Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Hoạt động về nguồn tình nguyện năm 2016
Thứ 3, Ngày 26/07/2016, 17:00

Hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016); nhằm thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với người có công với đất nước và cũng là dịp để tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, công tác đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động vì cộng đồng.

Đẩy mạnh việc thực hiện các hoạt động tình nguyện trong ĐVTN nhằm nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng về truyền thống anh hùng của dân tộc, của quê hương Long An Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc; về chăm lo cho các em thiếu niên, nhi đồng - học sinh nghèo hiếu học.

Đồng thời, nhằm củng cố kiến thức phục vụ cho nghiệp vụ chuyên môn nói chung và công tác Đoàn nói riêng, từng bước nâng cao nội dung và hình thức sinh hoạt Đoàn, tạo điều kiện giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau giữa ĐVTN chi đoàn với chi đoàn bạn.

Ngày 23/7/2016, Chi đoàn Văn phòng Sở và Chi đoàn Bảo tàng - Ban Quản lý di tích lịch sử văn hóa cùng với Chi đoàn PA 83 Công an tỉnh đã tổ chức chuyến về nguồn tại xã Long Trì, huyện Châu Thành tỉnh Long An.

Khởi đầu cho cuộc hành trình, Đoàn đã đến viếng và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Châu Thành;

Tham quan và thắp hương tại di tích lịch sử Khu lưu niệm Giáo sư Trần Văn Giàu và vệ sinh xung quanh khuôn viên;

Thăm và tặng quà 02 Mẹ Việt Nam Anh hùng (Mẹ Huỳnh Thị Thuận và Mẹ Nguyễn Thị Anh) tại xã Long Trì, huyện Châu Thành;

Tặng 50 phần quà mỗi phần quà trị giá 110.000đ cho học sinh nghèo hiếu học của Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở xã Long Trì; Giao lưu với Đoàn cơ sở xã Long Trì, huyện Châu Thành.

Qua cuộc hành trình về nguồn, góp phần giáo dục cho ĐVTN về truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, về những hy sinh, cống hiến để gìn giữ hòa bình và độc lập dân tộc của các thế hệ đi trước, nhằm khuyến khích ĐVTN phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn", tri ân người có công với cách mạng và giúp ĐVTN có thêm những kiến thức bổ ích về lịch sử của dân tộc, danh lam thắng cảnh của tỉnh. Đồng thời tạo sân chơi và môi trường cho ĐVTN giao lưu và học hỏi kinh nghiệm trong công tác chuyên môn nói chung và hoạt động đoàn thanh niên nói riêng.

Một số hình ảnh về nguồn:

HoThiCamVan1.jpg

Đoàn thắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Châu Thành

HoThiCamVan2.jpg

Đoàn thắp hương tại phần mộ của Giáo sư Trần Văn Giàu

HoThiCamVan3.jpg

Đoàn làm vệ sinh phần mộ và xung quanh khuôn viên di tích

MeThuan.jpg

Đoàn thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Thuận

HoThiCamVan5.jpg

Đoàn thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Anh

HoThiCamVan6.jpg