Thứ 5, Ngày 12/10/2023, 16:00
CẦN ĐƯỚC HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10
12/10/2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10 năm 2023, Huyện đoàn Cần Đước khánh thành công trình thanh niên Số hoá tại 02 di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh gồm: di tích lịch sử văn hoá tại Nền Nhà hội Phước Vân và di tích lịch sử văn hóa Đình Vạn Phước.

Di tích lịch sử - văn hóa Nền Nhà hội Phước Vân, huyện Cần Đước được thực dân Pháp xây dựng vào đầu thế kỷ XX. Đây là nơi ghi dấu một sự kiện lịch sử trọng đại của nhân dân xã Phước Vân nói riêng và huyện Cần Đước nói chung. Đây là nơi diễn ra cuộc biểu tình dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Phước Vân - Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Cần Đước nhằm trấn áp bọn tề làng, đập phá nhà Hội.

hinh1.jpg
Ảnh: Công trình số hóa di tích lịch sử Nền nhà Hội Phước Vân, xã Phước Vân

Di tích lịch sử - văn hóa Đình Vạn Phước, địa điểm lưu niệm công lao khai cơ, mở cõi của các bậc tiền bối cùng với thủ lĩnh nghĩa quân kháng Pháp Bùi Quang Diệu và Nhạc sư hậu tổ, nghệ nhân tiền phong nhạc lễ, nhạc tài tử Nguyễn Quang Đại. Nơi đây còn là nơi góp phần quan trọng trong việc bảo lưu và phát huy nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ, di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại cũng như đáp ứng nhu cầu hưởng thụ âm nhạc, giải trí, giao lưu văn hóa văn nghệ cho nhân dân trong và ngoài tỉnh.

hinh2_canDuoc.jpg
Ảnh: Khánh thành công trình số hóa di tích lịch sử Đình Vạn Phước, xã Mỹ Lệ

Với những thông tin được số hóa trên các bảng mã QR, người dân và du khách tham quan chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh để quét mã QR sẽ hiện ngay những thông tin hữu ích cần tìm hiểu chỉ trong vòng vài giây. Trước đó, huyện đoàn Cần Đước cũng đã thực hiện công trình số hóa tại di tích lịch sử cấp Quốc gia "Ngã tư Rạch Kiến". Hoạt động số hóa các công trình di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện là một trong những điểm sáng trên lĩnh vực chuyển đổi số, góp phần quảng bá các di tích lịch sử của huyện đồng thời giới thiệu, tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên về các công trình, mô hình chuyển đổi số trên địa bàn huyện.