Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 559308
Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 24/07/2023, 17:00
HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PHÁP CHẾ NGÀNH VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH NĂM 2023
24/07/2023


Từ ngày 20-23/7/2023, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Vụ Pháp chế phối hợp với Cục Bản quyền tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ pháp chế và quán triệt văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) ngành VH, TT và DL năm 2023 dành cho khu vực phía Nam. Tham dự hội nghị có ông Phạm Cao Thái, Vụ trưởng Vụ Pháp chế; ông Trần Hoàng, Cục trưởng Cục bản quyền tác giả; lãnh đạo, công chức Sở VH, TT và DL, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế trở vào. Về phía tỉnh Long An có ông Nguyễn Hoàng Công, Phó Giám đốc Sở VH, TT và DL và đại diện các phòng trực thuộc Sở tham dự.

PhamCaoThai_VuPhapCheKhaiMac.jpg 

Ông Phạm Cao Thái, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ VH, TT và DL
phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị tập huấn diễn ra trong thời gian 4 ngày, nhằm góp phần triển khai hiệu quả Quyết định số 1521/QĐ-TTg ngày 06/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 80-KL/TW ngày 20/06/2020 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32- CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân; Chỉ thị số 43/CT-TTg ngày 12/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao chất lượng công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tăng cường hiệu quả thi hành pháp luật; Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 21/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác truyền thông chính sách.

 

 QuangCanhHoiNghi.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các học viên được tập huấn các VBQPPL của ngành, nâng cao trình độ, nghiệp vụ pháp chế với các nội dung cụ thể gồm: tiếp tục phổ biến đầy đủ các quy định pháp luật trong lĩnh vực VH, TT và DL như điện ảnh; phòng, chống bạo lực gia đình; quyền tác giả và quyền liên quan; thư viện; thể dục, thể thao; du lịch; hoạt động nghệ thuật biểu diễn; hoạt động mỹ thuật, nhiếp ảnh; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động VH, TT và DL, quảng cáo; điều kiện kinh doanh các ngành nghề thuộc lĩnh vực VH, TT và DL.

 DoanSVHTTDL_ThamduHN.jpg

Đoàn Sở VH, TT và DL Long An tham dự hội nghị

Bên cạnh đó, hội nghị cũng đề cập đến việc tổ chức truyền thông các dự thảo chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng VBQPPL ngành VH, TT và DL; thực tiễn hoạt động xây dựng, thi hành VBQPPL và những vấn đề đặt ra trong lĩnh vực VH, TT và DL. Hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi về các thực trạng tại địa phương như vấn đề quản lý các máy trò chơi đánh bạc trá hình game poker; phân loại, cấp phép các cuộc thi sắc đẹp, người mẫu; thu phí trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật; hoạt động thể thao tại địa phương.

 HoatDongThucTe.jpg

Hoạt động thực tế trong chương trình – tham quan
Di tích quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa, xã An Ninh Đông,
huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên

Đây là hội nghị tập huấn mang tính thực tiễn, trang bị kiến thức giúp triển khai có hiệu quả các VBQPPL mới ban hành trong lĩnh vực VH, TT và DL, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và trình độ, nghiệp vụ về xây dựng, ban hành VBQPPL cho công chức ngành VH, TT và DL./.

Hồ Phan Mộng Tuyền


Lượt người xem:   111
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Ông NGUYỄN THÀNH THANH - Giám đốc Sở.
Địa chỉ: ​Số 03, Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An, Long An.
Điện thoại : (0272) 3826 310​ ​​ * Email: thanhthanh@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​