Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 497571
Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 29/07/2021, 15:00
KIỂM TRA, XỬ LÝ NGHIÊM CÁC VI PHẠM PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG LĨNH VỰC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
29/07/2021

Thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) và UBND tỉnh; Sở VH, TT và DL phối hợp với Đội kiểm tra liên ngành về văn hóa tỉnh, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; phát hiện kịp thời hành vi vi phạm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực VH, TT và DL tại địa phương.

29-7-2021 lập biên bản cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm việc tạm dừng.png

Đội kiểm tra lập biên bản cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm việc tạm dừng
các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Sở VH, TT và DL phối hợp với Đội kiểm tra liên ngành về văn hóa tỉnh tổ chức 41 cuộc kiểm tra tại 1.306 cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar, phòng tập thể hình, các cơ sở kinh doanh thể thao, yoga, biểu diễn nghệ thuật, kinh doanh trò chơi điện tử công cộng… trên địa bàn các huyện, thị xã Kiến Tường và thành phố Tân An. Qua kiểm tra, Đội kiểm tra đã hướng dẫn, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm việc tạm dừng các hoạt động dịch vụ không cần thiết trong lĩnh vực VH, TT và DL; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế và thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo quy định. Đội đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 cơ sở kinh doanh karaoke, 3 cơ sở hoạt động trò chơi điện tử và 2 cơ sở kinh doanh bida với tổng số tiền 87.000.000 đồng. Bên cạnh đó, Đội kiểm tra còn phát hiện 2 cơ sở kinh doanh karaoke cho khách sử dụng ma túy trong phòng tại huyện Đức Hòa, Thủ Thừa. Đối với 2 vụ việc trên, Đội kiểm tra đã bàn giao cho Công an thị trấn Đức Hòa và Công an huyện Thủ Thừa xử lý theo quy định của pháp luật.

29-7-2021 Đội kiểm tra thu thập chứng cứ các đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy.png

Đội kiểm tra thu thập chứng cứ các đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy

Nhìn chung, các cơ sở kinh doanh đều có sự chủ động và nghiêm túc chấp hành công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Bộ Y tế và những văn bản hướng dẫn của Sở VH, TT và DL về triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, vẫn còn một vài cơ sở ý thức chấp hành kém dẫn đến vi phạm. Qua công tác kiểm tra, Đội kiểm tra cũng đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động kinh doanh cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, cần tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở kinh doanh; thường xuyên vận động mọi người duy trì thực hiện tốt việc rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách an toàn, không tập trung đông người, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện và tham gia có trách nhiệm vào các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương nơi cư trú./.

                                                                                                                Tuấn Kiệt


Lượt người xem:   224
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang