Thứ 6, Ngày 03/11/2023, 23:00
CẦN ĐƯỚC KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ THI ĐUA HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA, GIA ĐÌNH, THỂ THAO VÀ DU LỊCH CÁC XÃ, THỊ TRẤN NĂM 2023
03/11/2023

Trong 02 ngày 26 và 27/10/2023, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Cần Đước tổ chức kiểm tra, đánh giá thi đua hoạt động huyện Cần Đước.

CanDuocThiDua1.jpg

Quang cảnh buổi kiểm tra, đánh giá thi đua hoạt động văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch các xã, thị trấn

Trong năm 2023, 17/17 xã, thị trấn của huyện Cần Đước đã có nhiều hoạt động nổi bật, tích cực trên lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và thông tin tuyên truyền góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Huyện ủy, Kế hoạch UBND huyện, của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, của ngành văn hóa, thông tin đề ra trong năm. Bên cạnh hình thức trực quan, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tuyên truyền chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền có hiệu quả công tác nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện, tham mưu Ban chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" năm 2023 và giữ vững danh hiệu "Ấp, khu phố văn hóa", xây dựng "Thị trấn đô thị văn minh", qua đó góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí Huyện điểm điển hình về văn hóa của tỉnh. Cụ thể là Ban Chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSVH các xã, thị trấn đã tập trung thực hiện một số tiêu chí như: tỷ lệ hộ nghèo thấp hơn bình quân chung của tỉnh, cảnh quan môi trường xanh-sạch - đẹp; không có quảng cáo rao vặt trái phép; giảm các tệ nạn xã hội, không có khiếu kiện đông người, kế hoạch nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Học tập cộng đồng cấp xã, Nhà Văn hóa ấp, khu phố, đồng thời xây dựng kế hoạch, lộ trình xây dựng đạt chuẩn theo quy định kết hợp xã hội hóa, hình thành các khu vui chơi thể thao; tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường; các tệ nạn xã hội; bạo lực gia đình...Các hoạt động thể dục - thể thao đa dạng trong các môn, thu hút đông đảo sự tham gia của người dân.

Tại buổi kiểm tra, đánh giá hoạt động ngành năm 2023, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện vừa kiểm tra hồ sơ, sổ sách có liên quan đến hoạt động của ngành, vừa đánh giá thực tế hoạt động tại cơ sở của các xã, thị trấn để có những đánh giá sát hợp với thực tế. Qua đó ngành tiếp tục có những phương pháp, đề xuất để hoạt động của ngành ngày càng sát hợp với thực tế địa phương, có những cách làm hiệu quả cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện./.

Phòng VH&TT Cần Đước