Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksThông tin tuyên truyền

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 561298
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
VĨNH HƯNG - TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH DỊCH VỤ KARAOKEVĨNH HƯNG - TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH DỊCH VỤ KARAOKE

Cùng với các loại hình kinh doanh dịch vụ văn hóa khác, kinh doanh dịch vụ karaoke cũng đang phát triển mạnh ở địa phương. Hoạt động dịch vụ karaoke đem lại hiệu quả xã hội thiết thực, tạo điều kiện cho mọi tầng lớp nhân dân tham gia hưởng thụ một hoạt động văn hóa hiện đại, lành mạnh, đồng thời góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thương mại - du lịch. Trong thời gian qua, công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động kinh doanh dịch vụ nói chung và kinh doanh dịch vụ karaoke nói riêng ở huyện Vĩnh Hưng được quan tâm chỉ đạo thực hiện và đạt được những kết quả tích cực. 

Nhằm để tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn huyện, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thi trấn, đặc biệt là Phòng Văn hóa và Thông tin huyện (Thường trực Đội liên ngành kiểm tra Văn hóa, Thông tin và Truyền thông huyện) triển khai các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến các cơ sở kinh doanh giúp cho chủ các cơ sở hiểu biết các quy định về điều kiện hoạt động, an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ, hợp đồng lao động theo Nghị định số 54/2019/NĐ-CP ngày 19/6/2019 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường và các văn bản khác có liên quan. Đồng thời, Trung tâm Hành chính công huyện cũng niêm yết thủ tục hành chính về cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke đảm bảo thực hiện đúng thời gian, quy trình quy định theo Quyết định số 1697/QĐ-UBND ngày 08/3/2023 của UBND tỉnh.

Trong năm 2023, Đội và Tổ liên ngành kiểm tra văn hóa, thông tin và truyền thanh đã tăng cường công tác kiểm tra và kiểm tra đột xuất 07 lượt trên địa bàn huyện với 21 cơ sở. Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở đều thực hiện nghiêm túc các quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke, không xảy ra trường hợp vi phạm phải xử lý vi phạm hành chính. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và yêu cầu chủ các cơ sở bổ sung, thay thế mới đối với các điều kiện đảm bảo về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn như: trang bị các thiết bị báo cháy, thường xuyên kiểm tra chất lượng bình cứu hỏa, đấu nối các đường dây điện gọn gàng, đúng kỹ thuật để hạn chế thấp nhất tình huống cháy nổ có thể xảy ra. Ngoài ra, Phòng Văn hóa và Thông tin đã cấp 02 giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke (01 cấp mới và 01 điều chỉnh lần thứ nhất do thay đổi chủ sở hữu) trên địa bàn thị trấn Vĩnh Hưng.

 HA kiem tra PCCC cac CS karaoke.jpg

Kiểm tra PCCC các cơ sở kinh doanh karaoke

Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục quản lý hiệu quả các hoạt động kinh doanh karaoke đảm bảo môi trường văn hoá lành mạnh, nâng cao mức hưởng thụ văn hoá của nhân dân; nâng cao vai trò trách nhiệm của các cấp chính quyền, đặc biệt là chính quyền cơ sở trong việc quản lý các hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng; tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, các ngành liên quan trong công tác thanh tra, kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm; phát huy vai trò của các tổ chức, đoàn thể quần chúng trong việc giám sát, đấu tranh phòng ngừa các hoạt động lợi dụng cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa để tổ chức các hoạt động không lành mạnh./.

(Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Hưng)


07/11/2023 11:00 CHĐã ban hành
NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, NÓI KHÔNG  VỚI TÚI NI LON” TẠI HUYỆN ĐỨC HUỆNÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, NÓI KHÔNG  VỚI TÚI NI LON” TẠI HUYỆN ĐỨC HUỆ

 Sáng ngày 17/8/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường THCS Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ tổ chức nói chuyện chuyên đề "Bảo vệ môi trường, nói không với túi ni lon" cho các em học sinh của trường. Tham dự buổi nói chuyện chuyên đề có ông Nguyễn Ngọc Phát, Phó Trưởng phòng Quản lý văn hóa và gia đình (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch); ông Võ Thành Phơ, Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đức Huệ.

 HocSinhThamGia.jpg

 Học sinh tham gia buổi nói chuyện chuyên đề

Tại đây, hơn 90 học sinh của Trường THCS Mỹ Thạnh Bắc được nghe ông Nguyễn Ngọc Phát tuyên truyền về tác hại của túi ni lon đối với môi trường, thiên nhiên và con người; các giải pháp sử dụng sản phẩm thân thiện, hạn chế tối đa việc sử dụng túi ni lon để bảo vệ môi trường vì sự tồn tại của con người và sinh vật trong thiên nhiên. Qua đó, giúp các em học sinh của Trường THCS Mỹ Thạnh Bắc biết cách xử lý túi ni lon sau khi sử dụng, hình thành thói quen tốt, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong trường học và trở thành tuyên truyền viên hướng dẫn người thân trong gia đình, mọi người xung quanh bảo vệ môi trường./.

Kim Tiến


18/08/2023 3:00 CHĐã ban hành
TÂN THẠNH: HỘI THI PHÁT THANH VIÊN CƠ SỞ TUYÊN TRUYỀN  PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2023TÂN THẠNH: HỘI THI PHÁT THANH VIÊN CƠ SỞ TUYÊN TRUYỀN  PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2023

Ngày 11/8/2023, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Tân Thạnh phối hợp Ban An toàn giao thông huyện tổ chức Hội thi Phát thanh viên cơ sở tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông năm 2023. Đến tham dự hội thi có ông Phạm Trọng Cường, Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Tân Thạnh; Thượng tá Võ Quốc Thanh, Phó trưởng Công an huyện Tân Thạnh; ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Tân Thạnh; cùng 13 thí sinh là cán bộ Đài Truyền thanh các xã, thị trấn thuộc huyện Tân Thạnh.

DaiBieuDuHoiNghi.jpg 

Đại biểu đến dự hội thi

Mỗi thí sinh dự thi với 2 phần, gồm sản xuất chương trình phát thanh tuyên truyền đã thu âm hoàn chỉnh để thông qua ban giám khảo và thực hiện đọc trực tiếp tại hội trường 01 bản tin và 01 đoạn phóng sự ngắn liên quan chủ đề an toàn giao thông. Nội dung tập trung vào tuyên truyền công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và khắc phục ùn tắc giao thông; các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông; Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia và quy định pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông; quy định xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt; kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, tình hình tai nạn giao thông, những hậu quả do tai nạn giao thông gây ra. Đồng thời, biểu dương, nêu gương các mô hình, điển hình tiên tiến trong việc đảm bảo an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông; phê phán những hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

 ThiSinhThucHienPhanThi.jpg

Thí sinh thực hiện phần thi đọc trực tiếp tại hội trường

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 8 giấy khen cho các đơn vị có tác phẩm xuất sắc nhất. Trong đó, giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Ngân Giang, đơn vị thị trấn Tân Thạnh; giải nhì thuộc về thí sinh Lê Vũ Linh, đơn vị xã Tân Hòa; 2 thí sinh đồng giải 3 là Huỳnh Thị Thúy, đơn vị xã Nhơn Hòa và Trầm Văn U, đơn vị xã Nhơn Ninh.

BanTocChucTraoGiai.jpg 

Ban Tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Ngân Giang

Hội thi tạo điều kiện cho đội ngũ tuyên truyền viên, phát thanh viên cơ sở có dịp thể hiện năng khiếu, trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác tuyên truyền. Đồng thời giúp cán bộ Đài truyền thanh cơ sở luôn đổi mới phương thức, nội dung tuyên truyền phong phú, đa dạng đến với người dân./.

Ngọc Diệu – Chí Tâm


14/08/2023 4:00 CHĐã ban hành
GIỚI THIỆU NHỮNG NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA LUẬT THANH TRA  NĂM 2022, CÓ HIỆU LỰC THI HÀNH TỪ 01/7/2023GIỚI THIỆU NHỮNG NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA LUẬT THANH TRA  NĂM 2022, CÓ HIỆU LỰC THI HÀNH TỪ 01/7/2023


Ngày 14/11/2022, tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XV đã thông qua Luật Thanh tra năm 2022, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2023. Luật Thanh tra năm 2022 có nhiều điểm mới so với Luật Thanh tra năm 2010, khắc phục được những vướng mắc của Luật Thanh tra năm 2010, cụ thể có một số điểm mới như sau:

1. So với Luật Thanh tra 2010, Luật Thanh tra 2022 có tất cả 8 Chương và 118 Điều, tăng 01 Chương và 40 Điều gồm những nội dung cơ bản như sau:

Chương I: Những quy định chung.

Chương II: Tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan thực hiện chức năng thanh tra.

Chương III: Thanh tra viên, người được giao thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành.

Chương IV: Hoạt động thanh tra.

Chương V: Thực hiện kết luận thanh tra.

Chương VI: Phối hợp trong hoạt động thanh tra, kiểm toán nhà nước, kiểm tra.

Chương VII: Điều kiện bảo đảm hoạt động thanh tra.

Chương VIII: Điều khoản thi hành.

LuatThanhTra.jpg

2. Tổng cục, Cục thuộc Bộ được thành lập cơ quan thanh tra chuyên ngành

Đây được xem là điểm mới đáng chú ý trong Luật Thanh tra năm 2022. Theo Điều 18 thì Thanh tra Tổng cục, Cục là cơ quan của Tổng cục, Cục thuộc Bộ thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành trong phạm vi quản lý nhà nước mà Tổng cục, Cục được phân cấp quản lý; thực hiện nhiệm vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo quy định của pháp luật. Thanh tra Tổng cục, Cục được thành lập trong 3 trường hợp sau đây: Theo quy định của luật; theo quy định của điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên; tại Tổng cục, Cục thuộc Bộ có phạm vi đối tượng quản lý nhà nước chuyên ngành, lĩnh vực lớn, phức tạp, quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội theo quy định của Chính phủ.

3. UBND tỉnh có quyền thành lập Thanh tra sở

UBND cấp tỉnh đã được giao quyền chủ động thành lập thanh tra sở, nhưng việc thành lập phải căn cứ theo luật định, cụ thể theo quy định của luật; tại Sở có phạm vi quản lý rộng và quản lý chuyên ngành phức tạp; việc thành lập do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định căn cứ vào yêu cầu quản lý nhà nước tại địa phương và biên chế được giao. Như vậy, tại những Sở không thành lập cơ quan Thanh tra, Giám đốc Sở giao đơn vị thuộc Sở thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Thanh tra tỉnh được giao thực hiện nhiệm vụ Thanh tra chuyên ngành với cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc phạm vi quản lý của các Sở không thành lập cơ quan Thanh tra.

4. Quy định rõ thời gian ban hành kết luận thanh tra

Theo Khoản 1 Điều 78 Luật Thanh tra năm 2022, trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được dự thảo kết luận thanh tra, người ra quyết định thanh tra ký ban hành kết luận thanh tra và chịu trách nhiệm về kết luận, kiến nghị của mình. Thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước cùng cấp có trách nhiệm đôn đốc, kiểm tra để bảo đảm việc ban hành kết luận thanh tra đúng thời hạn theo quy định. Việc quy định rõ thời gian ban hành kết luật thanh tra sẽ khắc phục tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm, góp phần loại bỏ tình trạng chậm ban hành kết luận thanh tra.

