Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 559341
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
MỘC HÓA TỔ CHỨC ĐÁNH GIÁ THI ĐUA HOẠT ĐỘNG VĂN HOÁ,  VĂN NGHỆ, THỂ DỤC THỂ THAO CÁC XÃ, THỊ TRẤN NĂM 2023MỘC HÓA TỔ CHỨC ĐÁNH GIÁ THI ĐUA HOẠT ĐỘNG VĂN HOÁ,  VĂN NGHỆ, THỂ DỤC THỂ THAO CÁC XÃ, THỊ TRẤN NĂM 2023

Thực hiện Quyết định 545/QĐ-UBND ngày 26/04/2022 của UBND huyện Mộc Hóa về việc ban hành chỉ tiêu hoạt động văn hóa,thể dục thể thao hàng năm đối với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và Công văn số 63/PVHTT ngày 15/3/2023 về việc giao chỉ tiêu thi đua hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao cho các xã , thị trấn năm 2023.

Vừa qua ngày 10 tháng 11 năm 2023, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện phối kết hợp với Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Truyền thanh huyện tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện thi đua hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao cho các xã , thị trấn năm 2023.

Qua công tác kiểm tra đánh giá thì các xã, thị trấn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành giao từ đầu năm, qua đó góp phần vào công tác phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong năm 2023.

Qua 01 ngày chấm điểm công tâm, khách quan, đúng với thực tế các đơn vị đã thực hiện, kết quả 07/07 xã, thị trấn đạt loại xuất sắc, trong đó:

Xã Bình Hoà Tây – Hạng nhất

Thị trấn Bình Phong Thạnh – Hạng nhì

Xã Bình Thạnh – Hạng Ba.

Qua công tác kiểm tra, đánh giá hoạt động VH,VN, TDTT các xã, thị trấn năm 2023, đoàn kiểm tra đã chỉ ra các thiếu sót của các đơn vị và hướng dẫn các xã, thị trấn khắc phục các thiếu sót để từ đó có những giải pháp, đề xuất để cho hoạt động ngành ngày càng khởi sắc hơn trong thời gian tới./.

                         PHÒNG VH VÀ TT HUYỆN MỘC HOÁ


14/11/2023 4:00 CHĐã ban hànhApproved
CẦN ĐƯỚC KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ THI ĐUA HOẠT ĐỘNG  VĂN HÓA, GIA ĐÌNH, THỂ THAO VÀ DU LỊCH CÁC XÃ, THỊ TRẤN NĂM 2023CẦN ĐƯỚC KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ THI ĐUA HOẠT ĐỘNG  VĂN HÓA, GIA ĐÌNH, THỂ THAO VÀ DU LỊCH CÁC XÃ, THỊ TRẤN NĂM 2023

          Trong 02 ngày 26 và 27/10/2023, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Cần Đước tổ chức kiểm tra, đánh giá thi đua hoạt động huyện Cần Đước.

 CanDuocThiDua1.jpg

Quang cảnh buổi kiểm tra, đánh giá thi đua hoạt động văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch các xã, thị trấn

       Trong năm 2023, 17/17 xã, thị trấn của huyện Cần Đước đã có nhiều hoạt động nổi bật, tích cực trên lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và thông tin tuyên truyền góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Huyện ủy, Kế hoạch UBND huyện, của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, của ngành văn hóa, thông tin đề ra trong năm. Bên cạnh hình thức trực quan, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tuyên truyền chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền có hiệu quả công tác nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện, tham mưu Ban chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" năm 2023 và giữ vững danh hiệu "Ấp, khu phố văn hóa", xây dựng "Thị trấn đô thị văn minh", qua đó góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí Huyện điểm điển hình về văn hóa của tỉnh. Cụ thể là Ban Chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSVH các xã, thị trấn đã tập trung thực hiện một số tiêu chí như: tỷ lệ hộ nghèo thấp hơn bình quân chung của tỉnh, cảnh quan môi trường xanh-sạch - đẹp; không có quảng cáo rao vặt trái phép; giảm các tệ nạn xã hội, không có khiếu kiện đông người, kế hoạch nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Học tập cộng đồng cấp xã, Nhà Văn hóa ấp, khu phố, đồng thời xây dựng kế hoạch, lộ trình xây dựng đạt chuẩn theo quy định kết hợp xã hội hóa, hình thành các khu vui chơi thể thao; tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường; các tệ nạn xã hội; bạo lực gia đình...Các hoạt động thể dục - thể thao đa dạng trong các môn, thu hút đông đảo sự tham gia của người dân.

       Tại buổi kiểm tra, đánh giá hoạt động ngành năm 2023, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện vừa kiểm tra hồ sơ, sổ sách có liên quan đến hoạt động của ngành, vừa đánh giá thực tế hoạt động tại cơ sở của các xã, thị trấn để có những đánh giá sát hợp với thực tế. Qua đó ngành tiếp tục có những phương pháp, đề xuất để hoạt động của ngành ngày càng sát hợp với thực tế địa phương, có những cách làm hiệu quả cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện./.

Phòng VH&TT Cần Đước 


03/11/2023 11:00 CHĐã ban hànhApproved
VĨNH HƯNG - THỰC HIỆN CÔNG TRÌNH WIFI CÔNG CỘNG TẠI THỊ TRẤN VĨNH HƯNGVĨNH HƯNG - THỰC HIỆN CÔNG TRÌNH WIFI CÔNG CỘNG TẠI THỊ TRẤN VĨNH HƯNG

Nhằm hỗ trợ người dân trên địa bàn có thể tiếp cận thông tin, thực hiện các thao tác kỹ năng số trên môi trường không gian mạng và thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt. UBND huyện Vĩnh Hưng đã tiến hành lắp đặt hệ thống wifi công cộng tại khu vực chợ Bàu Sậy, thị trấn Vĩnh Hưng.

LapDatWiFiCongCong.jpg 

Nhân viên đang lắp đặt wifi công cộng

Đây là hệ thống wifi bảo đảm phục vụ cùng lúc hơn 400 lượt truy cập với tốc độ 150Mbps; thời gian phiên truy cập là 30 phút/lần và không giới hạn số lần được đăng nhập hệ thống, do UBND huyện Vĩnh Hưng làm chủ đầu tư.

Xây dựng hệ thống wifi công cộng miễn phí là một trong những nền tảng cơ bản để xây dựng đô thị thông minh; giúp người dân dễ dàng tiếp cận những thông tin, văn hóa, kinh tế, xã hội và đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.

Công trình wifi miễn phí, trước mắt tập trung thí điểm tại khu vực chợ Bàu Sậy, thị trấn Vĩnh Hưng và sẽ tiếp tục nhân rộng tại một số khu vực công cộng trên địa bàn huyện như: khu vực sân vận động huyện; các khu du lịch, khu di tích trên địa bàn huyện./.

(Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Vĩnh Hưng)


02/11/2023 11:00 CHĐã ban hànhApproved
GIAO LƯU VĂN HÓA, THỂ THAO GIỮA HUYỆN ĐỨC HUỆ - CHAN TREAGIAO LƯU VĂN HÓA, THỂ THAO GIỮA HUYỆN ĐỨC HUỆ - CHAN TREA

     Nhằm tăng cường, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa huyện Đức Huệ - tỉnh Long An (Việt Nam) và huyện Chan Trea tỉnh Svay Rieng (Campuchia), sáng nay ngày 26/10/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An phối hợp với UBND huyện Đức Huệ tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, thể thao giữa huyện Đức Huệ, tỉnh Long An (Việt Nam) và huyện Chan Trea, tỉnh Svay Rieng (Campuchia) tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh huyện Đức Huệ. Về phía lãnh đạo tỉnh Long An, đến dự có ông Huỳnh Văn Thanh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ. Về phía lãnh đạo tỉnh Svay Rieng, đến dự có Ngài Uy Than - Ủy viên Hội đồng tỉnh Svay Rieng làm Trưởng đoàn, cùng 130 đại biểu là lãnh đạo các cấp, các ngành từ tỉnh đến huyện của 2 tỉnh Long An và Svay Rieng.

 CacDaiBieuThamDu.jpg
Các đại biểu tham dự

     Chương trình được diễn ra với 02 nội dung gồm giao lưu Bóng chuyền và giao lưu văn hóa nghệ thuật. Trong hoạt động giao lưu bóng chuyền giữa 2 đội: đội bóng huyện Đức Huệ và đội bóng huyện Chan Trea, còn đối với hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật tỉnh giữa 2 đội: Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Đức Huệ và Đội Văn nghệ của huyện Chan Trea.

 Trân thi đấu bóng chuyền.jpg
 Trân thi đấu bóng chuyền giữa huyện Đức Huệ (áo xanh) và huyện Chan Trea (áo đỏ)

      Riêng hoạt động giao lưu văn nghệ, các đại biểu được thưởng thức nhiều tiết mục ca, múa, xiếc - ảo thuật mang đậm nét văn hóa của hai dân tộc Việt Nam – Campuchia nói chung, cũng như thắm đậm tình hữu nghị giữa 2 tỉnh Long An và Svay Rieng nói riêng. Đặc biệt là ca khúc "Việt Nam - Campuchia 2 dòng sông" kết thúc chương trình được các diễn viên của hai tỉnh biểu diễn bằng song ngữ kết hợp với điệu múa lâm thôn thể hiện tình đoàn kết giữa hai dân tộc ngày càng bền chặt và gắn bó.

     Một số hình ảnh trong phần văn hóa nghệ thuật:

GiaoLuu1.jpg 

GiaoLuu2.jpg

GiaoLuu3.jpg

GiaoLuu4.jpg

GiaoLuu5.jpg

GiaoLuu6.jpg

     Thông qua chương trình giao lưu văn hóa thể thao lần này không chỉ quảng bá giới thiệu hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam nói chung và tỉnh Long An nói riêng mà còn góp phần đẩy mạnh công tác đối ngoại, ngoại giao văn hóa thể thao đạt hiệu quả, củng cố và nâng cao tình đoàn kết của 2 tỉnh, góp phần vào việc giữ vững và phát triển tình đoàn kết hữu nghị giữa 2 đất nước Việt Nam - Campuchia nói chung và tỉnh Long An – Svay Rieng nói riêng.

Kim Tiến 


30/10/2023 2:00 CHĐã ban hànhApproved
CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH  TỔ CHỨC  HỌP MẶT VÀ THI ĐẤU BÓNG CHUYỀN HƠI NỮ KỶ NIỆM NGÀY 20/10CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH  TỔ CHỨC  HỌP MẶT VÀ THI ĐẤU BÓNG CHUYỀN HƠI NỮ KỶ NIỆM NGÀY 20/10

       Ngày 20/10/2023, Công đoàn cơ sở phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp mặt và thi đấu bóng chuyền hơi nữ chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có hơn 150 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động là đoàn viên công đoàn nữ, đoàn viên công đoàn nam đạt thành tích thực hiện tốt mô hình "Nam giới điểm 10", cổ động viên, huấn luyện viên và vận động viên thi đấu bóng chuyền hơi nữ.

TangHoaChucMungPhuNu20_10.jpg
Tặng hoa chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

       Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Tấn Quốc, Phó giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ôn lại truyền thống lịch sử 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, ông Nguyễn Tấn Quốc ghi nhận và biểu dương những cống hiến của chị, em phụ nữ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong quá trình công tác và trong cuộc sống gia đình, khẳng định vị trí, vai trò trong việc thực hiện tốt Phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" tại cơ quan, đơn vị.

       Trước đó, tại Nhà thi đấu thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao đã diễn ra các trận thi đấu sôi nổi, quyết liệt, hấp dẫn của môn bóng chuyền hơi nữ giữa các đội Văn phòng Sở, đội Trường Thể dục thể thao, đội Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh, đội Đoàn Nghệ thuật cải lương, đội Bảo tàng - Thư viện tỉnh và Trung tâm Xúc tiến du lịch. Kết quả chung cuộc, đội Văn phòng Sở xuất sắc vượt qua đội Trường Thể dục thể thao trong trận chung kết để giành giải nhất.

 Trận chung kết bóng chuyền hơi nữ giữa đội Khối Văn phòng Sở.jpg
Trận chung kết bóng chuyền hơi nữ giữa đội Khối Văn phòng Sở và Trường Thể dục thể thao

       Buổi họp mặt và thi đấu bóng chuyền hơi nữ là hoạt động nhằm tôn vinh và tri ân những đóng góp của chị, em phụ nữ Sở; tăng cường tình đoàn kết, giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong thi đấu giao lưu bóng chuyền hơi nhằm nâng cao sức khỏe cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Chủ tịch Công đoàn cơ sở trao giải nhất.jpg
Ông Nguyễn Tấn Quốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở trao giải nhất cho đội Khối Văn phòng Sở

       Dịp này, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao tặng giấy khen cho 44 cá nhân nam đạt thành tích thực hiện tốt Mô hình "Nam giới điểm 10" năm 2023./.

Nguyễn Ngọc Thanh

23/10/2023 5:00 CHĐã ban hànhApproved
CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN BẢO TÀNG - THƯ VIỆN TỈNH  TỔ CHỨC HỌP MẶT NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN BẢO TÀNG - THƯ VIỆN TỈNH  TỔ CHỨC HỌP MẶT NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

       Sáng ngày 19/10/2023, Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận Bảo tàng - Thư viện tỉnh tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023). Quan tâm đến dự, ông Trương Văn Sang, Giám đốc Bảo tàng – Thư viện tỉnh – Bí thư chi bộ; bà Nguyễn Thị Sáu, Phó Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn bộ phận Bảo tàng - Thư viện tỉnh ông Văn Ngọc Bích cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn bộ phận Bảo tàng - Thư viện tỉnh.

Hinh1.png 
Ông Văn Ngọc Bích, Chủ tịch Công đoàn bộ phận Bảo tàng – Thư viện
phát biểu nêu bật ý nghĩa của ngày 20/10
       Chủ tịch Công đoàn bộ phận Bảo tàng – Thư viện tỉnh nêu bật ý nghĩa ngày 20/10 hàng năm, đây là dịp để ôn lại truyền thống của phụ nữ Việt Nam nói chung và các chị em Công đoàn viên Bảo tàng – Thư viện nói riêng luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao tại cơ quan đồng thời đảm đang, chăm sóc gia đình nhỏ của mình xứng đáng với phong trào thi đua yêu nước "Giỏi việc nước – Đảm việc nhà" do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam phát động.
  1. 1F04FC72-8F0F-4142-9A37-9B8FCD66C21D.jpeg
  2. Ông Trương Văn Sang, Giám đốc Bảo tàng - Thư viện tỉnh phát biểu trong buổi họp mặt ngày 20/10/2023

       Trong buổi họp mặt, ông Trương Văn Sang, Giám đốc Bảo tàng - Thư viện tỉnh thay mặt lãnh đạo đơn vị và nam công đoàn viên của cơ quan phát biểu chúc mừng và gửi đến các chị em công đoàn viên nữ những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Hinh3.png 
Ông Trương Văn Sang tặng quà cho nữ công đoàn viên.

       Đồng thời, lãnh đạo đơn vị cũng ghi nhận những thành tích và sự đóng góp tận tâm, tận lực trong công việc cũng như trong các phong trào do cơ quan và Công đoàn cấp trên tổ chức của các nữ cán bộ, viên chức, người lao động, góp phần tôn vinh thêm truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam "tự tin, năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang". Cùng với đó, lãnh đạo gửi lời động viên chị em ra sức thi đua trên mọi lĩnh vực công tác, tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, phấn đấu nhiều hơn nữa để luôn xứng đáng với danh hiệu người phụ nữ 2 giỏi.

       Nhân dịp này, Công đoàn bộ phận Bảo tàng - Thư viện tỉnh đã tặng nữ công đoàn viên mỗi người một phần quà như là lời tri ân, cảm ơn chân thành gửi đến các chị em./.

Tin bài và ảnh : Hồng Nhung - Kim Tuyền19/10/2023 3:00 CHĐã ban hànhApproved
CẦN ĐƯỚC HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10CẦN ĐƯỚC HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10

       Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10 năm 2023, Huyện đoàn Cần Đước khánh thành công trình thanh niên Số hoá tại 02 di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh gồm: di tích lịch sử văn hoá tại Nền Nhà hội Phước Vân và di tích lịch sử văn hóa Đình Vạn Phước.

       Di tích lịch sử - văn hóa Nền Nhà hội Phước Vân, huyện Cần Đước được thực dân Pháp xây dựng vào đầu thế kỷ XX. Đây là nơi ghi dấu một sự kiện lịch sử trọng đại của nhân dân xã Phước Vân nói riêng và huyện Cần Đước nói chung. Đây là nơi diễn ra cuộc biểu tình dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Phước Vân - Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Cần Đước nhằm trấn áp bọn tề làng, đập phá nhà Hội.

hinh1.jpg
Ảnh: Công trình số hóa di tích lịch sử Nền nhà Hội Phước Vân, xã Phước Vân

       Di tích lịch sử - văn hóa Đình Vạn Phước, địa điểm lưu niệm công lao khai cơ, mở cõi của các bậc tiền bối cùng với thủ lĩnh nghĩa quân kháng Pháp Bùi Quang Diệu và Nhạc sư hậu tổ, nghệ nhân tiền phong nhạc lễ, nhạc tài tử Nguyễn Quang Đại. Nơi đây còn là nơi góp phần quan trọng trong việc bảo lưu và phát huy nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ, di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại cũng như đáp ứng nhu cầu hưởng thụ âm nhạc, giải trí, giao lưu văn hóa văn nghệ cho nhân dân trong và ngoài tỉnh.

 hinh2_canDuoc.jpg
Ảnh: Khánh thành công trình số hóa di tích lịch sử Đình Vạn Phước, xã Mỹ Lệ

       Với những thông tin được số hóa trên các bảng mã QR, người dân và du khách tham quan chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh để quét mã QR sẽ hiện ngay những thông tin hữu ích cần tìm hiểu chỉ trong vòng vài giây. Trước đó, huyện đoàn Cần Đước cũng đã thực hiện công trình số hóa tại di tích lịch sử cấp Quốc gia "Ngã tư Rạch Kiến". Hoạt động số hóa các công trình di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện là một trong những điểm sáng trên lĩnh vực chuyển đổi số, góp phần quảng bá các di tích lịch sử của huyện đồng thời giới thiệu, tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên về các công trình, mô hình chuyển đổi số trên địa bàn huyện.


12/10/2023 4:00 CHĐã ban hànhApproved
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH  TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN  CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨCSỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH  TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN  CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC

Sáng ngày 09/10/2023, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tổ chức hội nghị tập huấn chuyển đổi số cho hơn 250 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị trực thuộc Sở. Ông Nguyễn Thành Thanh, Giám đốc Sở VH, TT và DL đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

 DaiBieuDuTapHuan.jpg

Đại biểu dự hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, đại biểu được nghe báo cáo viên truyền tải các nội dung nhận thức về chuyển đổi số; các nền tảng để chuyển đổi số: Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số; công nghệ của chuyển đổi số: Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), điện toán đám mây và kỹ năng chuyển đổi số trong ngành VH, TT và DL.

Ông Nguyễn Thành Thanh, Giám đốc Sở VH, TT và DL cho biết, thông qua hội nghị tập huấn chuyển đổi số lần này từng bước giúp cho cán bộ, công chức, viên chức của Sở nhận thức và hành động mạnh mẽ hơn trong thực hiện chuyển đổi số. Từ đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc chuyển đổi số trong hoạt động của ngành VH, TT và DL./.

Nguyễn Ngọc Thanh09/10/2023 4:00 CHĐã ban hànhApproved
ĐOÀN CƠ SỞ SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TRUNG THU NĂM 2023ĐOÀN CƠ SỞ SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TRUNG THU NĂM 2023

Được sự đồng ý của Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Sở VH, TT và DL), tối ngày 29/9/2023 (nhằm 15/8 âm lịch), tại Trường Thể dục thể thao, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Sở VH, TT và DL tỉnh Long An tổ chức Chương trình Tết Trung thu năm 2023 với chủ đề "Vui hội trăng rằm" cho gần 200 em thiếu niên, nhi đồng là vận động viên của đơn vị Trường Thể dục thể thao và Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao. Chương trình Tết Trung thu năm nay gồm các nội dung như: tổ chức các hoạt động thể thao; tặng quà Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng; nghi thức rước đèn Trung thu…

 CacEmThamGiaTrungThu.jpg

Các em tham gia các hoạt động đêm trung thu chủ đề "Vui hội trăng rằm"

Đến dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Hoàng Công, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở VH, TT và DL; đồng chí Trần Văn Tiên, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường Thể dục thể thao; đồng chí Võ Thị Thùy Lynh, Phó Hiệu trưởng Trường Thể dục thể thao; đại diện Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận Trường Thể dục thể thao; đại diện Ban Chấp hành Hội Cha mẹ học sinh Trường Thể dục Thể thao; Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Sở VH, TT và DL; Giáo viên, huấn luyện viên Trường Thể dục thể thao và tất cả các em thiếu niên, nhi đồng là học sinh của Trường Thể dục thể thao, Trung tâm Huấn luyện thi đấu thể thao.

OngNguyenHoangCong_TraoGiai.jpg 

Ông Nguyễn Hoàng Công, Phó Giám đốc Sở trao giải nhất 03 trò chơi cho các đội

Với các hoạt động ý nghĩa, Trung thu năm 2023 trở thành sân chơi lành mạnh, bổ ích đối với các em thiếu niên, nhi đồng của Sở VH, TT và DL nhân ngày Tết truyền thống của thiếu nhi Việt Nam. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy Sở, lãnh đạo Sở, Đoàn cơ sở cùng chung tay chăm lo, đem đến cho các em thiếu niên, nhi đồng một Tết Trung thu ấm áp, ý nghĩa và yêu thương, nhằm động viên các em ra sức học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành những vận động viên xuất sắc trong tương lai./.

Hải Đăng


02/10/2023 5:00 CHĐã ban hànhApproved
LONG AN TỔNG KẾT THÍ ĐIỂM CỔNG THÔNG TIN VÀ ỨNG DỤNG  DI ĐỘNG DU LỊCH THÔNG MINHLONG AN TỔNG KẾT THÍ ĐIỂM CỔNG THÔNG TIN VÀ ỨNG DỤNG  DI ĐỘNG DU LỊCH THÔNG MINH

Sáng ngày 14/8/2023, tại Hội trường Công ty Viễn thông (VNPT) Long An, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tổ chức Hội nghị tổng kết thí điểm Cổng thông tin và ứng dụng di động du lịch thông minh tỉnh Long An (gọi tắt là Hệ thống du lịch thông minh). Tham dự hội nghị có ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thành Thanh, Giám đốc Sở VH, TT và DL; đại diện lãnh đạo là thành viên Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh; đại diện lãnh đạo VNPT Long An, Hiệp hội du lịch tỉnh, UBND các huyện, thị xã và thành phố, Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, cùng các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

DaiBieu.jpg 

Đại biểu dự Hội nghị tổng kết thí điểm Hệ thống DLTM

Hệ thống du lịch thông minh hình thành từ 22/7/2020 sau khi có chủ trương triển khai thí điểm của UBND tỉnh. Hệ thống du lịch thông minh ra đời nhằm giúp du khách chủ động hơn trong việc lên lịch trình, tìm kiếm những địa điểm lưu trú, ẩm thực hay địa điểm du lịch tại Long An một cách dễ dàng và thuận tiện; giúp cơ quan quản lý có thể thống kê khách, thị phần du lịch, báo cáo doanh nghiệp, thống kê phản hồi… góp phần quảng bá cho ngành du lịch một cách hiệu quả.

 OngNguyenThanhNhanPhatBieu.jpg

Ông Nguyễn Thành Nhân, Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Lức
phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện VNPT Long An giới thiệu về Hệ thống du lịch thông minh và đại diện Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch báo cáo kết quả triển khai thí điểm Hệ thống du lịch thông minh trong thời gian qua.

