TẠM DỪNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI, LỄ HỘI, HỌP MẶT, HỘI THẢO TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LONG AN
Thứ 7, Ngày 01/02/2020, 15:00

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắcxin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt. Đến nay, trên địa bàn cả nước đã ghi nhận 05 trường hợp mắc bệnh.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại công văn số 79-CV/TW về việc phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra; Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; công văn số 391/BVHTTDL-VHCS ngày 31/01/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao va Du lịch về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong các hoạt động lễ hội, di tích.

Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công điện yêu cầu: Tạm dừng tổ chức các lễ hội trên địa bàn tỉnh, cụ thể là Lễ hội Làm chay ở Châu Thành; Lễ hội vía Miếu Bà Ngũ Hành ở Cần Giuộc; Cúng rằm tháng giêng ở Chùa nổi Vĩnh Hưng; Cúng lễ Kỳ yên ở Đình Vạn Phước Cần Đước; Cúng lễ Kỳ yên ở Đình Vĩnh Phong Thủ Thừa. Đồng thời, tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người, họp mặt, hội thảo trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc./.

TH

(Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Long An)

423_Tam dung to chuc cac hoat dong tap trung dong nguoi, le hoi.pdf