Thứ 6, Ngày 06/05/2022, 17:00
ĐOÀN THANH NIÊN SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2022-2027
06/05/2022

Ngày 05/5/2022, Đoàn thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An (VH, TT và DL) tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022-2027.

Nhiệm kỳ qua, Đoàn cơ sở Sở VH, TT và DL có 4 chi đoàn trực thuộc, với 89 đoàn viên. Đoàn luôn bám sát Nghị quyết Đại hội đề ra, các phong trào, công trình thanh niên ngày càng mang tính thực tiễn, đi vào chiều sâu, huy động và tập hợp được đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia. Công tác Đoàn và phong trào thanh niên đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt công tác. Công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên được quan tâm chú trọng với nhiều nội dung hình thức đa dạng, phong phú, tạo chuyển biến trong nhận thức. Trong nhiệm kỳ, Đoàn cơ sở đã đăng ký thực hiện 24 công trình thanh niên, hơn 500 phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ chuyên môn, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh đạt hiệu quả cao như Mô hình xây dựng "Chi đoàn văn minh", "Long An – Những trang sử vàng", "Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia tuyên truyền, quảng bá các di tích lịch sử", "Chuyến xe tri thức" và "Phát thanh học đường"... Các hoạt động tình nguyện, hành trình về nguồn được thực hiện thường xuyên, hiệu quả; thăm và tặng quà cho 30 gia đình chính sách, gần 150 phần quà và 500 quyển tập cho học sinh nghèo hiếu học. Ngoài ra, các phong trào bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh, trật tự an toàn tại cơ quan, đơn vị và xây dựng đời sống văn hóa; phong trào tình nguyện vì cộng đồng; đồng hành trong học tập, nghề nghiệp, việc làm, nâng cao thể chất, văn hóa tinh thần và phát triển kỹ năng xã hội, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; công tác tham gia xây dựng Đảng được thực hiện có hiệu quả, góp phần xây dựng hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội đề ra.

6-5-2022 Trao giay khen cho ca nhan DVTN dat thanh tich.jpg

Đ/c Võ Thúy An, Phó Bí thư Đoàn khối CQDN tỉnh và đ/c Đỗ Thị Kim Dung,
Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở  Sở VH, TT và DL trao giấy khen
cho cá nhân đạt thành tích trong nhiệm kỳ 2017-2022

Với khẩu hiệu hành động "Tuổi trẻ Sở VH, TT và DL năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện", Đoàn cơ sở Sở VH, TT và DL đề ra một số mục tiêu trọng tâm như đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào thi đua xây dựng nếp sống văn minh; 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% chi đoàn xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đoàn cơ sở xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% Bí thư chi đoàn là đảng viên; 100% Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn cơ sở được bồi dưỡng trung cấp lý luận chính trị. Mỗi năm, có ít nhất 4 công trình thanh niên đạt hiệu quả thiết thực và tham gia đầy đủ các cuộc vận động, các phong trào, hội thi do Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đoàn cụm tổ chức.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 15 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Sở VH, TT và DL nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Trần Thị Ngọc Phượng tái cử Bí thư Đoàn cơ sở. Đại hội cũng đã bầu 4 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027.

6-5-2022 BCH Doan nhiem ky 2022-2027 ra mat dai hoi.jpg

Đại hội bầu 15 đồng chí tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027

Dịp này, 2 tập thể và 20 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2022 được nhận giấy khen của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh./.

Kim Thoa