 OngTranNgoHongKhanhChiaSe.jpg

Ông Trần Ngô Hồng Khanh, Giám đốc Điểm dừng chân Đồng Tháp
chia sẻ tại hội nghị

Hội nghị còn nhận được các thông tin chia sẻ từ doanh nghiệp tích cực ứng dụng Hệ thống du lịch thông minh để quảng bá sản phẩm Trạm dừng chân Đồng Tháp (huyện Thạnh Hóa); những thuận lợi và khó khăn trong việc ứng dụng Hệ thống du lịch thông minh quảng bá di tích lịch sử và hình ảnh tại địa phương Bến Lức; những đánh giá và đề xuất đối với Hệ thống du lịch thông minh từ Hiệp hội Du lịch tỉnh. Hội nghị cũng ghi nhận các ý kiến đóng góp từ các đại biểu đại diện cho các sở, ngành và phần phát biểu tư vấn rất sâu sắc, xác đáng của chuyên gia chuyển đổi số du lịch đến từ Công ty TNHH TPLC Việt Nam.

OngPhamTanHoaPhatBieu.jpg 

Ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Kết thúc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa thống nhất việc triển khai vận hành chính thức Hệ thống du lịch thông minh từ ngày 01/9/2023; chỉ đạo VNPT Long An tiếp thu các ý kiến đóng góp, chỉnh sửa, nâng cao chất lượng thông tin của hệ thống nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ quảng bá hình ảnh Long An đến với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở VH, TT và DL tổ chức các hội thảo chuyên sâu về lưu trú, ẩm thực và dịch vụ du lịch nhằm tìm ra các giải pháp hiệu quả giúp ngành du lịch Long An phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới./.

Hồ Phan Mộng Tuyền


15/08/2023 3:00 CHĐã ban hànhApproved
THÀNH PHỐ TÂN AN TẬP HUẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ NĂM 2023THÀNH PHỐ TÂN AN TẬP HUẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ NĂM 2023

Ngày 10/8/2023, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Tân An phối hợp với Trung tâm Chính trị thành phố tổ chức tập huấn, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, hướng dẫn hoạt động Tổ công nghệ số cộng đồng và kỹ năng số cho gần 120 học viên là Tổ trưởng, Tổ phó Tổ công nghệ số cộng đồng và thành viên Đội hỗ trợ, hướng dẫn tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận một cửa UBND xã, phường.

DaiBieuThamDu.png 

Đại biểu tham gia lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được quán triệt các chủ trương của Đảng, Nhà nước, các chương trình, kế hoạch trọng tâm của tỉnh về chuyển đố số. Đồng thời, các học viên được hướng dẫn các bước tạo tài khoản dịch vụ công quốc gia cho người dân, hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến, lấy kết quả điện tử, thanh toán thuế, thanh toán phí, lệ phí trên Cổng dịch vụ công quốc gia; hướng dẫn sử dụng zalo để tuyên truyền, cách tạo các group zalo của tổ, thêm các thành viên trong tổ vào group, phấn đấu mỗi hộ dân ít nhất 1 thành viên tham gia để được chia sẻ thông tin về chuyển đổi số; hướng dẫn cài đặt các nền tảng số như: ứng dụng "Long An Số", ứng dụng định danh điện tử - VNEID, ứng dụng Bảo hiểm xã hội số VSSID và một số ứng dụng nông nghiệp hữu ích, tổng đài 1022 tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị.

BaTangThiNgocEm.png 

Bà Tăng Thị Ngọc Em, Trưởng phòng Công nghệ thông tin thuộc
 Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo viên lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng, Đội hỗ trợ, hướng dẫn tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận một cửa UBND xã, phường nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; có kỹ năng tuyên truyền, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về ứng dụng nền tảng số, thanh toán không dùng tiền mặt; tham gia tích cực vào công tác chuyển đổi số trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương./.

Phòng VH và TT Tân An


11/08/2023 4:00 CHĐã ban hànhApproved
BÀ LÊ THỊ CẨM TÚ ĐƯỢC BỔ NHIỆM PHÓ GIÁM ĐỐC SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH LONG AN BÀ LÊ THỊ CẨM TÚ ĐƯỢC BỔ NHIỆM PHÓ GIÁM ĐỐC SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH LONG AN

Sáng 31/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa chủ trì công bố quyết định công tác cán bộ.

 TraoQD.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa trao quyết định cho bà Lê Thị Cẩm Tú

Theo đó, tiếp nhận bà Lê Thị Cẩm Tú, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đến công tác tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đồng thời, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm, kể từ ngày 01/8/2023.

 PCT_PhatBieu.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa ghi nhận những đóng góp của bà Lê Thị Cẩm Tú trong thời gian qua. Ông đề nghị trên cương vị mới, bà Lê Thị Cẩm Tú tiếp tục nỗ lực, tiếp cận nhiệm vụ mới, phát huy năng lực công tác, giữ gìn đoàn kết nội bộ, cùng với tập thể Ban Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Nguồn : Báo Long An online (https://baolongan.vn/ba-le-thi-cam-tu-duoc-bo-nhiem-pho-giam-doc-so-van-hoa-the-thao-va-du-lich-long-an-a160083.html)


31/07/2023 5:00 CHĐã ban hànhApproved
BẢO TÀNG – THƯ VIỆN TỈNH TRAO QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN  ĐẢNG VIÊN CHÍNH THỨCBẢO TÀNG – THƯ VIỆN TỈNH TRAO QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN  ĐẢNG VIÊN CHÍNH THỨC

Ngày 26/7/2023, tại Khu di tích Căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chính kháng chiến Nam Bộ (xã Nhơn Hòa Lập, huyện Tân Thạnh), Chi bộ Bảo tàng – Thư viện tổ chức trao Quyết định công nhận đảng viên chính thức cho đồng chí Lê Thị Hồng Diễm sau một năm phấn đấu, rèn luyện.

HinhTraoQuyetDinh.jpg 

Đ/c Trương Văn Sang, Bí thư Chi bộ trao Quyết định công nhận
đảng viên chính thức cho đồng chí Lê Thị Hồng Diễm

Với vai trò là Phó Trưởng ban Quản lý Khu di tích Căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chính kháng chiến Nam Bộ, đồng chí Lê Thị Hồng Diễm đã thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý điều hành, phục vụ khách tham quan, được lãnh đạo UBND tỉnh khen ngợi, đánh giá đây là một di tích khang trang, sạch đẹp của tỉnh, xứng tầm di tích cấp quốc gia.

Việc đồng chí Lê Thị Hồng Diễm được công nhận là đảng viên chính thức đã nâng tổng số đảng viên chính thức của Chi bộ Bảo tàng – Thư viện là 34 người./.

Văn Ngọc Bích28/07/2023 3:00 CHĐã ban hànhApproved
CHI ĐOÀN VĂN PHÒNG SỞ - TRUNG TÂM HL VÀ TĐTT TẶNG QUÀ CHO  GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH TẠI XÃ QUÊ MỸ THẠNHCHI ĐOÀN VĂN PHÒNG SỞ - TRUNG TÂM HL VÀ TĐTT TẶNG QUÀ CHO  GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH TẠI XÃ QUÊ MỸ THẠNH

Sáng ngày 27/7/2023, Chi đoàn Văn phòng Sở - Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Long An phối hợp với Đoàn cơ sở xã Quê Mỹ Thạnh tổ chức hoạt động về nguồn, tặng quà cho gia đình chính sách có công với cách mạng và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập tại xã Quê Mỹ Thạnh, huyện Tân Trụ nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

DoanTaiNhaBiaTuongNiem.jpg 

Đoàn tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã Quê Mỹ Thạnh

Tại đây, đoàn đã đến viếng, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã Quê Mỹ Thạnh. Sau đó, đoàn đến thăm và tặng quà cho 5 gia đình chính sách có công với cách mạng, bao gồm nhu yếu phẩm, gạo và tiền mặt 800.000 đồng; tặng 28 bộ sách giáo khoa khối lớp 2 đến lớp 5 và 28 phần tập (mỗi phần 20 quyển tập) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập.

 TangQuaChoGiadinhChinhSach.jpg

Tặng quà cho gia đình chính sách

 TangquachoHocSinhNgheo.jpg

Tặng quà cho học sinh nghèo

Những phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện được tinh thần "uống nước nhớ nguồn" và tình cảm sẻ chia khó khăn đến các hộ gia đình, các em học sinh, góp phần động viên tinh thần cho các em tiếp tục cố gắng vượt khó, ra sức học tập để trở thành người con ngoan và trò giỏi. Thông qua hoạt động về nguồn cũng thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần an sinh xã hội, tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, văn hóa cho đoàn viên thanh niên trong chi đoàn./.

Bùi Phạm Hải Duyên


28/07/2023 11:00 SAĐã ban hànhApproved
CHÂU THÀNH TRIỂN KHAI PHẦN MỀM CHẤM ĐIỂM THI ĐUA NGÀNH VĂN HÓA, GIA ĐÌNH, THỂ DỤC THỂ THAOCHÂU THÀNH TRIỂN KHAI PHẦN MỀM CHẤM ĐIỂM THI ĐUA NGÀNH VĂN HÓA, GIA ĐÌNH, THỂ DỤC THỂ THAO

CHÂU THÀNH TRIỂN KHAI PHẦN MỀM CHẤM ĐIỂM THI ĐUA
NGÀNH VĂN HÓA, GIA ĐÌNH, THỂ DỤC THỂ THAO

Ngày 24/7/2023, UBND huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm chấm điểm thi đua ngành văn hóa, gia đình, thể dục thể thao năm 2023.

 ChauThanhTrienKhaiPhanMem.jpg

Đại biểu tham dự hôi nghị

Tại hội nghị, các đại biểu là lãnh đạo và công chức văn hóa - xã hội 13 xã, thị trấn được Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh giới thiệu và hướng dẫn phần mềm chấm điểm thi đua ngành văn hóa, gia đình, thể dục thể thao. Theo đó, mỗi xã được cấp 1 tài khoản để đăng nhập, thực hiện việc tự chấm điểm và kèm hồ sơ minh chứng trên phần mềm, sau đó huyện sẽ tiến hành thẩm định kết quả.

Việc triển khai phần mềm chấm điểm thi đua ngành văn hóa, gia đình, thể dục thể thao nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác thi đua; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn; giúp thống kê báo cáo tình hình chấm điểm đời sống văn hóa của các cơ quan chủ trì và cơ quan phối hợp liên quan; nâng cao chất lượng điều hành quản lý, giúp lãnh đạo cơ quan, đơn vị có thể theo dõi thi đua của đơn vị một cách trực quan, kịp thời, tiết kiệm thời gian và chi phí./.

Hoàng Anh


25/07/2023 4:00 CHĐã ban hànhApproved
HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PHÁP CHẾ NGÀNH VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH NĂM 2023HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PHÁP CHẾ NGÀNH VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH NĂM 2023


Từ ngày 20-23/7/2023, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Vụ Pháp chế phối hợp với Cục Bản quyền tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ pháp chế và quán triệt văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) ngành VH, TT và DL năm 2023 dành cho khu vực phía Nam. Tham dự hội nghị có ông Phạm Cao Thái, Vụ trưởng Vụ Pháp chế; ông Trần Hoàng, Cục trưởng Cục bản quyền tác giả; lãnh đạo, công chức Sở VH, TT và DL, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế trở vào. Về phía tỉnh Long An có ông Nguyễn Hoàng Công, Phó Giám đốc Sở VH, TT và DL và đại diện các phòng trực thuộc Sở tham dự.

PhamCaoThai_VuPhapCheKhaiMac.jpg 

Ông Phạm Cao Thái, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ VH, TT và DL
phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị tập huấn diễn ra trong thời gian 4 ngày, nhằm góp phần triển khai hiệu quả Quyết định số 1521/QĐ-TTg ngày 06/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 80-KL/TW ngày 20/06/2020 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32- CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân; Chỉ thị số 43/CT-TTg ngày 12/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao chất lượng công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tăng cường hiệu quả thi hành pháp luật; Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 21/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác truyền thông chính sách.