5. Luật hóa các tiêu chuẩn bổ nhiệm các ngạch thanh tra viên; bỏ quy định cộng tác viên thanh tra

Đối với Luật Thanh tra năm 2022, tiêu chuẩn chung của các ngạch thanh tra viên là tiêu chuẩn bổ nhiệm vào ngạch thanh tra viên (Điều 39). Các ngạch còn lại (thanh tra viên chính và thanh tra viên cao cấp) còn phải đảm bảo các tiêu chuẩn riêng như: thời gian giữ ngạch, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ (Điều 40 và Điều 41).

6. Quy định mới về các trường hợp miễn nhiệm Thanh tra viên

Theo khoản 1 Điều 42 Luật Thanh tra năm 2022, việc miễn nhiệm Thanh tra viên được thực hiện trong trường hợp sau đây:

- Nghỉ hưu, thôi việc, chuyển ngành;

- Vì lý do sức khỏe, hoàn cảnh gia đình hoặc vì lý do khác mà không thể hoàn thành nhiệm vụ được giao;

- Bị Tòa án kết án và bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật;

- Thực hiện hành vi bị nghiêm cấm được quy định tại Điều 8 Luật Thanh tra 2022;

- Không hoàn thành nhiệm vụ 01 năm ở ngạch được bổ nhiệm;

- Người được bổ nhiệm vào ngạch có hành vi gian lận trong kỳ thi nâng ngạch hoặc kê khai không trung thực trong hồ sơ bổ nhiệm vào ngạch;

- Trường hợp khác theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.

7. Hoạt động thanh tra

Luật quy định các bước tiến hành cuộc thanh tra gồm: chuẩn bị thanh tra, tiến hành thanh tra trực tiếp và kết thúc thanh tra trực tiếp với nội dung công việc khá cụ thể và đầy đủ. Một số quy định trước đây về hoạt động thanh tra trong các văn bản dưới luật, qua thực tiễn áp dụng có hiệu quả đã được nâng lên thành quy định của luật để nâng cao hiệu lực cũng như tạo ra sự thống nhất trong việc áp dụng.

8. Về việc ban hành Kết luận thanh tra

Luật Thanh tra năm 2022 đã có những quy định cụ thể chặt chẽ hơn về việc báo cáo trước khi ban hành kết luận thanh tra, khắc phục tình trạng chậm ban hành kết luận thanh tra, cụ thể Luật quy định rõ thời gian ban hành kết luận thanh tra: Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được dự thảo kết luận thanh tra, người ra quyết định thanh tra ký ban hành kết luận thanh tra và chịu trách nhiệm về kết luận, kiến nghị của mình. Thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước cùng cấp có trách nhiệm đôn đốc, kiểm tra để bảo đảm việc ban hành kết luận thanh tra đúng thời gian quy định.

Luật Thanh tra năm 2022 cũng quy định một cuộc thanh tra có thể ban hành nhiều kết luận thanh tra để phục vụ kịp thời công tác quản lý nhà nước. Đây là quy định mà thực tiễn đã chứng minh là cần thiết; đồng thời làm cho hoạt động thanh tra linh hoạt, gắn bó với hoạt động quản lý, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm phát hiện qua công tác thanh tra.

9. Phải có sự phối hợp trong hoạt động thanh tra, kiểm toán nhà nước, điều tra

Tại Chương VI Luật Thanh tra năm 2022, đã có sự quy định về sự phối hợp trong hoạt động thanh tra, kiểm toán nhà nước, điều tra. Cụ thể, cơ quan thực hiện chức năng thanh tra, cơ quan kiểm toán nhà nước và cơ quan điều tra có trách nhiệm phối hợp để nâng cao hiệu quả hoạt động thanh tra, kiểm toán nhà nước, điều tra, góp phần phòng, chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác trong quản lý nhà nước.

10. Sửa đổi nội dung giám sát hoạt động của Đoàn thanh tra.

Việc giám sát hoạt động động của Đoàn thanh tra đã được quy định tại Điều 98 Luật Thanh tra năm 2022.  Việc chấp hành các quy định của pháp luật về căn cứ, thẩm quyền và trình tự, thủ tục thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn trong hoạt động thanh tra của Trưởng đoàn thanh tra, thành viên khác của Đoàn thanh tra. Việc chấp hành chỉ đạo của người ra quyết định thanh tra; việc thực hiện quyết định thanh tra, kế hoạch tiến hành thanh tra; việc chấp hành chế độ thông tin, báo cáo.

11. Không còn chế định thanh tra nhân dân trong Luật Thanh tra

Chế định thanh tra nhân dân đã được tách ra khỏi Luật Thanh tra năm 2022 và đã được điều chỉnh tại Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở được Quốc hội thông qua cùng với Luật Thanh tra năm 2022./.

Tuấn Kiệt


13/07/2023 10:00 SAĐã ban hành
CẦN ĐƯỚC KHÁNH THÀNH BẢNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VÀ  HỆ THỐNG WIFI CÔNG CỘNG CẦN ĐƯỚC KHÁNH THÀNH BẢNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VÀ  HỆ THỐNG WIFI CÔNG CỘNG

Tối 12/5/2022, tại Công viên văn hóa huyện Cần Đước, Ủy ban nhân dân huyện Cần Đước tổ chức khánh thành bảng thông tin điện tử và hệ thống Wifi công cộng. Bí thư Huyện ủy Cần Đước Nguyễn Văn Đát, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, lãnh đạo Trung tâm VNPT Long An, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội huyện đến dự.

13.5 Quang canh Can Duoc khanh thanh Bang thong tin dien tu.JPG 

Quang cảnh lễ khánh thành

Bảng thông tin điện tử trung tâm do Ban Quản lý đầu tư và xây dựng huyện làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 1.064.000.000 đồng. Quy mô hạng mục công trình gồm khung trụ thép cao 4,5m; màn hình P5 full outdoor; kích thước màn hình led 4,48m x 6,4m. Màn hình có diện tích 300inch, được thiết kế trên trụ móng và được đặt tại Công viên văn hóa huyện. Hệ thống Wifi công cộng được lắp đặt tại Công viên văn hóa huyện Cần Đước, Công viên Rạch Kiến - xã Long Hòa do Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện thực hiện với kinh phí 168 triệu đồng.

13.5 Can Duoc khanh thanh Bang thong tin dien tu va mang Wifi cong cong-camtu2.JPG 

Đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành Bảng thông tin điện tử
và hệ thống Wifi công cộng

Bảng thông tin điện tử và hệ thống Wifi công cộng đưa vào sử dụng tạo bước chuyển đổi số trên địa bàn huyện trong năm 2022, góp phần thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, những sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh, huyện liên quan trực tiếp đến người dân địa phương; thành tựu kinh tế xã hội của huyện, những mục tiêu, nhiệm vụ cán bộ nhân dân địa phương cần tập trung thực hiện trong năm 2022, công tác xây dựng huyện nông thôn mới theo Nghị quyết Huyện ủy./.                                                                                                                      

Cẩm Tú – Hồng Phong


13/05/2022 3:00 CHĐã ban hành
TRƯỜNG THCS THANH PHÚ LONG TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH  THAM GIA GIẢI QUYẾT TÌNH TRẠNG LỢI DỤNG GAME BẮN CÁ  ĐỂ HOẠT ĐỘNG TỆ NẠN XÃ HỘI TRƯỜNG THCS THANH PHÚ LONG TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH  THAM GIA GIẢI QUYẾT TÌNH TRẠNG LỢI DỤNG GAME BẮN CÁ  ĐỂ HOẠT ĐỘNG TỆ NẠN XÃ HỘI

Vửa qua, trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở Thanh Phú Long (huyện Châu Thành) đã tổ chức triển khai kế hoạch của UBND xã Thanh Phú long về việc huy động sức mạnh tổng hợp tham gia giải quyết tình trạng lợi dụng loại hình game bắn cá để hoạt động tệ nạn xã hội.

11-3-2022 Các em học sinh Trường THCS Thanh Phú Long nghe triển khai.jpg 

Các em học sinh Trường THCS Thanh Phú Long nghe triển khai
 kế hoạch tham giải quyết triệt để máy game bắn cá

Qua đó, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên và học sinh không tham gia dưới bất kỳ hình thức nào loại hình game bắn cá, không cho thuê đất, nhà để đặt máy game bắn cá nhằm tạo môi trường lành mạnh, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn dân cư./.

Phòng VH và TT huyện Châu Thành


11/03/2022 5:00 CHĐã ban hành
LONG AN: TẠM DỪNG TỔ CHỨC CÁC LOẠI HÌNH LỄ HỘI TRƯỚC, TRONG VÀ SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022 LONG AN: TẠM DỪNG TỔ CHỨC CÁC LOẠI HÌNH LỄ HỘI TRƯỚC, TRONG VÀ SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

Ngày 12/01, UBND tỉnh Long An ban hành văn bản số 270/UBND-VHXH về việc tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội trên địa bàn tỉnh

13-01-2022 Long An tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội trước.jpg

Long An tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội trước, trong và
sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Ảnh minh họa

Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg ngày 31/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; Công văn số 58/BVHTTDL-VHCS ngày 07/01/2022 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 27/12/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Nhâm Dần 2022, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện như sau:

Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết và tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Thủ trưởng các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường giám sát dịch bệnh tại các địa bàn, khu vực có nguy cơ cao; bố trí lực lượng phòng, chống dịch bảo đảm xử lý kịp thời các tình huống xảy ra đảm bảo phục vụ Nhân dân đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn; cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, tạo sự đồng thuận trong xã hội để người dân vui Xuân, đón Tết trong trạng thái bình thường mới.

Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, giám sát việc thực hiện Thông báo này; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định hiện hành./.

