Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 252864
Tin tức sự kiện
ĐỨC HUỆ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 05 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 33-NQ/TW CỦA BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG KHÓA XI
Thứ 6, Ngày 26/04/2019, 17:00

Ngày 18/4/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Huệ tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trương ương (khóa XI) về "Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước". Ông Phạm Văn Trấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

26-4-2019 Hoạt động văn hóa văn nghệ góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân.jpg

Hoạt động văn hóa văn nghệ góp phần làm phong phú thêm
đời sống tinh thần của nhân dân

Qua 05 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương (khóa XI), công tác xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam trên địa bàn huyện Đức Huệ đã có sự chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả bước đầu theo xu thế phát triển của xã hội. Trong hệ thống chính trị cũng như trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân luôn xác định tầm quan trọng của việc gắn kết phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" với thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh và các phong trào khác, tạo nền tảng bền vững trong xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam trên địa bàn huyện. Thông qua các phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình nổi bật, có hiệu quả như: đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái, ông bà mẫu mực con cháu thảo hiền,... được nhân rộng và tạo nên mối gắn kết trong cộng đồng dân cư, tình làng nghĩa xóm, phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc.

Toàn huyện hiện có 46/51 ấp, khu phố văn hóa; 35/51 ấp, khu phố có nhà văn hóa, 16.045/16.797 hộ gia đình văn hóa; 11/11 Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng có trụ sở riêng và ngày càng phát huy hiệu quả hoạt động; có 98% cơ quan, đơn vị, trường học đăng ký thực hiện đạt chuẩn văn hóa. Việc phúc tra, kiểm tra công nhận các danh hiệu văn hóa được thực hiện nghiêm túc hàng năm. Việc tổ chức các ngày kỷ niệm, ngày truyền thống... đã được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, các hoạt động lễ hội diễn ra nghiêm túc, đảm bảo theo quy định của pháp luật. Nhân dân ngày càng có ý thức cao hơn trong thực hiện nếp sống văn minh, nhất là trong việc tổ chức việc tang, cưới, hỏi,... Công tác quản lý, bảo tồn, tôn tạo, khai thác và phát huy giá trị các công trình văn hóa, di tích lịch sử - văn hóa được chú trọng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục truyền thống lịch sử văn hóa ở địa phương.

Là huyện biên giới nên Đức Huệ có mối quan hệ hữu nghị, truyền thống lâu đời với nhân dân huyện Chanh T'ria (Vương quốc Campuchia) trong các dịp Tết, lễ hội... Nổi bật nhất trong những năm gần đây, giữa 02 huyện duy trì, phối hợp tổ chức tốt Hội thi "Nét đẹp biên giới", vừa làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần, vừa góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa chính quyền và nhân dân hai bên biên giới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày tham luận, phát biểu ý kiến làm rõ hơn một số nội dung xây dựng đời sống văn hóa, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, cũng như nêu lên những khó khăn, tồn tại của địa phương trong thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW thời gian qua, như: giải pháp xây dựng xã văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới, thực trạng và giải pháp xây dựng thị trấn Đông Thành đạt chuẩn văn minh đô thị, các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai dân tộc Việt Nam – Campuchia ở xã biên giới Mỹ Quý Tây, việc thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh trong tổ chức lễ tang, vai trò của cả hệ thống chính trị trong thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW,...

24-4-2019 Bí thư Huyện ủy – ông Phạm Văn Trấn phát biểu kết luận hội nghị.jpg

Ông Phạm Văn Trấn, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Phạm Văn Trấn, Bí thư Huyện ủy Đức Huệ ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tựu mà huyện nhà đạt được qua 05 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW. Đồng thời, Bí thư Huyện ủy cũng chỉ ra những hạn chế còn tồn tại, nguyên nhân, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra những giải pháp để tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33 theo sự chỉ đạo của cấp trên trong thời gian tới./.

Tiến Anh

Lượt người xem:   103
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​