Thứ 2, Ngày 20/05/2019, 16:00
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH KIỂM TRA CÔNG TÁC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ VĂN HÓA TẠI HUYỆN CẦN ĐƯỚC
20/05/2019

Ông Nguyễn Thành Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành về văn hóa tỉnh đã có buổi làm việc tại huyện Cần Đước nhằm đánh giá công tác quản lý nhà nước về văn hóa, các hoạt động dịch vụ văn hóa công cộng trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Văn Bảy, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Đước tiếp và làm việc với đoàn.

16-5-2019 Ong Nguyen Thanh Thanh phat bieu tai hoi nghi.JPG

Ông Nguyễn Thành Thanh, Phó Giám đốc Sở VH, TT và DL
 phát biểu tại buổi làm việc

Thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh trò chơi điện tử, nhạc sống, karaoke trên địa bàn huyện được thực hiện tốt. Việc quản lý, cấp phép hoạt động, tiếp nhận, thẩm định hồ sơ đề nghị cấp phép các loại hình hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, thông tin và truyền thông theo thẩm quyền được kiểm duyệt chặt chẽ, rõ ràng, đúng quy định pháp luật. Qua công tác kiểm tra đã xử lý vi phạm hành chính và kịp thời chấn chỉnh các vi phạm của các cơ sở hoạt động kinh doanh. Trong năm 2018, đội kiểm tra liên ngành của huyện đã kiểm tra 177 cơ sở kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm karaoke, nhà nghỉ lưu trú... Qua đó tham mưu UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 17 trường hợp với số tiền trên 49 triệu đồng; phối hợp công an huyện xử lý 02 trường hợp kinh doanh máy bắn cá chơi đánh bạc trá hình, tịch thu và tiêu hủy 02 máy. Quý I/2019, đội kiểm tra liên ngành của huyện kiểm tra 41 cơ sở kinh doanh, xử phạt hành chính 10 trường hợp, với số tiền trên 24 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thành Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin huyện làm tốt hơn công tác tham mưu UBND huyện trong việc kiểm tra, quản lý các dịch vụ văn hóa, tăng cường công tác tuyên truyền các quy định về quản lý hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa công cộng, nhất là các loại hình trò chơi có thưởng, hoạt động nhạc sống, karaoke, máy bắn cá; tăng cường vai trò quản lý của công an xã, thị trấn; nhắc nhở, chấn chỉnh, đồng thời đưa công tác này vào quy ước ấp, khu phố văn hóa, xem xét danh hiệu gia đình văn hóa hằng năm./.

Cẩm Tú