nam sẽ được bảo vệ.

Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế khuyến nghị toàn dân hãy cài Bluezone cho mình và cho 3 người khác.   

2. Tại sao Bluezone hỏi quyền truy cập ảnh, phương tiện và tệp?

Bluezone chỉ sử dụng quyền "truy cập tệp" để ghi lịch sử "tiếp xúc gần" lên bộ nhớ thiết bị. Mặc dù vậy, theo chính sách của Google, thiết bị vẫn tự động đề nghị "cho phép truy cập vào ảnh, phương tiện và tệp" ngay cả khi Bluezone không sử dụng các quyền còn lại. Bạn cần cấp quyền để có thể ghi nhận các "tiếp xúc gần". 

3. Bluezone có theo dõi vị trí người dùng không?

Bluezone không ghi nhận cũng như sử dụng vị trí của người dùng. Khi bạn cài đặt Bluezone trên Android và kích hoạt Bluetooth thì máy sẽ xin cấp quyền vị trí, điều này là do chính sách của Google khi bật Bluetooth BLE máy sẽ tự động xin quyền vị trí. Tuy nhiên Bluezone không sử dụng tới quyền đó.

https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/ung-dung/ceo-bkav-nguyen-tu-quang-ung-dung-bluezone-canh-bao-som-covid-19-khong-theo-doi-nguoi-dung-634980.html 

4. Bluezone có lưu lại thông tin người dùng không?

Bluezone chỉ lưu dữ liệu trên máy người dùng, tuyệt đối không đưa lên server, không thu thập vị trí. Bluezone chỉ ghi nhận 2 người có gặp nhau lúc nào đó và trong bao lâu, chứ không biết ở chỗ nào. Người dùng Bluezone sẽ ẩn danh do sử dụng ID mà hệ thống tự sinh ra. 

5. Máy phải luôn luôn bật Bluetooth ?

Để Bluezone hoạt động hiệu quả, điện thoại phải luôn luôn bật Bluetooth. Tuy nhiên Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth BLE năng lượng thấp tiết kiệm pin (Bluetooth Low Energy), nên người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng. 

6. Nếu điện thoại lúc nào cũng mở Bluetooth như vậy trong cộng đồng có tác hại gì không?

Việc này cũng giống như sử dụng Wifi trong cộng đồng, do Bluetooth và Wifi cùng hoạt động trên tần số 2.4 GHz. Nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng như bình thường. 

7. Bluetooth bật thì điện thoại có dễ bị hack không?

Bluetooth là 1 chuẩn kết nối các thiết bị được sử dụng rộng rãi hiện nay và đã được chứng minh về tính bảo mật. 

8. Cơ chế như thế nào nếu người dân không có thiết bị Bluetooth hay họ không bật. Giám sát sao được vấn đề này?

Việc bật Bluetooth là quyền của từng cá nhân. Nhằm mục đích bảo vệ chính mình, bảo vệ cộng đồng thì người dân nên sử dụng Bluezone thường xuyên. Nếu người dùng tắt Bluetooth, giả sử họ có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 thì sự tiếp xúc này sẽ không được ghi nhận. Số lượng người dùng đủ lớn thì kể cả những người không sử dụng Smartphone cũng được bảo vệ. 

9. Bluezone sẽ xử lý sao với những trường hợp không dùng Smartphone, ví dụ người cao tuổi?

Khi số lượng người dùng đủ lớn thì cộng đồng sẽ được bảo vệ và trong đó có cả những người không sử dụng Smartphone. 

10. Những người bị nhiễm bệnh có cài Bluezone này không? Nếu họ không sử dụng Bluezone thì làm sao có dữ liệu để tìm ra những người đã tiếp xúc gần với họ?

Trong một số trường hợp kể cả người nhiễm bệnh không sử dụng Bluezone, nhưng họ có bật Bluetooth thì các máy khác cài Bluezone vẫn có thể ghi nhận khi tiếp xúc với máy của người nhiễm bệnh. 

11. Bluezone này có thực tế không, vì không phải ai cũng bật Bluetooth?

Việc bật Bluetooth là quyền của từng cá nhân. Nhằm mục đích bảo vệ chính mình, bảo vệ cộng đồng thì người dân nên sử dụng Bluezone thường xuyên. Nếu người dùng tắt Bluetooth, giả sử họ có tiếp xúc với người nhiễm Covid -19 thì sự tiếp xúc này sẽ không được ghi nhận. Số lượng người dùng đủ lớn thì kể cả những người không sử dụng Smartphone cũng được bảo vệ. 