 

 QuangCanhHoiNghi.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các học viên được tập huấn các VBQPPL của ngành, nâng cao trình độ, nghiệp vụ pháp chế với các nội dung cụ thể gồm: tiếp tục phổ biến đầy đủ các quy định pháp luật trong lĩnh vực VH, TT và DL như điện ảnh; phòng, chống bạo lực gia đình; quyền tác giả và quyền liên quan; thư viện; thể dục, thể thao; du lịch; hoạt động nghệ thuật biểu diễn; hoạt động mỹ thuật, nhiếp ảnh; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động VH, TT và DL, quảng cáo; điều kiện kinh doanh các ngành nghề thuộc lĩnh vực VH, TT và DL.

 DoanSVHTTDL_ThamduHN.jpg

Đoàn Sở VH, TT và DL Long An tham dự hội nghị

Bên cạnh đó, hội nghị cũng đề cập đến việc tổ chức truyền thông các dự thảo chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng VBQPPL ngành VH, TT và DL; thực tiễn hoạt động xây dựng, thi hành VBQPPL và những vấn đề đặt ra trong lĩnh vực VH, TT và DL. Hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi về các thực trạng tại địa phương như vấn đề quản lý các máy trò chơi đánh bạc trá hình game poker; phân loại, cấp phép các cuộc thi sắc đẹp, người mẫu; thu phí trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật; hoạt động thể thao tại địa phương.

 HoatDongThucTe.jpg

Hoạt động thực tế trong chương trình – tham quan
Di tích quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa, xã An Ninh Đông,
huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên

Đây là hội nghị tập huấn mang tính thực tiễn, trang bị kiến thức giúp triển khai có hiệu quả các VBQPPL mới ban hành trong lĩnh vực VH, TT và DL, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và trình độ, nghiệp vụ về xây dựng, ban hành VBQPPL cho công chức ngành VH, TT và DL./.

Hồ Phan Mộng Tuyền


24/07/2023 5:00 CHĐã ban hànhApproved
NGÀNH VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH  LONG AN TỔ CHỨC  HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023 NGÀNH VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH  LONG AN TỔ CHỨC  HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

Chiều ngày 14/7/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngành VH, TT và DL 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Thành Thanh, Giám đốc Sở VH, TT và DL; các Phó Giám đốc Sở VH, TT và DL: bà Nguyễn Thị Thủy, ông Nguyễn Tấn Quốc và ông Nguyễn Hoàng Công; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin (VH và TT), Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh (VH, TT và TT) các huyện, thị xã, thành phố.

14-7-2023 Dai bieu du hoi nghi so ket 6 thang dau nam.jpg 

Đại biểu dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, ngành VH, TT và DL đã tập trung lãnh đạo, điều hành, kịp thời tham mưu UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố ban hành các văn bản thực hiện, cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực VH, TT và DL; tập trung xây dựng các giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ UBND tỉnh giao và nhiệm vụ chính trị, chuyên môn trên lĩnh vực VH, TT và DL đạt chỉ tiêu đề ra.

Hoạt động văn hóa, nghệ thuật tập trung biểu diễn thành công các chương trình nghệ thuật mừng Đảng mừng Xuân, các ngày lễ kỷ niệm, các sự kiện quan trọng của đất nước; biểu diễn nghệ thuật xiếc, cải lương phục vụ người dân tại thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) và các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới của thị xã Kiến Tường và huyện Mộc Hóa (tỉnh Long An). Phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Long An tổ chức truyền hình trực tiếp văn nghệ đêm giao thừa chủ đề "Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Quý Mão", chương trình Nghệ sĩ và Tri âm chủ đề "Âm vang Ba mươi Tháng Tư"; phối hợp với huyện Cần Đước tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử mở rộng tỉnh Long An lần thứ 27 năm 2023 tại Đình Vạn Phước… Qua đó, tạo điều kiện cho nhân dân các địa phương được thưởng thức đa dạng sắc thái nghệ thuật vùng miền, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ nghệ thuật ngày càng cao của công chúng.

Công tác xây dựng, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa; bảo tồn, phát huy các giá trị, bản sắc, truyền thống văn hóa dân tộc và sưu tầm, khai thác các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể được chú trọng thực hiện. Có khoảng 106.000 lượt khách tham quan Bảo tàng tỉnh và các di tích lịch sử - văn hóa trong 6 tháng đầu năm 2023.

Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trên địa bàn tỉnh tiếp tục có sự chuyển biến tích cực, ngày càng đi vào thực chất, nâng cao chất lượng hoạt động các thiết chế văn hóa cơ sở. Tỷ lệ xã đạt tiêu chí văn hóa, nông thôn mới đến thời điểm hiện nay đạt 73,4% (kế hoạch năm 2023 là đạt trên 77,1%).

Hệ thống thư viện từ tỉnh đến huyện tổ chức nhiều hoạt động trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm các ngày lễ của đất nước; tăng cường công tác bổ sung, xử lý kỹ thuật sách, báo, tạp chí và phục vụ tốt nhu cầu đọc của nhân dân. Tiêu biểu là việc tổ chức ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam từ ngày 15/4 đến 01/5/2023 với các nội dung tuyên truyền, giới thiệu sách mới và chuyên đề đăng trên Trang thông tin điện tử Thư viện tỉnh; tổ chức cấp thẻ đọc miễn phí, xếp sách nghệ thuật và các trò chơi tương tác với sách… thu hút gần 1.000 lượt bạn đọc là viên chức, đoàn viên, giáo viên, cán bộ hưu trí và học sinh các trường học tham gia.

Hoạt động thể dục thể thao (TDTT) của người cao tuổi, thanh thiếu niên, lực lượng vũ trang, công chức, viên chức và học sinh được duy trì và có bước phát triển. Ngành VH, TT và DL đẩy mạnh hướng dẫn người dân tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe, phát triển tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật; khuyến khích mỗi người dân lựa chọn ít nhất 1 môn thể thao phù hợp với lứa tuổi, thể trạng, nghề nghiệp để tập luyện thường xuyên. Công tác tổ chức triển khai Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân đã tạo khí thế sôi nổi, hào hứng tham gia của mọi tầng lớp nhân dân. Trong 6 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh đã tổ chức 103 giải thể thao và 81 lớp đào tạo năng khiếu thể thao; số người tập luyện TDTT thường xuyên là 574.661 người, đạt 34% (kế hoạch năm 2023 đạt từ 34,1% trở lên); số hộ gia đình thể thao là 124.734 hộ, đạt 26% (kế hoạch năm 2023 đạt từ 26,1% trở lên); 100% số học sinh đạt tiêu chuẩn rèn luyện thân thể. Tại Seagames 32 tổ chức ở Vương quốc Campuchia, tỉnh Long An có 7 vận động viên tham gia thi đấu thành công cho các đội tuyển quốc gia, đạt tổng số 6 huy chương gồm 1 huy chương vàng môn bóng đá nữ, 1 huy chương bạc môn bóng chuyền nữ, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng môn điền kinh, 1 huy chương đồng môn bơi lội.

 Công tác tuyên truyền quảng bá, giới thiệu nét văn hóa, các làng nghề, lễ hội, các giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, sản phẩm, dịch vụ du lịch Long An đến với du khách trong nước và bạn bè quốc tế được đẩy mạnh thực hiện với các hình thức tuyên truyền đa dạng, thông điệp rõ ràng, phù hợp, tạo sức lan tỏa sâu rộng. Trong 6 tháng đầu năm 2023, lượt khách du lịch đến Long An ước khoảng 362.300 lượt người, tăng 54% so với cùng kỳ, trong đó có khoảng 7.700 lượt khách quốc tế; doanh thu ước đạt 174 tỷ đồng, tăng 39% so với cùng kỳ. Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 01/5, các khu, điểm du lịch trong tỉnh tổ chức đa dạng các hoạt động vui chơi, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, giải trí. Điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất là Khu du lịch Happyland ước khoảng 18.000 lượt người và Vườn thú Mỹ Quỳnh ước khoảng 9.000 lượt người.

14-7-2023 ong Nguyen Thanh Thanh ket luan hoi nghi.jpg 

Ông Nguyễn Thành Thanh, Giám đốc Sở VH, TT và DL
phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Thành Thanh, Giám đốc Sở VH, TT và DL đề nghị các đơn vị trực thuộc Sở, Phòng VH và TT, Trung tâm VH, TT và TT các huyện, thị xã, thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của ngành VH, TT và DL trong năm 2023 với các nội dung trọng tâm sau:

- Lĩnh vực văn hóa, gia đình: Tăng cường các hoạt động thông tin, tuyên truyền về Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, góp phần củng cố, nâng cao chất lượng các danh hiệu văn hóa. Đẩy mạnh xây dựng hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tổ chức bộ máy và tổ chức các hoạt động nhằm thu hút nhân dân thường xuyên đến sinh hoạt, hưởng thụ văn hóa, luyện tập TDTT, vui chơi giải trí. Phấn đấu đến cuối năm 2023 đạt 100% hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, giữ vững và công nhận mới 95% trở lên hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa; giữ vững và công nhận mới trên 85% ấp, khu phố văn hóa so với tổng số ấp, khu phố trong toàn tỉnh.

Hoạt động văn hóa, thư viện, biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, không chuyên tập trung phục vụ tốt công tác tuyên truyền các ngày lễ của đất nước và phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của nhân dân. Phấn đấu đến cuối năm 2023 tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị, phục vụ nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới 80 suất biểu diễn cải lương, doanh thu ước đạt 500 triệu đồng; 30 suất biểu diễn xiếc, doanh thu ước đạt 450 triệu đồng.

- Lĩnh vực TDTT: Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Đề án phát triển thể thao thành tích cao và Đề án phát triển phong trào TDTT quần chúng. Trong đó, tập trung phát triển các môn thể thao thế mạnh, truyền thống của tỉnh như bóng đá, bóng chuyền, bơi lội, điền kinh… và phát triển thể thao trong học đường thông qua việc tổ chức nhiều giải thể thao thu hút đông đảo học sinh tham gia; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp hoạt động TDTT với các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và hoạt động của các liên đoàn, hội thể thao. Phấn đấu đến cuối năm 2023 đạt chỉ tiêu 34,1% trở lên số người thường xuyên luyện tập TDTT; 26,1% trở lên số hộ gia đình thể thao; 95%  vận động viên tốt nghiệp trung học phổ thông hệ giáo dục thường xuyên; tham gia các giải thể thao vô địch quốc gia, vô địch trẻ quốc gia đạt 17 huy chương vàng, 17 huy chương bạc, 20 huy chương đồng và giải vô địch các nhóm tuổi trẻ quốc gia đạt 17 huy chương vàng, 18 huy chương bạc, 24 huy chương đồng. 

- Lĩnh vực du lịch: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh điểm đến Long An qua các ứng dụng du lịch thông minh như https://mylongan.vn, App Long An Tourism, Facebook du lịch Long An, Zalo du lịch Long An, trên Trang thông tin điện tử Sở, Bản đồ số tuyến điểm và cơ sở phục vụ du lịch Long An (dulichsolongan.vn), các kênh truyền thông trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, kết nối diễn đàn, hội thảo khoa học, xây dựng sản phẩm du lịch, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch. Phấn đấu đến cuối năm 2023, Long An ước đón 750.000 lượt khách du lịch, tăng 15% so với cùng kỳ, trong đó có 11.000 lượt khách quốc tế, tăng 30% so với cùng kỳ; doanh thu du lịch ước đạt 406 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ.