Theo Báo Long An Online

https://baolongan.vn/long-an-tam-dung-to-chuc-cac-loai-hinh-le-hoi-truoc-trong-va-sau-tet-nguyen-dan-nham-dan-2022-a128756.html


13/01/2022 10:00 SAĐã ban hành
BẾN LỨC: NHỮNG “CHIẾN SĨ” TRUYỀN THÔNG Ở CƠ SỞ BẾN LỨC: NHỮNG “CHIẾN SĨ” TRUYỀN THÔNG Ở CƠ SỞ

 Đa số phóng viên cấp huyện là những "nhà báo không thẻ" nhưng công việc của họ không khác gì phóng viên của các cơ quan báo chí chuyên nghiệp: đa năng, dấn thân và vất vả. Những ngày sống giữa đại dịch Covid-19, phóng viên của huyện Bến Lức cũng nhân lên nhiệm vụ, phải bám sát diễn biến, vấn đề xảy ra; có mặt mọi lúc mọi nơi, thậm chí đối diện nguy cơ nhiễm bệnh để làm tròn nhiệm vụ cập nhật thông tin liên tục chuyển tải đến người dân.

ngay 4-11-2021, ben luc Nhung chiên si truyen thong co so (hinh 2).jpg 

Phóng viên Lê Hạnh, Trung tâm VH, TT và TT Bến Lức đang tác nghiệp

Trải qua 15 năm theo nghề, phụ trách các mảng kinh tế, văn hóa, xã hội, phóng viên Lê Hạnh nghiệm ra rằng, công việc không phân biệt nam hay nữ, yêu nghề thì phải cố gắng hết sức. Chị Lê Hạnh chia sẻ: Từ khi dịch bệnh bùng phát, để người dân nắm được thông tin chính xác thì thời lượng phát sóng trên truyền hình và truyền thanh địa phương tăng lên. Đồng thời, tin, bài sản xuất tại chỗ cho đến thông tin chung về dịch bệnh phải luôn luôn kịp thời, đầy đủ. Điều đó phần nào gây áp lực đối với anh em phóng viên trong đơn vị. Nhiệt huyết với nghề và muốn góp phần nhỏ của mình vào công tác phòng, chống dịch bệnh, chúng tôi cố gắng hết sức hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ở Đài Truyền thanh huyện Bến Lức, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều phóng viên nữ. Họ xông xáo vác máy quay, "bon chen" chốn đông người hay những địa bàn khó khăn để có được khung hình thời sự chất lượng. Trên những nẻo đường vắng lặng, ngoài lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, đâu đó luôn có các anh, chị phóng viên lỉnh kỉnh đồ nghề. Nhờ họ, nhân dân ở địa phương biết rõ về tình hình dịch bệnh ở địa bàn, những câu chuyện đẹp về tình người, giải pháp nỗ lực của địa phương, tốc độ tiêm chủng, việc làm nên và không nên khi phòng, chống dịch Covid-19.

 ngay 4-11-2021, ben luc Nhung chiên si truyen thong co so (hinh 5).JPG

Các phóng viên, kỹ thuật viên luôn hết mình với công việc,
bất kể ngày hay đêm

Phóng viên Kim Phượng cho biết: Ngoài "chạy" theo sự kiện, diễn biến liên quan dịch bệnh, thời gian này phóng viên còn phải chủ động tìm kiếm, đầu tư các đề tài để xoa dịu tâm lý lo lắng, hoang mang trong nhân dân.

5 tháng qua, dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp. Vì vậy, trong các chương trình thời sự của huyện, Ban Biên tập đài dành thời lượng từ 70-80% lượng tin, bài, tài liệu để tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19. Từ tháng 6/2021 đến nay, hệ thống truyền thanh huyện tăng tần suất phát thanh, duy trì đều đặn 6 buổi/ngày, phát sóng theo các khung giờ cách nhau 2-3 tiếng đồng hồ. Đối với các ngành khác, theo yêu cầu phải giảm bớt từ dưới 50%, 30%, rồi 20% số nhân viên, cán bộ đến cơ quan, đơn vị. Riêng Đài Truyền thanh huyện là cơ quan đặc thù, phải đảm bảo lực lượng nhưng có sự phân phối "rải đều" ở cơ sở. Bên cạnh đó, phải tăng khối lượng công việc gấp 3, 4 lần so với ngày thường, không kể đêm ngày. Nếu phân công công tác đột xuất vào tâm dịch, vào khu cách ly, anh em sẵn sàng có mặt.

 ngay 4-11-2021, ben luc Nhung chiên si truyen thong co so (hinh 4).JPG

Phóng viên Thanh Tâm, Trung tâm VH, TT và TT Bến Lức chỉnh chu
từng thước phim để kịp gởi cộng tác

Phóng viên Thanh Tâm, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện cho biết: Dịch bệnh ngày càng diễn biến khó lường, việc đi lại phải hạn chế, đặc biệt ở tâm dịch. Để có đủ tin tức cập nhật ở từng địa bàn, phóng viên phải kết nối chặt chẽ với "phóng viên thường trú" ngay tại xã, sắp xếp trao đổi thông tin, phỏng vấn qua điện thoại. Nhờ vậy, dù không thể vào tâm dịch nhưng vẫn đảm bảo kịp thời tin tức, sự kiện mới xảy ra. Điều thuận lợi là lực lượng phóng viên đài hiện nay được ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19 đầy đủ nên họ an tâm hơn khi tác nghiệp. Tuy nhiên, không vì thế mà mọi người chủ quan, lơ là. Bởi hơn ai hết, người làm truyền thông hiểu rõ nguy cơ của dịch bệnh, luôn nhớ phía sau họ còn có gia đình - dù được ủng hộ trong công việc nhưng vẫn lo lắng mỗi ngày.

Trong khó khăn, lực lượng phóng viên còn được sự quan tâm, hỗ trợ, động viên tinh thần, tạo điều kiện của lãnh đạo đơn vị, chính quyền địa phương và người dân để tác nghiệp. Họ góp phần kết nối thông suốt khi đưa chủ trương, chỉ đạo, giải pháp từ các cấp chính quyền đến nhân dân, cũng như luôn có mặt kịp thời để truyền tải tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của người dân gửi gắm đến các cấp chính quyền. Vừa đảm bảo thông tin đa chiều về "cuộc chiến" chống dịch, lực lượng phóng viên còn "chạy đua" giữa thông tin thật - giả trên mạng xã hội để lan tỏa thông tin chính thống hiệu quả nhất, cùng người dân địa phương vững tinh thần vượt qua giai đoạn khó khăn trong đại dịch./.

Việt Hằng


03/11/2021 9:00 SAĐã ban hành
CHỐNG DỊCH TRÊN MẶT TRẬN TUYÊN TRUYỀNCHỐNG DỊCH TRÊN MẶT TRẬN TUYÊN TRUYỀN

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 không những có sự xung kích của các lực lượng trên tuyến đầu như y tế, quân đội, công an... mà còn có các lực lượng xung kích trên tuyến đầu khác. Họ chính là những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng văn hóa, tuyên truyền.

ngay 13-9-2021 ben luc Chống dịch trên mặt trận văn hóa tuyên truyền (2).jpg

Duy trì thường xuyên hệ thống xe lưu động đi đến từng ngõ hẻm
để tuyên truyền sâu rộng

Thời gian qua, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bến Lức đã được ngành văn hóa, thông tin, các ngành đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền trên cơ sở bám sát các văn bản chỉ đạo từ các cấp. Hệ thống đài, trạm truyền thanh từ huyện đến cơ sở duy trì tuyên truyền 6 khung giờ/ngày với thời lượng từ 30 - 40 phút/lần. Đồng thời, duy trì thường xuyên hệ thống xe lưu động đi đến từng ngõ hẻm để tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân. Nội dung tuyên truyền tập trung vào các biện pháp phòng, chống dịch; lấy xã, phường, thị trấn, nhà máy, xí nghiệp là pháo đài; mỗi người dân là chiến sĩ chống dịch; các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động; các hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân mùa dịch; công tác test sàng lọc trong cộng đồng; khuyến khích, động viên nhân dân tham gia tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19; sử dụng thuốc an toàn mùa dịch bệnh; cẩm nang mua bán hàng online, cẩm nang phòng, chống Covid-19.

ngay 13-9-2021 ben luc Chống dịch trên mặt trận văn hóa tuyên truyền (3) (1).jpg

Cấp phát và tiếp nhận trên 223.000 tờ bướm tuyên truyền

Bên cạnh đó, các ngành chuyên môn huyện đã tổ chức in, cấp phát và tiếp nhận trên 223.000 tờ bướm tuyên truyền về trách nhiệm của người dân trong phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức in và treo trên 830 băng rôn, paner tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác, tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch./.                                                              

Kim Phượng


27/09/2021 4:00 CHĐã ban hành
CẦN ĐƯỚC TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 BẰNG XE LƯU ĐỘNG CẦN ĐƯỚC TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 BẰNG XE LƯU ĐỘNG

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về việc kêu gọi người dân chấp hành chủ trương "Phải ở nhà, không ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết" theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Cần Đước tham mưu UBND huyện chỉ đạo 17/17 xã, thị trấn thực hiện tuyên truyền bằng xe cổ động từ cuối tháng 7/2021 đến nay.

14.1 xe co dong cua Trung tam VHTT-TT huyen.jpg

Xe tuyên truyền lưu động của Trung tâm VH, TT và TT huyện

Theo đó, 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện thuê mướn hoặc vận động xe ô tô của nhân dân tại địa phương (xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, xe tải nhỏ…) lắp ráp amply, loa, panô, tranh cổ động, khẩu hiệu tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 với các nội dung như: Yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết (như mua lương thực, thuốc men, cấp cứu); không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học, thực hiện nghiêm túc 5K; chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là trách nhiệm của mọi người; người dân tích cực tham gia phòng chồng dịch bệnh Covid-19… Nội dung tuyên truyền được Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện biên tập ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện, thu sẵn và chuyển file âm thanh cho cán bộ Đài Truyền thanh xã, thị trấn thực hiện.

Cùng với xe thông tin lưu động của Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện, 17 xe tuyên truyền lưu động của 17 xã, thị trấn hoạt động xuyên suốt trên các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ, đường xã, đường liên xã,… đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của người dân trong thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ, nhất là việc giãn cách xã hội theo phương châm "Người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, xã cách ly với xã…".

14.3 xe xa Long Son.jpg

Xe tuyên truyền lưu động của các xã Long Sơn

 Trên hệ thống truyền thanh, từ ngày 01/7/2021 đến nay, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Cần Đước thực hiện phát sóng tăng giờ với tần suất 7 buổi/ngày (5 giờ, 9 giờ, 11 giờ, 13 giờ, 15 giờ, 17 giờ, 20 giờ) với thời lượng 15 phút/buổi tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, xe lưu động thực hiện cổ động xuyên suốt. Trung tâm cũng cập nhật, biên tập thông tin theo diễn biến hàng ngày, thu sẵn và chuyển file âm thanh cho Đài Truyền thanh xã, tiếng loa an ninh trật tự của ngành công an để có sự tuyên truyền thống nhất, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương./.

Cẩm Tú – Hồng Phong


27/09/2021 3:00 CHĐã ban hành
THẠNH HÓA: HỆ THỐNG TRUYỀN THANH VÀ XE PHÁT THANH LƯU ĐỘNG PHÁT HUY HIỆU QUẢ TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 THẠNH HÓA: HỆ THỐNG TRUYỀN THANH VÀ XE PHÁT THANH LƯU ĐỘNG PHÁT HUY HIỆU QUẢ TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Để người dân kịp thời nắm bắt thông tin, nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19, huyện Thạnh Hóa tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nhất là tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh, xe phát thanh lưu động khắp địa bàn phát huy hiệu quả tốt.

Hiện nay, ở 47 ấp, khu phố thuộc địa bàn huyện Thạnh Hóa có hơn 110 trạm truyền thanh đảm bảo tiếp sóng Đài Truyền thanh huyện. Đồng thời, các trạm này cũng có thể phục vụ thông báo tại chỗ. Đối với phương tiện đi phát thanh lưu động xã nào cũng có, riêng ở địa bàn thị trấn Thạnh Hóa còn trưng dụng cả xe ô tô để đi phát thanh.