12. Bluezone này có tốn pin không?

Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth BLE năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy) tiết kiệm pin, nên người dân hoàn toàn yên tâm sử dụng. 

13. Bluezone có chạy ngầm không hay mình sẽ phải bật nó mỗi khi đâu đó nhỉ?

Bluezone sẽ duy trì hoạt động kể cả trong trường hợp máy tắt màn hình. Bạn lưu ý là luôn bật Bluetooth để đảm bảo việc ghi nhận tiếp xúc được đầy đủ. Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth BLE năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy) tiết kiệm pin, nên người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng. 

14. Giả sử có dữ liệu Bluezone có chức năng phát ra tín hiệu "bạn đang lại gần Covid 19" không?

Theo quy định người được xác định là đã nhiễm COVID-19 thì sẽ phải cách ly và chữa bệnh, do đó, sẽ không có chuyện bạn vô tình "lại gần" một người bệnh như vậy và Bluezone cũng không có tính năng này. 

15. Các nước khác trên thế giới thì họ sử dụng giải pháp nào? Bluezone có đặc điểm gì nổi bật hơn các giải pháp đó?

Trên thế giới có Singapore, DuBai cũng sử dụng công nghệ BLE để kiểm soát những tiếp xúc của người dân. Khi sử dụng ứng dụng người dân phải kê khai chính xác số điện thoại và phải được cơ quan y tế xác thực. Tuy dùng chung công nghệ nhưng những người sử dụng điện thoại Android sẽ không có số liệu tiếp xúc với những người sử dụng điện thoại IOS và ngược lại dẫn đến việc hạn chế về độ chính xác của thông tin.

Với Bluezone chỉ cần cài đặt trên Smartphone và bật Bluetooth là mọi tiếp xúc đều được ghi nhận. Không những thế, Bluezone không yêu cầu nhập thông tin cá nhân chỉ lưu dữ liệu trên máy người dùng, tuyệt đối không đưa lên server, không thu thập vị trí. Bluezone chỉ ghi nhận 2 người có gặp nhau lúc nào đó và trong bao lâu, chứ không biết ở chỗ nào. Người dùng Bluezone sẽ ẩn danh do sử dụng ID mà hệ thống tự sinh ra.

Bluetooth cũng là giải pháp được Châu Âu, Mỹ, Singapore bắt đầu nghiên cứu và ứng dụng trong chống dịch COVID-19. Đặc biệt là cho mục đích giúp cuộc sống trở lại bình thường, sau thời kì cao điểm của dịch.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT BLUEZONE

Bước 1: Người dùng điện thoại truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào ứng dụng App Store hoặc CHplay trên điện thoại rồi tìm kiếm phần mềm Bluezone để tải về. 

4-8-2020-screenshot2020-08-03at14_26_12_zgzf.jpg


Giao diện phần mềm trên CHplay

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng Bluezone sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những ai trong cộng đồng sử dụng Bluezone rồi. Nếu chưa bật Bluetooth bạn hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth hoặc vào Cài Đặt > chọn Bluetooth và bật lên.

4-8-2020-untitled-1_pmag.jpg


Để sử dụng được phần mềm người dùng phải bật Bluetooth trên điện thoại

Bên cạnh đó ứng dụng cũng sẽ yêu cầu cho phép truy cập vị trí và truy cập một số thông tin của người dùng (việc cho phép truy cập này không sợ bị mất thông tin dữ liệu vì ứng dụng không thu thập những thông tin này) để nếu người bạn tiếp xúc hoặc có bất kỳ ca nhiễm mới nào nhiễm Covid-19, ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi thông tin đến bạn.

4-8-2020-untitled-2_suff.jpg


Giao diện bên trong ứng dụng

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, người dùng bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m sử dụng bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.

4-8-2020-screenshot2020-08-03at14_56_25_gcfy.jpg


Sơ đồ cách thức hoạt động của phần mềm

Tài liệu về ứng dụng Bluezone: https://www.bluezone.gov.vn/tai-lieu

HÃY CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG PHÁT HIỆN TIẾP XÚC GẦN BLUEZONE ĐỂ BẢO VỆ MÌNH, BẢO VỆ CỘNG ĐỒNG CHỐNG COVID-19!