14-7-2023 Ong Nguyen Thanh thanh trao co thi dua cua Bo cho Kien Tuong và Tan An.jpg 

Ông Nguyễn Thành Thanh, Giám đốc Sở VH, TT và DL trao Cờ thi đua
của Bộ cho 2 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022

14-7-2023 Ba nguyen Thi Thuy trao Bang khen cua Bo cho cac tap the.jpg 

Bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Giám đốc Sở VH, TT và DL trao Bằng khen
của Bộ cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc năm 2022

 14-7-2023 Ong Nguyen Hoang Cong trao bang khen cua bo cho cac ca nhan.jpg

Ông Nguyễn Hoàng Công, Phó Giám đốc Sở VH, TT và DL trao Bằng khen
của Bộ cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2022

Tại hội nghị, Sở VH, TT và DL đã công bố quyết định tặng Cờ thi đua và Bằng khen của Bộ VH, TT và DL cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong xây dựng và tổ chức hoạt động VH, TT và DL tại tỉnh Long An năm 2022. Theo đó, tặng Cờ thi đua của Bộ VH, TT và DL cho 2 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022 là Phòng VH và TT thị xã Kiến Tường, Trung tâm VH, TT và TT thành phố Tân An; tặng Bằng khen của Bộ VH, TT và DL cho 7 tập thể  và 3 cá nhân là cán bộ và nhân dân xã Tân Ân (huyện Cần Đước), cán bộ và nhân dân xã Mỹ Lạc (huyện Thủ Thừa), Văn phòng Sở VH, TT và DL, Phòng VH và TT huyện Thạnh Hóa, Phòng VH và TT huyện huyện Cần Giuộc, Trung tâm VH, TT và TT huyện Tân Thạnh, Trung tâm VH, TT và TT huyện Bến Lức, ông Nguyễn Anh Dũng (Nguyên Giám đốc Sở VH, TT và DL), ông Nguyễn Hoàng Phi (Trưởng phòng VH và TT thành phố Tân An), ông Nguyễn Hữu Hòa (Giám đốc Trung tâm VH, TT và TT thị xã Kiến Tường)./.

Nguyễn Ngọc Thanh


14/07/2023 6:00 CHĐã ban hànhApproved
TỈNH LONG AN HỌP MẶT, KHEN THƯỞNG VẬN ĐỘNG VIÊN ĐẠT THÀNH TÍCH TẠI SEAGAMES 32  TỈNH LONG AN HỌP MẶT, KHEN THƯỞNG VẬN ĐỘNG VIÊN ĐẠT THÀNH TÍCH TẠI SEAGAMES 32 

Chiều ngày 14/7/2023, UBND tỉnh Long An tổ chức họp mặt, khen thưởng các vận động viên (VĐV) đạt thành tích Đại hội Thể thao Đông Nam Á (Seagames) lần thứ 32 tại Vương quốc Campuchia. Đến dự buổi họp mặt có ông Mai Văn Nhiều, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các nhiệm kỳ; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo các địa phương có VĐV đạt thành tích; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL), các đơn vị trực thuộc Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố.

14-7-2023 Quang canh buoi hop mat.png 

Đại biểu đến dự buổi họp mặt

Tại Seagames 32, tỉnh Long An có 7 VĐV tham gia thi đấu thành công cho các đội tuyển quốc gia, đạt tổng số 6 huy chương vàng, bạc, đồng. Trong đó, VĐV Kim Thanh đạt huy chương vàng cùng Đội tuyển Bóng đá nữ; 3 VĐV Thanh Thúy, Kim Thoa và Khánh Đang đạt huy chương bạc cùng Đội tuyển Bóng chuyền nữ; VĐV Nhi Yến đạt huy chương bạc và huy chương đồng điền kinh cự li 200m và 100m nữ; VĐV Hoài Văn đạt huy chương bạc điền kinh - môn ném lao nam; VĐV Mỹ Tiên đạt huy chương đồng bơi lội cự li 800m nữ.

 14-7-2023 cac van dong vien du buoi hop mat khen thuong.png

Các VĐV đến dự họp mặt

Dịp này, UBND tỉnh đã trao quyết định tặng Bằng khen cho 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Seagames 32 và thưởng bằng tiền cho VĐV đạt huy chương vàng 30 triệu đồng, huy chương bạc 20 triệu đồng và huy chương đồng 10 triệu đồng. Ngoài ra, các VĐV còn được nhận tặng những phần thưởng và thư khen từ Tỉnh đoàn Long An, các đơn vị tài trợ và địa phương.

14-7-2023 Pho Chu tich khen thuong cac van dong vien.jpg 

Ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng
cho các VĐV đạt thành tích tại Seagames 32

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của các VĐV Long An tại Seagames 32, thành tích này không chỉ của riêng cá nhân VĐV mà còn là niềm vui, niềm tự hào của nhân dân tỉnh Long An. Để tiếp tục phát huy phong trào thể thao thành tích cao của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở VH, TT và DL phối hợp với các sở, ngành và địa phương quan tâm tuyên dương, khen thưởng kịp thời, trang trọng nhằm khuyến khích được phong trào thi đua; tập trung phát triển phong trào thể thao ở cơ sở, đảm bảo phù hợp với điều kiện, thế mạnh của từng địa phương; tăng cường các hoạt động thể thao thu hút được đông đảo người dân tham gia, góp phần nâng cao sức khỏe, thể trạng của nhân dân, qua đó phát hiện, tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng VĐV thể thao thành tích cao, nhất là tập trung phát triển các môn thế mạnh, truyền thống của tỉnh như điền kinh, bơi lội, bóng chuyền, bóng đá… Đồng thời, Sở VH, TT và DL cần chủ động tham mưu UBND tỉnh các chính sách chăm lo cho lực lượng VĐV đảm bảo yên tâm tập luyện và thi đấu.

Buổi họp mặt nhằm tuyên dương, ghi nhận thành tích đóng góp của các VĐV Long An tại Seagames 32. Qua đó, kịp thời động viên, khích lệ các VĐV thể thao thành tích cao của tỉnh tập luyện nhằm đạt thành tích tốt nhất ở các giải thể thao khu vực./.

Nguyễn Ngọc Thanh


14/07/2023 6:00 CHĐã ban hànhApproved
PHÓ TRƯỞNG BAN TUYÊN GIÁO TRUNG ƯƠNG PHAN XUÂN THỦY  KHẢO SÁT THỰC TẾ NHÀ LƯU NIỆM ĐỒNG CHÍ VÕ VĂN TẦN VÀ  NHÀ LƯU NIỆM ĐỒNG CHÍ VÕ VĂN NGÂN PHÓ TRƯỞNG BAN TUYÊN GIÁO TRUNG ƯƠNG PHAN XUÂN THỦY  KHẢO SÁT THỰC TẾ NHÀ LƯU NIỆM ĐỒNG CHÍ VÕ VĂN TẦN VÀ  NHÀ LƯU NIỆM ĐỒNG CHÍ VÕ VĂN NGÂN

Ngày 22/6/2023, tại Khu di tích lịch sử Ngã tư Đức Hòa, huyện Đức Hòa, đoàn công tác Trung ương do Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy làm trưởng đoàn, có buổi khảo sát thực tế, góp ý Đề án xây dựng Nhà lưu niệm đồng chí Võ Văn Tần và Nhà lưu niệm đồng chí Võ Văn Ngân. Tiếp đoàn có ông Hoàng Đình Cán, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Long An; ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và huyện Đức Hòa.

22-06 PHO TRUONG BAN TUYEN GIAO TRUNG UONG KHAO SAT GOP Y NHA LUU NIEM DONG CHI VO VAN TAN VA DONG CHI VO VAN NGAN 2.JPG 

Đoàn thắp hương tại Tượng đài đồng chí Võ Văn Tần

Tại đây, đoàn đã đến thắp hương tại Tượng đài đồng chí Võ Văn Tần; tham quan nhà trưng bày tại Khu di tích lịch sử Ngã tư Đức Hòa. Khu vực Ngã tư Đức Hòa là nơi ghi dấu những sự kiện lịch sử quan trọng của tỉnh Long An. Nơi đây đã diễn ra 2 sự kiện lịch sử trọng đại của địa phương, đó là cuộc biểu tình của khoảng 5.000 nông dân do Đảng lãnh đạo nhằm chống sưu cao, thuế nặng và sự đàn áp của thực dân Pháp diễn ra tại ngã tư Đức Hòa vào ngày 04/6/1930. Đồng chí Châu Văn Liêm cùng một số đồng bào đã hy sinh trong cuộc biểu tình này. Ngã tư Đức Hòa cũng là nơi xử bắn các chiến sĩ tham gia Nam Kỳ khởi nghĩa năm 1941. Ngày 05/9/1989, Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã ban hành Quyết định số 1570-VH/QĐ công nhận Khu vực Ngã tư Đức Hòa là di tích lịch sử cấp quốc gia.

22-06 PHO TRUONG BAN TUYEN GIAO TRUNG UONG KHAO SAT GOP Y NHA LUU NIEM DONG CHI VO VAN TAN VA DONG CHI VO VAN NGAN 1.JPG 

Đoàn khảo sát thực tế

Theo dự kiến, khu đất xây dựng Nhà lưu niệm đồng chí Võ Văn Tần và Nhà lưu niệm đồng chí Võ Văn Ngân nằm trong Khu di tích lịch sử Ngã tư Đức Hòa. Tổng kinh phí xây dựng trên 92,7 tỷ đồng; trong đó vốn đề xuất Trung ương hỗ trợ hơn 68 tỷ đồng, số còn lại là nguồn ngân sách tỉnh Long An. Khu đất lập dự án với tổng diện tích hơn 2,6 ha gồm nhà lưu niệm, nhà trưng bày, mộ đồng chí Võ Văn Ngân, tượng đài đồng chí Võ Văn Tần, hạ tầng và các công trình phụ khác.

22-06 PHO TRUONG BAN TUYEN GIAO TRUNG UONG KHAO SAT GOP Y NHA LUU NIEM DONG CHI VO VAN TAN VA DONG CHI VO VAN NGAN 3.JPG 

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy
đóng góp ý kiến về dự án Nhà lưu niệm đồng chí Võ Văn Tần
và Nhà lưu niệm đồng chí Võ Văn Ngân

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Trung ương nghe và đóng góp ý kiến cho thuyết minh về dự kiến thiết kế của công trình như tên gọi công trình, kinh phí, hướng đặt cổng, bố cục,... Các ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn được đại diện lãnh đạo UBND tỉnh tiếp thu, ghi nhận và chỉ đạo các ngành liên quan hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế công trình để sớm triển khai công trình trong thời gian tới./.

Thảo Nguyên


26/06/2023 4:00 CHĐã ban hànhApproved
CUNG CẤP CHỮ KÝ SỐ MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN NỘP HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TẠI TRUNG TÂM PHỤC VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG TỈNH CUNG CẤP CHỮ KÝ SỐ MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN NỘP HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TẠI TRUNG TÂM PHỤC VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG TỈNH

Chiều 19/6, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An phối hợp VNPT Long An và Viettel Long An tổ chức phối hợp triển khai cung cấp chữ ký số miễn phí cho người dân nộp hồ sơ thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh. Đến dự có Chánh Văn phòng UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Nguyễn Bá Luân.

20-6-2023 Đại biểu dự hội nghị.jpg

Đại biểu dự hội nghị

Theo đó, mục tiêu chung là phải bảo đảm 3 nội dung quan trọng giúp công cuộc chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh phát triển nhanh và bền vững. Đó là tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ lãnh đạo, quản lý, công chức của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp để thúc đẩy thực hiện chuyển đổi số. Triển khai, thực hiện có hiệu quả các giải pháp để đạt mục tiêu theo chỉ đạo của Trung ương và chương trình, kế hoạch của tỉnh đề ra.

20-6-2023 Đại diện Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh ký kết với Viettel Long An.jpg

20-6-2023 Đại diện Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh ký kết với VNPT Long An.jpg

Đại diện Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh ký kết
với Viettel Long An và VNPT Long An

Đồng thời, thực hiện đồng bộ các giải pháp, phối hợp chặt chẽ các cấp, các ngành nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến của tỉnh. Qua đó, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của tỉnh, xây dựng chính quyền số và phát triển xã hội số,…

Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, lợi ích của chữ ký số trong xã hội số và kinh tế số, ứng dụng chữ ký số trong hoạt động tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Trung tâm hành chính công cấp huyện và Bộ phận "một cửa" cấp xã.

20-6-2023 Đại biểu tham quan khu vực hướng dẫn thực hiện chữ ký số cho người dân.jpg

Đại biểu tham quan khu vực hướng dẫn thực hiện
chữ ký số cho người dân đến làm thủ tục hành chính tại
Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

Từ đó, thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Chương trình số 3288/CTr-UBND, ngày 08/10/2021 của UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TU, ngày 20/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đề ra, mà cụ thể nhất là Kế hoạch số 1590/KH-UBND, ngày 12/6/2023 về hoạt động của Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Long An năm 2023./.