Trong những ngày này, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, khó dự báo. Ở địa bàn huyện Thạnh Hóa cũng đã ghi nhận một số ca mắc. Hiện nay, huyện Thạnh Hóa nói riêng, toàn tỉnh Long An nói chung đang cùng với nhiều tỉnh thành khác trong cả nước thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ với quyết tâm sớm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh. Việc thông tin, tuyên truyền thông qua hệ thống truyền thanh và phương tiện phát thanh lưu động càng được tăng tần suất. Liên tục các nội dung thông tin được truyền tải đến với người dân. Trong đó, nhất là các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch bệnh, cũng như tuyên truyền, vận động người dân không ra ngoài đường khi không thật sự cần thiết, hạn chế tiếp xúc; thực hiện giãn cách giữa người với người, cách ly giữa gia đình với gia đình; các cửa hàng kinh doanh hàng hóa thiết yếu mở cửa hoạt động theo khung giờ quy định và các biện pháp khác để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ông Phùng Hải Dương, cán bộ Đài Truyền thanh thị trấn Thạnh Hóa cho biết: "Khi có văn bản chỉ đạo, nhất là các văn bản mới liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là bản thân tranh thủ triển khai tuyên truyền ngay bằng xe phát thanh lưu động. Qua đó nhằm kịp thời cung cấp thông tin, nâng cao ý thức người dân về phòng, chống dịch bệnh Covid-19".

Ông Nguyễn Ngọc Phương, Khu phố 2, thị trấn Thạnh Hóa nói: "Ngày nào tôi cũng nghe thông tin tuyền truyền từ cụm loa đài và xe phát thanh lưu động. Từ đó, bản thân và gia đình nâng cao ý thức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết, đeo khẩu trang, thực hiện giản cách, hạn chế tiếp xúc và tập trung đông người để phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh". 

Trong thời điểm cấp bách phòng, chống dịch như hiện nay, công tác tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh và các phương tiện phát thanh lưu động cho thấy sự hiệu quả và đang được huyện Thạnh Hóa đặc biệt chú trọng tập trung tăng cường nhằm góp phần chiến thắng dịch Covid-19, đưa cuộc sống, sinh hoạt của người dân trở lại bình thường./.

Ngọc Như


16/08/2021 12:00 CHĐã ban hành
NHÀ VĂN HÓA – THỂ THAO ẤP 3, XÃ HÒA PHÚ NƠI TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 HIỆU QUẢ NHÀ VĂN HÓA – THỂ THAO ẤP 3, XÃ HÒA PHÚ NƠI TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 HIỆU QUẢ

Kể từ ngày 19/7/2021, theo tinh thần chỉ đạo của của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg trong công tác phòng chống dịch Covid-19, mọi hoạt động đều trở nên trầm lắng hơn với tinh thần "chống dịch như chống giặc", cán bộ, đảng viên trên địa bàn xã Hòa Phú đã gương mẫu chấp hành và vận động người thân trong gia đình không ra đường khi không cần thiết. Thông qua các hình thức tuyên truyền trên đài truyền thanh, tuyên truyền nhắc nhỡ người dân tại các chốt kiểm soát dịch bệnh và thông qua đội tuần tra kiểm soát của xã, đa số người dân trên địa bàn đã ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

27-7-2021 Nhà Văn hóa – Thể thao ấp 3, xã Hòa Phú, điểm phân phối hàng nhu yếu phẩm.jpg

Nhà Văn hóa – Thể thao ấp 3, xã Hòa Phú, điểm phân phối hàng nhu yếu phẩm
cho người dân trong thời điểm thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg

Nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ hàng hóa nhu yếu phẩm cho nhân dân, xã Hòa Phú đã tổ chức thêm 1 điểm phân phối hàng hóa nhu yếu phẩm cần thiết tại Nhà Văn hóa – Thể thao ấp 3. Điểm này hoạt động từ 05 giờ đến 08 giờ sáng, phục vụ đầy đủ các mặt hàng tươi sống như rau, củ quả, thịt heo, thịt gà... Trước khi vào mua hàng, người dân khai báo y tế, đo thân nhiệt và thực hiện giản cách.

27-7-2021 Người dân khai báo y tế khi mua hàng.jpg

Người dân khai báo y tế khi mua hàng

Bà Bùi Thị Phương, Chủ tịch UBND xã Hòa Phú cho biết: Điểm phân phối hàng hóa này có 10 thành viên là hội viên Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Dân quân và Trưởng ấp 3. Tổ phân phối hàng nhu yếu phẩm tổ chức thu mua các mặt hàng sẵn có của người dân trong khu vực như cà, cải, rau muống, thịt gà, thịt heo, còn một số mặt hàng khác thì tổ mua lại của cửa hàng bách hóa xanh để phân phối cho bà con. Trung bình mỗi buổi sáng có khoảng 100 người dân đến mua hàng. Việc tổ chức điểm phân phối hàng hóa nhu yếu phẩm cho bà con nhân dân khu vực ấp 3, ấp 4, ấp 5 xã Hòa Phú là một cách làm hay, vừa cung cấp hàng hóa cần thiết cho người dân với giá cả hợp lý vừa túi tiền, vừa quản lý chặt chẽ được sự đi lại của người dân trong khu vực. Không chỉ dừng lại ở đó, lực lượng làm nhiệm vụ phân phối hàng hóa cho người dân là một tuyên truyền viên, thông qua những câu chuyện đời thường như hỏi thăm sức khỏe, tình hình đời sống gia đình, các tuyên truyên viên đã chuyển tới người dân những nội dung Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nguyên tắc 5K, các mức xử phạt vi phạm nếu ra đường không đeo khẩu trang, không có lý do chính đáng… Qua đó góp phần rất lớn trong việc nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

27-7-2021 Người dân mua hàng tại Nhà Văn hóa – Thể thao ấp 3, xã Hòa Phú.jpg

Người dân mua hàng tại Nhà Văn hóa – Thể thao ấp 3, xã Hòa Phú

Trước đây, Nhà Văn hóa – Thể thao ấp 3 là nơi để chi bộ, các ban ngành đoàn thể ấp sinh hoạt lệ, nơi tổ chức chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người dân thì trong tình hình hiện nay, Nhà Văn hóa – Thể thao ấp 3 còn là nơi để cán bộ xã, ấp tuyên truyên, nhắc nhở người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, có sức lan tỏa rất nhanh trong cộng đồng xóm ấp, khu dân cư./.

Phòng VH và TT Châu Thành


27/07/2021 10:00 SAĐã ban hành
TRUNG TÂM VĂN HÓA, THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THANH HUYỆN TÂN THẠNH XUNG KÍCH TRÊN MẶT TRẬN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRUNG TÂM VĂN HÓA, THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THANH HUYỆN TÂN THẠNH XUNG KÍCH TRÊN MẶT TRẬN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp, các ngành huyện Tân Thạnh đã và đang tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp ứng phó. Nhằm góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch của huyện, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Tân Thạnh đã tập trung tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trực quan từ huyện đến các xã, thị trấn trên địa bàn. Qua đó, kịp thời truyền tải đầy đủ, chính xác những thông tin về công tác chỉ đạo, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để người dân hiểu đúng, hiểu rõ về dịch bệnh, từ đó chủ động phòng ngừa, tránh lây lan dịch bệnh ra diện rộng, nhất là trong thời điểm trên địa bàn huyện có ca dương tính với SARS-CoV2.

01-7-2021 Phát thanh viên  thu chương trình tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.png

Phát thanh viên Trung tâm VH, TT và TT thu chương trình
tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện đã sản xuất trên 100 tin, bài về phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện tuyên truyền lưu động tại chợ và khu dân cư, nơi đông người trên địa bàn các xã, thị trấn; tăng cường treo băng rôn, pa nô trên các tuyến trục lộ chính và khu dân cư. Đều đặn vào các khung giờ buổi sáng và buổi chiều, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện liên tục phát các bản tin về công tác phòng chống dịch Covid-19. Nếu trước đây, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện chỉ sản xuất 7 chương trình thì nay nâng lên 14 chương trình phát thanh/1 tuần. Trong mỗi chương trình thời sự hàng ngày đều dành nhiều thời lượng cho tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

01-7-2021 Xe Văn hoá, Thông tin lưu động - tổng hợp đang làm nhiệm vụ tuyên truyền.png

Xe thông tin lưu động đang làm nhiệm vụ tuyên truyền

Ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Tân Thạnh cho biết: xác định công tác tuyên truyền là một trong những yếu tố quan trọng trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là sau khi huyện có trường hợp nhiễm bệnh. Tổ truyền thanh huyện đã dành 2/3 thời lượng phát thanh tập trung tuyên truyền các nội dung về phòng chống dịch theo thông điệp 5K, cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh tại các địa phương và các biện pháp cách ly tại nhà…

Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Tân Thạnh đã và đang đảm nhận vai trò xung kích trên mặt trận tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, giúp người dân kịp thời nắm rõ thông tin, từ đó tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp chính quyền, loại bỏ những tin giả, tin chưa được kiểm chứng về dịch bệnh./.

Ngọc Diệu – Chí Tâm


01/07/2021 4:00 CHĐã ban hành
KIẾN TƯỜNG: XÂY DỰNG PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG NGÀY HỘI TOÀN DÂN KIẾN TƯỜNG: XÂY DỰNG PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG NGÀY HỘI TOÀN DÂN

Chiều ngày 19/5/2021, Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường Nguyễn Văn Vũ chủ trì cuộc họp rà soát công tác bầu cử và xây dựng phương án phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

21-5-2021 xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid -19 trong ngày hội toàn dân.jpg

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại thị xã Kiến Tường được thực hiện chu đáo, đảm bảo đúng tiến độ và quy định của pháp luật, tất cả đã sẵn sàng cho ngày bầu cử. Theo đó, công tác tuyên truyền được thực hiện bằng nhiều hình thức, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về tiểu sử tóm tắt và quá trính công tác của các ứng cử viên để nhân dân biết và lựa chọn chính xác; tuyên truyền về thời điểm cử tri tham gia bỏ phiếu hợp lý, tránh tập trung đông người để phòng dịch Covid-19 và đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khi tham gia đi bầu cử.... Công tác bảo đảm an ninh, trật tự được triển khai một cách toàn diện, đồng bộ, cụ thể, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử. Trên địa bàn thị xã có 44 điểm bầu cử, để kịp thời ứng phó với những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, Ủy ban bầu cử thị xã Kiến Tường cũng đã chuẩn bị các phương án để đảm bảo an toàn trước, trong và sau khi diễn ra bầu cử; có phương án xử lý trong trường hợp khẩn cấp khi phát hiện cử tri sốt, ho, khó thở trong quá trình bỏ phiếu bầu cử; trường hợp phải chuyển địa điểm bỏ phiếu sang nơi khác; thành lập bổ sung khu vực bỏ phiếu riêng tại nơi cách ly tập trung.

Phát biểu nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến ngày bầu cử, Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường Nguyễn Văn Vũ cũng đề nghị các ngành, các cấp phối hợp thực hiện tốt phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", nhất là các gia đình có người đi làm ăn xa để nắm sự thay đổi, bổ sung danh sách cử tri, phát thẻ cử tri. Hoạt động bầu cử là môi trường tập trung đông người, cần có các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, tiếp tục theo dõi, giám sát thường xuyên để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, an toàn, đúng qui định, thật sự là ngày hội toàn dân./.