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Long An

04/08/2020 9:00 SAĐã ban hành
THÀNH PHỐ TÂN AN: HIỆU QUẢ TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 TỪ HỆ THỐNG TRUYỀN THANH THÀNH PHỐ TÂN AN: HIỆU QUẢ TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 TỪ HỆ THỐNG TRUYỀN THANH

Tiếng loa truyền thanh là người bạn, hàng ngày cung cấp thông tin thời sự, nhắc nhở đồng bào ý thức tự bảo vệ, phòng chống các bệnh lây nhiễm. Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid 19 diễn biến phức tạp, hệ thống loa truyền thanh càng phát huy tác dụng trong việc nâng cao nhận thức cho người dân, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Đến nay, hệ thống đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn thành phố đã đồng hành, cập nhật và truyền tải những thông tin chính thống đến với người dân, trở thành công cụ hữu ích trong công tác tuyên truyền, giúp người dân hiểu rõ và nâng cao tinh thần phòng chống dịch. Ngoài việc tiếp âm đài 3 cấp, nhiều đài cơ sở đã tăng cường thời lượng và sáng tạo, linh hoạt trong việc tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh. Thường xuyên cập nhật những thông tin chính thống từ các cơ quan báo, đài cấp trên để cung cấp cho người dân, góp phần định hướng dư luận, nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh của cả hệ thống chính trị trên địa bàn.

23-3-2020 tuyen truyen phong chong dich Covid 19.jpg

Từ việc quyết liệt, bám sát tình hình dịch bệnh của chính quyền địa phương, sự vào cuộc tích cực của đài truyền thanh cơ sở nên người dân trong thành phố đã có ý thức rất cao, chấp hành nghiêm mọi yêu cầu trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Từ cuối tháng 1 tới nay, hệ thống truyền thanh của thành phố Tân An đã cơ cấu lại thời lượng chương trình để tập trung tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19, tăng thời lượng phát sóng trong ngày, mở thêm chuyên mục "Phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona" và tăng khung giờ phát sóng mới mỗi ngày. Đồng thời tập trung tuyên truyền về cơ chế lây truyền bệnh, cách phòng tránh, một số thông điệp như cách đeo khẩu trang, cách rửa tay, hướng dẫn người dân làm tốt công tác phòng dịch.

Với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị, việc định hướng tuyên truyền của đài cấp trên, 14 đài truyền thanh cơ sở của thành phố Tân An đã thực sự phát huy hiệu quả trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân, ngăn ngừa dịch bệnh phát sinh và lây lan trong cộng đồng./.

Phòng VH và TT Tân An

23/03/2020 3:00 CHĐã ban hành
ỨNG DỤNG HỖ TRỢ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19ỨNG DỤNG HỖ TRỢ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19

- Ứng dụng NCOVI dành cho người dân Việt Nam:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.ncovi

https://apps.apple.com/us/app/ncovi/id1501934178?ls=1

- Ứng dụng Vietnam Health Declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam:

https://suckhoetoandan.vn/khaiyte

https://tokhaiyte.vn

20/03/2020 2:00 CHĐã ban hành
HƯỚNG DẪN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỜI CỦA VI RÚT CORONA GÂY RA HƯỚNG DẪN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỜI CỦA VI RÚT CORONA GÂY RA

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh theo Thông báo kết luận số 50/TB-UBND ngày 05/02/2020 tại Hội nghị trực tuyến công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn tỉnh Long An;

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh thông qua hệ thống báo, đài, trạm truyền thanh cơ sở, thông tin lưu động, treo băng rôn, banner, áp phích, chạy chữ trên các bảng led,… tại các cơ quan, đơn vị, trường học, nơi tập trung đông dân cư, các tuyến giao thông chính để góp phần nâng cao hơn nữa ý thức của cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sao gửi các nội dung khẩu hiệu tuyên truyền, cổ động tuyên truyền bằng hình thức pa nô, ... và đề nghị các Sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã Kiến Tường và thành phố Tân An; Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An; Các đơn vị thuộc Sở; đặc biệt tại các địa phương có nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp có người về từ những vùng xảy ra dịch bệnh, …triển khai thực hiện, cụ thể như sau:

1. Nội dung khẩu hiệu tuyên truyền;

2. Bài tuyên truyền cổ động;

3. Nội dung cổ động tuyên truyền bằng hình thức pa nô.

(đính kèm)

Nhận được công văn này, đề nghị các Sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã Kiến Tường và thành phố Tân An; Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An và các đơn vị thuộc Sở nghiêm túc triển khai thực hiện./.


KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN :​

1. HIỆN NAY ĐANG CÓ DỊCH NCOV, NGƯỜI DÂN THƯỜNG XUYÊN RỬA TAY VỚI XÀ PHÒNG, LAU CHÙI VẬT DỤNG BẰNG CHẤT TẨY RỬA THÔNG THƯỜNG;  ĐEO KHẨU TRANG ĐẾN NƠI CÔNG CỘNG, TRÊN CÁC PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG.

2. CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUT CORONA GÂY RA LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI NGƯỜI.

3. ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM, ĂN CHÍN UỐNG SÔI ĐỂ PHÒNG BỆNH.

4. NẾU CÓ DẤU HIỆU BỊ SỐT, HO, KHÓ THỞ HÃY BÁO NGAY CHO CƠ QUAN Y TẾ GẦN NHẤT ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, KHÁM, ĐIỀU TRỊ KỊP THỜI.

5. ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH CÚM CORONA KHÔNG ĐI VÀO VÙNG CÓ DỊCH, HẠN CHẾ ĐẾN CHỖ ĐÔNG NGƯỜI.

6. HÃY GIỮ ẤM CƠ THỂ, VỆ SINH CÁ NHÂN, RỬA TAY THƯỜNG XUYÊN BẰNG XÀ PHÒNG, XÚC HỌNG BẰNG NƯỚC SÁT KHUẨN MIỆNG ĐỂ PHÒNG BỆNH VIÊM PHỔI DO VIRUT CORONA.

7. THƯỜNG XUYÊN RỬA TAY VỚI XÀ PHÒNG, ĐEO KHẨU TRANG ĐẾN NƠI CÔNG CỘNG, TRÊN CÁC PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG.

8. HẠN CHẾ TIẾP XÚC VỚI NGƯỜI BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP TÍNH; KHI CẦN THIẾT PHẢI TIẾP XÚC VỚI NGƯỜI BỆNH PHẢI ĐEO KHẨU TRANG Y TẾ ĐÚNG CÁCH VÀ GIỮ KHOẢNG CÁCH KHI TIẾP XÚC.

9. KHI PHÁT HIỆN DỊCH BỆNH CẦN THÔNG TIN CHO CƠ QUAN Y TẾ, CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG ĐỂ GIÁM SÁT, XỬ LÝ KỊP THỜI.

Hay phong chong dich viem phoi cap do virus corona.jpg 

Tuyen truyen phong chong benh viem duong ho hap cap do vi rút Corona.jpg 

227_hướng_dẫn_tuyên_truyền_dịch_bệnh.doc.signed.pdf

06/02/2020 2:00 CHĐã ban hành
LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCHLỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH

LỊCH TIẾP CÔNG DÂN CỦA SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH LONG AN

1. Lịch tiếp công dân thường xuyên:

- Buổi sáng: Từ 07 giờ 30 đến 11 giờ 30.

- Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 đến 17 giờ 00.

- Địa điểm: Nơi tiếp công dân của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (lầu 1)

Số 3 Võ Văn Tần, Phường 2, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

2. Giám đốc Sở tiếp công dân định kỳ vào ngày 10 hàng tháng. Nếu đúng vào ngày lễ, ngày nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật thì được chuyển sang ngày làm việc kế tiếp. Trường hợp Giám đốc Sở bận công việc quan trọng thì ủy quyền cho Phó Giám đốc Sở tiếp công dân.

3. Ngoài lịch tiếp công dân theo định kỳ, lãnh đạo Sở, Thanh tra Sở thực hiện việc tiếp công dân trong trường hợp yêu cầu cấp thiết theo quy định.

4. Các phòng chuyên môn thuộc Sở tùy theo lịch hoạt động, bố trí lịch tiếp công dân.

5. Chánh Thanh tra Sở có trách nhiệm tiếp hoặc phân công cấp phó cùng bộ phận tiếp công dân thường xuyên ở nơi tiếp công dân; lập sổ theo dõi việc tiếp công dân; tiếp nhận, trình, xử lý thông tin, đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định.

6. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị có trách nhiệm giải quyết kịp thời những kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân theo thẩm quyền, quy định pháp luật của Nhà nước.

