Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 560592
Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 23/11/2022, 16:00
CỤM THI ĐUA TÂY NAM BỘ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA NĂM 2022
23/11/2022

Ngày 23/11/2022, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Long An, Cụm thi đua Tây Nam Bộ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2022 và triển khai công tác thi đua năm 2023. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Đạt, Trưởng cơ quan đại diện Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tại Thành phố Hồ Chí Minh; ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An; Cụm trưởng Cụm thi đua Tây Nam Bộ - ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở VH, TT và DL tỉnh Long An; đại diện lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở VH, TT và DL, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch 12 tỉnh trong Cụm thi đua Tây Nam Bộ.

 23-11-2022 PCT UBND tinh Pham Tan Hoa phat bieu khai mac.jpg

Ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
phát biểu chào mừng hội nghị

 23-11-2022 toan canh hoi nghi tong ket thi dua Cum Tay Nam Bo.jpg

Đại biểu các tỉnh về dự hội nghị

Trong năm 2022, Cụm thi đua Tây Nam Bộ đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, gia đình và du lịch thiết thực, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm, gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các tỉnh đã tổ chức thành công các ngày lễ kỷ niệm, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân. Với tinh thần chủ động khắc phục khó khăn, bám sát sự chỉ đạo của Bộ VH, TT và DL, sự lãnh đạo của địa phương, ngành VH, TT và DL các tỉnh trong Cụm thi đua Tây Nam Bộ đã nỗ lực hoàn thành tốt các nội dung giao ước thi đua, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu được Bộ VH, TT và DL, Ủy ban nhân dân tỉnh giao với chất lượng và hiệu quả cao, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên các lĩnh vực gia đình, VH, TT và DL. Tiêu biểu như công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được quan tâm, có những chuyển biến tích cực, góp phần giữ gìn, phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa của dân tộc và địa phương. Lĩnh vực thư viện ngày càng được củng cố, nâng cao chất lượng, số lượng bản sách, số lượng bạn đọc đến thư viện không ngừng tăng lên. Thể thao thành tích cao có bước phát triển, các môn thể thao thế mạnh được quan tâm đầu tư về điều kiện tập luyện kết hợp với huấn luyện kỹ thuật cao, từ đó đạt nhiều thành tích tốt tại các giải thể thao trong nước và quốc tế với 2.803 huy chương các loại. Công tác liên kết phát triển du lịch của các tỉnh trong Cụm thi đua được chú trọng và tăng cường; hoạt động truyền thông, xúc tiến, quảng bá du lịch được các địa phương tập trung triển khai thực hiện, tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương… Tại hội nghị, đại biểu đã thảo luận đóng góp nhiều ý kiến nhằm phát huy những mặt làm được và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác thi đua năm 2022, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 nhằm đưa hoạt động của Cụm thi đua Tây Nam Bộ ngày càng phát triển mạnh.

23-11-2022 dai bieu phat bieu thao luan tai hoi nghi.jpg 

Đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Hữu Đạt, Trưởng cơ quan đại diện Văn phòng Bộ VH, TT và DL tại Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Sở VH, TT và DL, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch 12 tỉnh trong Cụm thi đua Tây Nam Bộ tập trung giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của địa phương; đẩy mạnh phát triển du lịch phù hợp với điều kiện của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, ưu tiên phát triển du lịch xanh gắn với bảo vệ môi trường, hạn chế bê tông hóa trong du lịch; chú trọng chuyển đổi số trong hoạt động VH, TT và DL, nhất là chuyển đổi số du lịch để phát triển du lịch số, du lịch thông minh.

 23-11-2022 Truong phong dai  dien Bo VHTTDL phia Nam.jpg

Ông Nguyễn Hữu Đạt, Trưởng cơ quan đại diện Văn phòng
Bộ VH, TT và DL tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Cụm thi đua Tây Nam Bộ đã thông qua kết quả chấm điểm thi đua các lĩnh vực gia đình, VH, TT và DL năm 2022 của các đơn vị. Trên cơ sở số điểm và xếp hạng, Thường trực Cụm thi đua Tây Nam Bộ đề nghị Bộ VH, TT và DL tặng cờ thi đua xuất sắc cho Sở VH, TT và DL tỉnh An Giang, Sở VH, TT và DL tỉnh Vĩnh Long, Sở VH, TT và DL tỉnh Tiền Giang, Sở VH, TT và DL tỉnh Đồng Tháp; tặng cờ thi đua cho 2 đơn vị có nhiều tiến bộ, đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động của ngành so với năm trước 2021 là Sở VH, TT và DL tỉnh Long An, Sở VH, TT và DL tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, các tỉnh trong Cụm cũng thống nhất thông qua dự thảo thang điểm thi đua, quy chế tổ chức hoạt động, nội dung ký kết giao ước thi đua và bầu ra Thường trực Cụm thi đua Tây Nam Bộ năm 2023 gồm Sở VH, TT và DL tỉnh Đồng Tháp làm Cụm trưởng, Sở VH, TT và DL tỉnh Trà Vinh làm Cụm phó thường trực và Sở VH, TT và DL tỉnh An Giang làm Cụm phó.

23-11-2022 Ky giao uoc thi dua nam 2023.jpg 

Lãnh đạo Sở VH, TT và DL; Sở VH và TT; Sở VH, TT, TT và DL 12 tỉnh
trong Cụm thi đua Tây Nam Bộ ký kết giao ước thi đua năm 2023

23-11-2022 Khen thuong to thu ky cua Cum thi dua Tay Nam Bo.jpg 

Ông Nguyễn Anh Dũng, Cụm trưởng Cụm thi đua Tây Nam Bộ
trao giấy khen cho các thành viên Tổ thư ký

Dịp này, Cụm thi đua Tây Nam Bộ tặng giấy khen cho 3 thành viên Tổ thư ký Cụm thi đua Tây Nam Bộ đã có thành tích tốt trong công tác tham mưu điều hành hoạt động của Thường trực Cụm năm 2022./.

Nguyễn Ngọc Thanh


Lượt người xem:   169
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Ông NGUYỄN THÀNH THANH - Giám đốc Sở.
Địa chỉ: ​Số 03, Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An, Long An.
Điện thoại : (0272) 3826 310​ ​​ * Email: thanhthanh@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​