Theo Báo Long An online

https://baolongan.vn/cung-cap-chu-ky-so-mien-phi-cho-nguoi-dan-nop-ho-so-thu-tuc-hanh-chinh-tai-trung-tam-phuc-vu-hanh-chinh-cong-tinh-a157475.html


20/06/2023 9:00 SAĐã ban hànhApproved
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM  PHÓ GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN VÀ THI ĐẤU THỂ THAO SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM  PHÓ GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN VÀ THI ĐẤU THỂ THAO


Sáng ngày 19/6/2023, ông Nguyễn Thành Thành, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Bảo Hoàn giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao.

 19-6-2023 trao quyet dinh bo nhiem ong Nguyen Bao Hoan.jpg

Ông Nguyễn Thành Thanh, Giám đốc Sở VH, TT và DL
trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Bảo Hoàn

Cụ thể tại Quyết định số 1309/QĐ-SVHTTDL ngày 15/6/2023, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Bảo Hoàn, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Bến Lức giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao, thời hạn bổ nhiệm là 5 năm kể từ ngày 20/6/2023.

Tại buổi trao quyết định, ông Nguyễn Thành Thành, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tin tưởng trên cương vị công tác mới, ông Nguyễn Bảo Hoàn luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, nêu gương và đoàn kết tập thể trong thực hiện nhiệm vụ được phân công tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Bảo Hoàn hứa quyết tâm cùng tập thể Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.

Nguyễn Ngọc Thanh


19/06/2023 4:00 CHĐã ban hànhApproved
CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TRAO 110 PHẦN THƯỞNG CHO HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH HỌC TẬP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TRAO 110 PHẦN THƯỞNG CHO HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH HỌC TẬP

Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, chiều ngày 08/6/2023, Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (CĐCS Sở VH, TT và DL) tổ chức Lễ phát thưởng học sinh đạt thành tích trong học tập năm học 2022-2023 và họp mặt tặng quà thiếu nhi cho con của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở VH, TT và DL.

 08-6-2023 tiet muc van nghe cua cac chau thieu nhi.jpg

Tiết mục biểu diễn văn nghệ của các cháu thiếu nhi

Đến dự có bà Đỗ Thị Kim Dung, Trưởng ban Nữ công, Phó Chủ tịch CĐCS Sở VH, TT và DL; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đông đảo các cháu thiếu nhi toàn Sở.

08-6-2023 tiet muc xiec trong le phat thuong.jpg 

Tiết mục biểu diễn xiếc tại lễ phát thưởng

Tại lễ phát thưởng và họp mặt tặng quà thiếu nhi, CĐCS Sở VH, TT và DL đã tuyên dương và trao 110 phần thưởng cho 95 học sinh giỏi và 15 học sinh tiên tiến; tặng quà cho hơn 200 cháu thiếu nhi nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Ngoài ra, các cháu thiếu nhi, học sinh còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, biêu diễn xiếc hay, hấp dẫn và tràn đầy niềm vui.

 08-6-2023 tang qua cho cac chau thieu nhi (hinh 2).jpg

Tặng quà cho các cháu thiếu nhi

08-6-2023  trao thuong cho hoc sinh gioi.jpg 

Trao thưởng cho các cháu học sinh giỏi

Đây là hoạt động được CĐCS Sở VH, TT và DL tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện cho các cháu thiếu nhi, học sinh có dịp vui chơi và nhận những phần quà ý nghĩa, góp phần thực hiện tốt công tác chăm lo cho các cháu thiếu nhi, kịp thời động viên, khích lệ tinh thần các cháu phấn đấu học tập tốt hơn./.

Nguyễn Ngọc Thanh


09/06/2023 9:00 SAĐã ban hànhApproved
ÔNG NGUYỄN TẤN QUỐC ĐẮC CỬ CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH NHIỆM KỲ 2023-2028 ÔNG NGUYỄN TẤN QUỐC ĐẮC CỬ CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH NHIỆM KỲ 2023-2028

Sáng ngày 25/4/2023, Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (CĐCS Sở VH, TT và DL) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra thành công tốt đẹp. Đến dự đại hội có bà Trần Thị Cẩm Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh; ông Nguyễn Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy Sở VH, TT và DL; cùng sự có mặt của 105 đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) đại diện cho 301 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CB, CC, VC, NLĐ) thuộc Sở VH, TT và DL.

25-4-2025 CDVC tinh tang hoa chuc mung dai hoi.jpg 

CĐVC tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2023, với sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao, CĐCS Sở VH, TT và DL đã thực hiện đạt và vượt 9 chỉ tiêu nghị quyết đại hội. Ban Chấp hành CĐCS Sở VH, TT và DL luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CB, CC, VC, NLĐ, ĐVCĐ, nhất là trong đợt dịch Covid-19 diễn biến phức tạp vừa qua. Công tác phát triển ĐVCĐ, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh và tham gia xây dựng Đảng được CĐCS chú trọng; kết quả trong nhiệm kỳ phát triển mới 75 ĐVCĐ và giới thiệu cho Đảng ủy Sở xem xét bồi dưỡng, kết nạp Đảng cho 64 ĐVCĐ ưu tú. Phong trào thi đua yêu nước từng bước được đổi mới, các phong trào thi đua thu hút đông đảo CB, CC,VC, NLĐ, ĐVCĐ hưởng ứng tham gia. Hàng năm, CĐCS Sở VH, TT và DL đều được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong đó, năm 2016, 2018, 2022 được CĐVC tỉnh tặng giấy khen và năm 2021 được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

25-4-2023 Dai bieu du hoi Dai hoi.jpg 

Đại biểu dự đại hội

Với phương châm "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển", nhiệm kỳ 2023-2028, CĐCS Sở VH, TT và DL tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn với 11 chỉ tiêu và 6 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu được đặt ra. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CB, CC, VC, NLĐ, ĐVCĐ; thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa Đảng ủy, lãnh đạo Sở VH, TT và DL với CB, CC, VC, NLĐ, ĐVCĐ, góp phần giúp CB, CC, VC, NLĐ, ĐVCĐ và từng cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao.

25-4-2023 BCH CDCS NK 2023-2028 ra mat dai hoi.jpg 

Ban Chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt đại hội

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm, đại hội đã bầu 11 đồng chí đủ tiêu chuẩn, điều kiện vào Ban Chấp hành CĐCS Sở VH, TT và DL nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu 9 đại biểu (8 chính thức và 01 dự khuyết) dự Đại hội IV CĐVC tỉnh. Ông Nguyễn Tấn Quốc đắc cử Chủ tịch CĐCS Sở VH, TT và DL nhiệm kỳ 2023-2028.

25-4-2023 Doan dai bieu du dai hoi Cong doan cap tren.jpg 

Tặng hoa chúc mừng Đoàn đại biểu dự Đại hội CĐVC tỉnh

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy Sở VH, TT và DL ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của CĐCS Sở VH, TT và DL. Đồng thời, ông Nguyễn Anh Dũng đề nghị BCH CĐCS Sở VH, TT và DL nhiệm kỳ mới tập trung bám sát chương trình, kế hoạch của Đảng ủy Sở và Công đoàn cấp trên cụ thể hóa thành nội dung hoạt động hàng năm; chủ động nghiên cứu, tham mưu kịp thời chủ trương có liên quan đến hoạt động công đoàn; đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên phát động các phong trào thi đua yêu nước trong CB, CC, VC, NLĐ, ĐVCĐ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, đời sống vật chất, tinh thần cho CB, CC, VC, NLĐ, ĐVCĐ.

25-4-2023 tang qua cho uy vien BCH CDCS không tai cu.jpg 

Tặng quà cho ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015-2023
không tái cử

Tại đại hội, CĐCS Sở VH, TT và DL cũng đã ghi nhận sự đóng góp và tặng quà cho 10 Ủy viên Ban Chấp hành CĐCS Sở VH, TT và DL nhiệm kỳ 2015-2023 không tham gia tái cử./.

Nguyễn Ngọc Thanh


26/04/2023 9:00 SAĐã ban hànhApproved
HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP QUỐC GIA 80 NĂM ĐỀ CƯƠNG VĂN HÓA VIỆT NAM (1943 - 2023) KHỞI NGUỒN VÀ ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP QUỐC GIA 80 NĂM ĐỀ CƯƠNG VĂN HÓA VIỆT NAM (1943 - 2023) KHỞI NGUỒN VÀ ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN

Sáng 27/02, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943 - 2023) Khởi nguồn và động lực phát triển.

Chủ trì Hội thảo là Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư - Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương - Nguyễn Xuân Thắng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - Nguyễn Trọng Nghĩa;  Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ - Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch - Nguyễn Văn Hùng; Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản - Đoàn Minh Tuấn.

Tại điểm cầu Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Huỳnh Văn Thanh; Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Nguyễn Thị Thủy đồng chủ trì. 

Hội thảo được tổ chức trực tuyến tại 63 tỉnh, thành trên cả nước nhằm nhìn lại và khẳng định nền tảng lý luận, giá trị, nguyên tắc cốt lõi của Đề cương về văn hóa Việt Nam, từ đó tìm ra những định hướng, giải pháp góp phần khơi dậy khát vọng cống hiến, tạo động lực chấn hưng văn hóa, phát triển toàn diện con người Việt Nam trong bối cảnh mới. 

Đề cương về văn hóa Việt Nam, do Tổng Bí thư Trường Chinh chấp bút soạn thảo, được thông qua vào tháng 02/1943. Đề cương là cương lĩnh đầu tiên của Đảng ta về văn hóa, xác lập văn hóa là một trong ba mặt trận (chính trị, kinh tế, văn hóa), cho thấy tư duy, tầm nhìn và sự quan tâm sâu sắc của Đảng ta trong phát triển văn hóa. 

27-2-2023 Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa chủ trì đầu cầu Long An.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa chủ trì
đầu cầu Long An

Trong suốt chiều dài lịch sử lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn coi trọng văn hóa, xem văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển KT-XH. Nền văn hóa mới mà Đảng ta hướng tới chính là nền văn hóa thuộc về nhân dân và do nhân dân xây dựng, phát triển vì cuộc sống lành mạnh, phong phú của nhân dân. Tại hội thảo, các đại biểu, khách mời có những tham luận, trao đổi, khẳng định giá trị lý luận và tính thời đại sâu sắc của Đề cương về văn hóa Việt Nam năm 1943. 

Trải qua 80 năm kể từ khi ra đời, Đề cương vẫn còn nguyên giá trị lý luận và tính thời đại sâu sắc, tiếp tục soi đường cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, trên con đường hội nhập và phát triển. Ba nguyên tắc: Dân tộc, đại chúng, khoa học trong bản Đề cương về văn hóa Việt Nam từ năm 1943 đã được phát triển một cách liền mạch qua thời gian, trở thành những thông điệp mạnh mẽ về nhận diện nguồn lực nội sinh cho phát triển văn hóa hôm nay. 

27-02-2023 Hội thảo tại Hà Nội được tổ chức gồm 2 phần.jpg

Hội thảo tại Hà Nội được tổ chức gồm 2 phần: Tham luận
và thảo luận bàn tròn

Trong thời gian qua, Long An luôn nỗ lực thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về văn hóa, đặc biệt là quan điểm Đại hội lần thứ XIII của Đảng về xây dựng và phát huy hệ giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, tạo cơ sở và động lực cho quá trình phát triển KT-XH.

Long An có 125 di tích lịch sử - văn hóa, trong đó, có 21 di tích cấp quốc gia, 104 di tích cấp tỉnh, 5 di sản văn hóa phi vật thể đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Từ đó, Long An luôn gìn giữ, bảo tồn nguyên vẹn và phát huy tốt các giá trị di sản văn hóa mà các thế hệ cha ông để lại. Trong những năm qua, nhiều di tích đã được trùng tu, phục hồi, tôn tạo bằng nguồn kinh phí từ Chương trình mục tiêu Quốc gia chống xuống cấp di tích của Trung ương và ngân sách của tỉnh. Đặc biệt, đối với những di tích đình, chùa, Long An đã huy động được hàng tỉ đồng từ nguồn xã hội hóa, từ sự đóng góp của nhân dân vào việc trùng tu, tôn tạo di tích./.