Hoài Phương


21/05/2021 5:00 CHĐã ban hành
THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG: MỖI NGƯỜI DÂN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 BẰNG NHỮNG VIỆC LÀM THIẾT THỰC THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG: MỖI NGƯỜI DÂN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 BẰNG NHỮNG VIỆC LÀM THIẾT THỰC

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, do đó, hơn lúc nào hết, sự chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch sẽ hết sức nguy hiểm, tạo sự lây lan nhanh dịch bệnh trong cộng đồng. Trước tình hình này, ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi người dân tự bảo vệ mình và gia đình là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa, đẩy lùi dịch bệnh.

Tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, nhiều người dân trên địa bàn thị xã Kiến Tường trong thời gian qua đã chấp hành nghiêm và rất ý thức trong việc hạn chế đi xa và những hoạt động không cần thiết ngoài cộng đồng; khử trùng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, đeo khẩu trang và sử dụng nước rửa tay diệt khuẩn. Bên cạnh đó, các ngành chức năng trên địa bàn thị xã tăng cường công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, đến những nơi đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc và khai báo y tế...

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang được chính quyền, các ngành chức năng kiểm soát chặt chẽ và các địa phương đang thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch. Những việc làm thiết thực của mỗi người như đeo khẩu trang, hạn chế đi ra ngoài, xịt khuẩn, giữ gìn vệ sinh… là cách tuyên tuyền hiệu quả nhất với cộng đồng và có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ chính mình, để cùng chung tay với chính quyền phòng chống, đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19./.

Tuấn Hùng


17/05/2021 11:00 SAĐã ban hành
TỪ 0 GIỜ NGÀY 11/5/2021, TỈNH LONG AN TẠM DỪNG THÊM MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG, DỊCH VỤ ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19TỪ 0 GIỜ NGÀY 11/5/2021, TỈNH LONG AN TẠM DỪNG THÊM MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG, DỊCH VỤ ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trước diễn biến ngày càng trở nên phức tạp của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả và tránh lây lan ra cộng đồng, ngày 10/5/2021, UBND tỉnh Long An có Công văn số 3960/UBND-VHXH chỉ đạo thực hiện:

1. Tiếp tục tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không cần thiết theo Công văn số 3663/UBND-VHXH ngày 03/5/2021 của UBND tỉnh cho đến khi có thông báo mới, gồm các hoạt động, dịch vụ như: karaoke, vũ trường, spa, quán bar, massage, xông hơi, phòng tập thể hình, yoga, biểu diễn nghệ thuật, điểm kinh doanh trò chơi điện tử công cộng.

2. Bắt đầu từ 00 giờ ngày 11/5/2021, tạm dừng thêm một số hoạt động, dịch vụ sau đây cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh:

- Câu lạc bộ bida, các tụ điểm hát với nhau, rạp chiếu phim, câu lạc bộ khiêu vũ, các điểm truy cập Internet; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp.

- Các hoạt động, sự kiện tập trung từ 50 người trở lên trong cùng một thời điểm, kể cả dịch vụ nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ ăn, uống và hoạt động tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ….).

Các hoạt động, sự kiện tập trung từ 50 người trở xuống phải thực hiện giãn cách, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (nhất là đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn) và phải có cam kết với chính quyền cơ sở và đảm bảo đủ điều kiện thực hiện các nội dung, biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; trường hợp không đáp ứng đầy đủ điều kiện thì buộc tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid-19.

3. Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức quán triệt, tuyên truyền, vận động cán bộ công chức, viên chức, người lao động gương mẫu thực hiện chủ trương trên của UBND tỉnh; trường hợp vi phạm thì tùy theo tính chất, mức độ có hình thức xử lý phù hợp. 

4. UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp với Mặt Trận Tổ quốc và các Đoàn thể cùng cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân tổ chức đám hiếu, đám hỷ... đơn giản, gọn nhẹ, không tập trung đông người theo chủ trương trên và thực hiện giãn cách, yêu cầu 5K và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

5. Giao Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, hướng dẫn Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, Báo Long An và các phương tiện thông tin đại chúng thường xuyên tuyên truyền chủ trương trên của tỉnh bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú để mọi người dân đều biết, thực hiện.

6. Giao Sở Vãn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp tổ chức kiểm tra việc chấp hành chủ trương trên; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không chấp hành theo chỉ đạo; thường xuyên cập nhật, tổng hợp vào báo cáo ngày theo quy định.

7. Đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong hệ thống tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện nghiêm túc chủ trương trên.

Theo chỉ đạo trên, yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành liên quan, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện./.

3960_Tam dung mot so hoat dong de tap trung phong chong dich Covid-19.pdf

BBT

11/05/2021 10:00 SAĐã ban hành
DANH SÁCH CHÍNH THỨC NHỮNG NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH LONG AN KHÓA X, NHIỆM KỲ 2021-2026 DANH SÁCH CHÍNH THỨC NHỮNG NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH LONG AN KHÓA X, NHIỆM KỲ 2021-2026
06/05/2021 9:00 SAĐã ban hành
DANH SÁCH CHÍNH THỨC NHỮNG NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV THEO TỪNG ĐƠN VỊ BẦU CỬ TỈNH LONG AN DANH SÁCH CHÍNH THỨC NHỮNG NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV THEO TỪNG ĐƠN VỊ BẦU CỬ TỈNH LONG AN
06/05/2021 8:00 SAĐã ban hành
TỪ 1/6: ĂN MẶC HỞ HANG, PHẢN CẢM TẠI LỄ HỘI BỊ PHẠT NẶNG TỪ 1/6: ĂN MẶC HỞ HANG, PHẢN CẢM TẠI LỄ HỘI BỊ PHẠT NẶNG

Nghị định 38/2021/NĐ-CP của Chính phủ vừa được ban hành, từ 1-6, hành vi mặc các trang phục hở hang quá mức không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam khi đi lễ hội, lễ chùa sẽ bị phạt tiền.

Cụ thể, điều 14 nghị định 38 quy định, phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200 - 500 nghìn đồng đối với một trong các hành vi: Thắp hương hoặc đốt vàng mã không đúng nơi quy định; Nói tục, chửi thề, xúc phạm tâm linh gây ảnh hưởng đến không khí trang nghiêm của lễ hội; Mặc trang phục không lịch sự hoặc không phù hợp với truyền thống văn hóa Việt Nam.

Mức phạt tiền sẽ tăng lên, từ 500.000 - 1 triệu đồng đối với một trong các hành vi: Không báo cáo bằng văn bản kết quả tổ chức lễ hội đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định; Chèo kéo người tham dự lễ hội sử dụng dịch vụ, hàng hóa của mình.

Nghị định còn quy định, phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng đối với tổ chức, cá nhân không thành lập Ban Tổ chức lễ hội theo quy định; Bán vé, thu tiền tham dự lễ hội; Không có nhà vệ sinh hoặc có nhà vệ sinh nhưng không bảo đảm tiêu chuẩn theo quy định trong khu vực lễ hội, di tích; Không tuyên truyền, giới thiệu mục đích, ý nghĩa, giá trị của lễ hội trên hệ thống loa phát thanh hoặc bảng, biển và các hình thức tuyên truyền khác; Không thông báo số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh của người tham gia lễ hội.

Mức phạt tiền lên tới 5 triệu đồng đối với hành vi lợi dụng hoạt động tổ chức lễ hội để trục lợi hoặc tham gia hoạt động mê tín dị doan trong lễ hội...

Theo đó, nghị định này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1-6-2021./.

https://baomoi.com/tu-1-6-an-mac-ho-hang-phan-cam-tai-le-hoi-bi-phat-nang/c/38402979.epi

Theo Báo Mới


06/04/2021 8:00 SAĐã ban hành
SỐ ĐƠN VỊ BẦU CỬ VÀ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV ĐƯỢC BẦU Ở TỈNH LONG ANSỐ ĐƠN VỊ BẦU CỬ VÀ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV ĐƯỢC BẦU Ở TỈNH LONG AN

So don vi bau cu va Dai bieu Quoc hoi khoa XV duoc bau o tinh Long An 1.jpg

18/03/2021 10:00 SAĐã ban hành
SỐ LƯỢNG ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH LONG AN NHIỆM KỲ 2021-2026SỐ LƯỢNG ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH LONG AN NHIỆM KỲ 2021-2026

So luong dai bieu HDND tinh Long An nhiem ky 2021-2026.jpg

18/03/2021 10:00 SAĐã ban hành
QUY ĐỊNH MỨC THƯỞNG BẰNG TIỀN ĐỐI VỚI CÁC HUẤN LUYỆN VIÊN, VẬN ĐỘNG VIÊN TỈNH LONG AN LẬP THÀNH TÍCH TẠI CÁC ĐẠI HỘI THỂ THAO, GIẢI THI ĐẤU THỂ THAO CỦA TỈNHQUY ĐỊNH MỨC THƯỞNG BẰNG TIỀN ĐỐI VỚI CÁC HUẤN LUYỆN VIÊN, VẬN ĐỘNG VIÊN TỈNH LONG AN LẬP THÀNH TÍCH TẠI CÁC ĐẠI HỘI THỂ THAO, GIẢI THI ĐẤU THỂ THAO CỦA TỈNH

Ngày 13/4/2020, Hội đồng nhân dân tỉnh Long An đã ban hành Nghị quyết số 05/2020/NQ-HĐND về Quy định mức thưởng bằng tiền đối với các huấn luyện viên, vận động viên tỉnh Long An lập thành tích tại các Đại hội thể thao, giải thi đấu thể thao của tỉnh, cụ thể như sau:

1. Đối với giải cấp tỉnh

a) Vận động viên thể thao của các huyện, thị xã, thành phố và sở, ngành trong tỉnh khi đạt huy chương vàng, bạc, đồng tại Đại hội thể thao tỉnh, giải vô địch tỉnh được thưởng theo mức như sau:

- Huy chương vàng: 1.500.000 đồng.

- Huy chương bạc: 1.200.000 đồng.

- Huy chương đồng: 1.000.000 đồng.

b) Vận động viên đạt huy chương vàng, bạc, đồng tại giải vô địch trẻ tỉnh được thưởng theo mức như sau:

- Giải thi đấu thể thao dành cho vận động viên dưới 12 tuổi: mức thưởng bằng 20% mức thưởng tương ứng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này.

- Giải thi đấu thể thao dành cho vận động viên từ 12 tuổi đến dưới 16 tuổi: mức thưởng bằng 30% mức thưởng tương ứng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này.

- Giải thi đấu thể thao dành cho vận động viên từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi: mức thưởng bằng 40% mức thưởng tương ứng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này.

- Giải thi đấu thể thao dành cho vận động viên từ 18 tuổi đến dưới 21 tuổi: mức thưởng bằng 50% mức thưởng tương ứng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này.

c) Vận động viên lập thành tích thi đấu trong các môn thể thao có nội dung thi đấu tập thể được hưởng mức thưởng bằng số lượng người được thưởng theo quy định của điều lệ giải nhân với mức thưởng tương ứng quy định tại các điểm a, b khoản 1 Điều này.

d) Huấn luyện viên trực tiếp đào tạo vận động viên lập thành tích trong các Đại hội thể thao, giải thi đấu thể thao của tỉnh có nội dung thi đấu cá nhân thì được hưởng mức thưởng chung bằng mức thưởng đối với vận động viên có mức tiền thưởng cao nhất tại giải cấp tỉnh.

