Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 239866
Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 02/05/2019, 17:00
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH LÀM VIỆC VỚI UBND THÀNH PHỐ TÂN AN VỀ CÔNG TÁC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CÓ ĐIỀU KIỆN THUỘC LĨNH VỰC VĂN HÓA
02/05/2019

Sáng ngày 23/4/2019, Đoàn công tác tỉnh do ông Nguyễn Thành Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND thành phố Tân An về công tác quản lý nhà nước trong kinh doanh có điều kiện thuộc lĩnh vực văn hóa trên địa bàn thành phố Tân An. Ông Nguyễn Quang Thái, Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với đoàn.

26-4-2019 lam viec voi thanh pho Tan An.jpg

Theo báo cáo của thành phố Tân An, hiện nay, trên địa bàn có 125 cơ sở kinh doanh nhạc sống, karaoke di dộng, 52 cơ sở karaoke, 27 cơ sở kinh doanh game bắn cá và 80 điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực văn hóa thực hiện có hiệu quả, từng bước đi vào nề nếp, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trong lĩnh vực văn hóa. Các cơ sở kinh doanh đã có ý thức trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự công cộng, nhiều cơ sở đã có sự đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ và trang thiết bị phục vụ. Công tác quản lý nhà nước về hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa, karaoke được chú trọng và thực hiện nhiều biện pháp quản lý, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trên từng lĩnh vực.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực thì một số hoạt động vui chơi, giải trí có những biểu hiện tiêu cực, thiếu lành mạnh, ảnh hưởng đến môi trường văn hóa, trật tự, an toàn xã hội như: hoạt động nhạc sống, karaoke di động thường vi phạm quy định về thời gian hoạt động, gây tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt của cộng đồng dân cư; hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử mà chủ yếu là trò chơi game bắn cá – được coi là hình thức đánh bạc trá hình trái quy định của pháp luật.

Qua nghe báo cáo kết quả thực hiện của thành phố Tân An, các thành viên trong đoàn kiểm tra cơ bản thống nhất với những kết quả mà thành phố Tân An đã đạt được. Đồng thời, trao đổi thêm một số vấn đề nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh có điều kiện về văn hóa trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thành Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà thành phố Tân An đạt được về kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực văn hóa. Đồng thời đề nghị địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia các hoạt động văn hóa công cộng. Tích cực tuyên truyền đến các đối tượng là học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên thấy được mặt trái, tác hại của trò chơi máy bắn cá để phòng ngừa, tránh xa, không tham gia dưới mọi hình thức. Đi đôi với tăng cường công tác thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và đưa vào quy ước thống nhất của cộng đồng dân cư trên toàn thành phố để người dân tham gia cùng thực hiện, giám sát, quản lý. Ngoài ra, ông cũng yêu cầu địa phương cần làm việc với các chủ cơ sở kinh doanh game bắn cá, trò chơi điện tử, karaoke, nhạc sống trên địa bàn để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các chủ cơ sở đối với lĩnh vực kinh doanh có điều kiện tại thành phố Tân An./.

Phòng VH và TT thành phố Tân An

Lượt người xem:   93
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​