Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 571978
Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 23/12/2022, 10:00
BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2023
23/12/2022

Sáng ngày 22/12/2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL)  tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của ngành VH, TT và DL với 65 điểm cầu tại các tỉnh, thành trên cả nước. Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương. Tại điểm cầu tỉnh Long An, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở VH, TT và DL; các đồng chí Phó Giám đốc Sở VH, TT và DL Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Tấn Quốc, Nguyễn Hoàng Công và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc tham dự hội nghị.

22-12-2022 Phó Thủ tương Chinh phu Vu Duc Dam phat bieu chi dao hoi nghi.png 

Đ/c Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ VH, TT và DL phát biểu
khai mạc hội nghị

Dai bieu du hoi nghi tai diem cau Ha Noi (hinh 1).png 

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội

Năm 2022, Bộ VH, TT và DL bám sát nội dung chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021 và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đã triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra. Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao trên cả nước được tổ chức sôi nổi, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị và đáp ứng kịp thời nhu cầu hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao của nhân dân; các giá trị văn hóa, đạo đức xã hội, truyền thống gia đình tốt đẹp, gương người tốt, việc tốt tiếp tục được nhân rộng, phát huy. Sự kiện Seagames 31 tổ chức tại Việt Nam thành công tốt đẹp; đoàn thể thao Việt Nam thi đấu bằng tinh thần quyết tâm và đạt thành tích cao với 205 huy chương vàng, 125 huy chương bạc và 116 huy chương đồng, xếp nhất toàn đoàn. Hoạt động du lịch phục hồi nhanh chóng, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước sau đại dịch Covid-19; lượng khách du lịch nội địa ước đạt 101,3 triệu lượt người và khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 3,5 triệu lượt người; doanh thu từ du lịch ước đạt 495.000 tỷ đồng.

22-12-2022 ong Nguyen Anh Dung chu tri tai diem cau Long An.jpg 

Đ/c Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở VH, TT và DL chủ trì
tại điểm cầu tỉnh Long An

Riêng ngành VH, TT và DL tỉnh Long An trong năm 2022 đã tổ chức nhiều hoạt động VH, TT và DL nổi bật. Tiêu biểu như tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao tỉnh; phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đăng cai tổ chức Liên hoan Cải lương toàn quốc – 2021, quy tụ gần 1.000 nghệ sĩ, diễn viên của 22 đơn vị nghệ thuật cải lương chuyên nghiệp trong và ngoài công lập trên cả nước tham dự với 27 vở diễn về nhiều đề tài khác nhau; tổ chức thành công Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An với 13 chuỗi hoạt động, sự kiện, đã thu hút hàng trăm ngàn lượt khách trong, ngoài tỉnh và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm, vui chơi, giải trí, để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách, mang lại nhiều hiệu ứng xã hội, giúp du khách gần xa biết đến đất và người Long An, góp phần bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc, phát triển du lịch bền vững.

 22-12-2022 Pho Thu tuong Chinh phu Vu Duc Dam phat bieu.png

Đ/c Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu
chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của ngành VH, TT và DL đạt được trong năm qua. Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngành VH, TT và DL tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, đổi mới, sáng tạo, triển khai hiệu quả các nhóm nhiệm vụ và giải pháp xây dựng, giữ gìn, phát huy những giá trị đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; tăng cường sự phối hợp với các bộ, ngành để thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành. Quan tâm sâu sát và thực chất hơn nữa đến đội ngũ văn nghệ sĩ, những người hoạt động trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật bằng chế độ, chính sách cụ thể. Đồng thời, triển khai đồng bộ các giải pháp đột phá, hiệu quả để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

 22-12-2022 Phó Thủ tướng Chính phủ - Vũ Đức Đam trao Huân chương Lao động hạng Ba.jpg

Đ/c Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ trao
Huân chương Lao động hạng ba cho Bộ VH, TT và DL

 Tại hội nghị, Bộ VH, TT và DL vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng ba của Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo Bộ VH, TT và DL được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ./.

Nguyễn Ngọc Thanh


Lượt người xem:   228
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Ông NGUYỄN THÀNH THANH - Giám đốc Sở.
Địa chỉ: ​Số 03, Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An, Long An.
Điện thoại : (0272) 3826 310​ ​​ *Fax : (0272) 3832 042 *Email: svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​