- Huấn luyện viên trực tiếp đào tạo đội tuyển huyện, thị xã, thành phố thi đấu lập thành tích trong các Đại hội thể thao, giải thi đấu thể thao của tỉnh có môn hoặc nội dung thi đấu tập thể thì được hưởng mức thưởng chung bằng mức thưởng đối với vận động viên đạt giải nhân với số lượng huấn luyện viên, theo quy định như sau:

+ Các môn tập thể có từ 05 vận động viên trở xuống: 01 huấn luyện viên.

+ Các môn tập thể có từ 06 đến 14 vận động viên: 02 huấn luyện viên.

+ Các môn tập thể từ 15 vận động viên trở lên: 03 huấn luyện viên.

- Tỷ lệ phân chia tiền thưởng đối với các huấn luyện viên được thực hiện theo nguyên tắc: Huấn luyện viên trực tiếp huấn luyện đội tuyển huyện được hưởng 60%, huấn luyện viên trực tiếp đào tạo vận động viên ở cơ sở trước khi tham gia đội tuyển huyện hưởng 40%.

đ) Kinh phí chi trả cho các huấn luyện viên quy định tại điểm d khoản 1 điều này do ngân sách huyện, thị xã, thành phố chi trả.

2. Đối với giải cấp huyện

a) Vận động viên thể thao của các xã, phường, thị trấn, các cơ quan, ngành thuộc huyện, thị xã, thành phố khi đạt huy chương vàng, bạc, đồng tại Đại hội Thể dục thể thao, giải vô địch, giải trẻ huyện, thị xã, thành phố được thưởng theo mức không quá 70% mức thưởng quy định tại các điểm a, b khoản 1 Điều này.

b) Vận động viên lập thành tích thi đấu trong các môn thể thao có nội dung thi đấu tập thể được hưởng mức thưởng bằng số lượng người được thưởng theo quy định của điều lệ giải nhân với mức thưởng tối đa không quá 70% mức thưởng quy định tại các điểm a, b khoản 1 Điều này.

c) Huấn luyện viên trực tiếp đào tạo vận động viên lập thành tích trong các Đại hội Thể dục thể thao, giải vô địch, giải trẻ huyện, thị xã, thành phố có nội dung thi đấu cá nhân thì được hưởng mức thưởng chung bằng mức thưởng đối với vận động viên có mức tiền thưởng cao nhất tại giải cấp huyện, thị xã, thành phố.

- Huấn luyện viên trực tiếp đào tạo đội tuyển xã, phường, thị trấn thi đấu lập thành tích trong các Đại hội thể thao, giải vô địch, giải trẻ vô địch trẻ huyện, thị xã, thành phố có môn hoặc nội dung thi đấu tập thể thì được hưởng mức thưởng chung bằng mức thưởng đối với vận động viên đạt giải nhân với số lượng huấn luyện viên, theo quy định như sau:

+ Các môn tập thể có từ 05 vận động viên trở xuống: 01 huấn luyện viên.

+ Các môn tập thể có từ 06 đến 14 vận động viên: 02 huấn luyện viên.

+ Các môn tập thể từ 15 vận động viên trở lên: 03 huấn luyện viên.

Tỷ lệ phân chia tiền thưởng đối với các huấn luyện viên được thực hiện theo nguyên tắc: Huấn luyện viên trực tiếp huấn luyện đội tuyển xã, phường, thị trấn được hưởng 60%, huấn luyện viên trực tiếp đào tạo vận động viên ở cơ sở trước khi tham gia đội tuyển xã, phường, thị trấn được hưởng 40%.

d) Kinh phí chi trả cho các huấn luyện viên quy định tại điểm c khoản 2 Điều này do ngân sách xã chi trả.

3. Nguồn kinh phí thực hiện: Dự toán ngân sách hàng năm theo phân cấp ngân sách Nhà nước.

NNT01/01/2021 9:00 SAĐã ban hành
QUY ĐỊNH MỨC THƯỞNG BẰNG TIỀN ĐỐI VỚI CÁC HUẤN LUYỆN VIÊN, VẬN ĐỘNG VIÊN TỈNH LONG AN LẬP THÀNH TÍCH TẠI CÁC ĐẠI HỘI THỂ THAO, GIẢI VÔ ĐỊCH THỂ THAO QUỐC GIAQUY ĐỊNH MỨC THƯỞNG BẰNG TIỀN ĐỐI VỚI CÁC HUẤN LUYỆN VIÊN, VẬN ĐỘNG VIÊN TỈNH LONG AN LẬP THÀNH TÍCH TẠI CÁC ĐẠI HỘI THỂ THAO, GIẢI VÔ ĐỊCH THỂ THAO QUỐC GIA


Ngày 12/5/2020, UBND tỉnh Long An đã ban hành Quyết định số 18/2020/QĐ-UBND về Quy định mức thưởng bằng tiền đối với các huấn luyện viên, vận động viên tỉnh Long An lập thành tích tại các Đại hội thể thao, giải vô địch thể thao quốc gia, cụ thể như sau:

1. Đối với vận động viên lập thành tích tại Đại hội thể thao toàn quốc, các giải vô địch quốc gia được hưởng theo mức sau:

- Huy chương vàng: 15.000.000đồng.

- Huy chương bạc: 12.000.000đồng.

- Huy chương đồng: 10.000.000đồng.

- Phá kỷ lục: 10.000.000đồng.

2. Đối với vận động viên khi phá kỷ lục, đạt huy chương vàng, bạc, đồng tại các cuộc thi đấu của giải vô địch trẻ quốc gia có quy định lứa tuổi được hưởng mức thưởng như sau:

- Giải thi đấu thể thao dành cho vận động viên dưới 12 tuổi: mức thưởng bằng 20% mức thưởng tương ứng quy định tại khoản 1 Điều này.

- Giải thi đấu thể thao dành cho vận động viên từ 12 tuổi đến dưới 16 tuổi: mức thưởng bằng 30% mức thưởng tương ứng quy định khoản 1 Điều này.

- Giải thi đấu thể thao dành cho vận động viên từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi: mức thưởng bằng 40% mức thưởng tương ứng quy định tại khoản 1 Điều này.

- Giải thi đấu thể thao dành cho vận động viên từ 18 tuổi đến dưới 21 tuổi: mức thưởng bằng 50% mức thưởng tương ứng quy định tại khoản 1 Điều này.

3. Vận động viên lập thành tích thi đấu trong các môn thể thao có nội dung thi đấu tập thể được hưởng mức thưởng bằng số lượng người được thưởng theo quy định của điều lệ giải nhân với mức thưởng tương ứng quy định tại các khoản 1, 2 Điều này.

4. Huấn luyện viên trực tiếp đào tạo vận động viên lập thành tích thi đấu các môn thể thao tại Đại hội thể thao, giải vô địch quốc gia, giải vô địch trẻ quốc gia được hưởng mức thưởng như sau.

- Đối với nội dung thi đấu cá nhân: Những huấn luyện viên trực tiếp đào tạo vận động viên lập thành tích trong các Đại hội thể thao, giải vô địch quốc gia và giải vô địch trẻ quốc gia thì được hưởng mức thưởng chung bằng mức thưởng đối với vận động viên.

- Đối với nội dung thi đấu tập thể: Những huấn luyện viên trực tiếp đào tạo vận động viên đội tuyển thi đấu lập thành tích tại Đại hội thể thao, giải vô địch quốc gia và giải vô địch trẻ quốc gia thì được hưởng mức thưởng chung bằng mức thưởng đối với vận động viên đạt giải nhân với số lượng huấn luyện viên theo quy định như sau: dưới 04 vận động viên tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 01 huấn luyện viên; từ 04 đến 08 vận động viên tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 02 huấn luyện viên; từ 09 đến 12 vận động viên tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 03 huấn luyện viên; từ 13 đến 15 vận động viên tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 04 huấn luyện viên; trên 15 vận động viên tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 05 huấn luyện viên.

- Tỷ lệ phân chia tiền thưởng đối với các huấn luyện viên được thực hiện theo nguyên tắc: Huấn luyện viên trực tiếp huấn luyện đội tuyển được thưởng 60%, huấn luyện viên trực tiếp đào tạo vận động viên ở cơ sở trước khi tham gia đội tuyển được thưởng 40%.

5. Đối với các môn, nội dung thi đấu mà thành tích thi đấu được sử dụng để xác định huy chương của các nội dung cá nhân và đồng đội được tính trong cùng một lần thi, thì từ huy chương thứ hai trở lên mức thưởng chung cho huấn luyện viên, vận động viên bằng số lượng người được thưởng nhân với 50% mức thưởng tương ứng quy định tại khoản 1, 2 Điều này.

6. Huấn luyện viên, vận động viên lập thành tích tại Đại hội thể thao toàn quốc, các giải vô địch quốc gia, giải vô địch trẻ quốc gia dành cho người khuyết tật được thưởng bằng 50% mức thưởng tương ứng quy định tại khoản 1, 2 Điều này.

Đối với các môn, nội dung thi đấu mà thành tích thi đấu được sử dụng để xác định huy chương của các nội dung cá nhân và đồng đội được tính trong cùng một lần thi, thì từ huy chương thứ hai trở lên mức thưởng chung cho huấn luyện viên, vận động viên người khuyết tật bằng số lượng người được nhân với 50% mức thưởng tương ứng quy định tại khoản 1, 2 Điều này.

7. Nguồn kinh phí thực hiện: Dự toán ngân sách thể dục, thể thao hàng năm theo phân cấp ngân sách.

NNT01/01/2021 9:00 SAĐã ban hành
QUY ĐỊNH MỨC CHI ĐỐI VỚI GIẢI THI ĐẤU THỂ THAO DO CÁC CƠ QUAN, ĐƠN VỊ THUỘC TỈNH LONG AN TỔ CHỨC HÀNG NĂMQUY ĐỊNH MỨC CHI ĐỐI VỚI GIẢI THI ĐẤU THỂ THAO DO CÁC CƠ QUAN, ĐƠN VỊ THUỘC TỈNH LONG AN TỔ CHỨC HÀNG NĂM


Ngày 13/4/2020, Hội đồng nhân dân tỉnh Long An đã ban hành Nghị quyết số 04/2020/NQ-HĐND về Quy định mức chi đối với giải thi đấu thể thao do các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh Long An tổ chức hàng năm, cụ thể như sau:

1. Phạm vi điều chỉnh

Quyết định này quy định mức chi đối với giải thi đấu thể thao do các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh Long An tổ chức hàng năm và các giải thi đấu thể thao cấp quốc gia, cấp khu vực do tỉnh Long An đăng cai tổ chức.

Không áp dụng cho các giải thi đấu bóng đá trong nước và quốc tế tổ chức tại tỉnh Long An.

2. Đối tượng áp dụng

a) Thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và các Tiểu ban Đại hội Thể dục thể thao, hội thi thể thao.

b) Thành viên Ban Tổ chức và các Tiểu ban chuyên môn từng giải đấu.

c) Trọng tài, giám sát điều hành, thư ký các giải đấu.

d) Vận động viên, huấn luyện viên.

đ) Công an, y tế, phiên dịch, bảo vệ, nhân viên phục vụ và các lực lượng khác liên quan hoặc phục vụ tại các điểm tổ chức thi đấu.