Theo Báo Long An online

https://baolongan.vn/hoi-thao-khoa-hoc-cap-quoc-gia-80-nam-de-cuong-van-hoa-viet-nam-1943-2023-khoi-nguon-va-dong-luc-a150429.html


27/02/2023 4:00 CHĐã ban hànhApproved
CHI BỘ THỂ DỤC THỂ THAO TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP  ĐẢNG VIÊN MỚI CHI BỘ THỂ DỤC THỂ THAO TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP  ĐẢNG VIÊN MỚI

Ngày 23/12/2022, Chi bộ Thể dục thể thao đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới đối với quần chúng ưu tú Nguyễn Công Hưng. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của Chi bộ nói chung và các cá nhân đảng viên nói riêng.

Lễ kết nạp diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục quy định của Điều lệ Đảng, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm văn Chương, Phó Bí thư Chi bộ Thể dục thể thao và sự tham dự của các đảng viên trong Chi bộ.

 26-12-2022 Đảng viên Nguyễn Công Hưng tuyên thệ.jpg

Đảng viên Nguyễn Công Hưng tuyên thệ

Trong không khí trang nghiêm, dưới cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và cùng sự chứng kiến của các đảng viên trong Chi bộ, đồng chí Nguyễn Công Hưng đã tuyên thệ lời thề của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Công Hưng hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh.

26-12-2022 trao quyết định cho đồng chí Nguyễn Công Hưng.jpg 

Đồng chí Phạm văn Chương, Phó Bí thư Chi bộ Thể dục thể thao
 trao quyết định cho đồng chí Nguyễn Công Hưng

Phát biểu tại Lễ kết nạp đảng viên mới, đồng chí Phạm Văn Chương, Phó Bí thư Chi bộ Thể dục thể thao đề nghị đảng viên dự bị Nguyễn Công Hưng tiếp tục không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức theo lý tưởng, tôn chỉ của Đảng Cộng sản Việt Nam, lấy tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hành động. Đồng chí Phó Bí thư Chi bộ cũng bày tỏ mong muốn đảng viên mới kết nạp sẽ càng ý thức rõ hơn về trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, xã hội và cơ quan, đơn vị; phát huy năng lực hơn nữa để cùng Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng Chi bộ Thể dục thể thao ngày càng phát triển./.

Lan Anh


26/12/2022 4:00 CHĐã ban hànhApproved
BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ  TRỰC TUYẾN TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI  NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2023 BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ  TRỰC TUYẾN TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI  NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2023

Sáng ngày 22/12/2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL)  tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của ngành VH, TT và DL với 65 điểm cầu tại các tỉnh, thành trên cả nước. Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương. Tại điểm cầu tỉnh Long An, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở VH, TT và DL; các đồng chí Phó Giám đốc Sở VH, TT và DL Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Tấn Quốc, Nguyễn Hoàng Công và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc tham dự hội nghị.

22-12-2022 Phó Thủ tương Chinh phu Vu Duc Dam phat bieu chi dao hoi nghi.png 

Đ/c Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ VH, TT và DL phát biểu
khai mạc hội nghị

Dai bieu du hoi nghi tai diem cau Ha Noi (hinh 1).png 

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội

Năm 2022, Bộ VH, TT và DL bám sát nội dung chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021 và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đã triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra. Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao trên cả nước được tổ chức sôi nổi, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị và đáp ứng kịp thời nhu cầu hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao của nhân dân; các giá trị văn hóa, đạo đức xã hội, truyền thống gia đình tốt đẹp, gương người tốt, việc tốt tiếp tục được nhân rộng, phát huy. Sự kiện Seagames 31 tổ chức tại Việt Nam thành công tốt đẹp; đoàn thể thao Việt Nam thi đấu bằng tinh thần quyết tâm và đạt thành tích cao với 205 huy chương vàng, 125 huy chương bạc và 116 huy chương đồng, xếp nhất toàn đoàn. Hoạt động du lịch phục hồi nhanh chóng, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước sau đại dịch Covid-19; lượng khách du lịch nội địa ước đạt 101,3 triệu lượt người và khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 3,5 triệu lượt người; doanh thu từ du lịch ước đạt 495.000 tỷ đồng.

22-12-2022 ong Nguyen Anh Dung chu tri tai diem cau Long An.jpg 

Đ/c Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở VH, TT và DL chủ trì
tại điểm cầu tỉnh Long An

Riêng ngành VH, TT và DL tỉnh Long An trong năm 2022 đã tổ chức nhiều hoạt động VH, TT và DL nổi bật. Tiêu biểu như tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao tỉnh; phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đăng cai tổ chức Liên hoan Cải lương toàn quốc – 2021, quy tụ gần 1.000 nghệ sĩ, diễn viên của 22 đơn vị nghệ thuật cải lương chuyên nghiệp trong và ngoài công lập trên cả nước tham dự với 27 vở diễn về nhiều đề tài khác nhau; tổ chức thành công Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An với 13 chuỗi hoạt động, sự kiện, đã thu hút hàng trăm ngàn lượt khách trong, ngoài tỉnh và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm, vui chơi, giải trí, để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách, mang lại nhiều hiệu ứng xã hội, giúp du khách gần xa biết đến đất và người Long An, góp phần bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc, phát triển du lịch bền vững.

 22-12-2022 Pho Thu tuong Chinh phu Vu Duc Dam phat bieu.png

Đ/c Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu
chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của ngành VH, TT và DL đạt được trong năm qua. Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngành VH, TT và DL tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, đổi mới, sáng tạo, triển khai hiệu quả các nhóm nhiệm vụ và giải pháp xây dựng, giữ gìn, phát huy những giá trị đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; tăng cường sự phối hợp với các bộ, ngành để thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành. Quan tâm sâu sát và thực chất hơn nữa đến đội ngũ văn nghệ sĩ, những người hoạt động trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật bằng chế độ, chính sách cụ thể. Đồng thời, triển khai đồng bộ các giải pháp đột phá, hiệu quả để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

 22-12-2022 Phó Thủ tướng Chính phủ - Vũ Đức Đam trao Huân chương Lao động hạng Ba.jpg

Đ/c Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ trao
Huân chương Lao động hạng ba cho Bộ VH, TT và DL

 Tại hội nghị, Bộ VH, TT và DL vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng ba của Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo Bộ VH, TT và DL được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ./.

Nguyễn Ngọc Thanh


23/12/2022 10:00 SAĐã ban hànhApproved
HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC KHỐI VĂN PHÒNG SỞ VĂN HÓA,  THỂ THAO VÀ DU LỊCH NĂM 2023HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC KHỐI VĂN PHÒNG SỞ VĂN HÓA,  THỂ THAO VÀ DU LỊCH NĂM 2023

Chiều ngày 22/12/2022, các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Khối Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tổ chức Hội nghị Công chức năm 2023. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở VH, TT và DL; bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở VH, TT và DL; các Phó Giám đốc Sở: ông Nguyễn Tấn Quốc và ông Nguyễn Hoàng Công; ông Trần Minh Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn cơ sở; bà Bùi Phạm Hải Duyên, Phó Trưởng ban Thanh tra nhân dân Sở; cùng lãnh đạo, công chức các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Khối Văn phòng Sở.

22-12-2022 Dai bieu du hoi nghi cong chuc (hinh 2).jpg 

Đại biểu dự hội nghị

22-12-2022 Dai bieu du hoi nghi cong chuc (hinh 1).jpg 

Năm 2022, các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở đã triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu trên các lĩnh vực được giao. Công tác quản lý nhà nước về gia đình, VH, TT và DL từng bước được đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả quản lý; công tác xây dựng, ban hành văn bản được chú trọng, đáp ứng tốt yêu cầu; công tác thanh tra, kiểm tra các hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa, lễ hội được tổ chức triển khai và phối hợp đồng bộ trong các cấp, các ngành, đảm bảo môi trường sinh hoạt văn hóa lành mạnh; Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trên địa bàn tỉnh tiếp tục có sự chuyển biến tích cực, ngày càng đi vào thực chất, nhất là việc đánh giá công nhận các danh hiệu văn hóa, từng bước khắc phục, nâng cao chất lượng hoạt động các thiết chế văn hóa cơ sở. Trong năm, các phòng chuyên môn, nghiệp vụ đã tham mưu lãnh đạo Sở trình Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030; tham mưu Ban Tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh tổ chức thành công các lễ kỷ niệm của tỉnh. Công tác phối hợp phát triển thể thao thành tích cao đạt thành tích xuất sắc trên đấu trường quốc tế và khu vực như tham dự Seagames 31 tổ chức tại Việt Nam đạt 1 HCV điền kinh, 1 HCV bóng đá, 1 HCB bóng chuyền, 2 HCB và 1 HCĐ bơi lội; tham gia các giải thể thao vô địch quốc gia, vô địch trẻ quốc gia đạt 51 HCV, 55 HCB, 46 HCĐ; tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc đạt 5 HCV, 8 HCB và 6 HCĐ; Đội Bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An đạt hạng 3, Đội Bóng chuyền nam Lavie Long An đạt hạng 9 (trụ hạng thành công) tại Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia, vượt các chỉ tiêu đề ra.

 22-12-2022 ong Doan Van Vu bao cao tai hoi nghi.jpg

Ông Đoàn Văn Vũ, Chánh Văn phòng Sở VH, TT và DL
báo cáo tại hội nghị

Công tác phối hợp tuyên truyền, quảng bá hình ảnh điểm đến, sản phẩm du lịch, tuyên truyền, giới thiệu về lịch sử, văn hóa, con người Long An và đầu tư xúc tiến du lịch được thực hiện tích cực, hợp tác chặt chẽ nhằm từng bước phục hồi phát triển du lịch sau đại dịch Covid-19 thông qua việc phối hợp với các cơ quan báo, đài trong tỉnh thực hiện chuyên trang phóng sự quảng bá, xúc tiến du lịch Xuân Nhâm Dần, ghi hình các làng nghề và điểm đến nổi tiếng của tỉnh. Nhất là việc tổ chức thành công Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An với 13 chuỗi sự kiện, đã thu hút hàng trăm ngàn lượt khách trong, ngoài tỉnh và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm, vui chơi, giải trí, để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách, mang lại nhiều hiệu ứng xã hội, giúp du khách gần xa biết đến đất và người Long An, góp phần bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc, phát triển du lịch bền vững. Trong năm 2022, lượng khách du lịch đến Long An khoảng 650.000 lượt người, trong đó, có 8.500 lượt khách quốc tế; doanh thu 325 tỷ đồng.

22-12-2022 Ba Nguyen Thi Thuy trao giay khen cong doan cho tap the.jpg 

Bà Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch CĐCS Sở VH, TT và DL trao
giấy khen cho Công đoàn bộ phận Khối Văn phòng Sở

Về hoạt động phong trào công đoàn, Công đoàn bộ phận Khối Văn phòng Sở đã quan tâm phối hợp với lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công chức, người lao động, đoàn viên công đoàn (CB, CC, NLĐ, ĐVCĐ); tổ chức thăm hỏi CB, CC, NLĐ, ĐVCĐ và người thân bị ốm đau, hiếu hỷ; tổ chức tặng quà tết, quà 8/3, quà 1/6, quà Tết Trung thu, khen thưởng học sinh giỏi, học sinh tiên tiến; tạo điều kiện cho CB, CC, ĐVCĐ tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Trong năm, có 100% CB, CC, NLĐ đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 100% ĐVCĐ đạt danh hiệu ĐVCĐ xuất sắc và 100% nữ ĐVCĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", trong đó có 13 ĐVCĐ được Công đoàn cơ sở Sở VH, TT và DL tặng giấy khen; 100% nam ĐVCĐ hưởng ứng thực hiện tốt mô hình "Nam giới điểm 10", trong đó có 7 ĐVCĐ nam được Giám đốc Sở VH, TT và DL tuyên dương khen thưởng; 100% ĐVCĐ không vi phạm tệ nạn xã hội, thực hiện xây dựng nếp sống văn minh nơi công sở.  