 

01/08/2018 5:00 CHĐã ban hành
DANH SÁCH 104 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2010-2015DANH SÁCH 104 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2010-2015

STTĐơn vịNgày phát động xây dựng

Ngày được UBND tỉnh ra Quyết định

công nhận

Ghi chú
Thành phố Tân An (08/14)
1Xã An Vĩnh Ngãi 29/7/200629/01/2010 
2Phường 428/7/200621/12/2011 
3Xã Bình Tâm09/3/201111/02/2014 
4Phường Tân Khánh05/11/200808/01/2015 
5Phường 701/11/201102/11/2015 
6Nhơn Thạnh Trung30/3/201202/112015 
7Phường 314/10/201113/01/2016 
8Phường 516/5/201213/01/2016 
Đức Hòa (8/20)
9Thị trấn Hậu Nghĩa30/3/200627/8/2010 
10Xã Đức Lập Hạ23/6/200627/8/2010 
11Thị trấn Đức Hòa27/6/200621/12/2011 
12Xã Mỹ Hạnh Nam29/7/200621/12/2011 
13Xã Đức Hòa Thượng28/10/201113/01/2016 
14Xã An Ninh Tây17/04/201413/01/2016 
15Xã Đức Hòa Đông20/10/201113/01/2016 
16Xã Đước Lập Thượng15/12/20118/01/2015 
Tân Thạnh (06/13)
17Xã Nhơn Hòa Lập25/7/200621/12/2011  
18Xã Nhơn Ninh02/8/200623/01/2013 
19Xã Hậu Thạnh Đông18/5/200911/02/2014 
20Xã Bắc Hòa19/3/200808/01/2015 
21Xã Tân Ninh25/3/200808/01/2015 
22Xã Kiến Bình29/11/201313/01/2016 
Thủ Thừa (07/13)
23Xã Mỹ An21/9/200727/8/2010  
24Xã Nhị Thành11/4/200627/8/2010  
25Xã Mỹ Lạc01/9/200621/12/2011  
26Xã Mỹ Thạnh 12/12/201111/02/2014 
27Xã Long Thuận14/12/201108/01/2015 
28Xã Mỹ Phú24/5/201208/01/2015 
29Xã Bình Thạnh30/5/201208/01/2015 
Mộc Hóa (04/07)
30Xã Bình Phong Thạnh22/8/200723/01/2013 
31Xã Tân Lập18/9/201313/01/2016 
32Xã Bình Hòa Trung04/10/201313/01/2016 
33Xã Bình Hòa Đông21/5/201413/01/2016 
Thị xã Kiến Tường (06/08)
34Phường 118/8/200627/8/2010  
35Phường 218/8/200627/8/2010  
36Xã Thạnh Hưng01/9/200621/12/2011  
37Xã Bình Tân 25/10/200623/01/2013 
38Xã Tuyên Thạnh 30/11/201108/01/2015 
39Xã Bình Hiệp 05/6/201308/01/2015 
Tân Trụ (08/11)
40Xã Bình Trinh Đông28/7/200627/8/2010  
41Xã Bình Lãng01/12/200621/12/2011  
42Thị trấn Tân Trụ 19/7/201111/02/2014 
43Xã Lạc Tấn 06/8/201111/02/2014 
44Xã Bình Tịnh06/8/201111/02/2014 
45Xã An Nhựt Tân13/11/201108/01/2015 
46Xã Nhựt Ninh13/11/201108/01/2015 
47Xã Quê Mỹ Thạnh26/3/201313/01/2016 
Cần Đước (17/17)
48Xã Mỹ Lệ31/7/200627/8/2010  
49Xã Tân Chánh17/10/200627/8/2010  
50Xã Tân Lân26/4/200921/12/2011  
51Xã Long Trạch14/5/200921/12/2011  
52Xã Long Hòa 29/6/201023/01/2013 
53Xã Phước Vân03/7/201023/01/2013 
54Thị trấn Cần Đước24/6/201023/01/2013 
55Xã Long Hựu Tây 30/6/201011/02/2014 
56Xã Tân Trạch 08/7/201011/02/2014 
57Xã Long Sơn 28/3/201111/02/2014 
58Xã Phước Tuy29/4/201111/02/2014 
59Xã Long Cang28/4/201108/01/2015 
60Xã Long Khê14/5/201108/01/2015 
61Xã Long Định06/05/201114/04/2015 
62Xã Tân Ân10/05/201114/04/2015 
63Xã Long Hựu Đông07/7/201013/01/2016 
64Xã Phước Đông29/4/201113/01/2016 
Bến Lức (06/15)
65Xã Phước Lợi28/7/200627/8/2010  
66Xã Mỹ Yên15/7/200621/12/2011  
67Xã Nhựt Chánh01/12/201108/01/2015 
68Xã Thanh Phú11/11/201114/7/2015 
69Xã An Thạnh03/11/201314/7/2015 
70Xã Thạnh Đức11/10/201313/01/2016 
Thạnh Hóa (06/11)
71Xã Tân Hiệp30/6/200629/01/2010  
72Xã Tân Tây18/7/200627/8/2010  
73Xã Thạnh Phước 07/10/200923/01/2013 
74Thị trấn Thạnh Hóa09/10/200911/02/2014 
75Xã Tân Đông07/8/201208/01/2015 
76Xã Thuận Nghĩa Hòa16/8/201208/01/2015 
Đức Huệ (01/11)
77Xã Mỹ Thạnh Đông27/10/200623/01/2013 
Tân Hưng (05/12)
78Thị trấn Tân Hưng05/7/200629/01/2010  
79Xã Hưng Điền18/10/200627/8/2010  
80Xã Vĩnh Thạnh29/12/200923/01/2013 
81Xã Vĩnh Đại 28/12/200923/01/2013 
82Xã Hưng Thạnh22/10/20128/01/2015 
Vĩnh Hưng (06/10)
83Xã Khánh Hưng21/6/200629/01/2010  
84Xã Thái Bình Trung21/11/200727/8/2010  
85Thị trấn Vĩnh Hưng 28/4/201023/01/2013 
86Xã Tuyên Bình17/12/201111/02/2014 
87Xã Vĩnh Bình 09/8/201108/01/2015 
88Xã Hưng Điền A27/12/201208/01/2015 
Châu Thành (08/13)
88Xã Dương Xuân Hội07/7/200627/8/2010  
90Xã Bình Quới09/3/200721/12/2011  
91Xã Hòa Phú16/3/201215/8/2015 
92Xã Phước Tân Hưng05/7/201208/01/2015 
93Xã Long Trì22/02/20132015 
94Xã Phú Ngãi Trị24/5/201313/01/2016 
95Xã Thuận Mỹ13/4/201213/01/2016 
96Thị trấn Tầm Vu05/01/201313/01/2016 
Cần Giuộc (08/17)
97Xã Mỹ Lộc24/12/200621/12/2011 
98Xã Phước Lý26/6/200623/01/2013 
99Xã Long Phụng30/3/201215/8/2015 
100Xã Phước Hậu02/3/201208/01/2015 
101Xã Long Thượng22/6/201208/01/2015 
102Xã Phước Lâm30/8/201230/6/2015 
103Thị trấn Cần Giuộc31/5/201323/6/2015 
104Xã Phước Lại22/9/201214/01/2016 


