Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 368275
Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 20/12/2021, 08:00
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT NĂM 2021
20/12/2021

Sáng ngày 17/12/2021, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh do ông Trần Văn Năm, Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) năm 2021 tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL). Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra có ông Nguyễn Hoàng Công, Phó Giám đốc Sở VH, TT và DL và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở.

 17-12-2021 Kiem tra tuyen truyen pho bien phap luat nam 2021.jpg

Đoàn kiểm tra làm việc tại Sở VH, TT và DL

Qua một buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác PBGDPL năm 2021 của Sở VH, TT và DL như triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 4402/QĐ-UBND ngày 03/12/2020 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định số 1521/QĐ-TTg ngày 06/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác PBGDPL, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh; phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức tổng kết Chương trình PBGDPL giai đoạn 2017-2021. Tích cực tuyên truyền phổ biến pháp luật về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, phòng chống dịch Covid-19, góp phần thành công của đại hội, của cuộc bầu cử và công tác phòng, chống dịch. Tuyên truyền phổ biến pháp luật về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình có hiệu quả, đặc biệt là tuyên truyền trong đối tượng đặc thù như người dân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, người lao động trong doanh nghiệp, nạn nhân bạo lực gia đình, người khuyết tật, người đang chấp hành hình phạt tù, người đang bị áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc. Quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11; phổ biến kịp thời các văn bản pháp luật của trung ương, địa phương thông qua nhiều kênh tuyên tuyền và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL tại cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng đề nghị Sở VH, TT và DL tiếp tục phát huy kết quả đạt được và tập trung thực hiện tốt công tác này trong năm 2022, trong đó cần phát huy vai trò thành viên công tác PBGDPL; tổ chức phổ biến pháp luật tại đơn vị và địa phương; triển khai phổ biến văn bản pháp luật của trung ương và tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cho đối tượng bị bạo lực gia đình; quan tâm chỉ đạo trong hệ thống ngành thực hiện tuyên truyền trực quan, thông tin lưu động về Luật PBGDPL, Ngày Pháp luật Việt Nam và nghiên cứu các mô hình PBGDPL hay để nhân rộng thực hiện./.

Nguyễn Ngọc Thanh


Lượt người xem:   43
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy​ - Phó Giám đốc Sở
Địa chỉ: ​Số 03 Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An
Điện thoại : (072) 3826 452​ ​ * Fax: (072) 3832 042 ​ * Email: nguyenthithuy@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang