Thứ 5, Ngày 02/11/2023, 23:00
VĨNH HƯNG - THỰC HIỆN CÔNG TRÌNH WIFI CÔNG CỘNG TẠI THỊ TRẤN VĨNH HƯNG
02/11/2023

Nhằm hỗ trợ người dân trên địa bàn có thể tiếp cận thông tin, thực hiện các thao tác kỹ năng số trên môi trường không gian mạng và thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt. UBND huyện Vĩnh Hưng đã tiến hành lắp đặt hệ thống wifi công cộng tại khu vực chợ Bàu Sậy, thị trấn Vĩnh Hưng.

LapDatWiFiCongCong.jpg

Nhân viên đang lắp đặt wifi công cộng

Đây là hệ thống wifi bảo đảm phục vụ cùng lúc hơn 400 lượt truy cập với tốc độ 150Mbps; thời gian phiên truy cập là 30 phút/lần và không giới hạn số lần được đăng nhập hệ thống, do UBND huyện Vĩnh Hưng làm chủ đầu tư.

Xây dựng hệ thống wifi công cộng miễn phí là một trong những nền tảng cơ bản để xây dựng đô thị thông minh; giúp người dân dễ dàng tiếp cận những thông tin, văn hóa, kinh tế, xã hội và đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.

Công trình wifi miễn phí, trước mắt tập trung thí điểm tại khu vực chợ Bàu Sậy, thị trấn Vĩnh Hưng và sẽ tiếp tục nhân rộng tại một số khu vực công cộng trên địa bàn huyện như: khu vực sân vận động huyện; các khu du lịch, khu di tích trên địa bàn huyện./.

(Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Hưng)