Năm 2010: Công nhận 18 xã, phường, thị trấn

Năm 2011: Công nhận 12 xã, phường, thị trấn

Năm 2013: Công nhận 12 xã, thị trấn

Năm 2014: Công nhận 14 xã, thị trấn

Năm 2015: công nhận 48 xã

Tổng cộng: 104 (88 xã, 07 phường, 09 thị trấn) /192 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn văn hóa, chiếm 54,2% tổng số.


24/05/2016 9:00 SAĐã ban hành
Khẩu hiệu tuyên truyền bầu cửKhẩu hiệu tuyên truyền bầu cử

1. Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021!

2. Ngày 22-5-2016, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021!

3. Cử tri cả nước tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021!

4. Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi   của mỗi công dân!

5. Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là ngày hội của toàn dân!

6. Sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021!

7. Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là trực tiếp góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân!

8. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021!

9. Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

10. Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

11. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

hiflet bau cu 333.jpg

12/05/2016 10:00 SAĐã ban hành
NGHỊ ĐỊNH 15/2016/NĐ-CP SỬA ĐỔI NGHỊ ĐỊNH 79/2012/NĐ-CPNGHỊ ĐỊNH 15/2016/NĐ-CP SỬA ĐỔI NGHỊ ĐỊNH 79/2012/NĐ-CP

NGHỊ ĐỊNH 15/2016/NĐ-CP SỬA ĐỔI NGHỊ ĐỊNH 79/2012/NĐ-CP QUY ĐỊNH VỀ BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT, TRÌNH DIỄN THỜI TRANG; THI NGƯỜI ĐẸP VÀ NGƯỜI MẪU; LƯU HÀNH, KINH DOANH BẢN GHI ÂM, GHI HÌNH CA MÚA NHẠC, SÂN KHẤU

 