22-12-2022 ong Nguyen ANh Dung phat bieu chi dao hoi nghi.jpg 

Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở VH, TT và DL
phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở VH, TT và DL yêu cầu các phòng chuyên môn, nghiệp vụ chủ động tham mưu lãnh đạo Sở tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030 nhằm xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Tập trung giữ vững và nâng cao chất lượng Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", nhất là phong trào xây dựng gia đình văn hóa, ấp, khu phố văn hóa. Tăng cường thực hiện kiểm tra thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm các hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa, trò chơi có thưởng, karaoke có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các Đề án phát triển thể thao thành tích cao, Đề án phát triển phong trào TDTT quần chúng và đẩy mạnh công tác xã hội hóa nhằm thu hút các tiềm lực của xã hội cùng với ngân sách nhà nước để phát triển sự nghiệp TDTT của tỉnh. Phối hợp với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện tốt thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2020 – 2025; triển khai đưa vào sử dụng bản đồ số tuyến điểm và cơ sở phục vụ du lịch và vận hành chính thức Cổng thông tin và ứng dụng di động du lịch thông minh.

 22-12-2022 ky ket hop dong trach nhiem.jpg

Chủ tịch CĐBP Khối Văn phòng Sở ký kết trách nhiệm
với lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ

Tại hội nghị, đại biểu đã thảo luận, thống nhất thông qua nội dung phát động phong trào thi đua và hợp đồng trách nhiệm giữa thủ trưởng các phòng chuyên môn, nghiệp vụ với Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận Khối Văn phòng Sở năm 2023 nhằm triển khai thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra; thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và quy tắc ứng xử văn hóa công sở của cán bộ, công chức.

22-12-2022 Ba Nguyen Thi Thuy trao giay khen cong doan cho ca nhan.jpg 

Bà Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch CĐCS Sở VH, TT và DL trao
giấy khen cho cá nhân đạt thành tích trong hoạt động công đoàn

22-12-2022 ong Tran Minh Duc trao giay khen nu cong.jpg 

Ông Trần Minh Đức, UVBTV CĐCS Sở VH, TT và DL trao
giấy khen cho cá nhân đạt thành tích trong phong trào
"Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Dịp này, Công đoàn cơ sở Sở VH, TT và DL đã trao giấy khen cho tập thể Công đoàn bộ phận Khối Văn phòng Sở và 13 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2022./.

Nguyễn Ngọc Thanh


23/12/2022 10:00 SAĐã ban hànhApproved
HỘI NGHỊ TOÀN QUỐC NGHIÊN CỨU, HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT  NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ LẦN THỨ SÁU BAN CHẤP HÀNH  TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHÓA XIII HỘI NGHỊ TOÀN QUỐC NGHIÊN CỨU, HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT  NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ LẦN THỨ SÁU BAN CHẤP HÀNH  TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHÓA XIII

Từ ngày 05-07/12/2022, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh, Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức cho 260 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII do Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng triển khai.

 07-12-2022 Ong Phan Đinh Trac, Truong ban Noi chinh Trung uong.png

Đồng chí Phan Đình Trạc, Trưởng ban Nội chính Trung ương
truyền đạt chuyên đề "Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước
pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới"

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương truyền đạt chuyên đề "Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới"; đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương truyền đạt chuyên đề "Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới"; đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương truyền đạt chuyên đề "Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045"; đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ truyền đạt chuyên đề "Định hướng quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050".

07-12-2022 dai bieu du hoi nghi quan triet nghi quyet (hinh 1).jpg 

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động
dự Hội nghị nghiên cứu, học tập và quán triệt nghị quyết

07-12-2022 dai bieu du hoi nghi quan triet nghi quyet (hinh 2).jpg 

Thông qua hội nghị giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở nắm vững những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Sau đợt nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các chi bộ trực thuộc xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện các nghị quyết gắn với những chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và phù hợp với chức năng của từng cơ quan, đơn vị./.

Nguyễn Ngọc Thanh


07/12/2022 2:00 CHĐã ban hànhApproved
ĐOÀN CƠ SỞ SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TRAO TẶNG  300 PHẦN QUÀ CHO GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN ĐOÀN CƠ SỞ SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TRAO TẶNG  300 PHẦN QUÀ CHO GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN

Vừa qua, Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với mạnh thường quân trao tặng 300 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Bình An, Long Thạnh, Mỹ Phú, Nhị Thành, Tân Long, Tân Thành thuộc huyện Thủ Thừa; xã Lạc Tấn, Đức Tân, Nhựt Ninh (huyện Tân Trụ) và xã Thuận Mỹ (huyện Châu Thành). Mỗi phần quà trị giá 1.170.000 đồng, gồm tiền và hiện vật.

 05-12-2022 Trao quà cho gia đình khó khăn.jpg

Trao quà cho gia đình khó khăn

Ngoài ra, trong chuyến về nguồn trao tặng quà cho gia đình khó khăn tại các huyện Thủ Thừa, Tân Trụ, Châu Thành, Salon tóc Quốc ở Phường 3, thành phố Tân An đã tham gia cắt tóc miễn phí cho người dân tại các nơi đoàn đến trao quà.

05-12-2022 Cắt tóc miễn phí cho người dân.jpg 

Cắt tóc miễn phí cho người dân

Thông qua hoạt động trao tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn lần này nhằm thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc chung tay chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn phần nào hỗ trợ, động viên để họ có động lực vươn lên trong cuộc sống./.

Thu Vân – Kim Tuyền


05/12/2022 8:00 SAĐã ban hànhApproved
CỤM THI ĐUA TÂY NAM BỘ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT  CÔNG TÁC THI ĐUA NĂM 2022  CỤM THI ĐUA TÂY NAM BỘ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT  CÔNG TÁC THI ĐUA NĂM 2022 

Ngày 23/11/2022, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Long An, Cụm thi đua Tây Nam Bộ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2022 và triển khai công tác thi đua năm 2023. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Đạt, Trưởng cơ quan đại diện Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) tại Thành phố Hồ Chí Minh; ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An; Cụm trưởng Cụm thi đua Tây Nam Bộ - ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở VH, TT và DL tỉnh Long An; đại diện lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở VH, TT và DL, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch 12 tỉnh trong Cụm thi đua Tây Nam Bộ.

 23-11-2022 PCT UBND tinh Pham Tan Hoa phat bieu khai mac.jpg

Ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
phát biểu chào mừng hội nghị

 23-11-2022 toan canh hoi nghi tong ket thi dua Cum Tay Nam Bo.jpg

Đại biểu các tỉnh về dự hội nghị

Trong năm 2022, Cụm thi đua Tây Nam Bộ đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, gia đình và du lịch thiết thực, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm, gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các tỉnh đã tổ chức thành công các ngày lễ kỷ niệm, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân. Với tinh thần chủ động khắc phục khó khăn, bám sát sự chỉ đạo của Bộ VH, TT và DL, sự lãnh đạo của địa phương, ngành VH, TT và DL các tỉnh trong Cụm thi đua Tây Nam Bộ đã nỗ lực hoàn thành tốt các nội dung giao ước thi đua, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu được Bộ VH, TT và DL, Ủy ban nhân dân tỉnh giao với chất lượng và hiệu quả cao, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên các lĩnh vực gia đình, VH, TT và DL. Tiêu biểu như công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được quan tâm, có những chuyển biến tích cực, góp phần giữ gìn, phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa của dân tộc và địa phương. Lĩnh vực thư viện ngày càng được củng cố, nâng cao chất lượng, số lượng bản sách, số lượng bạn đọc đến thư viện không ngừng tăng lên. Thể thao thành tích cao có bước phát triển, các môn thể thao thế mạnh được quan tâm đầu tư về điều kiện tập luyện kết hợp với huấn luyện kỹ thuật cao, từ đó đạt nhiều thành tích tốt tại các giải thể thao trong nước và quốc tế với 2.803 huy chương các loại. Công tác liên kết phát triển du lịch của các tỉnh trong Cụm thi đua được chú trọng và tăng cường; hoạt động truyền thông, xúc tiến, quảng bá du lịch được các địa phương tập trung triển khai thực hiện, tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương… Tại hội nghị, đại biểu đã thảo luận đóng góp nhiều ý kiến nhằm phát huy những mặt làm được và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác thi đua năm 2022, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 nhằm đưa hoạt động của Cụm thi đua Tây Nam Bộ ngày càng phát triển mạnh.

23-11-2022 dai bieu phat bieu thao luan tai hoi nghi.jpg 

Đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Hữu Đạt, Trưởng cơ quan đại diện Văn phòng Bộ VH, TT và DL tại Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Sở VH, TT và DL, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch 12 tỉnh trong Cụm thi đua Tây Nam Bộ tập trung giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của địa phương; đẩy mạnh phát triển du lịch phù hợp với điều kiện của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, ưu tiên phát triển du lịch xanh gắn với bảo vệ môi trường, hạn chế bê tông hóa trong du lịch; chú trọng chuyển đổi số trong hoạt động VH, TT và DL, nhất là chuyển đổi số du lịch để phát triển du lịch số, du lịch thông minh.

 23-11-2022 Truong phong dai  dien Bo VHTTDL phia Nam.jpg

Ông Nguyễn Hữu Đạt, Trưởng cơ quan đại diện Văn phòng
Bộ VH, TT và DL tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Cụm thi đua Tây Nam Bộ đã thông qua kết quả chấm điểm thi đua các lĩnh vực gia đình, VH, TT và DL năm 2022 của các đơn vị. Trên cơ sở số điểm và xếp hạng, Thường trực Cụm thi đua Tây Nam Bộ đề nghị Bộ VH, TT và DL tặng cờ thi đua xuất sắc cho Sở VH, TT và DL tỉnh An Giang, Sở VH, TT và DL tỉnh Vĩnh Long, Sở VH, TT và DL tỉnh Tiền Giang, Sở VH, TT và DL tỉnh Đồng Tháp; tặng cờ thi đua cho 2 đơn vị có nhiều tiến bộ, đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động của ngành so với năm trước 2021 là Sở VH, TT và DL tỉnh Long An, Sở VH, TT và DL tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, các tỉnh trong Cụm cũng thống nhất thông qua dự thảo thang điểm thi đua, quy chế tổ chức hoạt động, nội dung ký kết giao ước thi đua và bầu ra Thường trực Cụm thi đua Tây Nam Bộ năm 2023 gồm Sở VH, TT và DL tỉnh Đồng Tháp làm Cụm trưởng, Sở VH, TT và DL tỉnh Trà Vinh làm Cụm phó thường trực và Sở VH, TT và DL tỉnh An Giang làm Cụm phó.

23-11-2022 Ky giao uoc thi dua nam 2023.jpg 

Lãnh đạo Sở VH, TT và DL; Sở VH và TT; Sở VH, TT, TT và DL 12 tỉnh
trong Cụm thi đua Tây Nam Bộ ký kết giao ước thi đua năm 2023

23-11-2022 Khen thuong to thu ky cua Cum thi dua Tay Nam Bo.jpg 

Ông Nguyễn Anh Dũng, Cụm trưởng Cụm thi đua Tây Nam Bộ
trao giấy khen cho các thành viên Tổ thư ký

Dịp này, Cụm thi đua Tây Nam Bộ tặng giấy khen cho 3 thành viên Tổ thư ký Cụm thi đua Tây Nam Bộ đã có thành tích tốt trong công tác tham mưu điều hành hoạt động của Thường trực Cụm năm 2022./.

Nguyễn Ngọc Thanh


23/11/2022 4:00 CHĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
Ảnh
Video
SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH LONG AN
Chịu trách nhiệm chính: Ông NGUYỄN THÀNH THANH - Giám đốc Sở.
Địa chỉ: ​Số 03, Võ Văn Tần, Phường 2, Thành phố Tân An, Long An.
Điện thoại : (0272) 3826 310​ ​​ * Email: thanhthanh@longan.gov.vn; svhttdl​​​​@longan.gov.vn​​