3. Mức chi

a) Tiền ăn trong quá trình tổ chức giải cho các đối tượng được quy định tại điểm a, b, c, khoản 2, Điều 1 Quyết định này (bao gồm cả thời gian tối đa 02 ngày trước làm công tác chuẩn bị tập huấn trọng tài và 01 ngày sau thi đấu) như sau:

- Đối với các giải thi đấu thể thao cấp quốc gia, cấp khu vực do tỉnh Long An đăng cai tổ chức: Thực hiện theo quy định tại khoản 1, Điều 4 Thông tư số 200/2011/TTLB-BTC-BVHTTDL.

- Đối với các giải thi đấu cấp tỉnh: 130.000 đồng/người/ngày.

- Đối với các giải thi đấu các huyện, thị xã, thành phố: 90.000 đồng/người/ngày.

- Đối với các giải thi đấu các xã, phường, thị trấn: 60.000 đồng/người/ngày.

Đối với các đối tượng thuộc diện hưởng lương từ ngân sách nhà nước đã được đảm bảo chế độ chi tiền ăn trong thời gian tham dự các giải thi đấu thể thao sẽ không được hưởng thanh toán phụ cấp tiền lưu trú công tác phí theo quy định tại chế độ công tác phí hiện hành trong thời gian tham dự giải thi đấu thể thao.

b) Tiền ăn của vận động viên, huấn luyện viên trong quá trình tham dự các giải thi đấu thể thao cấp tỉnh, thực hiện theo quy định hiện hành.

c) Mức chi tiền bồi dưỡng làm nhiệm vụ được tính theo ngày làm việc thực tế hoặc theo buổi thi đấu, trận đấu thực tế. Đối với các đối tượng mà tiền bồi dưỡng không tính được theo ngày làm việc mà tính theo buổi thi đấu hoặc trận đấu, thì mức thanh toán tiền bồi dưỡng được tính theo thực tế, nhưng tối đa không được vượt quá 03 buổi hoặc 03 trận đấu/người/ngày.

- Đối với các giải thi đấu thể thao cấp quốc gia, cấp khu vực do tỉnh Long An đăng cai tổ chức: Thực hiện theo quy định tại khoản 1, Điều 4 Thông tư số 200/2011/TTLT-BTC-BVHTTDL.

- Đối với các giải thi đấu thể thao các cấp:

TTĐối tượngMức chi cho các cấp
Cấp tỉnhCấp huyệnCấp xã
01Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức; Trưởng, phó các Tiểu ban chuyên môn90.000 đồng/người/ngày65.000 đồng/người/ngày50.000 đồng/người/ngày
02Thành viên các Tiểu ban chuyên môn65.000 đồng/người/ngày45.000 đồng/người/ngày30.000 đồng/người/ngày
03Giám sát, trọng tài chính65.000 đồng/người/buổi45.000 đồng/người/buổi30.000 đồng/người/buổi
04Thư ký, trọng tài khác55.000 đồng/người/buổi40.000 đồng/người/buổi30.000 đồng/người/buổi
05Công an, y tế, lực lượng làm nhiệm vụ trật tự, bảo vệ, nhân viên phục vụ50.000 đồng/người/buổi40.000 đồng/người/buổi30.000 đồng/người/buổi

d) Mức chi tổ chức đồng diễn, diễu hành đối với Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh như sau:

- Bồi dưỡng đối tượng tham gia đồng diễn, diễu hành, xếp hình, xếp chữ:

+ Người tập:

Tập luyện: 35.000 đồng/người/buổi.

Tổng duyệt (tối đa 02 buổi): 45.000 đồng/người/buổi.

Chính thức: 80.000 đồng/người/buổi.

+ Giáo viên quản lý, hướng dẫn: 65.000 đồng/người/buổi.

4. Các khoản chi khác

a) Tiền tàu xe đi về, tiền thuê chỗ ở cho các đối tượng quy định tại khoản 2, Điều 1 Quyết định này thực hiện theo Quyết định số 72/2017/QĐ-UBND ngày 29/12/2017 của UBND tỉnh về việc quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị của các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức hội sử dụng kinh phí do ngân sách nhà nước hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Long An.

b) Tiền thưởng vận động viên, huấn luyện viên, các khoản chi khác thực hiện theo quy định hiện hành. 

c) Trường hợp một người được phân công nhiều nhiệm vụ khác nhau trong quá trình điều hành tổ chức giải chỉ được hưởng một mức bồi dưỡng cao nhất.

5. Nguồn kinh phí thực hiện

a) Nguồn thu bán vé xem thi đấu.

b) Nguồn thu tài trợ, quảng cáo, bán bản quyền phát thanh truyền hình.

c) Nguồn ngân sách nhà nước theo phân cấp ngân sách.

d) Nguồn thu hợp pháp khác.

NNT01/01/2021 8:00 SAĐã ban hành
KHẨU TRANG ĐIỆN TỬ BLUEZONE - TRUY VẾT COVID-19KHẨU TRANG ĐIỆN TỬ BLUEZONE - TRUY VẾT COVID-19

6-8-2020-Bluezone.jpg6-8-2020-1-Bluezone.jpg6-8-2020-2-Bluezone.jpg

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Long An

07/08/2020 8:00 SAĐã ban hành
TUYỆT ĐỐI KHÔNG LƠ LÀ, CHỦ QUAN, MẤT CẢNH GIÁC VỚI DỊCH COVID-19 TUYỆT ĐỐI KHÔNG LƠ LÀ, CHỦ QUAN, MẤT CẢNH GIÁC VỚI DỊCH COVID-19

Thời gian qua, bằng các giải pháp toàn diện, đúng đắn, quyết liệt của Đảng, Nhà nước ta và sự tin tưởng, ủng hộ tích cực của Nhân dân; Việt Nam đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, được thế giới ghi nhận và đánh giá rất cao. Hiện nay, dịch COVID-19 trên thế giới diễn biến rất phức tạp và tái phát tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Để phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả, không phát sinh lây lan trên địa bàn tỉnh Long An, đề nghị các tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân:

- Tiếp tục tin tưởng, ủng bộ các giải pháp của Chính phủ và của địa phương; đồng hành, phối hợp tích cực với chính quyền, cơ quan chức năng trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

- Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với dịch COVID-19 và hãy bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng.

- Tự giác tuân thủ, thực hiện đúng, đầy đủ, tuyệt đối chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; các yêu cầu, hướng dẫn, khuyến cáo của ngành Y tế và sự chỉ huy, điều hành của các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền từ tỉnh đến cơ sở; thực hiện thường xuyên các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng như:

+ Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng; che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

+ Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, đến những nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và cơ sở y tế; giữ khoảng cách tiếp xúc.

+ Thường xuyên vệ sinh và để nhà cửa thông thoáng, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc; tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý, ăn chín uống sôi.

+ Tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ nếu trở về từ vùng dịch. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi và khó thở hãy tự cách y tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

+ Cài đặt và thực hiện khai báo y tế thường xuyên tại các ứng ụng NCOVI (http://tokhaiyte.vn hoặc https://ncovi.vn) và Bluezone (https://www.bluezone.gov.vn) để theo dõi sức khỏe và được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

- Tuyệt đối không đăng tải, chia sẻ, phát tán thông tin không đúng sự thật về phòng, chống dịch COVID-19.

- Duy trì lao động, phát triển sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội gắn với thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

"Những người có đến vùng dịch (theo thông báo của Bộ Y tế) trong thời gian từ 01/7/2020 cho đến nay phải tự giác đến các cơ sở y tế để khai báo y tế. Liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, hướng dẫn"./.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Long An

06/08/2020 9:00 SAĐã ban hành
TỔNG HỢP TUYÊN TRUYỀN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19 TỔNG HỢP TUYÊN TRUYỀN VỀ DỊCH BỆNH COVID-19

1. Những thông tin cơ bản về Virus COVID-19 

3-8-2020-1.jpg

3-8-2020-2.jpg

3-8-2020-3.jpg

3-8-2020-4.jpg

2. Các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

3-8-2020-5newwwww.jpg

3-8-2020-6new.jpg

3. Những việc không nên làm và nên làm khi có dịch bệnh Covid-19:

Những việc KHÔNG NÊN LÀM

3-8-2020-7.jpg

Những việc NÊN LÀM

3-8-2020-8.jpg 

4. Triển khai các ứng dụng

4.1. Thực hiện khai báo y tế toàn dân thông qua các ứng dụng NCOVI

3-8-2020-9.jpg

Các lợi ích của việc khao báo y tế qua ứng dụng NCOVI

3-8-2020-10.jpg

Đường link tải ứng dụng NCOVI

Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.ncovi

Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS: https://apps.apple.com/us/app/ncovi/id1501934178?ls=1

Thực hiện khai báo y tế toàn dân thông qua ứng dụng NCOVI hoặc qua trang thông tin điện tử chính thức của Bộ Y tế: https://tokhaiyte.vn hoặc https://suckhoetoandan.vn/khaiyte

Giải đáp, liên hệ vui lòng truy cập: https://ncov.moh.gov.vn/hoi-dap1

Thống kê tình hình dịch bệnh vui lòng truy cập: https://ncov.moh.gov.vn/

Diễn biến tình hình dịch bệnh vui lòng truy cập: https://ncov.moh.gov.vn/ban-do-vn

4.2. Ứng dụng Bluezone:

3-8-2020-20200802-m01.jpg

4-8-2020-screenshot2020-08-03at14_56_25_gcfy.jpg

Tài liệu về ứng dụng Bluezone: https://www.bluezone.gov.vn/tai-lieu

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Long An

05/08/2020 8:00 SAĐã ban hành
ỨNG DỤNG BLUEZONE CẢNH BÁO TIẾP XÚC GẦN VỚI NGƯỜI NHIỄM COVID-19 ỨNG DỤNG BLUEZONE CẢNH BÁO TIẾP XÚC GẦN VỚI NGƯỜI NHIỄM COVID-19

Tại cuộc họp trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 với một số bộ ngành, tỉnh thành chiều ngày 02/8/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị người dân cài đặt ứng dụng Bluezone - ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên điện thoại thông minh. Đây là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế chủ trì, với sự tham gia phát triển của Bkav.

3-8-2020-20200802-m01.jpg

Bluezone là ứng dụng cảnh báo người dùng nếu có tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19

Cổng thông tin điện tử tỉnh xin giới thiệu một số thông tin về ứng dụng Bluezone, như sau:

1. Bluezone là gì?

Để bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã triển khai "Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone" trên smartphone.

Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid -19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường.

Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao. Chúng ta cùng thách thức sự lây lan của virus bằng sức mạnh của cộng đồng. Cả Việt Nam phấn đấu trong một tháng, mọi smartphone đều được cài đặt Bluezone để bảo vệ cả cộng đồng.

Mỗi người cài đặt Bluezone cho mình và cài tiếp cho 3 người khác. Sau một tháng, cả Việt Nam sẽ được bảo vệ.

Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế khuyến nghị toàn dân hãy cài Bluezone cho mình và cho 3 người khác.   

2. Tại sao Bluezone hỏi quyền truy cập ảnh, phương tiện và tệp?

Bluezone chỉ sử dụng quyền "truy cập tệp" để ghi lịch sử "tiếp xúc gần" lên bộ nhớ thiết bị. Mặc dù vậy, theo chính sách của Google, thiết bị vẫn tự động đề nghị "cho phép truy cập vào ảnh, phương tiện và tệp" ngay cả khi Bluezone không sử dụng các quyền còn lại. Bạn cần cấp quyền để có thể ghi nhận các "tiếp xúc gần". 