Số hiệu:15/2016/NĐ-CP
Loại văn bản:Nghị định
Nơi ban hành:Chính phủ
Người ký:Nguyễn Tấn Dũng
Ngày ban hành:15/03/2016
Ngày hiệu lực:01/05/2016
Ngày công báo:27/03/2016
Số công báo:Từ số 251 đến số 252

Tình trạng:Còn hiệu lực

 

Tóm tắt nội dung

 

1. Nghị định 15/2016/NĐ-CP bổ sung Điều 7a về Thu hồi giấy phép biểu diễn, tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu như sau:

- Căn cứ thu hồi giấy phép:

Tổ chức, cá nhân biểu diễn, tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu vi phạm một trong các nội dung tại Điều 6 và các Điểm a, b, c, g, h Khoản 2, các Điểm a, b Khoản 3, Khoản 5 Điều 7 Nghị định 79/2012/NĐ-CP, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị thu hồi giấy phép.

- Theo Nghị định số 15/2016/NĐ-CP, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn trình tự, thủ tục thu hồi giấy phép biểu diễn, tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu.

2. Sửa đổi Khoản 2 Điều 10 Hiệu lực của giấy phép biểu diễn, tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang theo Nghị định 15/2016/NĐ-CP, như sau:

- Giấy phép cho tổ chức, cá nhân nước ngoài vào Việt Nam biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp có hiệu lực trên phạm vi toàn quốc;

- Giấy phép cho tổ chức, cá nhân nước ngoài vào tỉnh, thành phố biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang do UBND cấp tỉnh cấp có hiệu lực trong phạm vi địa phương;

- Nghị định số 15/2016/NĐ-CP quy định Giấy phép cho nghệ sĩ là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về nước biểu diễn do Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp có thời hạn tối đa 06 tháng;

- Giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang có hiệu lực trên phạm vi toàn quốc, trừ trường hợp hạn chế về địa Điểm biểu diễn quy định trong giấy phép. Thời hạn có hiệu lực của giấy phép cấp cho chương trình ca, múa, nhạc tối đa 06 tháng và giấy phép cấp cho chương trình sân khấu tối đa 12 tháng.

3. Nghị định 15/2016/NĐ-CP sửa đổi Điều 17 Đối tượng tổ chức thi người đẹp và người mẫu như sau:

- Tổ chức Việt Nam có đăng ký kinh doanh dịch vụ văn hóa, nghệ thuật hoặc quyết định thành lập có chức năng hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

- Tổ chức nước ngoài phối hợp với tổ chức Việt Nam có đăng ký kinh doanh dịch vụ văn hóa, nghệ thuật hoặc quyết định thành lập có chức năng hoạt động văn hóa, nghệ thuật để tổ chức cuộc thi tại Việt Nam.

4. Điều 22 về Điều kiện và thủ tục cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế được Nghị định số 15/2016/NĐ-CP sửa đổi như sau:

Theo đó bổ sung vào hồ sơ đề nghị cấp giấy phép cho thí sinh tham dự cuộc thi người đẹp và người mẫu quốc tế 01 bản sao quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Đối tượng lần đầu thực hiện thủ tục hành chính và đối tượng trong quá trình hoạt động đã có hành vi vi phạm quy định tại Điều 6 Nghị định 79/2012/NĐ-CP nộp bản sao có chứng thực hoặc mang bản gốc để đối chiếu).

5. Điều 24. Về thẩm quyền và thủ tục cấp, thu hồi giấy phép phê duyệt nội dung bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu cụ thể như sau:

Bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép phê duyệt nội dung.

Thẩm quyền cấp, thu hồi giấy phép phê duyệt nội dung bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu gồm:

- Cục Nghệ thuật biểu diễn tiếp nhận hồ sơ, cấp, thu hồi giấy phép phê duyệt nội dung bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu do các tổ chức thuộc cơ quan Trung ương sản xuất hoặc nhập khẩu;

- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp nhận hồ sơ, cấp, thu hồi giấy phép phê duyệt nội dung bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu do các tổ chức thuộc địa phương sản xuất hoặc nhập khẩu.

