Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 239865
Tin tức sự kiện
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT KẾ HOẠCH PHỐI HỢP TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA, VĂN NGHỆ, THỂ DỤC THỂ THAO CHO PHẠM NHÂN GIAI ĐOẠN 2014-2018
Thứ 5, Ngày 01/08/2019, 09:00

Ngày 30/7/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) phối hợp với Trại giam Thạnh Hòa và Trại giam Long Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết kế hoạch phối hợp tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho phạm nhân giai đoạn 2014-2018. Đến dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Trại giam Thạnh Hòa, Trại giam Long Hòa và Sở VH, TT và DL.

DSC00082.JPG

Quang cảnh hội nghị

Giai đoạn 2014-2018, Sở VH, TT và DL phối hợp với Trại giam Thạnh Hòa và Trại giam Long Hòa luân chuyển trên 16.000 nghìn đầu sách báo cho phạm nhân đọc với nhiều chủ đề như: pháp luật, lịch sử, khoa học đời sống, văn học nghệ thuật, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh... Tổ chức cho phạm nhân thi kể chuyện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thi thuyết trình "Quyển sách tôi yêu" và "Cảm nhận về sách" dưới dạng sân khấu hóa, tạo không khí sôi nổi cho phong trào văn hóa đọc trong phạm nhân. Đặc biệt là phối hợp tổ chức chương trình văn nghệ chủ đề "Tìm hiểu kiến thức pháp luật, hỗ trợ phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng", các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và giao lưu nghệ sĩ với phạm nhân tại Trại giam Thạnh Hòa và Trại giam Long Hòa dịp Lễ 30/4, 2/9 và Tết cổ truyền dân tộc hàng năm.

Qua 5 năm triển khai thực hiện, chương trình phối hợp giữa Sở VH, TT và DL với Trại giam Thạnh Hòa và Trại giam Long Hòa đã góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và nâng cao hiệu quả công tác giáo dục cải tạo, hòa nhập cộng đồng trong phạm nhân.

DSC00093.JPG

Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở VH, TT và DL phát biểu tại hội nghị

Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, cảm hóa phạm nhân trong các trại giam theo tinh thần nội dung Chương trình số 2645/CTr-BVHTTDL-BCA ngày 08/8/2014 của Bộ VH, TT và DL và Bộ Công an về việc phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong các trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng trong giai đoạn tiếp theo, Sở VH, TT và DL tập trung thực hiện một số giải pháp sau:

Đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi giải trí cho phạm nhân theo quy định của Luật Thi hành án hình sự, Nghị định số 117/2011/NĐ-CP và Thông tư liên tịch số 02/2012/TTLT về hướng dẫn việc tổ chức giáo dục phổ biến thông tin thời sự, chính sách và thực hiện chế độ sinh hoạt, giải trí cho phạm nhân.

Tiếp tục tăng cường tổ chức các hoạt động phát triển hệ thống tủ sách pháp luật và thường xuyên cung cấp, luân chuyển sách báo cho các trại giam; chiếu phim tư liệu về đề tài giáo dục truyền thống cách mạng nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; chiếu phim truyện có nội dung giáo dục, mang tính nhân văn cao; triển lãm tranh ảnh về chủ đề biển đảo và lịch sử dân tộc nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ và phạm nhân trại giam tìm hiểu về những thông tin chính thống, những tư liệu, hình ảnh chính xác thể hiện bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với vùng biển, thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế, chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; đẩy mạnh các hoạt động thi viết, cảm nhận về sách, biểu diễn văn nghệ trong phạm nhân, nhằm tạo sân chơi bổ ích và phát huy những khả năng sẵn có của phạm nhân vào công tác giáo dục và tự giáo dục, góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải tạo phạm nhân. Đồng thời đẩy mạnh việc phối hợp tổ chức các hoạt động tập thể và cung cấp dụng cụ hoạt động thể dục thể thao cho phạm nhân phù hợp với điều kiện trại giam.

Chủ động phối hợp với các sở, ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giao lưu sinh hoạt văn hóa, tinh thần thể dục thể thao với phạm nhân.

IMG_0642.jpg

Trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 3 tập thể

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể Trại giam Long Hòa, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh, Bảo tàng - Thư viện tỉnh; Cục C10 – Bộ Công an tặng giấy khen cho 5 cá nhân đạt thành tích tốt trong công tác phối hợp tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho phạm nhân giai đoạn 2014 - 2018./.

Khắc Thiện - Ngọc Thanh

Lượt người xem:   97
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​