3. Bluezone có theo dõi vị trí người dùng không?

Bluezone không ghi nhận cũng như sử dụng vị trí của người dùng. Khi bạn cài đặt Bluezone trên Android và kích hoạt Bluetooth thì máy sẽ xin cấp quyền vị trí, điều này là do chính sách của Google khi bật Bluetooth BLE máy sẽ tự động xin quyền vị trí. Tuy nhiên Bluezone không sử dụng tới quyền đó.

https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/ung-dung/ceo-bkav-nguyen-tu-quang-ung-dung-bluezone-canh-bao-som-covid-19-khong-theo-doi-nguoi-dung-634980.html 

4. Bluezone có lưu lại thông tin người dùng không?

Bluezone chỉ lưu dữ liệu trên máy người dùng, tuyệt đối không đưa lên server, không thu thập vị trí. Bluezone chỉ ghi nhận 2 người có gặp nhau lúc nào đó và trong bao lâu, chứ không biết ở chỗ nào. Người dùng Bluezone sẽ ẩn danh do sử dụng ID mà hệ thống tự sinh ra. 

5. Máy phải luôn luôn bật Bluetooth ?

Để Bluezone hoạt động hiệu quả, điện thoại phải luôn luôn bật Bluetooth. Tuy nhiên Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth BLE năng lượng thấp tiết kiệm pin (Bluetooth Low Energy), nên người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng. 

6. Nếu điện thoại lúc nào cũng mở Bluetooth như vậy trong cộng đồng có tác hại gì không?

Việc này cũng giống như sử dụng Wifi trong cộng đồng, do Bluetooth và Wifi cùng hoạt động trên tần số 2.4 GHz. Nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng như bình thường. 

7. Bluetooth bật thì điện thoại có dễ bị hack không?

Bluetooth là 1 chuẩn kết nối các thiết bị được sử dụng rộng rãi hiện nay và đã được chứng minh về tính bảo mật. 

8. Cơ chế như thế nào nếu người dân không có thiết bị Bluetooth hay họ không bật. Giám sát sao được vấn đề này?

Việc bật Bluetooth là quyền của từng cá nhân. Nhằm mục đích bảo vệ chính mình, bảo vệ cộng đồng thì người dân nên sử dụng Bluezone thường xuyên. Nếu người dùng tắt Bluetooth, giả sử họ có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 thì sự tiếp xúc này sẽ không được ghi nhận. Số lượng người dùng đủ lớn thì kể cả những người không sử dụng Smartphone cũng được bảo vệ. 

9. Bluezone sẽ xử lý sao với những trường hợp không dùng Smartphone, ví dụ người cao tuổi?

Khi số lượng người dùng đủ lớn thì cộng đồng sẽ được bảo vệ và trong đó có cả những người không sử dụng Smartphone. 

10. Những người bị nhiễm bệnh có cài Bluezone này không? Nếu họ không sử dụng Bluezone thì làm sao có dữ liệu để tìm ra những người đã tiếp xúc gần với họ?

Trong một số trường hợp kể cả người nhiễm bệnh không sử dụng Bluezone, nhưng họ có bật Bluetooth thì các máy khác cài Bluezone vẫn có thể ghi nhận khi tiếp xúc với máy của người nhiễm bệnh. 

11. Bluezone này có thực tế không, vì không phải ai cũng bật Bluetooth?

Việc bật Bluetooth là quyền của từng cá nhân. Nhằm mục đích bảo vệ chính mình, bảo vệ cộng đồng thì người dân nên sử dụng Bluezone thường xuyên. Nếu người dùng tắt Bluetooth, giả sử họ có tiếp xúc với người nhiễm Covid -19 thì sự tiếp xúc này sẽ không được ghi nhận. Số lượng người dùng đủ lớn thì kể cả những người không sử dụng Smartphone cũng được bảo vệ. 

12. Bluezone này có tốn pin không?

Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth BLE năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy) tiết kiệm pin, nên người dân hoàn toàn yên tâm sử dụng. 

13. Bluezone có chạy ngầm không hay mình sẽ phải bật nó mỗi khi đâu đó nhỉ?

Bluezone sẽ duy trì hoạt động kể cả trong trường hợp máy tắt màn hình. Bạn lưu ý là luôn bật Bluetooth để đảm bảo việc ghi nhận tiếp xúc được đầy đủ. Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth BLE năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy) tiết kiệm pin, nên người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng. 

14. Giả sử có dữ liệu Bluezone có chức năng phát ra tín hiệu "bạn đang lại gần Covid 19" không?

Theo quy định người được xác định là đã nhiễm COVID-19 thì sẽ phải cách ly và chữa bệnh, do đó, sẽ không có chuyện bạn vô tình "lại gần" một người bệnh như vậy và Bluezone cũng không có tính năng này. 

15. Các nước khác trên thế giới thì họ sử dụng giải pháp nào? Bluezone có đặc điểm gì nổi bật hơn các giải pháp đó?

Trên thế giới có Singapore, DuBai cũng sử dụng công nghệ BLE để kiểm soát những tiếp xúc của người dân. Khi sử dụng ứng dụng người dân phải kê khai chính xác số điện thoại và phải được cơ quan y tế xác thực. Tuy dùng chung công nghệ nhưng những người sử dụng điện thoại Android sẽ không có số liệu tiếp xúc với những người sử dụng điện thoại IOS và ngược lại dẫn đến việc hạn chế về độ chính xác của thông tin.

Với Bluezone chỉ cần cài đặt trên Smartphone và bật Bluetooth là mọi tiếp xúc đều được ghi nhận. Không những thế, Bluezone không yêu cầu nhập thông tin cá nhân chỉ lưu dữ liệu trên máy người dùng, tuyệt đối không đưa lên server, không thu thập vị trí. Bluezone chỉ ghi nhận 2 người có gặp nhau lúc nào đó và trong bao lâu, chứ không biết ở chỗ nào. Người dùng Bluezone sẽ ẩn danh do sử dụng ID mà hệ thống tự sinh ra.

Bluetooth cũng là giải pháp được Châu Âu, Mỹ, Singapore bắt đầu nghiên cứu và ứng dụng trong chống dịch COVID-19. Đặc biệt là cho mục đích giúp cuộc sống trở lại bình thường, sau thời kì cao điểm của dịch.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT BLUEZONE

Bước 1: Người dùng điện thoại truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào ứng dụng App Store hoặc CHplay trên điện thoại rồi tìm kiếm phần mềm Bluezone để tải về. 

4-8-2020-screenshot2020-08-03at14_26_12_zgzf.jpg


Giao diện phần mềm trên CHplay

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng Bluezone sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những ai trong cộng đồng sử dụng Bluezone rồi. Nếu chưa bật Bluetooth bạn hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth hoặc vào Cài Đặt > chọn Bluetooth và bật lên.

4-8-2020-untitled-1_pmag.jpg


Để sử dụng được phần mềm người dùng phải bật Bluetooth trên điện thoại

Bên cạnh đó ứng dụng cũng sẽ yêu cầu cho phép truy cập vị trí và truy cập một số thông tin của người dùng (việc cho phép truy cập này không sợ bị mất thông tin dữ liệu vì ứng dụng không thu thập những thông tin này) để nếu người bạn tiếp xúc hoặc có bất kỳ ca nhiễm mới nào nhiễm Covid-19, ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi thông tin đến bạn.

4-8-2020-untitled-2_suff.jpg


Giao diện bên trong ứng dụng

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, người dùng bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m sử dụng bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.

4-8-2020-screenshot2020-08-03at14_56_25_gcfy.jpg


Sơ đồ cách thức hoạt động của phần mềm

Tài liệu về ứng dụng Bluezone: https://www.bluezone.gov.vn/tai-lieu

HÃY CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG PHÁT HIỆN TIẾP XÚC GẦN BLUEZONE ĐỂ BẢO VỆ MÌNH, BẢO VỆ CỘNG ĐỒNG CHỐNG COVID-19!

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Long An

04/08/2020 9:00 SAĐã ban hành
THÀNH PHỐ TÂN AN: HIỆU QUẢ TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 TỪ HỆ THỐNG TRUYỀN THANH THÀNH PHỐ TÂN AN: HIỆU QUẢ TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 TỪ HỆ THỐNG TRUYỀN THANH

Tiếng loa truyền thanh là người bạn, hàng ngày cung cấp thông tin thời sự, nhắc nhở đồng bào ý thức tự bảo vệ, phòng chống các bệnh lây nhiễm. Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid 19 diễn biến phức tạp, hệ thống loa truyền thanh càng phát huy tác dụng trong việc nâng cao nhận thức cho người dân, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Đến nay, hệ thống đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn thành phố đã đồng hành, cập nhật và truyền tải những thông tin chính thống đến với người dân, trở thành công cụ hữu ích trong công tác tuyên truyền, giúp người dân hiểu rõ và nâng cao tinh thần phòng chống dịch. Ngoài việc tiếp âm đài 3 cấp, nhiều đài cơ sở đã tăng cường thời lượng và sáng tạo, linh hoạt trong việc tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh. Thường xuyên cập nhật những thông tin chính thống từ các cơ quan báo, đài cấp trên để cung cấp cho người dân, góp phần định hướng dư luận, nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh của cả hệ thống chính trị trên địa bàn.

23-3-2020 tuyen truyen phong chong dich Covid 19.jpg

Từ việc quyết liệt, bám sát tình hình dịch bệnh của chính quyền địa phương, sự vào cuộc tích cực của đài truyền thanh cơ sở nên người dân trong thành phố đã có ý thức rất cao, chấp hành nghiêm mọi yêu cầu trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Từ cuối tháng 1 tới nay, hệ thống truyền thanh của thành phố Tân An đã cơ cấu lại thời lượng chương trình để tập trung tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19, tăng thời lượng phát sóng trong ngày, mở thêm chuyên mục "Phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona" và tăng khung giờ phát sóng mới mỗi ngày. Đồng thời tập trung tuyên truyền về cơ chế lây truyền bệnh, cách phòng tránh, một số thông điệp như cách đeo khẩu trang, cách rửa tay, hướng dẫn người dân làm tốt công tác phòng dịch.

Với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị, việc định hướng tuyên truyền của đài cấp trên, 14 đài truyền thanh cơ sở của thành phố Tân An đã thực sự phát huy hiệu quả trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân, ngăn ngừa dịch bệnh phát sinh và lây lan trong cộng đồng./.

Phòng VH và TT Tân An

23/03/2020 3:00 CHĐã ban hành
ỨNG DỤNG HỖ TRỢ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19ỨNG DỤNG HỖ TRỢ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19

- Ứng dụng NCOVI dành cho người dân Việt Nam:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.ncovi

https://apps.apple.com/us/app/ncovi/id1501934178?ls=1

- Ứng dụng Vietnam Health Declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam:

https://suckhoetoandan.vn/khaiyte

https://tokhaiyte.vn

20/03/2020 2:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Ông NGUYỄN THÀNH THANH - Giám đốc Sở.
Địa chỉ: ​Số 03, Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An, Long An.
Điện thoại : (0272) 3826 310​ ​​ * Email: thanhthanh@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​