Thủ tục cấp giấy phép phê duyệt nội dung bản ghi âm ghi hình ca múa nhạc, sân khấu:

- Tổ chức đề nghị cấp giấy phép phê duyệt nội dung gửi 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Cục Nghệ thuật biểu diễn hoặc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

- Thời hạn cấp giấy phép:

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cục Nghệ thuật biểu diễn hoặc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm cấp giấy phép phê duyệt nội dung. Trường hợp cần gia hạn thời hạn thẩm định, cấp phép cũng không quá 07 ngày làm việc. Trường hợp không cấp giấy phép phê duyệt phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

5. Bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu được cấp giấy phép phê duyệt nội dung, trước khi lưu hành rộng rãi phải dán nhãn kiểm soát. Nhãn kiểm soát do tổ chức sản xuất, lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình in và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

6. Sửa đổi Điều 26 như sau:

Điều 26. Lưu chiểu bản ghi âm ghi hình ca múa nhạc, sân khấu

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày được cấp giấy phép phê duyệt nội dung bản ghi âm, ghi hình, tổ chức được cấp phép có trách nhiệm nộp lưu chiểu đến cơ quan cấp giấy phép và Cục Nghệ thuật biểu diễn, mỗi nơi 02 bản ghi âm, ghi hình thành phẩm (đã dán nhãn kiểm soát). Cơ quan nhận lưu chiểu có trách nhiệm lưu giữ bản ghi âm, ghi hình trong thời hạn 02 năm, hết thời hạn trên, cơ quan nhận lưu chiểu xử lý bản ghi âm, ghi hình lưu chiểu theo quy định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

7. Sửa đổi, bổ sung Điều 27 như sau:

Điều 27. Phân phối bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu tại Việt Nam của tổ chức, cá nhân nước ngoài

 Tổ chức, cá nhân nước ngoài chỉ được phân phối bản ghi âm ca múa nhạc, sân khấu trên lãnh thổ Việt Nam theo quy định tại Điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Tổ chức, cá nhân nước ngoài không được trực tiếp phân phối bản ghi hình ca múa nhạc, sân khấu trên lãnh thổ Việt Nam.

8. Sửa đổi Khoản 1 Điều 28 như sau:

Tổ chức, cá nhân Việt Nam và tổ chức nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu thực hiện theo quy định tại Nghị định này, pháp luật về thương mại và đầu tư.

9.  Sửa đổi các Khoản 2, 3 và 4 Điều 29 như sau:

Các tác phẩm âm nhạc, sân khấu sáng tác trước năm 1975 hoặc tác phẩm của người Việt Nam đang sinh sống và định cư ở nước ngoài phát hành dưới hình thức xuất bản phẩm phải thực hiện quy định tại Khoản 3 Điều này và các quy định của pháp luật về xuất bản.

Tổ chức, cá nhân muốn phổ biến tác phẩm sáng tác trước năm 1975 hoặc tác phẩm của người Việt Nam đang sinh sống và định cư ở nước ngoài nộp 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Cục Nghệ thuật biểu diễn

10. Bãi bỏ Điều 25 Nghị định số 79/2012/NĐ-CP quy định về thẩm quyền, thủ tục cấp nhãn kiểm soát bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu.

Nghị định 15/2016/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/5/2016.

Trần Minh Luân – Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An

11/05/2016 11:00 SAĐã ban hành
Tham quan “Triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”Tham quan “Triển lãm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

HoangSa TruongSa.JPG

Sáng ngày 30/7/2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức cho toàn thể cán bộ, công chức và viên chức của Sở tham quan "Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh Long An.

Anh1.jpg
Cán bộ, công chức và viên chức
nghe thuyết minh nguồn gốc của những bản đồ, tư liệu...

Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, hiện vật, ấn phẩm và rất nhiều bản đồ có giá trị lịch sử, pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa do Việt Nam và các nước phương Tây công bố từ thế kỷ 17 đến nay được trưng bày tại triển lãm, có bộ Atlas Universel do nhà địa lý học người Bỉ Philippe Vandermaelen (1795 - 1869) biên soạn, gồm 6 tập. Đây được đánh giá là một tài liệu có giá trị đặc biệt không chỉ về mặt học thuật mà còn là một tài liệu có giá trị pháp lý góp thêm vào bộ hồ sơ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

HoangSa.JPG
​Bản đồ Bờ biển Đàng Trong, Đàng Ngoài và một phần bờ biển Trung Hoa
do Van De Kusten vẽ, Prevost Bellin xuất bản tại Hà Lan năm 1747

Qua buổi tham quan "Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý" đã góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức và viên chức, đặc biệt là các bạn Đoàn viên, thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Anh2.1.jpg
Anh2.jpg
Anh3.jpg
​Cán bộ, công chức, viên chức tham quan triển lãm

                                                              Tin và ảnh: Hoàng Phong – Thanh tra Sở­

30/07/2015 4:00 CHĐã ban hành
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​